[วายไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก] วัฒนธรรม 'คู่จิ้น' ที่ฟิน เรียล จนคนอินได้อย่างไร?

[วายไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก] วัฒนธรรม 'คู่จิ้น' ที่ฟิน เรียล จนคนอินได้อย่างไร?

จากกระแสนิยายวาย สู่ซีรีส์วาย และโหมกระหน่ำความอินของคาแรคเตอร์พระเอก-นายเอก จากตัวละครสู่คนจริง ที่เราเรียกกันว่า ' คู่จิ้น ' กับโมเมนต์ที่ทำให้สาววายฟินกันแทบทรุด จนเกิดคำถามทำไมเราถึง อิน ฟิน กันได้ถึงขนาดนี้!!

06 January 2020
Polahha
06 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" วายไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก "

เอาน่าเชื่อสิ ประโยคนี้ไม่เกินไปหรอก เพราะตอนนี้กระแสความนิยมของนิยายวาย สู่การทำเป็นซีรีส์ ส่งผลให้คนจริงๆ ที่รับบทในคาแรกเตอร์นั้นๆ โด่งดัง จนกลายเป็น ' คู่จิ้น ' ที่เราและเค้า ( แฟนๆ ชาวต่างชาติ ) ฟินตามกันแบบยิ้มไม่หุบไปเลยค่ะคู้ณ :)

คู่จิ้นคือ ?
คู่จิ้น วาย สาววาย นิยายวาย ซีรีส์วาย ซีรี่ย์วาย


‘ จิ้น ’ ความหมายที่หลายๆ คนเข้าใจคือคำนี้เกิดมาจากคำภาษาอังกฤษ ที่ย่อมาจาก imagine ( อิเมจิ้น ) หรือที่แปลว่า จินตนาการ ; อารมณ์แบบที่เราสามารถคิดต่อได้จากสิ่งที่เราเห็นได้แบบอินฟินิตี้ ... แต่เมื่อคำนี้ถูกจับมาอยู่ในบริบทของตัวละครพระเอก - นายเอก ที่เป็นตัวละครในนิยาย/ซีรีส์ ความสัมพันธ์ต่างๆ ก็จะถูกจินตนาการให้ไปต่อ ซึ่งจะเป็นแบบไหนก็อยู่ที่ว่าพวกเค้าจะมีโมเมนต์อะไรให้สาววายอย่างเราได้คิดต่อ

/แต่คำนี้ไม่ได้สงวนไว้แค่ชาย-ชาย นะคะ ความรู้สึกชอบและอยากให้คู่นั้นๆ ไปต่อ หรือมีผลงานร่วมกัน เกิดบริบทคำนี้ได้ทั้งคู่ชาย-หญิง, หญิง-หญิง เรียกว่าไม่จำกัด อยู่ที่ว่าเราจะเห็นเคมีของคู่ไหนแล้วเกิดโมเมนต์ที่ดีต่อใจ/

  

ยกตัวอย่างคู่จิ้น บันลือโลก ที่โด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ


หากจะให้ทุกคนเห็นภาพเดียวกับเรา คงต้องขอยกตัวอย่างคู่จิ้นที่เคมีเข้ากั๊น เข้ากัน และความฮอตก็ไม่หยุดอยู่แค่เมืองไทย เพราะยังดังไกลไปถึงต่างแดน ทั้ง 3 คู่นี้ /บอกกงนี้ว่ายังมีอีกหลายคู่ที่อยากจะนำเสนอน้า อย่าเพิ่งน้อยใจกันไป ></

แต่ขอให้สังเกตแต่ละคู่จะมีออร่าและเคมีความเข้ากันแบบบอกไม่ถูกจริงๆ แต่สุดท้ายความรู้สึกมันบอกว่า ได้! ใครที่ยังไม่เคยได้รู้จัก ลองเข้าไปส่องใน ig ของทั้ง 3 คู่ก่อน แล้วคุณอาจจะโดนตก และเข้าใจสาวๆ ที่จิ้นได้มากขึ้น ( ไม่ได้มาขายของ นี่ยกตัวอย่างจริงจริง ;)

ออฟ-กัน

[ ข้อมูลเบื้องต้น ] คู่พี่น้องสุดซี้ ป่าปี๊ น้องกัน ที่โด่งดังความจิ้นมาจาก ซีรีส์รุ่นพี่ Secret Love | Puppy Honey 2  ในบทปิ๊ก-โรม และดังต่อเนื่องไปเรื่อยๆ จนมีซีรีส์และรายการของตัวเองที่ตามมาติดๆ

 

จุง-นาย

[ ข้อมูลเบื้องต้น ] 2 หนุ่มคู่พี่น้อง ที่มีความเจ้าน้องตัวยักษ์ และพี่ตัวเล็ก ที่มีความสนิทสนมกันมาจาก ซีรีส์ 2moons2 เดือนเกี้ยวเดือน 2 เคมีความเข้ากันแบบสุดๆ และกระแสความฮอตก็ยังคงแรงดีไม่มีตกจริงๆ

มิว-กลัฟ

[ ข้อมูลเบื้องต้น ] เรียกได้ว่านาทีนี้ต้องขอยกความฮอตให้กับคู่คุณพี่และยัยน้อง จากซีรีส์สุดเข้มข้น TharnType the Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ  กับความซี้ที่ตัวติดกัน แถมเรื่องความเซอร์วิสแฟนคลับก็ต้องขอยกนิ้วให้กับความดีงามนี้

  

แล้วทำไมเราถึงจิ้น อิน ฟิน ขนาดนี้ล่ะ ?


นอกจากความอินที่ตกค้างมาจากนิยาย/ซีรีส์ที่เราได้อ่านหรือได้ดู นักแสดงจากบทนั้นๆ ก็ยังมีความสนิทสนมกันเอง รวมถึงการเซอร์วิสแฟนคลับ ( อธิบายง่ายๆ คือการทำในสิ่งที่แฟนคลับชอบหรือต้องการ ) ที่เรียกได้ว่าสาววายตายกันไปเลย ยังมีความรู้สึกอะไรอีกมั้ยที่ทำไมถึงทำให้เรารู้สึกอะไรได้มากมายขนาดนี้ ??

นิยายวาย ซีรีส์วาย ซีรี่ย์วาย คู่จิ้น วาย สาววาย
นัทธนัย: ... ความสุขที่ได้จากการที่ได้เสพ intimacy (ความสนิทสนม) ของนักแสดงชายหรือว่าคู่วาย สิ่งนี้เรากำลังพูดถึงคู่วายจริง ๆ ที่อาจจะเป็นนักแสดง ซึ่งบางทีความสัมพันธ์มันสนุกในการจินตนาการคือ ส่วนใหญ่แล้วความสัมพันธ์ของคู่จิ้นมักจะปรากฏในรูปแบบของความสัมพันธ์แบบ brotherhood เป็นพี่น้องกัน แต่ว่าในความเป็นพี่น้องกัน มันเหมือนมีเส้นบาง ๆ กั้นอยู่ บางทีมีการล้ำเส้นเข้าไปไปหน่อยหนึ่งแล้วถอยกลับมา หรือเกิดความแง่งอนขึ้น มันเป็นจุดที่น่าสนใจ และเอามาใช้ได้ดีในฐานะวัตถุดิบของจินตนาการ มันสนุกตรงนั้น
- ที่มา: thepeople.co


จากการหาข้อมูลเพื่อมายืนยันความคิดของตัวเองให้หนักแน่นขึ้น หลายๆ อย่างก็ตรงประเด็นแบบความจริงตีแสกหน้า นั่นคือความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดจากความรู้สึก ' ลุ้น ' /ลักษณะนี้น่าจะคล้ายๆ กับการแต่งตัววับๆ แวบๆ ที่เมื่อมองเห็นแล้วจะดูลุ้นและน่าสนใจกว่าการเปิดโชว์เรือนร่างแบบหมดเปลือก/ อาจพูดได้ว่า เคมีความสุขทั้งเค้า ( คู่จิ้น ) และเรามันมีความตรงกัน หรือที่เรียกว่า >> เคมีเข้ากัน << ชนิดที่ว่าใจเต้นแรงทุกครั้ง ที่เกิดโมเมนต์ /เพราะไม่ใช่ทุกคนที่อินกับเรื่องนี้ ถ้าทั้งสองฝ่ายไม่ได้เกิดความดึงดูดกัน

หมายเหตุ** คำว่าเคมีเข้ากัน เกิดจากข้อมูลทางข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสารเคมีแห่งความรักในร่างกาย ที่จริงๆ ร่างกายของเราจะมีความรู้สึกนี้ถึง 3 ระดับ ระดับดึงดูด >> ระดับผูกพัน >> ระดับความต้องการทางร่างกาย :  ข้อมูลเพิ่มเติม

-------------------------------

สรุปแล้ว เอาเป็นว่าการที่สาววายหรือใครๆ ก็ตามที่รู้สึกฟิน อิน เรียลกับความสัมพันธ์คู่จิ้นของเค้า ก็อาจพูดได้ว่าพวกคุณ ก็คงตกอยู่ในภาวะการตกหลุมรักใครสักคน จนเคมีในร่างกายมันเกิดการกระตุ้นใจให้เต้นแรง และมีความสุข จนเกิดภาวะหัวใจทำงานหนัก หลงรักคู่จิ้นของเราแบบฟินลื้มมมกันไปเลยย 

อย่างไรก็ตาม ถ้าเรามีความรักและความปรารถนาอย่าง ' พอดี '  ไม่ก้าวก่าย ไม่คาดหวัง ความสุขเล็กๆ แบบนี้ก็จะอยู่กับเราไปได้นาน ตราบใดที่ใจเรายังเต้นกับโมเมนต์เล็กๆ เหล่านั้นของพวกเค้าอยู่

สวัสดีจ้ะ

บทความอื่นๆ : ถ้าเราเริ่มตรงหลุมรักกันแล้ว ก็อย่าลืมตามไปอ่านกันเยอะๆ น้า
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
19 June 2021 08:22
19 June 2021 08:22
12 November 2020 05:17
14 July 2020 10:31
29 April 2020 07:31
Search @