Curator
curator
BenzSoCute
77 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Acnetin-A
  • Enzoxid Anti-Ance Gel 2.5%
  • Clinda-M
  • DDC Acne Serum
  • Thursday Plantation Tea Tree Acne Gel

รีวิวครีมแต้มสิว 5 ตัวที่ใช้อยู่แถมราคาดีงาม (สายสิวห้ามพลาด)

ผิวมีสิวต้องอ่าน

05 February 2020
curator_BenzSoCute BenzSoCute
05 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผิวเบนซ์เป็นผิวที่มีสิวขึ้นง่าย 90% คือสิวอุดตัน 10% ที่เหลือคือสิวอักเสบ เรียกได้ว่าเป็น DNA สายสิวเลย เพราะพ่อแม่เป็นสิวกันทั้งคู่ ลูกเลยได้รับอานิสงส์เต็มๆ ครีมแต้มสิวเป็นอะไรที่แอบปวดหัวอยู่ ใช้มาสารพัดอย่าง บางตัวตอนแรกใช้ดีพอใช้ไปสักพักไม่รู้สึกไรเลย ส่วนบางตัวไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงไรเลย เอาล่ะวันนี้มารีวิวครีมแต้มสิวที่เบนซ์มีอยู่ ตัวไหนรุ่งตัวไหนร่วงมาดูกันเลยจ้า

image_971411
Acnetin-A
image_971412

ตัวนี้คือเรตินเอ เป็นยาทาสำหรับผิวมีสิว ทาทั่วหน้า แต่เนื่องจากมันทำให้ผิวระคายเคืองมากกกก ผิวผลัดไวมากแม่ หน้าแดงลอกไปหมด แต่ทำให้สิวส่วนใหญ่สุกไว เหมาะสำหรับสิวที่คันๆและสิวที่มีหัวอยู่ข้างใน เบนซ์เลยเอามาใช้เป็นยาแต้มสิว สิวสุกไวขึ้น บางเม็ดทาคืนนี้พรุ่งนี้เช้าสิวมีหัวหนองพร้อมบีบออกได้เลย แต่สิวหัวช้าง สิวอักเสบแต่ไม่มีหัว ทาไปเปล่าประโยชน์มาก ไม่ช่วยไรเลย แถมผิวบริเวณนั้นแดงมากขึ้นไปอีก แต่ข้อเสียคือทิ้งรอยแดงและทำให้ผิวบริเวณนั้นไวต่อแสงแดด ใครสายบีบสิวแบบเบนซ์ ต้องโดนตัวนี้นะ ฮ่าๆๆๆๆ ขอติเลยคือหลอด พอเปิดปุ๊บครีมทะลักออกมาเลยจ้า ต้องบีบใส่กระปุกอื่นไว้


ปล.เรตินเอเป็นยารักษาสิวที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ แต่มีข้อระวังในการใช้เนื่องจากทำให้ผิวแห้ง แดง ลอก ระคายเคืองง่าย จำเป็นต้องใช้คู่กับมอยซ์เจอร์และปรับความถี่ในการใช้ เพื่อลดอาการเหล่านี้ แถมยังเป็นครีมลดริ้วรอยที่ถูกและดีอีกด้วย ช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน


ซื้อใช้ซ้ำมา 2 หลอด และซื้อซ้ำอีกแน่นอน


Enzoxid Anti-Ance Gel 2.5%
image_971413

ตัวนี้มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide 2.5% เหมือนตัว Benzac 2.5% เลย แต่ต่างกันตรงที่ตัวนี้เอาไว้ทาเฉพาะสิวอักเสบ ไม่ได้ทาทั่วหน้า และไม่ต้องล้างออกเหมือนตัว Benzac

ตัวนี้จะค่อยๆ ปล่อยส่วนผสมออกมาทีละนิดตลอดคืน จึงแต้มสิวทิ้งไว้ได้ ตัวนี้เบนซ์ใช้แล้วไม่รู้สึกการเปลี่ยนแปลงไรเลยนอกจากผิวบริเวณสิวแดงมากขึ้นกว่าเดิม สิวไม่ยุบหรือสุกไวขึ้นนะ แต่ถ้าสิวใครถูกจริตกับ Benzoyl Peroxide ล่ะก็ ใช้ตัวนี้ได้เลย


ถ้าจะใช้ทาแบบล้างออกควรใช้ Benzac แทนนะคะ และสามารถใช้คู่กันได้ ทา Benzac ก่อนล้างหน้า 15-30 นาที (แล้วแต่สภาพผิวและความทนทานของแต่ละคน) ล้างหน้าเสร็จสรรพก็ทาครีมต่างๆ แล้วแต้มสิวตัวนี้


ใช้ไม่หมดและไม่ซื้อซ้ำจ้า


Clinda-M
image_971414

หลายคนใช้ตัวนี้แล้วสิวหาย แต่มันไม่ใช่กับช้านนนนน ฮือๆๆๆ ทุกครั้งที่ใช้สิวอุดตันจะต้องขึ้นเป็นอักเสบและขึ้นมาแบบไม่มีหัว แบบใช้ครั้งนึงจะต้องมีสิวขึ้นมา 1-2 เม็ด เบนซ์เกลียดสิวอักเสบไม่มีหัวมาก เพราะมันหายช้าและเม็ดใหญ่ด้วย หน้าหมดสวยค่ะ แต่มีข้อดีคือเนื้อสัมผัสเป็นน้ำ สามารถใช้เป็นขั้นตอนแรกได้เลย และราคาถูกมากด้วย 50-60 บาทต่อขวด เอาเป็นว่าใครใช้แล้วสิวหายคุณคือผู้โชคดีค่ะ


น้องๆ วัยรุ่นที่เริ่มเป็นสิว อยากแนะนำให้เริ่มใช้ตัวนี้ก่อนค่ะ จากที่เพื่อนๆ เบนซ์แชร์กันมามันช่วยเรื่องสิววัยรุ่นได้ดีอยู่นะ และราคาถูกดีด้วย ถ้าใช้ไปสักพักแล้วสิวเริ่มเฉยๆ ไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงค่อยปรับไปใช้ตัวอื่นค่ะ


หมดแล้วหมดเลย ไม่ซื้อต่อ


DDC Acne Serum
image_971415

ยาแต้มสิวของหมอและคุณมด Cinnamongal ซื้อตามเพื่อนแนะนำมาค่ะ หลังใช้ตัวนี้ช่วยทำให้สิวอักเสบยุบลง (ไม่ทำให้สิวสุกไวขึ้นนะคะ คือถ้ามีสิวอักเสบขึ้นมาตัวนี้ช่วยให้สิวยุบลงอย่างเดียว) ระยะเวลาสิวยุบ 3-10 วัน ขึ้นอยู่กับการอักเสบมากน้อยแค่ไหน (ยกเว้นสิวหัวช้างทาแล้วไม่ยุบ) และที่สำคัญที่เบนซ์ชอบมากคือมันช่วยลดรอยแดงด้วยล่ะ ยิ่งถ้าทาตั้งแต่สิวเริ่มอักเสบ พอสิวยุบหมดแล้วไม่ทิ้งรอยแดงไว้ด้วย มีส่วนผสมจากธรรมชาติเช่น Mangosteen Peelpowder, Calendula, Neem Extract, Zingiber etc. ช่วยลดแบคทีเรีย ลดการระคายเคือง และลดการอักเสบ ส่วนผสมเหล่านี้ช่วยเรื่องรอยได้ดี และเบนซ์ชอบเอามาทาหลังจากบีบสิว ช่วยเรื่องลดรอยแดงและสมานแผลได้ดีมากกกกกก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากธรรมชาติ


ปล.เนื้อเจลสีเหลือง แอบติดบนปลอกหมอนอยู่ แต่พอซักออกได้


ซื้อต่อแน่นอน ไว้ทารอยบีบสิว


Thursday Plantation Tea Tree Acne Gel
image_971416

ตอนซื้อตัวนี้มาเพราะอยากกลับมาใช้ Tea Tree oil 100% แต่เคยมีประสบการณ์อันเลวร้ายมาแล้วคือรู้สึกแสบผิวเวลาทา และผิวบริเวณที่ทาแดงมาก เลยมาใช้ตัวเจลนี้แทน คิดว่าน่าจะอ่อนโยนกว่า แบรนด์นี้ดังเรื่อง Tea Tree Oil ซึ่งเป็นส่วนผสมที่สำคัญในการรักษาสิว และหลายคนใช้แล้วเห็นผล พอเบนซ์ลองใช้แล้วต้องบอกว่ามันทำให้สิวบางเม็ดสุกไวและสิวบางเม็ดยุบ สิวมีหัวบางเม็ดจะแห้งไวขึ้นจนเราใช้เล็บแกะหัวสิวแข็งๆ ออกมาได้เลย ส่วนเม็ดอักเสบที่ไม่มีหัวตัวนี้ก็จะช่วยให้สิวยุบลง แต่ใช้ระยะเวลาพอสมควร 2-10 วันกว่าสิวจะยุบ (ยกเว้นสิวหัวช้างทาเป็นอาทิตย์ก็ไม่ยุบค่ะ) ข้อดีคือตัวนี้ทำให้สิวอุดตันบางเม็ดแห้งจนเป็นเม็ดแข็งๆ แกะออกได้เลย ทาแล้วไม่แสบผิว บางครั้งเบนซ์จะทาตรงที่มีสิวอุดตันขึ้น ทามันทั่วแก้มเลยล่ะ แต่ก็มีทิ้งรอยแดงรอยดำหลังสิวยุบอยู่นะ ส่วนเรื่องกลิ่นมีคนชอบและไม่ชอบ เพราะกลิ่น Tea Tree ค่อนข้างแรงอยู่ สำหรับเบนซ์ทนได้ เพราะสิวสำคัญกว่ากลิ่นจ้า


ซื้อหลอดที่ 2 มาตุนไว้แล้ว ไว้สลับใช้กับตัว DDC Acne Serum


image_971417

เข้าใจว่าคนมีสิวอยากได้ผิวเนียนไร้สิว แต่ทุกอย่างต้องใช้เวลาในการรักษา หายเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการตอบสนองของผิวแต่ละคนด้วยค่ะ หวังว่ารีวิวนี้จะช่วยให้เพื่อนๆ เลือกครีมแต้มสิวได้ง่ายขึ้นนะคะ


ถ้าอยากบีบสิว แนะนำให้บีบสิวที่เห็นหัวหนองและสุกแล้วเท่านั้น และต้องเป็นบริเวณที่เราบีบสิวได้สะดวก อย่าพยายามไปเค้นให้หัวสิวออกมา เพราะมันจะอักเสบมากขึ้นกว่าเดิม ของเบนซ์นะถ้าหัวไม่ออกมันจะกลายเป็นสิวหัวช้างเลยล่ะ แล้วหายยากมาก เป็นเดือนยังเป็นก้อนไตๆ อยู่เลย แถมทิ้งรอยแดงรอยดำไว้อีก ปวดจิตมาก ทางที่ดีให้หมอกดสิวออกดีที่สุดค่ะ อยากเตือนจากใจจริงๆ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked