เที่ยวประเทศญี่ปุ่นครั้งแรก ช่วงเดือนไหนดีที่สุด Blueplanet Pantip แนะนำ

เที่ยวประเทศญี่ปุ่นครั้งแรก ช่วงเดือนไหนดีที่สุด Blueplanet Pantip แนะนำ

กว่าจะเก็บเงินค่าตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นได้ กระปุกออมสินต้องสละชีพไปหลายตัว T^T จะไปทั้งทีก็อยากได้บรรยากาศน่าจดจำที่สุด ไปเดือนไหนดีน้า!?

27 February 2016
Mollacake
27 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าสายท่องเที่ยวทุกคน! เพราะใจสั่งมาให้ชีพจรลงเท้า จะให้อยู่บ้านเฉยๆ ก็เหงา เฉาแย่ -.- ต้องขอจัดของใส่เป้ ใส่เสื้อผ้าลุยๆ แล้วใส่รองเท้าผ้าใบคู่ใจออกไปท่องโลกกว้าง บุกป่าฝ่าดงทั้งน้ำตก ภูเขา ทะเลก็ไปมาแล้ว ( ถึกได้อีก ) 

จนวันหนึ่งก็เข้าไปดูเว็บไซต์ท่องเที่ยวต่างประเทศและคิดว่า "คงถึงเวลาที่เราต้องไปต่างเมืองบ้างแล้วล่ะ" ประเทศแรกที่แวบขึ้นมาในหัวก็คือ "ญี่ปุ่น" ประเทศฮอตฮิตของคนไทยนั่นเอง จะไม่ฮอตได้ยังไง อากาศก็ดี อาหารก็อร่อย ช็อปปิ้งก็เพลิน มีที่ให้เที่ยวตลอดปีอีกต่างหาก *_*

แต่...ปัญหาแรกที่เกิดขึ้นคือ "จะไปช่วงเดือนไหนดีล่ะ"

ค่าตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นก็ไม่ใช่ถูกๆ เหมือนนั่งรถทัวร์ไปพัทยานะเฮ้ย! ( ถึงจะเป็นสายการบิน low cost ก็เถอะ ) จะไปทั้งทีก็อยากได้ความทรงจำที่ดีที่สุด สถานที่ท่องเที่ยวของญี่ปุ่นก็หลากหลายจนเลือกไม่ถูก ขอคำแนะนำทีเถอะ จะได้ไปแล้วไม่เสียเที่ยว TT

เธอเข้ามาอ่านถูกที่แล้วล่ะ! เพราะวันนี้เรารวบรวม '4 ช่วงเวลาและสถานที่ที่น่าไปเที่ยวในญี่ปุ่น' เพื่อตอบโจทย์ที่ว่า 'เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ไปเดือนไหนดีที่สุด' ทั้งจากห้อง Blueplanet ของเว็บไซต์ Pantip.com และข้อมูลการท่องเที่ยวจากเว็บไซต์ต่างๆ รับรองว่าอ่านแล้วได้ไอเดียดีๆ วางแผนเที่ยวกันให้ฟินไปเลย!

ถ้าพร้อมแล้ว......ก็เลื่อนลงมาอ่านกันเล้ย  

 

1. กลางมีนาคม - ต้นพฤษภาคม : ชมดอกซากุระบาน
image_97034
- ที่มารูป: lifetoreset.files.wordpress.com
image_97035
- ที่มารูป: lifetoreset.files.wordpress.com

"จะไปญี่ปุ่นทำไม ก็ไปดูซากุระบานน่ะสิ!" นี่คงเป็นคำตอบของนักท่องเที่ยวหลายคนที่เดินทางไปยังแดนอาทิตย์อุทัย เพราะการไปเดินดูดอกไม้บานรอบเมือง เข้าไปเดินในสวนสาธารณะที่มีต้นซากุระเรียงรายสองข้างทาง ไฮไลท์คือการปูเสื่อในสวน กินอาหารไปพลาง ชมดอกซากุระไปพลาง แค่คิดก็ฟินแล้ว!

ต้นซากุระบานไม่พร้อมกัน แต่จะทยอยบานตามภูมิภาคต่างๆ ในญี่ปุ่น เริ่มตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน จากภาคใต้-เหนือ ช่วงที่ดอกซากุระบานมากที่สุดหรือ Full Bloom คือช่วงมีนาคม-เมษายน เทศกาลชมดอกซากุระบานมีอีกชื่อว่า "เทศกาลฮะนะมิ ( Hanami )" ค่ะ

เธอสามารถเลือกช่วงเวลาชมซากุระได้สองรอบ รอบแรกจะเริ่มบานราวปลายเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงช่วงกลางเดือนมีนาคมในภูมิภาคของฟุกุโอกะ โตเกียว โอกายามะ นาโกย่า โอซาก้า เกียวโต และเมืองใกล้เคียงโดยรอบ รอบถัดมาจะบานช่วงเมษายนในแถบเซนได ซัปโปโร นิกาตะ และบริเวณใกล้เคียงค่ะ

5 สถานที่ชมดอกซากุระยอดนิยมคือ 
1. สวนอุเอโนะ ( Ueno ) โตเกียว
2. สวนสาธารณะทะสุรุยามะ โอกายามะ
3. ภูเขาโยชิโนะ นารา
4. อุโมงค์ซากุระ โรงกษาปณ์โอซาก้า โอซาก้า
5. ปราสาทฮิเมจิ ฮิเมจิ

ยังมีสถานที่ชมดอกซากุระมากมายในเมืองโตเกียว ยะมะนะชิ อิชิคาวะ นางาซากิ และอะชิคากะ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ใน http://www.skyscanner.co.th/ นะคะ ^^

ซากุระ - ดอกซากุระสวยมาก และช่วงต้นเดือนเมษายน หิมะให้เล่นอยู่ สำหรับคนที่ยังไม่เคยเห็นหิมะ คุ้มมากค่ะ ทั้งหิมะ และซากุระ , ใบไม้เปลี่ยนสี - สวยมากๆ ใบไม้สีแดง สีเหลือง อากาศก็เย็นๆ หนาวไม่มาก ส่วนตัวแล้วเป็นช่วงที่ชอบที่สุดค่ะ - แมวน้อยหน้าหมูกับหมูน้อยหน้าแม
- ที่มา: pantip.com
ต้น เม.ย. กำลังดีครับ ไปดูซากุระบาน อากาศไม่เย็นมาก ผมชอบไปเกียวโตนะ - ถ้าผมบอกคุณ ผมคงต้องรักคุณ
- ที่มา: pantip.com
เดือนเมษาถึงมิถุนา จะเป็นช่วงใบไม้ผลิค่ะดอกไม้บานอากาศเย็นๆสบายดี กับอีกช่วงเดือนปลายๆกันยายนถึงกลางๆพฤศจิกายนจะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี อากาศก็เย็นๆกำลังดีค่ะ - สมาชิกหมายเลข 930130
- ที่มา: pantip.com
ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบดอกไม้ 13 - 21 เมษายน osaka + tokyo ไปดูซากุระ เพราะช่วงนี้ดอกซากุระที่ Osaka กับ แถบโทโฮคุ (ตามที่คุณวัยละอ่อนแนะนำ) กำลังออกดอกค่ะ อากาศก็เย็นสบาย และอาจได้ดู Pink Moss ด้วยค่ะ - kungtalay
- ที่มา: pantip.com
แนะนำซากุระบานค่ะ - onearth
- ที่มา: pantip.com
คนเดียวใบไม้ผลิสิคะ จะได้สดชื่น - ตัวบุสก้า
- ที่มา: pantip.com
โดยส่วนตัวนะคะ ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องงาน คิดว่าปลายเดือน มีค. กำลังดีคะได้เห็นซากุระ และคนยังไม่เยอะ เพราะยังไม่ใช่เทศกาลหยุดยาวของเรานะคะ - สมาชิกหมายเลข 1260559
- ที่มา: pantip.com
ตอบเรื่องอากาศ ผมคิดว่าช่วง ฤดูใบไม้ผลิ หรือก็คือช่วงซากุระเริ่มบาน และนั่นก็คืออออ ปลายเดือนมีนาคม ถึงกลางๆพค อ่ะครับ อากาศกำลังเย็นสบาย ไม่หนาวมากไป ไม่ร้อน ซึ่งก็จะคล้ายๆกับ ฤดูใบไม้ร่วง (ใบไม้เปลี่ยนสี) ตอนเดือน กลางๆตค ไปจนถึงต้นๆ พย อ่ะครับ - hyde20
- ที่มา: pantip.com
ไปช่วงซากุระบานหรือช่วงใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ ช่วงหน้าหนาวก็หนาวทรมานเกิน แถบโทโฮะคุ ฮอกไดโด หิมะตกหนักจนไม่อยากออกไปเที่ยวไหนเลย - Beingbig
- ที่มา: pantip.com
หากตัดสินใจไป--ปลายมีนา-ต้นเมษานี้---ครั้งแรก อยากแนะนำ โตเกียวครับ จุดชมซากุระในโตเกียวและรอบๆ มีมากแห่ง หลายแห่งมีทั้งกลางวัน และ Illumination กลางคืน การเดินทางไป-มาจุดต่างๆ ค่อนข้างสะดวกและเข้าใจง่าย มีพาสส์รถไฟ/รถไฟใต้ดินเป็นตัวช่วยประหยัดได้บ้างครับ - CR128
- ที่มา: pantip.com
ไปได้ทั้งปีแล้วแต่ชอบ..ถ้าอยากดูซากุระ อากาศเย็นสบายๆ ก็ช่วงเมษา ถ้าอยากดูใบไม้เปลี่ยนสีก็ช่วงตุลา ถ้าอยากลื่นหัวทิ่มบนหิมะแนะนำฮอกไกโดช่วงมกรา-กุมภา - สมาชิกหมายเลข 1594579
- ที่มา: pantip.com
ช่วงซากุระบาน - สมาชิกหมายเลข 1160018
- ที่มา: pantip.com

 

ไปครั้งแรกยังไม่ต้องคิดเยอะ เลือกโตเกียวไว้ก่อน เหมือนทำความรู้จักหน้าค่าตาของประเทศเค้าเป็นเบื้องต้น ช่วงเวลาที่จะไปก็เลือกช่วงใบไม้ผลิ ไปชมซากุระ สวย ๆ งาม ๆ มีกิจกรรมให้ทำ - เค้าจะเชื่อมั้ยเนี่ย
- ที่มา: pantip.com
ช่วงซากุระบ๊าน บาน ค่ะ ^ ^ แต่ต้อง check ช่วง full bloom ให้ชัวร์ เที่ยวเองดีกว่านะคะ เยอะคนเยอะความ เราไปลุยเดียวโอซากามาช่วงเดือนที่แล้ว หลงบ้างอะไรบ้าง สนุกดีค่ะ ( ไปญี่ปุ่นครั้งแรก ละก้อเป็นไฟล์ต่างประเทศคนเดียวครั้งแรก) ติดใจญี่ปุ่นมากๆ เด๋ว 20 มีนา - 3 เมษา ก็จะตะลุย Kansai คนเดียวค่ะ ไปถ่ายรูปกับซากุระงามๆกันค่ะ ^ ^ - สมาชิกหมายเลข 1216518
- ที่มา: pantip.com
2. กรกฎาคม : ทุ่งลาเวนเดอร์, ฮอกไกโด
image_97039
- ที่มารูป: travelchannel.sndimg.com

สาวๆ คนไหนเป็นสายอินดี้ ฮิปสเตอร์ ชอบความสวยงามของธรรมชาติ มีกล้องตัวเก่งติดตัว เดินเล่นถ่ายรูปชิวๆ ไม่ต้องเร่งรีบตามตารางเวลา ควรไปช่วงกรกฎาคม ( ช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น ) เป็นอย่างยิ่ง เพราะเธอจะเจอกับ 'ทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วง' ที่เป็นจุดชมวิวหรือ landmark ชั้นยอด ถ่ายรูปสวย มองแล้วสบายตา สบายใจได้อีก

ดอกลาเวนเดอร์จะเริ่มบานช่วงปลายเดือนมิถุนายน บานเต็มที่ช่วงกลางเดือนกรกฎาคม- ต้นเดือนสิงหาคม กลิ่นหอมของดอกลาเวนเดอร์มักถูกนำไปผลิตเป็นน้ำหอม น้ำมันหอมระเหยอโรม่า ช่วยคลายเครียดทำให้จิตใจสงบ หรือเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางชนิดต่างๆ เช่น ครีมทาผิว ครีมอาบน้ำอีกด้วยนะ

เทศกาลทุ่งลาเวนเดอร์ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดอยู่ในเมืองฟุระโนะ เกาะฮอกไกโด บรรยากาศสวยๆ ที่สามารถเดินชมได้ หรือจะนั่งรถในฟาร์มทัวร์ทุ่งแบบชิวๆ ก็ดีงาม ฟาร์มยอดนิยมมีหลายแห่ง เช่น Farm Tomita, Farm Tomita - Lavender East และ Flower Land Kamifurano เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าหรือรถใต้ดินธรรมดาค่ะ

เครียดๆ จากการเรียนหรือการทำงาน มานั่งพักชมดอกไม้สวย กลิ่นหอมๆ ก็เป็นความคิดที่ดีนะคะ ^^

ก.ค.ถ้าแถบโตเกียว/เกียวโตนี่ร้อนอึดอัดเลยค่ะ เรายังไม่ชอบเลยค่ะ ถ้าลูกขี้ร้อนนี่อาจจะมีงอแงได้นะคะ แต่ถ้าเป็นโซนฮอกไกโดก็น่าเที่ยวนะคะ มีทุ่งลาเวนเดอร์สวยงาม อากาศรับได้ค่ะ - สมาชิกหมายเลข 1398049
- ที่มา: pantip.com
เคยไปช่วง ก.ค. แต่เราเลือกไปฮอกไกโดค่ะ อากาศไม่ร้อนเท่าไหร่ ยกเว้นถ้าอยู่กลางแดดก็ร้อนค่ะ เราไปปลายเดือน ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ฟูราโน่กำลังบานสวยเชียวค่ะ - ลายลูกไม้
- ที่มา: pantip.com
พี้คของลาเวนเดอร์คือกลางเดือนกรกฎาคมค่ะ - สมาชิกหมายเลข 785849
- ที่มา: pantip.com
ฮอกไกโดครับ ถ้าอยากเที่ยวธรรมชาติ แต่ช่วง ก.ค. - ต้น ส.ค นั้นเป็นช่วงพีคของ ฮอกไกโดอีกช่วง เป็นหน้าดอกไม้ ทุ่งลาเวนเดอร์บานสะพรั่ง ห้องพักจะแพง และเต็มเร็วมากครับ อากาศก็ร้อนนะครับ แต่น้อยกว่าเขตอื่น - joethana
- ที่มา: pantip.com
ถ้าต้องเลือก เราเลือกกลางเดือนกรกฎา ขึ้นฮอกไกโด - สมาชิกหมายเลข 785849
- ที่มา: pantip.com
กรกฎาคม ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ฮอกไกโด สิงหาคม เทศกาลดอกไม้ไฟทั่วประเทศ - sagitdevil
- ที่มา: pantip.com

 

3. สิงหาคม : เทศกาลดอกไม้ไฟ ( ทั่วประเทศ )
image_97042
- ที่มารูป: weefootprints.ddo.jp
image_97043
- ที่มารูป: images.nationalgeographic.com

ยังคงอยู่กับฤดูร้อน ถัดมาที่เดือนสิงหาคม แม้อากาศจะร้อนและฝนตกไปบ้างแต่ยังมี 'เทศกาลดอกไม้ไฟ' ทั่วประเทศให้ได้ชมกัน ปกติแล้ว 'ดอกไม้ไฟ' จะใช้เป็นสีสันคู่กับงานอีเวนท์ต่างๆ แต่ที่ญี่ปุ่น ดอกไม้ไฟเป็น 'ดาวเด่น' ของงานเลยล่ะค่ะ

เทศกาลชมดอกไม้ไฟที่ยอดนิยมสุดๆ คือ 'เทศกาลดอกไม้ไฟแม่น้ำซุมิดะ' กลางเมืองโตเกียว ภูมิภาคคันโต จุดทุกเสาร์สุดท้ายในเดือนกรกฎาคมของทุกปี ตั้งแต่ 19.05 - 20.30 น. ดอกไม้ไฟจะจุดเป็นประจำรอบพื้นที่ 2 จุดคือบริเวณวัดอาซากุสะ เขตไทโต และโตเกียวสกายทรี เขตสุมิดะ การจุดครั้งแรกเริ่มที่บริเวณสะพานซากุระ ประมาณ 9500 ดอก ครั้งที่สองที่สะพานโคมากาตะ ประมาณ 15000 ดอก รวมแล้วจะมีดอกไม้มากกว่า 20000 ดอกเลยล่ะค่ะ

เทคโนโลยีในการจุดมีหลายแบบ เช่น พุ่งขึ้นฟ้า รูปร่างต่างๆ เน้นแสงระยิบระยับ หรือ 'ระเบิด' เป็นวงกลมวงใหญ่ ลวดลายต่างๆ เช่นรูปหอยทาก พัด ผีเสื้อหรือสัญลักษณ์ของเทศกาลต่างๆ หรืออาจจะเป็นรูปหน้ายิ้ม ตัวการ์ตูน ลูกบอล สัตว์ประหลาดต่างๆ ก็มีนะ!

นอกจากนี้ยังมีเทศกาลดอกไม้ไฟในสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย เช่น ริมแม่น้ำอารากาวะ, สนามเบสบอลคาสึชิกะกุ ชิบะมาตะ, ลานมินนะโนะฮารัปปะ สวนสาธารณะโชวะ เมโมเรียลปาร์ค, ลานออกกำลังกายสีเขียวฟุตาโกะทามากาวะ เป็นต้น สามารถดูตารางรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ท่องเที่ยวญี่ปุ่นค่ะ ^^

ช่วงเดือนสิงหามีเทศกาลดอกไม้ไฟหลายที่ค่ะ ริมแม่น้ำสุมิดะตรงแถวอาซากุสะก็มี แต่ต้องไปหาข้อมูลเพิ่มนะคะว่าเค้าจัดวันไหนบ้าง - สมาชิกหมายเลข 736481
- ที่มา: pantip.com
ช่วงต้นสิงหา วันเสาร์อาทิตย์ ในโตเกียว น่าจะมี เทศกาลดอกไม้ไฟ edogawa hanabi ลองศึกษาดูครับ ไปหน้าร้อน ยังไงก็ต้องมีฮานาบินะ - GJL01
- ที่มา: pantip.com
ส่วนเทศกาลดอกไม้ไฟ edogawa (เดาว่าน่าจะ) จัดวันเสาร์แรกของเดือนส.ค. ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 2 ส.ค. จะไปดูวันนี้ก็ได้นะคะ ส่วนตัว ถ้ามีโอกาสดูทั้ง 2 งานนี้ ก็จะไปทั้งหมดค่ะ ไม่อยากพลาดสักงาน ^^ - Everything_Is_Illuminated
- ที่มา: pantip.com
ตอนนั้นไปช่วงสิงหา หน้าร้อน ไปดูเทศกาลดอกไม้ไฟที่นู่น มีเสื่อมาปูจองกันเยอะแยะ แต่ละที่โลเกชั่นงามๆทั้งนั้น - สมาชิกหมายเลข 707281
- ที่มา: pantip.com
เคยไปสิงหาร้อนมากๆค่าแต่ก็ดี แอบได้ไปดูงานดอกไม่ไฟฤดูร้อนเค้าด้วยค่ะ แอบเดินตามสาวๆหนุ่มกระหนุงกระหนิงในชุดยูคาตะไป ได้อารมณ์ญี่ปุ่นมากๆค่ะ มีต่อคิวซื้อทาโกยากิ หมึกย่าง ช้อนปลาทอง หมุนวงล้อแลกรางวัล - เมฆสีชมพู
- ที่มา: pantip.com
ต้นสิงหาคม มีงานเทศกาลดอกไม้ไฟที่ ทะเลสาบบิวะ และ เมืองอุจิ ครับ แต่ปริมาณคนมหาศาลมาก - หัวฟูเจเนอเรชั่น
- ที่มา: pantip.com
เคยไปทำงานช่วงหน้าร้อน ก.ค.-ต.ค. ร้อนกว่าไทยอีก กลัวว่าจะไม่สนุกเอา แต่ว่าช่วงนั้นมีเทศกาลดอกไม้ไฟให้ชม - Beingbig
- ที่มา: pantip.com

 

4. กลางพฤศจิกายน - ต้นธันวาคม : ใบไม้เปลี่ยนสี
image_97048
- ที่มารูป: cloudfront.zekkei-japan.jp
image_97049
- ที่มารูป: doyouknowjapan.com

เทศกาลสุดท้ายที่สาวไทยเฝ้ารอ เพราะวิวสวย บรรยากาศดี อากาศเย็นสบาย ถ่ายรูปได้รัวๆ เป็นโอกาสดีที่จะได้อวดเสื้อผ้าหน้าหนาวอย่างโค้ทขนเฟอร์นุ่มๆ รองเท้าบู๊ทและผ้าพันคอ ใบไม้สีสดๆ อย่างสีเหลือง สีส้ม สีแดง ตัดกับโค้ทสีขาว ชิคๆ เก๋ๆ ไปอีก!

ในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ( กันยายนถึงพฤศจิกายน ) ใบไม้ส่วนใหญ่จะเริ่มเปลี่ยนสี จากเขียวเป็นสีส้ม เหลือง แดงตามลำดับ ก่อนจะร่วงหล่นไปจากต้น ตามปกติจะเปลี่ยนสีจากภาคเหนือลงสู่ภาคใต้ราวต้นเดือนตุลาคม - ปลายเดือนพฤศจิกายน ตรงกันข้ามกับซากุระที่จะบานจากภาคใต้ - เหนือ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและอุณหภูมิในปีนั้นๆ

สถานที่ดูใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมมีมากมาย เช่น
* อุทยานแห่งชาติไดเซทจีซัน ฮอกไกโด เป็นที่ใบไม้เปลี่ยนสีแดงก่อนทุกที่ในญี่ปุ่น เป็นทิวทัศน์สลับสีอย่างงดงาม
* น้ำตกริวชู เมืองนิกโก้ เพราะมีทัศนียภาพที่สวยงามคล้ายดูหัวมังกร
* สวนเมจิยิงงูไกเอ็ง ภูมิภาคคันโต สำหรับคนที่อยากชมใบไม้ใจกลางกรุงโตเกียว
* ทะเลสาบคาวากุจิโกะ ภูมิภาคจูบุ ดูใบไม้แดงพร้อมกับภูเขาไฟฟูจิ
* อะระชิยามะ ภูมิภาคคันไซ ถ่ายรูปกับสะพานโทเง็ทสึเคียว พร้อมวัดและศาลเจ้าต่างๆ
* น้ำพุร้อนออนเซ็น ภูมิภาคคิวชู

อยากสัมผัสบรรยากาศสวยๆ เหมือนในรูปวาด สัมผัสอากาศเย็น ลองหาสถานที่ที่สนใจไปชมใบไม้เปลี่ยนสีกันนะคะ ^^

ปลายเดือนตุลาค่ะ เราว่าสวยมาก ใบไม้เปลี่ยนสี อากาศไม่ร้อน เดินเที่ยวเพลินๆ แนะนำไปเที่ยวนาโกยานะคะ สวยมากๆๆๆจิงๆๆๆ - สมาชิกหมายเลข 735888
- ที่มา: pantip.com
ที่ไปมาสองรอบ เราชอบช่วงใบไม้เปลี่ยนสี รอบที่ไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เราไปช่วงตอนมีงานชิจิโกะซังพอดี ได้เห็นเด็กญี่ปุ่นแต่งกิโมโนเต็มยศ น่ารักมากๆๆๆๆๆๆ เลย แล้วคนญี่ปุ่นใจดี ขอเข้าไปถ่ายรูปกับเด็กๆ ก็ยิ้มแย้มแจ่มใส ให้ถ่ายรูปด้วย ประทับใจมากๆๆ อยากไปช่วงนั้นอีกที - สมาชิกหมายเลข 785849
- ที่มา: pantip.com
ไปด้วยตัวเองคนเดียวจริง ๆ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ประทับใจมาก แต่กล้องที่ใช้ตอนนั้นถ่ายรูปออกมาไม่สวยเลย ของจริงสวยกว่าเยอะมาก เลยต้องลงทุนซื้อกล้อง DSLR ถ้าเป็นไปได้ก็อยากไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทุกปี แต่มันไม่ค่อยจะตรงกับวันหยุดยาว ต้องลางานไป ซึ่งก็เกรงใจที่ทำงาน - Timin2101
- ที่มา: pantip.com
ไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสีเลยครับใกล้สิ้นปี ประเทศนี้สวยทุกฤดู ผมเพิ่งไปมาหน้าร้อนก็ดีหน่อยแต่งตัวสบายๆแบบบ้านเราเลย - สมาชิกหมายเลข 1083494
- ที่มา: pantip.com
ช่วงที่ควรไปคือกลาง-ปลาย พ.ย. ใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีแดง ส้ม เหลือง อากาศหนาวแต่ไม่ถึงกับหิมะตก อีกช่วงคือปลายมีนาต้นเมษา ซากุระบานไม่หนาวเท่าปลาย พ.ย. ชอบแบบไหนเอาอันนั้นครับ - ประกายแสงสีเหลืองแห่งแอนฟิลด์
- ที่มา: pantip.com
ใบไม้เปลี่ยนสีน่าจะโอเคสุดนะครับ สวย อากาศดีเย็นสบาย ไม่หนาวเกินไป ตั๋วราคาไม่แพงเท่าช่วงซากุระด้วย - สมาชิกหมายเลข 2081461
- ที่มา: pantip.com
ส่วนตัว เราชอบเดือนพ.ย ค่ะใบไม้เปลี่ยนสีสวยมากกกก อากาศเย็นสบายค่ะ - formosa_poo
- ที่มา: pantip.com
เราว่าใบไม้เปลี่ยนสีสวยกว่าซากุระค่ะ แล้วก็ไม่วัดดวงเท่าไปดูซากุระด้วย สำหรับเรา ปลายเดือน พ.ย.ค่ะสวยสุด เหลือง แสด แดง เต็มตาเลย ซากุระบานแป๊บเดียว แถมถ้าฝนตกร่วงหมดอีก วัดดวงสุด ๆ แล้วที่สำคัญถ่ายรูปไม่สวยเท่าใบไม้แดงด้วยค่ะ - puaccatc
- ที่มา: pantip.com
ถ้าฟ้าแจ่มใสนี่แนะนำฤดูใบไม้ร่วงค่ะ ต.ค.-พ.ย. ไม่หนาวเกินไปด้วย - Sakura Ebi
- ที่มา: pantip.com
จากที่เคยไปมา ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี อากาศกำลังเย็นสบาย เดินได้เรื่อยๆ ค่อนข้างเสถียร ไปสิบวัน เจอฝนตกแค่วันเดียว ช่วงใบไม้ผลิ ซากุระ อากาศแปรปรวน เคยเจอ วันเดียว แดดออกแรง ฝนตก ลมแรง เย็นสะท้าน ลูกเห็บ ขาดแต่หิมะเท่านั้น - Patteka_Rx
- ที่มา: pantip.com
ใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงเดือน 10 - 11 ครับ สวยมากๆ ที่เที่ยวประจำฤดูคนจะน้อยกว่าช่วงซากุระ จองโรงแรมหรือทำอะไรได้สะดวกกว่าเยอะครับ - Maestro_Dio
- ที่มา: pantip.com

 

======================

แต่ละช่วงเดือนก็มีเทศกาลน่าสนใจแตกต่างกันไป เธอสามารถเลือกได้แล้วแต่ความชอบของตัวเอง ^^

ถ้าชอบบรรยากาศเย็นสบาย สดใสของฤดูใบไม้ผลิ ดอกซากุระสีชมพูหวาน นั่งชิมอาหารไป ชมดอกไม้ไป ก็ต้องไปช่วงกลางเดือนมีนาคม-ต้นเดือนพฤษภาคม 

ถ้าชอบอากาศร้อน ( แต่ไม่ร้อนจนต้องพ่นไฟ ) อยากไปผ่อนคลายกับธรรมชาติ ทุ่งดอกไม้ ถ่ายรูปเพลินๆ ที่เกาะเหนือสุดของฮอกไกโด ก็ต้องไปช่วงเดือนกรกฎาคม

ถ้ายังอินกับฤดูร้อน อยากชมอะไรตื่นเต้น แสงสีตระการตาอย่าง 'ดอกไม้ไฟ ' ที่มีให้ดูทั่วประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องไปช่วงเดือนสิงหาคม

และสุดท้าย..ถ้าชอบสีสันของใบไม้ที่กำลังผลัดใบในฤดูไม้ใบไม้ร่วง สีส้ม เหลือง แดงสดใสซาบซ่า กับอากาศเย็นที่สามารถยิ้มได้ทั้งวัน ก็ต้องไปช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน- ต้นเดือนธันวาคมค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลใด ถ้าเธอเลือกจะไปในช่วงเวลานั้นแล้ว ก็ขอให้มีความสุข เก็บเกี่ยวประสบการณ์และความทรงจำดีๆ ไว้ให้มากที่สุดนะคะ แพ็คกระเป๋าแล้วจองตั๋วกันเล้ย โชคดีค่ะ ^0^

======================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @