เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้! รวม 7 "ของหวานเพื่อสุขภาพดี" สายหวานแฮปปี้แน่นอน

เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้! รวม 7 "ของหวานเพื่อสุขภาพดี" สายหวานแฮปปี้แน่นอน

สำหรับสายของหวาน lover ที่อยากกินของหวานและรักษาสุขภาพ รักษาหุ่นไปด้วย ลองตามมาดูรวม 7 "ของหวานเพื่อสุขภาพดี" สายหวานแฮปปี้แน่นอน

27 December 2019
chollychon
27 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวซิสส

ไหนเพื่อน ๆ คนไหนเป็นสายของหวาน lover บ้างมารวมพลกันตรงนี้เร็วค่า เราก็เป็นคนนึงที่รักการทานของหวานเป็นชีวิตจิตใจด้วยเหมือนกัน แบบว่าขาดหวานไปแล้วเหมือนขาดใจยังไงอย่างนั้น แต่ว่าทานของหวานบ่อยแบบนี้แน่นอนว่ามันไม่ค่อยดีต่อสุขภาพแน่ ๆ

ทั้งผิวเสีย ทั้งความดันในเลือดสูง ไม่โรคอ้วน โรคกะรดูกยังจะถามหาอีก เพราะฉะนั้นเราจะกินของหวานให้สุดแล้วหยุดที่ฉีดอินซูลินไม่ได้ค่า ในบทความนี้เราเลยชวนเพื่อน ๆ สายของหวาน lover มาดู 7 ของหวานเพื่อสุขภาพ ทานแล้วสุขภาพดีแสนแฮปปี้มาฝากกันด้วย ส่วนจะมีของหวานไหนโดนใจเพื่อน ๆ ลองตามไปดูกันเร็ว

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

image_966944
- ที่มารูป: cms.splendidtable.org


สำหรับ " โยเกิร์ตรสธรรมชาติ " ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นของหวานที่หาทานได้ง่ายมาก และยังดีต่อลำไส้ ช่วยย่อยอาหาร และมีแคลเซียมสูง แถมยังทานได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนักอีกด้วย เพราะมีแคลลอรี่ต่ำและถ้าเลือกทานโยเกิร์ตที่มีไขมัน 0% ก็จะดีต่อใจเพื่อน ๆ ที่กำลังคุมน้ำหนักยิ่งขึ้นไปอีก

แอบบอกสูตรเด็ดเคล็ดลับไปอีกหน่อย สำหรับคนที่เบื่อทานโยเกิร์ตแบบเดิม ๆ ลองเอาโยเกิร์ตรสธรรมชาติไปแช่แข็ง เสร็จแล้วแล้วนำไปทุบ ๆ สับ ๆ ให้พอแหลกจนกลายเกล็ดน้ำแข็งคล้าย ๆ เกล็ดน้ำแข็งพิงซู ทานตอนเย็น ๆ อร่อยและสดชื่นมากเลยขอบอก

ดาร์กช็อกโกแลต

image_966942
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครที่เป็นสายช็อกโกแลต เลิฟเวอร์ ชีวิตนี้ขาดช็อกโกแลตเหมือนขาดใจ แต่ก็ไม่อยากเข้าโรงพยาบาลด้วยโรคเบาหวาน " ดาร์กช็อกโกแลต " น่าจะเป็นตัวเลือกและทางออกที่สายช็อกโกแลตต้องเลิฟแบบสุด เพราะถึงดาร์กช็อกโกแลตจะเป็นของหวาน

แต่ก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายอย่างเลยนะคะ ไม่ว่าจะช่วยลดความเคลียด ลดคอเรสเตอรอล บำรุงหัวใจและเลือด แถมยังดีต่อเรื่องความสวยความงามของสาว ๆ อีกด้วย เพราะทานดาร์กช็อกโกแลตแล้วจะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นและลดน้ำหนักได้อีกด้วย และถ้าเป็นดาร์กช็อกโกแลตปริมาณ 80% - 85% ก็จะดีต่อสุขภาพยิ่งขึ้นไปอีกค่า

น้ำหมักผลไม้

image_966943
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสายสุขภาพหลายคนคงเคยเห็น " Infused Water " เจ้าน้ำหมักในขวดแก้วที่มีผลไม้สีสันสดใสอยู่ด้านในกันมาบ้าง สำหรับประโยชน์ของเจ้าน้ำหมักผลไม้นอกจากจะเป็นของหวานที่ทานแล้วไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนักแล้ว รสชาติสดชื่นหวานอมเปรี้ยวของน้ำหมักผลไม้แบบบนี้ยังช่วยลดความยากน้ำตาลได้ด้วย ใครที่เป็นสายหวานขาดน้ำอัดลม ชานมไข่มุกไม่ได้ ลองเปลี่ยนมาทานน้ำหมักผลไม้เพิ่มความสดชื่นดูอาจจะติดใจไปเลยก็ได้นะเอ้อ

ไอศกรีมซอร์เบทผลไม้

image_966945
- ที่มารูป: img.taste.com.au


มาถึงอีกหนึ่งของหวานที่ทานแล้วสดชื่นอย่าง " ไอศกรีมซอร์เบท " ไอศกรีมจากน้ำผลไม้ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกินน้ำผลไม้ปั่นแช่แข็งหวานสดชื่น และนอกจากไอศกรีมซอร์เบทจะเพิ่มความสดชื่นให้กับสายของหวาน เลิฟเวอร์แล้ว ไอศกรีมชนิดนี้ยังมีแคลอรี่ต่ำอีกด้วย เนื่องจากว่ามีส่วนผสมอยู่แค่ 2 อย่างคือน้ำผลไม้และน้ำตาลแค่นั้นเอง หรือจะเลือกทำทานเองแบบเป็นไอศกรีมน้ำผลไม้ 100% ไม่ใส่น้ำตาลเลยยังก็ได้ แบบนี้เพื่อน ๆ ก็มีของหวานทานแบบไม่ต้องห่วงว่าเบาหวานจะถามหาในเร็วๆ นี้แล้วล่ะค่า

ซีเรียลธัญพืช

image_966946
- ที่มารูป: www.ifit4health.com


ส่วนสายหวานที่ชอบรสชาติหวานละมุน ลองทาน " ซีเรียลธัญพืช " ใส่นมและน้ำผึ้งนิดหน่อยดูค่ะ เพราะอย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าธัญพืชมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเยอะมาก ไม่พอซีเรียลบางชนิดยังมีการเสริมแคลเซียมลงไปอีกด้วย ยิ่งกินคู่กับนมสดหรือใส่ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานในปริมาณที่พอดีลงไปด้วยยิ่งเพิ่มความอร่อยและพลังงานมากขึ้นไปอีก ใครที่ไม่ชอบทานอะไรหนัก ๆ ตอนเช้าลองทานซีเรียลธัญพืชเป็นของหวานยามเช้าก็ดูดีแถมได้ประโยชน์ด้วยนะเอ้อ 

ขนมปังโฮลวีททาเนยถั่ว

image_966947
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หรือจะลองทาน " ขนมปังโฮลวีททาเนยถั่ว " เป็นอาหารเช้าหรือทานระหว่าง ก็เข้าท่าดีอยู่เหมือนกัน อย่างที่สายสุขภาพพอจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าขนมปังโฮทวีทมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ทั้งช่วยทำให้ระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น

แถมยังป้องกันโรคหัวใจ ความดันโลหิต และเบาหวานได้อีกด้วย ส่วนเนยถั่วก็จัดเป็นเนยประเภทไขมันดีและเป็นโปรตีนที่ได้จากพืช สามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของเราให้แข็งแรง และนอกจากขนมปังโฮลวีทเนยถั่วจะให้ประโยชน์เน้น ๆ แบบจัดเต็มแล้วยังทำเองได้ง่าย ทานคู่กับกล้วยหอมแล้วยิ่งอร่อยแสนเพลินมาก ๆ เลยด้วยค่า

แพนเค้กข้าวโอ๊ตกล้วยหอม

image_966948
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงอีกหนึ่งของหวานที่ให้พลังงานแถมดีต่อสุขภาพอย่าง " แพนเค้กข้าวโอ๊ตกล้วยหอม " แพนเค้กเพื่อสุขภาพที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังคุมน้ำหนักแบบสุด เนื่องจากว่าทำมาจากธัญพืชและกล้วยล้วน ๆ ไม่มีส่วนผสมของแป้งผสมอยู่เลย และก็ไม่ต้องกลัวว่าจะทำยากนะคะ

เพราะแพนเค้กข้าวโอ๊ตกล้วยหอมมีวิธีทำแสนง่าย และไม่ต้องเตรียมวัตถุดิบให้ยุ่งยากเลยด้วย แค่นำข้าวโอ๊ตมาผสมกับกล้วยหอมบดและไข่ไก่แค่นี้เอง สำหรับสายหวานที่อยากลองเป็นแม่ครัวทำขนมทานเอง ลองจัดเมนูนี้ทานกันดูได้ค่า อาจจะติดใจจนอยากทานอีกซ้ำ ๆ ก็ได้

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


และนี่ก็คือ 7 ของหวานเพื่อสุขภาพที่สายหวานทานแล้วแฮปปี้ไม่มีซีเรียส และนอกจากจะเป็นของหวานเพื่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นของหวานที่สามารถหาทานและสามารถทำเองได้ง่าย ๆ เราก็เลยนำมาฝากเพื่อน ๆ นั่นเองค่ะ สำหรับใครที่อยากทานของหวานไปด้วยและดูแลสุขภาพไปด้วย

ก็ลองเอาเมนูของหวานเหล่านี้ไปทำทานกันดูได้นะคะ แต่ว่าก็ต้องทานให้ถูกจังหวะเวลาและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยนะคะ จะสุขภาพดีครบสูตรกันไปเลย และถ้าอยากรู้ทริคทานของหวานในช่วงคุมน้ำหนักลองตามไปดูจากบทความด้านล่างนี้ได้ค่า ส่วนวันนี้เราคงต้องขอตัวลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบายค่า

    

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @