เที่ยวเองนักเลงพอ!! ไม่ง้อทัวร์ พาตะลุยโอซาก้าใน 6 วัน 5 คืน (EP.1)

เที่ยวเองนักเลงพอ!! ไม่ง้อทัวร์ พาตะลุยโอซาก้าใน 6 วัน 5 คืน (EP.1)

おはようございま す โอฮาโย โกะไซมัส ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ!! วันนี้เราจะพาไปเมือง "โอซาก้า" เมืองที่ครบรสในการเที่ยว จะสายช้อปปิ้ง สายกินจุ สายลุย สายเน้นวิวเน้นธรรมชาติ มีครบจบในเมืองเดียว

08 January 2020
Poppy Hawkk
08 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่น
มืองที่เที่ยวครบรสที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นโอซาก้า


เมืองแห่งสีสันและเป็นเมืองยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะสายช้อปปิ้ง สายกิน สายเที่ยวเน้นธรรมชาติหรือบรรยากาศ ต้องตะลุยที่โอซาก้าเลยค่ะ ซึ่งเมืองโอซาก้าเป็นเมืองที่อยู่ในภูมิภาคคันไซ อีกทั้งยังสามารถไปชมวัฒนธรรม เมืองเก่าอย่างเกียวโต หรือจะไปกินเนื้อแบบจุใจที่โกเบก็ยังได้ เพียงนั่งรถไฟไม่ถึงชม. เท่านั้น


สำหรับใครที่กลัวหลงเวลาเดินทางในต่างประเทศ บอกเลยว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เดินทางง่าย ไม่หลงแน่นอน เพราะสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า ไปเองง่ายมาก ไม่ต้องง้อทัวร์  ถ้าใครได้มาเยือนโอซาก้าต้องหลงรักเมืองนี้อย่างแน่นอนค่ะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปตะลุยท่องโลกโอซาก้าไปด้วยกัน ตามมาเลย!!


Day 1 ( สนามบินนานาชาติคันไซ >> Bespoke Hotel Shinsaibashi >> ตลาดคุโรมง >> orange street )


ทริปนี้ทางเราก็บินตรงจากดอนเมืองมาลงสนามบินนานาชาติคันไซ ( KIX ) กับสายการบิน Thai Airasia X  พอถึงสนามบิน สิ่งที่อยากแนะนำเพื่อนๆ ก็คือการซื้อบัตร Icoca เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเดินทาง ซึ่งบัตรนี้เป็นบัตรเติมเงินที่สามารถใช้แทนเงินสดได้ และใช้แทนตั๋วรถไฟฟ้าได้อีกด้วย ไม่ต้องควักหาเหรียญให้วุ่นวายอีกต่อไป


เอาล่ะ เรามาเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองโอซาก้ากันเถอะ รอบนี้เดินทางโดยใช้รถไฟสาย Nankai Airport Express มุ่งหน้าไปยังโรงแรมที่ทางเราได้ทำการจองไว้ผ่าน Agoda  นั่นก็คือโรงแรม Bespoke Hotel Shinsaibashi เป็นโรงแรมที่อยู่ใจกลางโอซาก้า อยู่ติดกับถนนช้อปปิ้ง Shinsaibashi เพียงแค่ 580 เมตร และอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Nagahoribashi เดินประมาณ 5 นาทีถึง การเดินทางจึงค่อนข้างสะดวกสบาย


อูนิ ไข่หอยเม่น ตลาดคุโรมง KuromonIchibaMarket

อูนิมีให้เลือกหลายราคาและหลายขนาด อย่างที่เรากินเป็นไซส์ M ราคา 2500 Yen ละมุนลิ้นมาก~

ไดฟูกุ ไดฟูกุสตรอว์เบอร์รี สตรอว์เบอร์รี ตลาดคุโรมง KuromonIchibaMarket

ไดฟูกุสตรอว์เบอร์รี รสถั่วแดง อร่อยและกลมกล่อมมาก ราคาแค่ 300 Yen


หลังจากเก็บสัมภาระเรียบร้อย เราก็มาตะลุยสถานที่แรกกันที่ตลาดคุโรมง ( Kuromon Ichiba Market ) เป็นตลาดอาหารสดที่มีทั้งเนื้อโกเบ ซูชิหน้าล้น ขาปูยักษ์ รวมไปถึงของหวานต่างๆ มีมาให้เลือกทานเยอะแยะมากมาย รับรองว่าอร่อยทุกร้าน ทุกอย่างจริงๆ กินกันตัวแตกไปเลย เรียกได้ว่าเป็นตลาดของกินยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว ใครไม่มาถือว่าพลาดมากกก


เวลาเปิด-ปิด : 9.00 – 18.00 น.

การเดินทาง สถานีรถไฟใต้ดิน Nippombashi สาย Sakaisuji Line ( Exit 10 )


OrangeStreet เที่ยวโอซาก้า โอซาก้า  เสื้อผ้าStreet

บรรดาร้านค้าต่างๆ มีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน ถนนทั้งสายเหมาะกับการถ่ายกล้องฟิล์มมาก เป็นปลื้ม!!

OrangeStreet เที่ยวโอซาก้า โอซาก้า  เสื้อผ้าStreet

ร้านนี้เป็นร้านที่คนส่วนใหญ่มักจะแวะถ่ายรูปกัน เพราะมีความมินิมอลมาก ได้มุมใหม่อัพลงไอจี เก๋ๆ


กินอิ่มไม่พอ ขอต่อด้วยช้อปปิ้ง นอกจากถนน Shinsaibashi ที่เป็นย่านช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในโอซาก้าแล้วยังมีอีกถนนนึงที่อยู่ระหว่างย่าน Shinsaibashi กับ Numba นั่นก็คือถนน Orange Street เป็นย่านที่ขายเสื้อผ้า Street  ร้านคาเฟ่ชิคๆ คูลๆ ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีสไตล์ของตัวเองอย่างชัดเจน เป็นอีกย่านในโอซาก้าที่ควรลงลิสต์ในรายการเที่ยว สำหรับใครที่แบกกล้องเที่ยวบอกเลยว่าย่านนี้มีหลายมุมให้ถ่ายรูป ได้อัพลงไอจีแบบรัวๆ เลยแหละ


เวลาเปิด - ปิด : แล้วแต่ร้านมีเวลาเปิดปิดไม่เท่ากัน

การเดินทาง : สถานี Yotsubashi หลังจากนั้นเดินต่ออีก 3 นาที


Day 2 ( Universal Studio Japan )

UniversalStudioJapan Harry Potter สวนสนุก เที่ยวโอซาก้า

อยากได้มุมนี้ ก็ต้องไปเช้าๆ นะจ๊ะ เพราะช่วงสายคนแน่นมาก บังลูกโลกกันไปหมด!


สำหรับวันที่ 2 ทางเราจะใช้ชีวิตทั้งวันอยู่ในสวนสนุกแห่งนี้ เพราะเป็นสถานที่ที่ชื่นชอบมากที่สุด ใครสาย ลุย ชอบเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียว หรือใครที่เป็นแฟนหนังดังอย่าง Harry Potter แบบทางเราต้องห้ามพลาด เพราะ Universal Studio Japan เป็นที่เดียวในเอเชียที่มีโซน Harry Potter 


นอกจากโซนแฮร์รี่แล้ว ยังมีโซนอื่นๆ ที่มาจากหนัง และการ์ตูนดังมากมาย เช่น Minion, Spiderman , Jurassic Park ให้เราได้เลือกเล่น แต่ละโซนเหมือนเราหลุดไปอยู่ในโลกของโซนนั้นๆ เลยแหละ


UniversalStudioJapan Harry Potter สวนสนุก เที่ยวโอซาก้า

มุมยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ที่ใครมาเยือนเป็นต้องถ่ายรูป ทางเราก็ไม่พลาดจ้า


เตรียมตัวก่อนเข้า
USJ


ในส่วนของบัตรเข้าสวนสนุก ทางเราได้ทำการจองผ่านแอปพลิเคชัน Klook สามารถต่อแถวเข้าสวนสนุกได้เลย เราจะได้เป็น voucher ที่มี QR code มา ใช้ตัวนี้แหละสแกนเข้าสวนสนุก ซึ่งสะดวกสบายมาก แนะนำให้เพื่อนๆ ซื้อบัตรมาก่อนล่วงหน้า พอถึงหน้างานจะได้ไม่ต้องมาต่อแถวแลกบัตรให้เสียเวลา


อีกสิ่งที่จำเป็นก็คือการศึกษาแผนที่ของทาง USJ  เพราะสวนสนุกที่มากมายหลายโซน และค่อนข้างใหญ่ การศึกษาแผนที่ช่วยให้เราไม่หลง และเรียงลำดับเครื่องเล่นที่จะเล่นได้ นอกจากนี้ควรดูพยากรณ์อากาศว่าวันนั้นอากาศเป็นอย่างไร จะได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนวันไปตะลุย
USJ ฉบับไม่มี Express Pass

UniversalStudioJapan Harry Potter แฮร์รี่พอตเตอร์ สวนสนุก เที่ยวโอซาก้า เที่ยวญี่ปุ่น

หมู่บ้าน Hogsmeade ของเหล่าพ่อมด แม่มด ผู้วิเศษ

UniversalStudioJapan Harry Potter แฮร์รี่พอตเตอร์ สวนสนุก เที่ยวโอซาก้า

ทางเข้าหมู่บ้าน Hogsmeade ในเวลากลางคืนก็สวยไม่แพ้ตอนกลางวันเลยทีเดียว


บอกก่อนว่าทางเรารีบมาก ไปถึงตั้งแต่ 8 โมงกว่าๆ สวนสนุกเปิด 9:30 น. เลยมีเวลาถ่ายรูปหน้าลูกโลกที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของ USJ และคนค่อนข้างน้อยไม่ต้องแย่งกับใคร สาเหตุที่ต้องมาแต่เช้าเนื่องจากทางเราไม่ได้ซื้อบัตร Express Pass มา เลยต้องมาต่อแถวเพื่อเข้าคิว พอประตูเปิดก็วิ่งกันสุดชีวิตเพื่อที่จะได้เล่นคิวแรกๆ ทุกคนต่างก็มีเป้าหมายเดียวกันคือโซน The Wizarding World of Harry Potter  เพราะเป็นโซนฮิตฮอตของที่นี่ ปกติเครื่องเล่นหลักอย่าง “Harry Potter and the Forbidden Journey in 4K3D”  ต้องรออย่างต่ำก็ ประมาณ 1 ชั่วโมง  แต่เราแต้มบุญสูงมาก แทบไม่ต้องรอเครื่องเล่นเลย


UniversalStudioJapan Harry Potter แฮร์รี่พอตเตอร์ สวนสนุก เที่ยวโอซาก้า เที่ยวญี่ปุ่น บัตเตอร์เบียร์

บัตเตอร์เบียร์ในปราสาทฮอกวอตส์ อันนี้เป็นแก้วใหญ่สามารถเก็บแก้วเป็นที่ระลึกได้ด้วย


พอเข้ามาโซนแฮร์รี่ บอกเลยว่าถ้าเป็นสาวกแฮร์รี่แบบเราต้องน้ำตาแตกแน่ๆ เพราะจะต้องประทับใจตั้งแต่ทางเข้า เสียงดนตรีที่ประกอบในโซนนี้ พนักงานที่แต่งกายด้วยชุดนักเรียนฮอกวอร์ต สถานีรถไฟคิงส์ครอส เลขที่ 9 ¾  รวมไปถึงหมู่บ้าน Hogsmeade ที่เป็นหมู่บ้านของเหล่าผู้วิเศษมากมาย มีทั้งร้านค้าต่างๆ เช่น ร้านน้ำชาของมาดามพุดดี้ฟุต ร้านไม้กวาดสามอัน ร้านลูกอมฮันนี่ดุกส์ ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่อีกมิตินึง ราวกับหลุดไปอยู่ในโลกเวทมนตร์UniversalStudioJapan Harry Potter แฮร์รี่พอตเตอร์ สวนสนุก เที่ยวโอซาก้า เที่ยวญี่ปุ่น บ้านสลิธีริน

เข้ามาโซนนี้มีหลากหลายมุมให้ถ่ายรูป รับประกันเลยว่าสวยทุกมุม แต่!! คนเยอะทุกมุมเลยจ้า


แน่นอนเลยว่าติ่งแฮรี่แบบทางเราก็ไม่พลาดที่จะเข้าไปซื้อผ้าพันคอของเหล่าบ้านทั้ง 4 ในฮอกวอตส์ ซึ่งหมวกคัดสรรก็ได้เลือกให้เราอยู่บ้านสลิธีริน เลยจัดผ้าพันคอบ้านสลิธีรินมา ในราคา 4900 Yen และซื้อของฝากจากบ้านแฮร์รี่อีกมากมาย บอกเลยว่าล้มละลายกันเลยทีเดียวUniversalStudioJapan มินเนี่ยน  สวนสนุก เที่ยวโอซาก้า Mimions

โซนนี้มีแต่ความน่ารัก น่าเอ็นดู มีมินเนี่ยนล้อมรอบตัวเรา คาวาอิมากๆ


นอกจากนี้ ก็ยังมีโซนที่ฮิตฮอตอีกหลายโซนอย่าง โซนมินเนี่ยน ที่มีนักท่องเที่ยวหลากหลายวัยในโซนนี้ ใครไปต้องหลงรักเจ้ามินเนี่ยนอย่างแน่นอน ทั้งความน่ารักสุดแสนคัลเลอร์ฟูล และความกวนของเหล่ามินเนี่ยน ทำเอาทางเราเอ็นดูน้องเป็นอย่างมากUniversalStudioJapan มินเนี่ยน สวนสนุก เที่ยวโอซาก้า Minions คุกกี้

อีกหนึ่งสิ่งที่ห้ามพลาดคือคุกกี้ไอติมมินเนี่ยนนั่นเอง ราคาประมาณ 600 yen คุ้มราคาอร่อยมากๆ

UniversalStudioJapan มินเนี่ยน สวนสนุก เที่ยวโอซาก้า Minions


หลังจากเล่นเครื่องเล่น Despicable Me Minion Mayhem เสร็จก็แวะมาช้อปปิ้งกันต่อได้ในร้านค้ามินเนี่ยน มีทั้งของฝาก ที่คาดผมน่ารักๆ รวมไปถึงตุ๊กตามินเนี่ยน แต่ขอเตือนไว้ก่อน กำเงินในกระเป๋าให้แน่นๆ น้า ตรงที่เป็นแหล่งละลายทรัพย์เลยแหละ


เวลาเปิด – ปิด : เปิดทำการทุกวันตั้งแต่ 8.30 – 21.00 ( เวลาเปิดและปิดจะไม่เท่ากันในแต่ละวัน ยังไงก็เช็คในเว็บของ Universal Studio Japan กันก่อนน้า )

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟ JR สาย Yumesaki Line ไปยังสถานี Universal City

 


จบกันไปแล้วกับ 2 วันเต็มๆ ในการเดินทาง เห็นมั้ยว่าเที่ยวง่ายมาก ขนาดทางเราไปครั้งแรกยังไม่มีหลงเลย แต่บอกเลยว่าทริปนี้ทางเราเดินเหนื่อยมาก แต่สนุกมากเช่นกัน  สำหรับใครที่จะไปตามรอยเราก็เตรียมตัวเตรียมร่างกายให้พร้อม
เพราะเราไม่นั่งแท็กซี่ ใช้รถไฟฟ้าและเดินเท่านั้น บอกเลยว่าเมื่อยกันไปข้าง 

การเดินทางของเรายังไม่จบเพียงเท่านี้ ใครอยากตะลุยไปกับเราต่ออดใจรอนิดเดียว เจอกันใหม่ EP.2 นะคะ....

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @