🍱JeJusi Saewoori🍱 คิมบับแห่งท้องทะเล ที่หน้าตาหน้าเปย์ที่สุดในเกาหลี!

🍱JeJusi Saewoori🍱 คิมบับแห่งท้องทะเล ที่หน้าตาหน้าเปย์ที่สุดในเกาหลี!

คิมบับร้านนี้ บอกเลยว่าแค่ได้ซื้อมาถ่ายรูปก็คุ้มแล้ว!

13 January 2020
✧ Soul・* Sparkling ✧
13 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ตั้งแต่มีโซเชียลเข้ามา จริงมั้ยว่าการเลือกร้านอาหารที่เข้าไปทานก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป บางคนก็เลือกจากร้านที่ตกแต่งสวย บางคนก็เลือกจากร้านที่มีเมนูแปลกๆ สวยๆ หรือร้านที่โด่งดังในโซเชียลเพื่อจะได้ตามกระแส และแชะภาพมาเป็นที่ระลึกประดับ Facbook หรือ IG ของเราเอง

 

ถ้าพูดถึงการแข่งขันแชะภาพอาหารสวยๆ ลง IG ล่ะก็ หลายๆ คนอาจจะนึกถึงประเทศเกาหลี ซึ่งสิ่งหนึ่งอาจจะเป็นเพราะมีร้านรวงมากมายที่อำนวย Passion ในด้านนี้อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ หรือร้านอาหาร ก็มักจะมีลูกเล่น หรือการจัดแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะเมนูต่างๆ ที่เรียกได้ว่าต้องถูกใจชาว IG อย่างแน่นอนเลยทีเดียว 

และแน่นอนว่าวันนี้เราก็มีร้านหนึ่งที่ค่อนข้างโด่งดังและนิยมในเกาหลี ที่ไม่ว่าใครก็ต้องอย่างไปถ่ายเมนูคิมบับของที่นี่แน่นอน ใช่แล้ว! ฟังไม่ผิดหรอก คิมบับนี่แหละ! จะน่าฮอตขนาดไหนก็เลื่อนลงไปดูได้เล้ย!

 

JeJusi Saewoori ร้านคิมบับแห่งท้องทะเล ที่หน้าตาหน้าเปย์ที่สุด!

 

image_968927
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

ถ้าการไปเจจูของคุณรอบนี้ มีไกด์แนะนำให้คุณใส่ร้านคิมบับลงไปในลิสต์ร้านอาหารที่ต้องไปตำล่ะก็ รู้หรอกว่าแว้บแรกคงนึกแปลกใจว่า จะแนะนำร้านคิมบับให้เพื้อ... เพราะคงเคยกินมานักต่อนักแล้ว และก็มีเมนูอีกตั้งหลายอย่างที่น่าแนะนำ แต่ทำไมต้องเลือกคิมบับมาให้ ทีแรกอาจจะนึกไม่พอใจเหมือนเขาไม่ใส่ใจในการเที่ยวของเรา แต่เชื่อเถอะว่าไม่ใช่กับร้านนี้แน่นอน หากเพื่อนคนไหน หรือไกด์คนไหนแนะนำคุณให้ไปร้าน JeJusi Saewoori ล่ะก็ต้องนึกขอบคุณเลยล่ะ เพราะนี่คือร้านคิมบับที่โด่งดัง และเหมาะแก่การมาตำมากที่สุด! 

 

image_968928
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

มีน้องแมวตัวน้อยอยู่ประจำร้านด้วยนะ

image_968931
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

อย่างที่ทุกคนรู้กันดี หรือน่าจะพอคุ้นเคยบ้าง ก็คงเป็นคิมบับดั้งเดิมแบบของเกาหลี ที่ใช้ข้าวหุงสุก ห่อด้วยสาหร่าย ส่วนไส้นั้นก็มีหลากหลายทั้งแครอท, แฮม, ไข่, หัวไชเท้าดอง และอาจมีเสริมรสชาติด้วยน้ำมันงา และงา จากนั้นก็ม้วน แล้วหั่นเป็นคำเพื่อให้ทานง่ายขึ้น บางคนก็อาจจะมองว่าเหมือนซูชิ แต่จริงๆ แล้วก็ยังคงมีรสชาติ และรูปทรงที่แตกต่างกันอยู่นะ 


image_968932
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

สำหรับที่ร้านนี้ เมนูเกือบทุกเมนูจะมีกุ้งเป็นวัตถุดิบหลัก ( ยกเว้นเมนูซุปหอยเม่น ) ซึ่งน่าจะเป็นเอกลักษณ์หลักๆ สำหรับคิมบับร้านนี้ และข้าวหน้าต่างๆ ในเมนู ดังชื่อร้าน Saewoo มาจากคำว่า 새우 ที่หมายถึง "กุ้ง" ในภาษาเกาหลี จึงคาดหวังได้เลยหากคุณต้องการมาสัมผัสอาหารแห่งเกาะเจจูที่ความรู้สึกทะเลแบบแท้ๆ

 


แม้เมนูที่นี่อาจจะมีให้เลือกไม่ค่อยมากนัก แต่เชื่อว่าเมนูแนะนำที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ อย่างคิมบับกุ้ง ( 6500 วอน ) จะต้องทำให้คุณร้องว้าว ด้วยความพอใจอย่างแน่นอน ด้วยหน้าตาที่น่าทาน จากข้าวสีเหลือง สอดไส้กุ้ง ประกบด้วยกะหล่ำปลีดอง และจัดอย่างปราณีตในกล่องสี่เหลี่ยม บอกเลยว่าแค่เห็นหน้าตาก็ฟินแล้ว แต่รสชาติสัมผัส ทุกคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าความนุ่ม และความกรอบที่ลงตัวนับว่าฟินไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า! ><


และสิ่งที่เป็นไฮไลท์ที่คุณจะพลาดไม่ได้เลยก็คือ  การถ่ายรูปกล่องคิมบับ กับวิวธรรมชาติแบบนี้! สำหรับลูกค้าที่นี่ส่วนใหญ่จะนิยมสั่งกลับ เพื่อนำไปทานในแบบปิกนิก ก็อยู่ที่เจจูทั้งที ท่ามกลางธรรมชาติ และทะเลล้อมรอบแบบนี้ จะให้นั่งกินคิมบับเฉยๆ อยู่ในร้านก็กระไรอยู่ แถมคิมบับที่นี่ยังมีสีสันและหน้าตาสวยงามขึ้นกล้องขนาดนี้ อย่ากระนั้นเลย เอาไปถ่ายรูปน่าจะกระตุ้นความอยากของเพื่อนได้ดีนักแล! 

และนี่แหละจึงทำให้ไม่ว่าใครที่ได้มาทานคิมบับของที่นี่ต้องไม่พลาดที่จะนำกลับไปแชะกับแหล่งธรรมชาติสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นท้องฟ้า แม่น้ำ หรือต้นไม้ต่างๆ นี่เอง!


ทะเลสีฟ้า กับคิมบับสีสวยคำโตๆ ไม่รู้จะฟินอันไหนก่อนดีเลยเนี่ย


ถ่ายกับดอกไม้ก็ดูสวยงามไปอีกแบบ

เมนูหลักอีกอย่างนอกจากคิมบับแล้วยังมี  컵밥 ที่เป็นเมนูข้าวในถ้วย โดยจะมีสองรสชาติคือ Ganjang และ Yangnyeom ซึ่งเป็นข้าวที่เกือบจะใช้วัตถุดิบเดียวกับคิมบับ แต่จะมีเนื้อกุ้งเน้นๆ และมีซอสที่ให้รสชาติที่จัดจ้านมากกว่าคิมบับอยู่มาก ใครที่ชอบเมนูข้าวที่จัดเต็มบอกเลยว่าไม่ผิดหวังในรสชาติแน่นอนเมนูเนื้อกุ้งเน้นๆ ทั้งในรูปแบบข้าว และคิมบับ พร้อมเมนูน้ำประจำร้าน ซื้อไปทานกับเพื่อนริมทะเลรับรองฟิน!
มีใครอยากไปนั่งชิมลมชมวิว พร้อมชิมอาหารอร่อยๆ ข้างทะเลแบบนี้บ้างมั้ยน้า??


เวลาเปิดทำการ

วันจันทร์ - อาทิตย์
9:00 น. - 20:00 น. (หรือจนกว่าจะขายหมด)

Location


สำหรับที่นี่หากใครมีโอกาสได้มาที่เกาะเจจู ต้องไม่พลาดเลยนะ เพราะนอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว ยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินอีกด้วย ถ้าใครได้ไปต้องอย่าลืมแชะภาพมาอวดกันบ้างนะ ^o^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @