ประกาศผล My Best Choice Award 2019 หมวด 'ไลฟ์สไตล์' กลุ่ม 'แอปพลิเคชัน'

ประกาศผล My Best Choice Award 2019 หมวด 'ไลฟ์สไตล์' กลุ่ม 'แอปพลิเคชัน'

ประกาศผล My Best Choice Award 2019 หมวด ' ไลฟ์สไตล์ ' กลุ่ม ' แอปพลิเคชัน '

27 January 2020
SistaCafe
27 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไฮ ๆ ค่า ♡^▽^♡ ถึงแม้ว่าตอนนี้เข้าปี 2020 มาแล้ว


แต่! การประกาศ ' ไอเทมที่เป็น ' ที่สุด ' ของซิส ' หรือ My Best Choice Award 2019 ยังไม่จบนะ!! 
และสำหรับวันนี้เราจะประกาศในหมวดไลฟ์สไตล์ ' กลุ่มแอปพลิเคชั่น ' นั่นเอง

แน่นอนว่าทุกคนต้องมีสมาร์ทโฟนใช้ในชีวิตประจำวัน เป็นอีกไอเทมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เรามากที่สุดในยุคนี้ แต่เรื่องแอปพลิเคชั่นที่ใช้น่าจะโหลดมาใช้ต่างกัน อย่างเราถ้ามีแอปปัง ๆ มันก็ต้องเอามาอวดกันหน่อยถูกมั้ย ? บอกเลยว่าเรารวบรวมมาอวดแบบจัดเต็ม ทั้งแอปพลิเคชั่นแต่งรูป แอปพลิเคชั่นสั่งอาหาร แอปพลิเคชั่นซื้อของออนไลน์ และแอปพลิเคชั่นหาคู่ ประกาศกันรัว ๆ แบบที่อ่านกันยาวไปไม่ได้นอน เพราะมัวแต่กดโหลดแอปนั่นแหละค่า อะ ไปดูกันเลยดีกว่าจ้ะ ว่ามีแอปไหนติดอันดับบ้าง

º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º

☆ แอปพลิเคชันแต่งรูป ☆

image_965327


อันดับ 1 เปิดด้วยแอปแต่งรูป VSCO นี้เลย!
ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นแอปที่สามารถแต่ง ทั้งรูปและวีดีโอให้สวยเก๋ตามความต้องการของเราเลย ฟิลเตอร์ฟรีก็มีให้ใช้ถึง 10 ชุด ปรับแต่งเครื่องมือทั่วไปได้เช่น Contrast, Saturation และ Grain และทางแอปก็มีให้เป็นสมาชิกด้วย ถ้าอยากได้เครื่องมือ หรือฟิลเตอร์อื่น ๆ เช่น Kodak, Fuji หรือ Agfa เพิ่มก็ต้องจ่ายเงินนะจ๊ะ สายกล้องฟิล์มต้องเลิฟแอปนี้ เพราะโทนสีส่วนใหญ่จะคล้ายภาพฟิล์ม ลองโหลดมาใช้กันดูซิ!

อันดับ 2 Light Room
แอปแต่งรูปนี้อาจจะใช้งานยากสำหรับมือใหม่ แต่รับรองได้ว่าแต่งไปแต่งมา มันเพลินจนชินมือไปโดยทันที ซึ่งแอปนี้เป็นที่สุดในเรื่องของการแต่งแสง แต่งสีของรูปภาพได้อย่างละเอียด แต่งได้ทุกจุดตามที่เราต้องการ ลดความเข้มของสีตรงนั้น ปรับเพิ่มแสงของสีตรงนี้ แถมบันทึกรูปที่แต่งได้แบบไฟล์ไม่แตก ไม่มีโป๊ะเหมือนถ่ายจากกล้องโปรแล้วโพสลงทันที แบบนี้ยอดไลก์พุ่ง ไปโหลดกันค่ะ!

อันดับ 3 Meitu
แอปแต่งรูปโปรดของสาว ๆ หลายคน เพราะช่วยเนรมิตความสวยได้แบบโดนใจ ใครที่ใช้บ่อย แต่งบ่อยก็จะ #ตุ๊งเก่งเอามงไป แต่ใครที่เพิ่งเริ่มใช้ก็อาจจะ #ตุ๊งโป๊ะจ้ะแม่ ขึ้นอยู่กับฝีมือ ซึ่งแอปนี้ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะแต่งภาพเซลฟี่ หรือปรับแต่งใบหน้า สัดส่วนได้ดั่งใจ ไฟล์รูปที่ได้อาจจะลดความละเอียดลงไปนิดนึง แต่มันเริ่ดขนาดนี้ ก็ต้องกดโหลดพร้อมให้ 5 ดาวแล้วป้ะ!

อันดับ 4 U like
แอปแต่งรูปนี้จะทำให้คุณเหมือนนางแบบ แค่มีแอปก็เหมือนมีกองถ่ายแบบส่วนตัวตามติด ทั้งฟังก์ชั่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งใบหน้าและรูปร่าง มีสาธิตท่าถ่ายรูป หรือไอเดียถ่ายรูปสไตล์เน็ตไอดอล ฟิลเตอร์การแต่งหน้าขั้นสูงยอดฮิต และฟังก์ชั่นเทคนิคมืด ใช้ปุ๊ปเป็นเน็ตไอดอลปั๊ป ใครอยากแจ้งเกิดบนโซเชียล ต้องโหลดแอปนี้ติดไว้ในมือถือแล้วนะ!

อันดับ 5 Snapseed
แอปนี้เป็นหนึ่งในแอปแต่งรูป แก้ไขรูปภาพระดับมืออาชีพ เพราะถูกพัฒนาโดย Google ซึ่งเรื่องฟังก์ชั่นที่หลากหลายก็ต้องยกให้เค้าเลย โดยฟีเจอร์หลัก ๆ ของแอปก็จะเป็นพวกเครื่องมือและฟิลเตอร์ ใครอยากลบจุดด่างดำ ปรับแต่งเฉพาะส่วนก็ทำได้ เค้ามีทั้งหมด 29 รายการ ที่สำคัญคือ รองรับไฟล์ RAW เพื่อปรับแต่งเป็น JPG ได้ โดยที่ไม่เสียความละเอียดของไฟล์เลย สาว ๆ ต้องไปลองโหลดมาใช้กันดูนะ เพราะแอปนี้สามารถปรับแต่งได้ละเอียดและทุกรูปแบบจริง

º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º

 

☆ แอปพลิเคชันสั่งอาหาร ☆

image_965326


อันดับ 1 มงลงที่แอปนี้เลย Grab นั่นเอง!
ในปี 2019 ที่ผ่านมา แอปนี้มาแรงมาก ไม่มีใครไม่พูดถึงแอปนี้ เพราะมีโปรโมชั่นส่งฟรีติดต่อกันรัว ๆ แถมค่าส่งขั้นต่ำก็ถูกมาก จนหลายคนติดใจการให้บริการของ Grab ไปตาม ๆ กัน และนอกจาก GrabFood แล้ว เหตุผลการเลือกใช้แอปนี้คงเป็นเพราะในแอปเดียวมีบริการอื่น ๆ ด้วย ทั้ง GrabCar, GrabTaxi, GrabBike และ GrabExpress ใครยังไม่เคยลองใช้ก็ไปโหลดกันมานะจ๊ะ!

อันดับ 2 Food Panda
แอปนี้เป็นแอปส่งอาหารที่มีอาหารให้เลือกหลากหลาย และมีรีวิวอาหารไว้ให้อ่านชวนเพิ่มความหิว การันตีความอร่อยด้วยการรีวิวแบบที่เราสามารถคาดหวังกับสิ่งที่เราสั่งไปได้ เรื่องโปรโมชั่นเค้าก็มีมาเรื่อย ๆ แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนติดใจคงจะเป็นค่าบริการจัดส่งเริ่มต้น 40 บาททั่วกรุงเทพฯ ไม่ต้องออกไปหาอะไรกินข้างนอกให้เสียเวลา กดสั่งง่ายแบบนี้ต้องโหลดมาใช้ค่ะ!

อันดับ 3 Line man
ถ้าพูดแอปนี้ต้องยกให้ร้านอาหารที่มีจำนวนมาก และทำร่วมกับทาง Wongnai ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องอาหาร มาคอยคัดสรรร้านเด็ดร้านดังมาให้พวกเราได้หิวกันอยู่เรื่อย ค่าบริการจัดส่งเริ่มต้น 55 บาท อาจจะเป็นราคาที่ค่อนข้างสูง แต่รับรองว่าคุณจะได้อิ่มอร่อยกับร้านอาหารโปรดแน่นอน ซึ่งในแอปนี้ก็มีบริการอื่น ๆ อย่าง Line Man Taxi และ Line Man Messenger ด้วยนะจ๊ะ

อันดับ 4 Get
แอปน้องใหม่ไฟแรงอย่าง GET กำลังจะมายึดครองอันดับ 1 ในอนาคตหรือเปล่านะ ? แอปนี้เป็นแอปที่คิดโดยคนไทย มีทั้งบริการเรียกวินมอเตอร์ไซค์ ส่งของ กระเป๋าเงินอิเลกทรอนิกส์ และส่งอาหาร โดยค่าจัดส่งขั้นต่ำเริ่มต้นแค่ 10 บาท ถึงแม้ว่าร้านอาหารยังมีให้เลือกไม่ค่อยหลากหลาย แต่คงจะมีการพัฒนาแอปต่อไปเรื่อย ๆ ใครที่ยังไม่เคยลองแนะนำให้ไปลองกัน แล้วจะรู้ว่าความสะดวกสบายนี่มันดีจริง!

อันดับ 5 The Pizza Company
และอันดับสุดท้าย แอปนี้เป็นแอปส่งอาหารที่ต่างจากอันดับอื่น ๆ เพราะส่งเฉพาะอาหารของ The Pizza Company เท่านั้น ปกติเวลาเราจะสั่งพิซซ่าจะต้องโทรไปที่ 1112 หรือไม่ก็ซื้อที่หน้าร้าน แต่ว่ายุคนี้ใช้แอปก็สามารถสั่งพิซซ่าได้ตามที่เราต้องการแล้ว แป้งบางกรอบ หนานุ่ม ขอบชีสก็สามารถจัดสั่งได้ตามที่เราชอบเลย พูดแล้วท้องก็ร้องเลย ต้องไปโหลดแอปซะแล้วแหละ!

º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º

 

☆ แอปพลิเคชันซื้อของออนไลน์ ☆

image_965328


อันดับ 1 ต้องช้อปปิ้งกับ Shopee !
แอป Shopee เป็นแอปที่มีของให้เลือกช้อปหลายประเภทมาก เรียกได้ว่าเป็นตลาดช้อปปิ้งออนไลน์เลยก็ว่าได้ สาว ๆ หลายคนน่าจะช้อปกันไม่หยุด ยิ่งมีโปรโมชั่นส่วนลด ยิ่งทำให้หยุดช้อปไม่ได้ การใช้งานก็ง่าย ติดตามคำสั่งซื้อของเราได้ มีระบบการชำระเงินที่ปลอดภัย สามารถสอบถามข้อมูลจากร้านได้ทันที การีนตีโดย Shopee มั่นใจเรื่องการได้รับสินค้าได้เลย ไม่ต้องกลัวโดนโกงเพราะได้รับของแน่นอน!

อันดับ 2 Lazada
ถ้าอยากช้อปปิ้งแอปนี้ก็ต้องไม่พลาดนะคะ มั่นใจได้เลย 100% ว่าจะได้ช้อปแบบสบายใจ ปลอดภัยไม่โดนโกงแน่นอน ถ้าเป็นร้านค้าชั้นนำที่อยู่ในแอปจะจัดส่งฟรีไปเลย ไหนจะมีสินค้าแบรนด์ดังในราคาที่ดีที่สุด พร้อมส่วนลดมากมายอัพเดทอยู่ตลอดเวลา รับรองว่าเลือกแอปโดนใจ ก็จะได้ช้อปของถูกใจไปส่งถึงมือ!

อันดับ 3 Konvy
แอปนี้เป็นแอปช้อปผลิตภัณฑ์สำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง อุปกรณ์แต่งหน้า สกินแคร์ ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก น้ำหอม และอื่น ๆ มากกว่า 1,000 ร้านค้า ถ้าอย่างเราจะช้อป แน่นอนว่าค่าจัดส่งจะต้องถูกใจ อย่างแอปนี้ช้อปครบหรือมากกว่า 499 จัดส่งฟรี และเร็วทันใจสาว ๆ แน่นอน แอปนี้ไม่มีของปลอมนะจ๊ะ ไม่ต้องกลัวเลย พร้อมแล้วก็โหลดมาช้อปเลย

อันดับ 4 Shein
แอปช้อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นของสาว ๆ สายฝอ ส่วนใหญ่เสื้อผ้าที่กดสั่งจะส่งมาจากต่างประเทศในราคาที่เราสามารถจับต้องได้ ไม่เสียค่าขนส่งแพง หรือไม่ยุ่งยากในการช้อปปิ้งเลย แอปนี้เค้ามีให้ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า และอื่น ๆ กระซิบเลยว่าสายแฟต้องไม่พลาด ไม่ต้องกลัวไม่มีไซส์ ไม่ว่าจะเป็นสาวไซส์ XS หรือ 11XL ก็มีเสื้อผ้าแฟชั่นนำเทรนด์ใส่ได้เหมือนกัน ลองโหลดมาส่องดูของก่อนช้อปก็ได้นะจ๊ะ บอกเลยว่าไม่มีทางที่จะไม่กดสั่งแน่นอน

อันดับ 5 ShopBack
หลายคนอาจจะสงสัยว่าแอปนี้เกี่ยวกับการช้อปยังไง แล้วเงินคืนที่ได้มาจากไหน เพราะให้เงินคืนทุกครั้งที่เราช้อปตามร้านค้าหรือแอปที่เป็นพันธมิตรของแอปนี้ก็คือ Lazada, Shopee, Line Man และร้านค้าอื่น ๆ กว่า 100 ร้านค้าผ่านแอปนี้ เงินที่เราได้ก็มาจากการที่ Shopback นำค่าคอมมิชชั่นจากร้านค้ามาแบ่งเป็นเงินคืนให้กับเรา ถ้าสะสมครบ 100 บาทขึ้นไป เราจะได้รับเงินเข้ามาในบัญชีธนาคารและสามารถถอนออกมาเป็นเงินสดได้ ขาช้อปคงไม่มีทางพลาดที่จะไม่ยอมโหลดแอปนี้หรอก!

º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º

  

☆ แอปพลิเคชันหาคู่ ☆

image_965329


อันดับ 1 ต้องยกให้แอปจับคู่อย่าง Tinder !
ปัดเก่งงงง ถ้าพูดถึงแอปหาคู่ ไม่มีใครไม่รู้จักแอป Tinder แมตช์ แชท เดท ง่าย ๆ แค่นี้เอง ถูกใจปัดขวา ไม่ถูกใจปัดซ้าย ถ้าแมตช์กับลงตัวทั้งคู่ก็จะได้เพลิดเพลินกับแชท แอปนี้บอกเลยว่าเป็นชุมชนคนโสดโปรไฟล์ดี ถ้าอัปเดตเป็น Tinder Plus และ Tinder Gold จะได้สิทธิพิเศษในการหาคู่ กดไลก์ได้ไม่จำกัด มีโอกาสในการเพิ่มมากขึ้นอีกครั้งหนึ่ง หรือสามารถพูดคุยได้ทั่วโลก แบบนี้แล้วจะโสดอยู่ทำมั้ย ต้องโหลดแอปมาไว้หาคู่บอกลาความเหงากันดีกว่าเนอะ 

อันดับ 2 Omi
อยากหาคู่ หาเพื่อน หาแฟน ต้องลองโหลด Omi มาไว้เลย เป็นแอปที่จะทำให้เราได้พูดคุยกับคนที่เล่นแอปในบริเวณใกล้เคียงด้วยระบบการจับคู่ สร้างโปรไฟล์ รูปภาพ การใช้งานก็จะใช้คล้าย ๆ กันกับแอป Tinder ชอบถูกใจปัดขวาไป แต่ถ้ายังไม่ถูกใจเท่าไหร่ปัดซ้ายไปก่อนเราจะได้คุยกันก็ต่อเมื่อแมตช์กัน หรือจับเข้าคู่กัน แต่ที่เป็นจุดเด่นคือเราสร้างแบบทดสอบขึ้นมาเพื่อทำความรู้จักนิสัยใจคอของคนที่เราถูกใจได้ด้วย

อันดับ 3 Goodnight
แอปนี้ไม่ต้องคุยแชทให้นิ้วล็อค แค่ใช้เสียงพูดคุยกัน แอปนี้เราสามารถโทรพูดคุยออนไลน์กับคนได้ทั่วโลกฟรี ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ไม่ต้องเห็นหน้า เลือกได้ว่าเราอยากจะคุยกับคนเพศไหน ช่วงอายุเท่าไหร่ หรือภาษาที่เราจะเลือกใช้ ได้ฝึกใช้ภาษาอื่น ๆ อีกด้วย ไม่ต้องกลัวว่าจะอึดอัด เพราะมีให้ทดลองคุยกันครั้งแรก 7 นาที ถ้าไม่ไหวก็แค่หยุด แต่ถ้าสนใจก็แค่กดรูปหัวใจได้ไปต่อ แค่นี้ก็จะได้ยินเสียงบอกฝันดีทุกคืนแล้ว โหลดมาไว้แก้เหงาได้นะจ๊ะ

‎อันดับ 4 MEEFF
อันยองฮาเซโย ต้องขอพูดภาษาเกาหลีนิดนึง เพราะว่าแอปนี้เป็นแอปสำหรับชาวเกาหลีที่อยากจะพูดคุยกับชาวต่างชาติ ซึ่งเราเองก็สามารถเล่นแอปนี้ได้เหมือนกัน นอกจาการคุยแชทแลกเปลี่ยนภาษา คุยสัพเพเหระได้ แต่ต้องระวังเจตนาของคนในแอปให้ดี ๆ นะจ๊ะ เจอคนที่แชทดีคุยดีก็จะยิ่งทำให้เราสนุก เลือกคนคุยได้ตามการตั้งค่าของเราเลย

อันดับ 5 Yello Talk
ใครอยากจะพูดระบายปลดปล่อยความรู้สึกแต่ไม่อยากให้ใครรู้จัก แอปนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะปกปิดการใช้งานของเรา การใช้งานก็เหมือนโซเชียลมีเดียทั่วไป แค่ไม่มีตัวตน ไม่ต้องเป็นที่รู้จักก็สามารถพูดออกมาได้ แค่ตั้งกระทู้เพื่อให้คนอื่นเข้ามาตอบกลับ หรือเราจะไปตอบกลับกระทู้คนอื่นก็ได้ และยังสามารถไลฟ์พูดคุยเป็นดีเจได้อีกด้วย ถ้าอยากจะเล่นก็ไปโหลดมาไว้ในสมาร์ทโฟนด้วยน้าาา

º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º

รู้เลยน้าาา! โหลดแอปกันอยู่ใช่มั้ย ? สมัยนี้อะไรก็ง่ายไปหมด ชีวิตที่แสนสุขสบาย เอาเป็นว่าใครจะเล่นแอปไหน ใช้แอปไหนก็ไปโหลดกันได้เลยนะจ๊ะ ส่วน ' My Best Choice Award 2019 '  ในหมวดอื่นๆ
จะเป็นอะไรบ้าง ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยล่ะ ไอเทมปังๆ ที่เป็นเดอะเบสท์ ถ้าพลาดแล้ว เดี๋ยวจะหาว่าไม่มาส่งต่อความดีงามแบบนี้ไม่ได้เด้อ ไปแล้วจ้ะ บัยบายยยย ♥  

Link log in : http://hyperurl.co/sign_in
Link download app : http://hyperurl.co/SistaCafeApp

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @