เที่ยวญี่ปุ่นห้ามพลาด 43 สุดยอดสถานที่ใน 'โอซาก้า' ตอนที่ 1

เที่ยวญี่ปุ่นห้ามพลาด 43 สุดยอดสถานที่ใน 'โอซาก้า' ตอนที่ 1

Part I

TenmaCHAN
19 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   ถ้าถามว่า เมืองทาโกยากิ คือเมืองอะไร...เพื่อนๆ จะนึกถึงเมืองไหนในญี่ปุ่นกันเอ่ย ?? ติ๊กต่อก...ติ๊กต่อก....เฉลย!! เมืองโอซาก้า ค่ะ

image_10232
- ที่มารูป: triplerin.com

   ในเมืองโอซาก้ามีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย แต่ที่เท็นมะจะนำเสนอในตอนนี้ก็คือ 43 สถานที่ที่ต้องไป จะโดดเด่นหรือแตกต่างจากที่อื่นๆ ยังไง ตามมาเลยยย

image_10088
- ที่มารูป: www.japan-talk.com

   โอซาก้าเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นมาก แต่ก็มักถูกมองข้ามไป จากเศรษฐกิจโดยวัดจาก GDP ก็ทำให้โอซาก้าเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลก ต่อจากปารีส โอซาก้ามีอาณาเขตติดต่อกับเมืองเกียวโต และโกเบ ภูมิภาคนี้รู้จักกันดีในฐานะนครเคฮันชินที่มีประชากรถึง 19 ล้านคน

image_10233
- ที่มารูป: www.japan-guide.com

   โอซาก้าไม่เพียงแต่เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เท่านั้น หากแต่ยังเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย ชาวโอซาก้าแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงกับชาวโตเกียว หากจะเปรียบว่า ชาวโตเกียวเป็นคนขี้อาย และสงวนท่าที ชาวโอซาก้าก็เป็นคนที่อบอุ่น และเป็นนักเข้าสังคมตัวยงเลยค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Kotcha D
แนะนำ My Favorite ลูกรักคนใหม่กันจ้า
1
3
Pinyapattigky
Chanel LES 4 OMBRES N°5 - HOLIDAY 2021 รุ่น limited Collection
4
7
Autcharapornluna
🫦ปากน่าจุ๊บแบบสายเกา 💓 Rom&nd | Juicy Lasting Tint💦
7
8

 

1. Dotonbori and Namba

image_10235
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org
image_10089
- ที่มารูป: www.japan-talk.com
image_10239
- ที่มารูป: boutiquejapan.com

   โดทงโบริเป็นย่านของโรงละครญี่ปุ่นและให้กลิ่นไอแบบญี่ปุ่นยุคก่อน ร้านอาหารในย่านนี้มีการจัดร้านอย่างประณีต ประดับประดาไปด้วยแสงไฟ ถนนโดทงโบริทอดยาวขนานกับคลองโดทงโบริในนัมบะ ( แหล่งช็อปปิ้งและความบันเทิงของโอซาก้า ) ที่นี่พื่อนๆ จะได้ลิ้มลองอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงอย่าง ทาโกยากิ และ โอโคโนมิยากิ ท่ามกลางความมีชีวิตชีวาแบบโดทงโบริสไตล์

 

2. Tenjin Matsuri

image_10236
- ที่มารูป: farm3.staticflickr.com
image_10090
- ที่มารูป: www.japan-talk.com
image_10238
- ที่มารูป: tokyobling.files.wordpress.com

   งานเทศกาลพันปีโอซาก้า ถูกจัดขึ้นในสิ้นเดือนกรกฎาคม มีการจัดขบวนแห่ศตวรรษที่ 8 แห่งราชวงศ์ นอกจากนี้ในงานยังมีดอกไม้ไฟ, จุดกองไฟบนเรือล่องแม่น้ำ, เกอิชา  และการแห่ศาลเจ้า ( เท็นมะก็อยากจะเห็นขบวนแห่ศาลเจ้าเหมือนกันนะเนี่ย!! )

 

3. Sumiyoshi-taisha Shrine

image_10240
- ที่มารูป: livinginanotherlanguage.com
image_10091
- ที่มารูป: www.japan-talk.com

   หลังจากได้เที่ยวชมศาลเจ้า และวัดในโตเกียวแล้ว เพื่อนๆ จะเห็นได้ว่ามีความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่างศาลเจ้าสุมิโยชิ - ไทฉะ  ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น มันถูกสร้างขึ้นในปี 211 ก่อนที่สถาปัตยกรรมจากจีนจะเข้ามามีอิทธิพล เรียกได้ว่าเป็นสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นอย่างแท้จริงเลยทีเดียว

image_10242
- ที่มารูป: www.zipangu.it

   นอกจากนี้ศาลเจ้าสุมิโยชิ - ไทฉะ ยังเป็นที่ประดิษฐานของ 3 เทพเจ้า ( Kami )  ว่ากันว่า เหล่าเทพเจ้านี้ได้คอยปกป้องภัยอันตรายให้กับนักท่องเที่ยว, ชาวประมง และลูกเรือ ศาลเจ้าแห่งนี้จึงเป็นที่เคารพบูชาของคนท้องถิ่นอย่างมาก อีกทั้งในช่วงปีใหม่ก็จะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนจำนวนมาก อยากเดินทางปลอดภัยก็อย่าลืมแวะไปขอพรที่ศาลเจ้านี้กันน้าาา ^___^

 

4. Koshien Stadium

image_10092
- ที่มารูป: i.imgur.com
image_10247
- ที่มารูป: d13uygpm1enfng.cloudfront.net
image_10246
- ที่มารูป: www.tripstance.com

   เป็นสถานที่สำหรับจัดการแข่งขันเบสบอลอย่างดุเดือดที่สุดในญี่ปุ่น คือ ซึ่งทีมที่ผู้ชมให้ความสำคัญมากที่สุด คือ การแข่งขันระหว่างทีม Hanshin Tiger และทีม The Yomiuri Giants จากโตเกียว หากเพื่อนๆ มีโอกาสไปญี่ปุ่น ต้องไม่พลาดที่จะชมการแข่งขันนี้อย่างเด็ดขาด!!

 

5. NGK Comedy Theater

image_10249
- ที่มารูป: media-cdn.tripadvisor.com
image_10093
- ที่มารูป: www.japan-talk.com
image_10248
- ที่มารูป: news.yoshimoto.co.jp

   การแสดงตลกในโอซาก้า นับว่า มีชื่อเสียงอย่างมากในญี่ปุ่น ขึ้นชื่อขนาดนี้เพื่อนๆ คงต้องลองไปชมดูสักครั้งแล้วล่ะค่ะ เชื่อกันว่า การได้ชมการแสดงตลกที่โอซากานั้นเป็นประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืมเลยทีเดียว และโรงละครที่ดีที่สุดในการชมการแสดงก็คือ โรงละคร The Nanba Grand Kagetsu นั่นเอง

 

 

6. Shinsaibashi

image_10250
- ที่มารูป: media-cdn.tripadvisor.com
image_10094
- ที่มารูป: www.japan-talk.com
image_10251
- ที่มารูป: d1kcl3yiuixneo.cloudfront.net

   เพื่อนๆ คนไหนเป็นขาช็อปฯ ก็ต้องที่นี่เลย ศูนย์การค้าชินไซบาชิ เพราะไม่ได้มีแค่ศูนย์การค้าเท่านั้น แต่รอบนอกยังรายล้อมไปด้วยแหล่งช็อปปิ้งขนาดใหญ่ให้ได้เลือกช็อปฯ กันอย่างจุใจ

 

   แค่ 6 อันดับแรกก็น่าสนใจมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ?!!! แต่ในโอซาก้าก็ยังมีอีกหลายอย่างที่รอให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสอีก  ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้ว่าจะมีอะไรอีกบ้าง ก็อย่าลืมติดตามอ่านต่อในตอนหน้านะคะ สำหรับตอนนี้ เท็นมะต้องขอตัวไปรวบรวมข้อมูลมาฝากเพื่อนๆ ก่อนค่าาา


                                        TenmaCHAN

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

แปลเและเรียบเรียง :
- ที่มา: www.japan-talk.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @