4 แบรนด์ 'แชมพูเร่งผมยาว' ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip แนะนำ

4 แบรนด์ 'แชมพูเร่งผมยาว' ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip แนะนำ

พลาด! ตัดผมสั้นแล้วไม่เข้ากับหน้า ._. อยากกลับมาผมยาวไวๆ จะได้สะบัดผมพลิ้ว สร้างเสนห์ให้หนุ่มรอบข้างได้เหมือนเดิม จะต่อผมก็แพงไป ขอ 'แชมพูสูตรเร่งผมยาว' ดีกว่า งั้นมาคลิกอ่านบทความนี้กันเลย!

23 February 2016
Mollacake
23 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" กรี๊ด! " เสียงหวีดร้องของเธอดังขึ้นอย่างช่วยไม่ได้เมื่อเห็นเงาของตัวเองในกระจกร้านตัดผม ขอผูกใจเจ็บช่างไปอีกนาน ก่อนตัดชี้ให้ดูทรงผมสั้นซอยสวยๆ ในนิตยสารเสียดิบดี ตัดออกมากลายเป็นทรงกะลาครอบ / ทรงหัวแหว่งเป็นริ้วๆ ซะงั้น ( //ยื่นเงินให้ด้วยมือที่สั่นเทา )

ไม่ได้การ ต้องรีบเลี้ยงผมให้กลับมายาวอีกรอบ! ครั้นจะบึ่งไปต่อผมก็แพงเกินไป ไม่นับว่าทั้งหนักทั้งร้อน... ใช้วิธีธรรมชาติดีกว่า ^0^ เท่าที่หาในอินเตอร์เน็ตจะเจอความเห็นประเภทกินนมเยอะๆ, กินอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น งาดำ ถั่ว, สระผมทุกวัน, นวดหนังศีรษะทุกวัน etc. แต่รู้สึกว่ายังไม่พอ อยากให้เร็วกว่านี้ ._. ขอเป็น 'แชมพูเร่งผมยาว' คงตอบโจทย์ได้ดี!

ถ้าเธอเป็นสาวผมสั้น ( โดยไม่เต็มใจ ) อยากเป็นสาวผมยาวพราวเสน่ห์ไวๆ และต้องการหาตัวช่วย บทความนี้แหละคือคำตอบ >W< เพราะเราได้รวบรวม 'แบรนด์ผลิตภัณฑ์เร่งผมยาว 4 แบรนด์ 4 สไตล์' ที่จะทำให้เธอมีผมสวยทันใจก่อนวันสำคัญชัวร์ๆ!

ถ้าพร้อมแล้ว.....ก็เลื่อนลงมาอ่านข้างล่างกันเลยค่ะ 

1. ซันออน ( Sunon )
image_95847
- ที่มารูป: s.jeban.com

เริ่มกันทีแบรนด์แรก สัญชาติไทย 100% " ซันออน ( Sunon ) " เป็น 'วิตามินเร่งผมยาว' ที่นอกจากสาวๆ Pantip แล้ว เว็บอื่นๆ อย่าง Jeban และบล็อกเกอร์ด้านความงามหลายคนก็แนะนำเพื่อเร่งผมยาวได้สวยทันใจค่ะ 

'ซันออน' มี 6 สี มีสีม่วง-กลิ่นอัญชัน, สีเขียวอ่อน-ชาเขียว, สีเขียวเข้ม-มะกรูด, สีเหลืองอ่อน-ดอกทานตะวัน, สีเหลืองเข้ม-โสม, สีฟ้า-สาหร่าย โดยทุกกลิ่นช่วยเร่งผมยาวได้ทั้งสิ้น แต่กลิ่นที่นิยมเป็นพิเศษคือ อัญชัน ดอกทานตะวันและมะกรูดค่ะ

วิธีใช้ 'ซันออน' ก็ง่ายๆ แค่ฉีดให้ทั่วศีรษะหลังสระผม แล้วเช็ดให้ผมเปียกหมาดๆ ฉีดทั้งส่วนของโคนผมและบนเส้นผม หลังฉีดจะรู้สึกแสบๆ คันๆ เล็กน้อย ( ไม่ใช่อาการแพ้ ) ช่วยเร่งผมยาว แก้ผมแตกปลาย ผมแห้งเสีย ผมบางและผมร่วงได้ด้วย ราคาก็ไม่แพง ประมาณหลักสิบปลายๆ เท่านั้น สาวๆ ส่วนใหญ่ยกนิ้วให้เลย

ข้อเสียคือหาซื้อค่อนข้างยาก ต้องหาตามร้านออนไลน์ในอินเตอร์เน็ต หรือตามร้านเสริมสวยเท่านั้น อยากผมยาวเร็วๆ ต้องมีความพยายามค้นหานะเออ =w=

สเปรย์ซันออนอีกเสียงค่ะ - vivienc
- ที่มา: pantip.com
ซันออนค่ะ แล้วก็ดื่มนมเยอะๆ - สมาชิกหมายเลข 769052
- ที่มา: pantip.com
ใช้ซันออนฉีดค่ะ ยาวเร็วแต่ผมแห้งมาก - สมาชิกหมายเลข 1092763
- ที่มา: pantip.com
แนะนำ ซันออนค่ะ ขวดละ 70-75 บาทเองค่ะ มีหลายสูตรให้เลือกค่ะ - สมาชิกหมายเลข 2016974
- ที่มา: pantip.com
ที่ฉีดเร่งผมยาว ยี่ห้อซันออน ใช้ให้บ่อยๆ จนหัวเปียกเลยอ่ะ รับรองยาวไว - สมาชิกหมายเลข 1708319
- ที่มา: pantip.com
เคยใช้แต่เป็นเซรั่มฉีดผม ตราซันออนค่ะ ยาวเร็วขึ้นจริมม ๆ ^^ - สมาชิกหมายเลข 2064185
- ที่มา: pantip.com
ซันออนคะ สำหรับเรายาวขึ้นจริงค่ะ เคยหยุดใช้พักนึง ผมกว่าจะยาว ช้ามากก สังเกตจากผมดำ ที่ขึ้นค่ะ(ทำสีผม) - JA-Bell
- ที่มา: pantip.com
ซันออนดีจริงๆค่ะ แต่กว่าจะเห็นผลก็เกือบเดือน - Lawliet
- ที่มา: pantip.com
เซรั่มฉีดผมซันออนค่ะ ยาวเร็วมาก - สมาชิกหมายเลข 2892701
- ที่มา: pantip.com

 

2. Sunsilk Healthier and Long Shampoo ( ขวดเขียว )
image_95846
- ที่มารูป: topsshoponline.tops.co.th

มาต่อกันที่แบรนด์สอง เชื่อว่าทุกคนคุ้นหูกันดีในชื่อแชมพู " ซันซิล ( Sunsilk ) " ผลิตภัณฑ์ในเครือยูลินีเวอร์ ( Unilever ) ซึ่งเป็นยี่ห้อเครื่องอุปโภคบริโภคอย่างแชมพู ครีมนวด ยาสีฟัน สบู่เหลว เป็นต้น

Sunsilk มีหลายสีหลากกลิ่นให้สาวๆ ได้เลือกสรร เห็นได้จากชั้นวางแชมพูที่มีสีมากมายเรียงกันเหมือนสายรุ้ง *_* แต่สูตรที่สาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip ต้องยกนิ้วให้คือ 'Sunsilk Healthier and Long Shampoo' หรือซันซิลขวดเขียวที่เลื่องลือ มีส่วนผสมของไบโอติน ( Biotin ) ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง

เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการไว้ผมยาวโดยเฉพาะ ใช้แล้วผมมีสุขภาพดีขึ้่นและแน่นอนว่าทำให้ผมยาวเร็วขึ้น! เพราะเดือนหนึ่งทำให้ผมยาวขึ้นกว่าเดิม 1-2 เซนติเมตรเลยล่ะ ยิ่งทำควบคู่ไปกับการนวดหนังศีรษะและหวีผมบ่อยๆ ยิ่งเห็นผลชัดกว่าเดิมค่ะ

ข้อควรระวังคืออาจใช้ไม่ได้ผลดีกับทุกคน ถ้าใครใช้แล้วเกิดอาการแพ้ ผดผื่นแดงที่หนังศีรษะต้องหยุดใช้แล้วปรึกษาแพทย์ทันทีนะคะ ^^

ซันซิลสีเขียวค่ะ ใช้แล้วเหมือนว่าผมยาวขึ้นค่ะ - สมาชิกหมายเลข 2989208
- ที่มา: pantip.com
สำหรับเรา ซันซิลขวดสีเขียวอ่ะค่ะ เราเพิ่งตัดผมสั้นไปเมื่อเดือนกรกฎาปีที่แล้ว ละก็ได้มาลองใช้อ่ะค่ะ ตอนนี้ผมเรายาวถึงกลางหลังแล้ววว (เราเป็นคนผมยาวเร็วด้วยนะคะ) ลองดูค่ะ - สมาชิกหมายเลข 1642270
- ที่มา: pantip.com
สระผมทุกวัน ด้วยยาสระผมซันซิ้ว สีเขียว มันช่วยเร่งผมยาว หวีผมบ่อยๆ นวดหนังศรีษะ หรือหาซื้อยาเร่งผมยาว ไม่ควรมัดผมเเน่น ตอนนี้หนูก็กำลังไว้เหมือนกันค่ะ จากติ่งหู ตัดตอนเดือนมิถุนายนตอนนี้เกือบจะถึงบ่าอยู่แร้วค่ะ แต่ต้องสระผมทุกวันนะค่ะ หวีผมบ่อยๆ - สมาชิกหมายเลข 2593839
- ที่มา: pantip.com

 

3. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
image_95848
- ที่มารูป: bluekarmaresort.com

ผลิตภัณฑ์เร่งผมยาวอย่างที่สามคือ " น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น " ซึ่งไม่ได้มีสรรพคุณช่วยเร่งผมยาวโดยตรง แต่ช่วยทำให้ผมนุ่มสลวย มีน้ำมันหล่อเลี้ยงเส้นผม เอื้อให้ผมยาวเร็วขึ้นได้ เพราะหากเธอผมแห้ง เส้นผมจะงอกช้ามากถึงมากที่สุดค่ะ!

หากอยากเร่งผมยาว ลองทำ 'ทรีตเมนต์สูตรน้ำมันมะพร้าว' ด้วยการใช้น้ำมันมะพร้าวปริมาณเท่าเหรียญบาท ถูบนมือ ลูบเฉพาะส่วนปลายผมตอนที่ผมยังเปียกหมาดๆ หมักทิ้งไว้ ปล่อยให้น้ำมันบำรุงและกักเก็บความชุ่มชื่นที่ปลายผมก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น จึงลงแชมพูและครีมนวดตามปกติ หมักสัปดาห์ละครั้ง

ความเห็นของสาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip และบล็อกเกอร์ความงามมากมายรีวิวว่าใช้ได้ผลจริง ผมยาว นุ่มสลวย ทิ้งตัวมีน้ำหนัก ปัญหาผมแห้งก็หายไปด้วย กลิ่นหอมหวานๆ เหมือนกินขนมจากมะพร้าว หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายของเพื่อสุขภาพและซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป และมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Tropicana, ปาริสุทธิ์, agnlife, ภูตะวัน เป็นต้น

ข้อเสียคือ หากซื้อกระปุกใหญ่ราคาค่อนข้างสูง ( หลักร้อยกลางๆ ) และไม่เหมาะกับสาวผิวมัน เพราะจะยิ่งทำให้หนังศีรษะสกปรกมากขึ้นค่ะ

หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น เราทำสัปดาห์ละครั้ง ป้องกันผมร่วง ผมแตกปลาย ทำให้ผมยาวเร็วด้วย จากที่เราเป็นคนผมเยอะ กลับเยอะกว่าเดิม ไดร์ผมนานมาก อันนี้เป็นกรรมพันธุ์ด้วย พ่อแม่ผมดกมาก - Nokdesu
- ที่มา: pantip.com
แนะนำหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นก่อนสระ 1-2 ชม. ผมยาวเร็ว สวยด้วยค่ะ - สมาชิกหมายเลข 1700674
- ที่มา: pantip.com
ใช้น้ำมันจากพืชทาช่วยได้ค่ะ พวกน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันงา(อันนี้กลิ่นแรง) ถ้าอยากให้ผมยาวเร็วทาแค่โคนผมพอค่ะ แต่ถ้าบำรุงผมเสีย แตกปลาย ทาปลายผมหรือทั้งหัว ก็แล้วแต่ค่ะ ใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งๆ ละ 3 ชม. หรือข้ามคืนค่ะ ช่วยให้ผมยาวเร็ว และเงางามค่ะ - สมาชิกหมายเลข 1712161
- ที่มา: pantip.com
หมักน้ำมันมะพร้าว กินงาดำ ผลอ แป๊บเดียวผมยาว - นกน้อยคืนถิ่น
- ที่มา: pantip.com

 

4. จีนิวี ( Genive )
image_95849
- ที่มารูป: i1282.photobucket.com

ปิดท้ายที่แบรนด์ที่สี่ " จีนิวี ( Genive ) " ผลิตภัณฑ์เร่งผมยาวที่ไม่ได้มีแค่แชมพูเท่านั้น แต่ยังมีครีมนวดผมและเซรั่มอีกด้วย เรียกว่ามาเป็นเซ็ต! เป็นที่พูดถึงอยู่ประปรายในห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip ค่ะ

ตัวที่นิยมที่สุดคือไลน์ 'เซรั่มเร่งผมยาว' มีตัวยาเร่งผมยาว 3 เท่า บำรุงรากผมให้แข็งแรงไม่หลุดง่าย เห็นผลภายใน 1-2 สัปดาห์ บำรุงหนังศีรษะและรากผม มีคุณสมบัติจากสารสกัดสมุนไพรหลายชนิด แต่ปราศจากสารเคมีจึงไม่ต้องกังวลอันตรายใดๆ เพื่อให้ผมสุขภาพดี นุ่มน่าสัมผัส

วิธีใช้เซรั่มก็ง่ายๆ หยดลงบนบริเวณหนังศีรษะและรากผม 5-6 จุด ใช้ปลายนิ้วมือคลึงและนวดจนเซรั่มเข้าสู่หนังศีรษะ ใช้เป็นประจำเช้า-เย็นทุกวัน ข้อดีคือสาวๆ Pantip และเว็บวัยรุ่นต่างๆ เช่น siamzone บอกกันว่าใช้ดีจริง ผมนุ่ม ราคาไม่แพง 

ข้อเสียที่ควรตำหนิคือแพกเกจที่ดูธรรมดา เรียบง่าย ไม่ดึงดูดใจเท่าไหร่ และหาซื้อยาก ต้องไปตามหาที่ร้านเสริมสวยที่ขายอุปกรณ์ร่วมด้วย หรือร้านในอินเตอร์เน็ตเท่านั้น ไม่มีขายตามร้านทั่วไปค่ะ TT

อันนี้วิธีของเรานะคะ 1. ใช้แชมพูเร่งผมยาวของ genive แล้วก็แชมพูของซันซิลสีเขียวสูตรเร่งผมยาว 2. ซันออน (สีม่วง) เราว่ามันช่วยมาก วิธีคือแหวกผมแล้วฉีดลงไปตามหนังศีรษะตามโคนผมเลยนะคะ ให้ทั่วหัวเลยจะเย็นๆสักพัก แล้วก็เอามือนวดๆ เราฉีดทุกวันนะคะ ใช้แบบไม่กลัวเปลืองเลย555 เราใช้เวลาประมาน3-5เดือน จากผมบ่าก็ยาวได้เกือบๆกลางหลังเลย ถือว่ายาวหลายเซนมากๆ แล้วยาวเร็วกว่าคนอื่นมาก - สมาชิกหมายเลข 1027498
- ที่มา: pantip.com
เราใช้อยู่จ้าแชมพู Genive ครีมนวด ละก็เซรั่ม ใช้มาได้ประมาณอาทิตย์หนึ่งพอดี พอดีไปตัดผมมาแล้วมันสั้น รู้สึกว่าผมยาวกว่าเดิมมาก แฟนยังทักเลยว่าจะมาลองใช้บ้างเพราะแฟนก็กำลังจะไว้ผมยาวพอดี เวลาใช้ผมไม่มันเลย ไม่ลีบด้วยค่ะ เราใช้วันละ 2 ครั้ง เพราะเราออกกำลังกายด้วยทุกเย็นค่ะ แต่ถ้าวันไหนไม่ได้ออกกำลังกายก็ใช้แค่วันละครั้งตอนเช้า ตัวแชมพูจะมีสีฟ้า ครีมนวดเป็นครีมสีขาว ส่วนตัวเซรั่มเป็นน้ำสีเหลืองอ่อนๆ ค่ะ - สมาชิกหมายเลข 1928226
- ที่มา: pantip.com
เราใช้ genive ตัดสกินเฮดเบอร์ 4 ประมาณเดือนส.ค. ตัดไปสี่ครั้งแล้ว ปัจจุบันผมที่ยาวสุดยาวประมาณ 3 นิ้ว - ibookbaa
- ที่มา: pantip.com

 

===========================

อย่าเพิ่งอับอาย หมดความมั่นใจกับผมสั้น ( ที่เธอมโนไปเองว่า ) เด๋อด๋า จนต้องบึ่งไปซื้อวิกมาใส่, ต่อผม หรือเอาแต่อยู่กับบ้านไม่กล้าออกไปไหนหรอกนะ! แค่มีตัวช่วยเสริมดีๆ อย่างแชมพูเร่งผมยาวยี่ห้อที่ถูกใจสักขวด ควบคู่กับการบำรุงผมแบบธรรมชาติ ผมก็กลับมายาวสลวยได้ไม่ยาก

ผมจะยาวเร็วได้เพราะมีรากผมที่ชุ่มชื่น จึงต้องคอยบำรุงทั้งเซรั่มและอาหารทั่วไปที่เน้นโปรตีน หากอดอาหารจนผมร่วง ผมก็ไม่ยาวขึ้นสักที ในทางกลับกัน จะร่วงจนน่ากลัวจะกลายเป็น 'หัวล้าน' รัวๆ ต้องระวัง!

อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่า 'ความมั่นใจ' ทำให้ผู้หญิงดูสวยขึ้น ไม่ว่าเธอจะผมยาวหรือผมสั้น ถ้าเธอมีรอยยิ้มที่สดใส มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ทำให้คนรอบข้างสบายใจ เธอก็มีเสน่ห์ในสายตาหนุ่มๆ แล้วล่ะ ^^

===========================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @