Curator
curator
Mollacake
485 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • 1. กินซ่า ( Ginza )
 • 2. อาซากุสะ ( Asakusa )
 • 3. คากุระซากะ ( Kagurazaka )
 • 4. รบปงหงิ ( Roppongi )
 • 5. ไดกันยามะ & นากะ-เมกุโระ ( Daikanyama & Naka-Meguro )
 • 6. ชิบูยะ ( Shibuya )
 • 7. ชิโมะ-คิตาซาวะ ( Shimo-Kitazawa )
 • 8. ฮาราจูกุ & อาโอยามะ ( Harajuku & Aoyama )
 • 9. ชินจูกุ ( Shinjuku )
 • 10. อากิฮาบาระ ( Akihabara )
 • บทความที่เกี่ยวข้อง

10 ย่านท่องเที่ยวในโตเกียว สำหรับ 'ช้อปปิ้ง' โดยเฉพาะ

มาโตเกียวเพื่ออะไร ก็มาช็อปรัวๆ ให้กระเป๋าฉีกน่ะสิ! ลิสต์ของเป็นหางว่าวก็มา แลกเงินเรตถูกๆ ก็มา แต่จะไปเริ่มละลายทรัพย์ที่ไหนนี่สิ ._. อ่านบทความนี้ซะ คำถามนี้จะหายไปอย่างแน่นอน!

01 March 2016
curator_Mollacake Mollacake
01 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ขึ้นชื่อว่า 'ประเทศญี่ปุ่น' อย่างแรกที่นึกถึงคือ ' โตเกียว ' เมืองหลวงซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของแหล่งท่องเที่ยว เรียกว่าใครมาสายไหนก็สนุกได้ที่นี่ ไม่ว่าเธอจะเป็นสายกิน สายช็อป หรือสายท่องเที่ยว พักผ่อนแช่ออนเซ็นก็ไม่ผิดหวัง ><

ใครเห็นของสวยๆ น่ารักเป็นไม่ได้ ต้องขอเสียเงิน กระจายรายได้ข้ามประเทศสักหน่อย ร้องเฮกันรัวๆ! เพราะวันนี้เราขอนำเสนอ 10 ย่านท่องเที่ยวในโตเกียวสำหรับสาวๆ ที่หลงรักการช็อปปิ้ง!

เมืองนี้มีทั้งของไฮเอนด์ แฟชั่นแปลกๆ ล้ำๆ, งานฝีมือของพื้นเมือง, เสื้อผ้าแนววินเทจ, ของที่ระลึกเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้นนอกจากนี้ยังมีย่านอุปกรณ์ไอที เทคโนโลยีต่างๆ ที่เธอไม่เคยคิดว่ามีอยู่ในโลกนี้ แต่พอรู้ว่ามีเท่านั้นแหละ อาการอยากซื้อกำเริบทันที! ( เรารู้เธอก็เป็น! )

เตรียมเงินในกระเป๋าไว้ให้ดี แล้วแพ็คกระเป๋า จองตั๋วเครื่องบินเหินฟ้าสู่แจแปนกันเลย เย้ ^0^

1. กินซ่า ( Ginza )

" กินซ่า ( Ginza ) " เป็นย่านช็อปปิ้งที่ค่อนข้าง 'ไฮโซ' เพราะร้านที่เรียงรายในละแวกนั้นเป็นบูติคที่ขายสินค้าเนี้ยบๆ ราคาก็สูงตามไปด้วย เช่น ห้างสรรพสินค้า Mitsukoshi และตึก Dover Street Market Ginza

แต่ในทางกลับกัน ย่านนี้ก็ยังมีอาคารขายของเล็กๆ แบบเรียบง่ายอยู่ด้วย เช่นร้านขายงานฝีมือ Takumi ร้านขายของเล่นที่ Hakuhinkan ถ้าสาวๆ คนไหนเป็นสาวกของอุปกรณ์เครื่องเขียน หลงใหลในการทำสแครปบุ๊ค, เขียนไดอารี่หรือจดหมาย ห้ามพลาดร้านขายเครื่องเขียน Itōya ที่มีของให้เลือกซื้อมากมาย ตึกมีสูงสุดถึง 9 ชั้นเลยนะ!

ร้านขายของในละแวกนี้สะท้อนให้เห็นถึง 'วัฒนธรรมการซื้อ' ของลูกค้าในย่านนี้ นั่นคือการผสมผสานในอัตราส่วนเท่าๆ กันของแฟชั่นชั้นสูง และงานฝีมือของคนธรรมดาแต่มีคุณค่าให้ซื้อเก็บเป็นความทรงจำค่ะ

image_98089

Dover Street Market Ginza

- ที่มารูป: cdn.wallpaper.com
image_98091

กระดาษหลากสี หลายประเภทเรียงรายในร้านเครื่องเขียน Itōya สาขา Ginza

- ที่มารูป: www.lonelyplanet.com

 

2. อาซากุสะ ( Asakusa )

ย่าน 'อาซากุสะ' เป็นแหล่งพักผ่อนคลาย ทำให้จิตใจสงบเพราะเป็นแหล่งที่ตั้งของวัด เป็นแหล่งรวมตัวของช่างฝีมือและพ่อค้า ตรอกแคบๆ เล็กๆ และซอยที่เลี้ยวคดไปคดมา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของย่านนี้มีเรื่องให้ประหลาดใจมากมาย

ตัวอย่างร้านเช่น สินค้าวินเทจที่วางขายในร้าน Tokyo Hotarudo และ 'โนเร็น' ( ผ้าม่านหน้าร้าน ) สวยๆ ในร้าน Bengara  ถ้าสาวๆ คนไหนอยากซื้อของไปฝากเป็นของขวัญให้คนที่บ้าน เพื่อนๆ หรือคนรัก ไปที่ซอยนากามิเสะ ( Nakamise-dōri ) ทางที่นำไปสู่วัดเซนโซจิ จะมีของที่ระลึกเป็นเครื่องประดับเพชรพลอยกระจุกกระจิก แต่หากอยากได้แบบคุณภาพสูงหน่อย แนะนำเป็นถนนทางด้านหลังดีกว่าค่ะ

ถนนอีกสายหนึ่งที่อยากแนะนำคือ Kappabashi-dōri ที่มีทางทอดยาว มีสินค้ามากมายที่เป็นถ้วยชามหลากหลาย จุดเด่นคือสินค้าเหล่านี้มีเอกลักษณ์สไตล์ญี่ปุ่น ต้องลองไปเลือกดู เผื่อได้ของถูกใจไว้ประดับครัวในบ้านค่ะ ^^

image_98093

สินค้าวินเทจใน Tokyo Hotarudo

- ที่มารูป: dup17cyn802n.cloudfront.net
image_98097

ร้านขายถ้วยชามสไตล์ญี่ปุ่น Kappabashi-dōri

- ที่มารูป: c2.staticflickr.com

 

3. คากุระซากะ ( Kagurazaka )

จากสถานีชินจุกุไปทางทิศตะวันออกเพียง 2-3 สถานีก็มาถึงย่านนี้ 'คากุระซากะ' ! อาคารและตึกในย่านนี้จะมีขนาดเล็ก ความสูงเท่ากับตัวคนทั่วไป เนินลาดชันๆ เมื่อเดินขึ้นจากสถานีอิดาบาชิ ( iidabashi ) จะเจอร้านค้ามากมายเลยค่ะ

ตัวอย่างร้านเช่น ร้านค้ามากมายที่ขาย 'รองเท้าเกี๊ยะ' หรือรองเท้าแตะไม้พื้นบ้านของญี่ปุ่นและกระเป๋าสตางค์ผู้หญิงร้อยเชือกทำจากเนื้อผ้ากิโมโน, ผ้าผืน สิ่งทอย้อมสีด้วยมือที่ร้าน Kikuli และร้าน Sada's ขายเสื้อผ้า รองเท้าแฮนด์เมด

นอกจากนี้ยังมีร้านขายยา ร้านขายของชำและมุม 'ปาจิงโกะ' ไว้เล่นฆ่าเวลาให้สนุกสนานกันอีกด้วย สำหรับสาวๆ ที่ชอบตุ๊กตาหรือหุ่นชักรอกน่ารักๆ ย่านนี้ก็มีร้านขายหุ่นชักที่นำเข้ามาจากทั่วโลก และมีร้านขายขนมญี่ปุ่นอีกด้วยนะ

image_98102

ร้านขายของแฮนด์เมด Sada's มีทั้งเสื้อผ้าและรองเท้า

- ที่มารูป: media.timeout.com
image_98104

ร้านขายหุ่นชัก ( puppets )

- ที่มารูป: blog-imgs-31.fc2.com

 

4. รบปงหงิ ( Roppongi )

แม้ว่าย่าน ' รบปงหงิ ' จะเป็นที่รู้จักในด้านแหล่งรวมผับ บาร์ สถานบันเทิงในยามค่ำคืน ( ใครอยากเที่ยวโฮสต์ต้องไม่พลาด ) แต่ย่านนี้ก็ยังมีร้านขายสินค้า โชว์รูมต่างๆ ที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์เฉพาะ ( แบบแปลกๆ ) มีแหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร ย่านศิลปะและสถานที่ให้ความสนุกเพลิดเพลินเหมือนกัน

ตัวอย่างเช่น ตึก Roppongi Hills, Tokyo Midtown และ Toranomon Hills แฟชั่นที่น่าสนใจเป็นพิเศษในย่านนี้คือพิพิธภัณฑ์ออกแบบ Axis มีแกลลอรี่รูปภาพ ร้านค้าต่างๆ สถาปัตยกรรมภายในแบบร่วมสมัยจัดแสดงอยู่ในนั้น ( มีดาบญี่ปุ่นแบบซามูไรให้ดูด้วย! ) ถือเป็นอีกย่านที่สาวๆ สายประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาดค่ะ

image_98105

Roppongi Hills

- ที่มารูป: c1.staticflickr.com
image_98107

Toranomon Hills

- ที่มารูป: aasarchitecture.com

 

5. ไดกันยามะ & นากะ-เมกุโระ ( Daikanyama & Naka-Meguro )

ย่าน 'ไดกันยามะ' อยู่ใกล้กับ Ebisu ชิบูยะ เป็นย่านที่รายล้อมไปด้วยคาเฟ่และบูติคต่างๆ มากมาย ร้านขายเสื้่อผ้าและเครื่องประดับแฟชั่นที่อยากแนะนำคือร้าน Harcoza และร้าน Okura ค่ะ

สาวๆ คนไหนเป็น 'หนอนหนังสือ' ต้องไปที่ Daikanyama T-Site ร้านหนังสือในเครือ Tsutaya Books ขายกาแฟและมีไวไฟให้ใช้ฟรี! ( เริ่ดไปอีก )

เดินจากย่านไดกันยามะไปอีกนิดหน่อย จะเจอกับย่าน 'นากะ-เมกุโระ'  เป็นแหล่งของสินค้ามือสองและบาร์ เลานจ์ที่หลบซ่อนอยู่ สินค้าที่เป็นดาวเด่นในย่านนี้คือ 'แจกันแบบวินเทจ' ค่ะ

image_98109

สินค้าในร้าน Harcoza

- ที่มารูป: www.ana-cooljapan.com
image_98111

Okura ร้านเสื้อผ้าสไตล์ฮิปสเตอร์

- ที่มารูป: www.hipshops.com

 

6. ชิบูยะ ( Shibuya )

ย่าน 'ชิบูยะ' เป็นย่านที่วัยรุ่น ( ทั้งไทยและญี่ปุ่น ) ต้องรู้จัก เพราะใครๆ ก็ต้องมาอัพเดตเทรนด์ที่นี่ ไม่ว่าเธอจะอายุเท่าไหร่ พ้นวัยมัธยมติ่งหูมาแล้วก็ตาม แต่ถ้าหลงเข้ามาในย่านนี้แล้ว ก็ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับแฟชั่นหลุดโลกของชิบูยะได้เลย

นอกจากร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นแล้ว ร้านขายแผ่นเสียงก็เป็นที่นิยมเพราะราคาถูก เครื่องแต่งกายที่วางขายในร้านทั่วทั้งย่านนี้ล้วนโดดเด่น สาวฮิปสเตอร์พลาดไม่ได้! เลือกซื้อไอเท็มเหล่านี้ เติมลุคธรรมดาให้ดูสวยชิคให้เพื่อนกดไลค์รัวๆ 

ห้างสรรพสินค้าที่แนะนำคือตึก Shibuya 109 ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น 'ศูนย์รวมแฟชั่น' , ย่านรวมบูติคแฟชั่นต่างๆ อัพเดตเทรนด์ นักออกแบบเลือดใหม่ได้ที่ Fake Tokyo ถ้าช็อปปิ้งเสื้อผ้าจนเบื่อแล้ว แวะมาที่ร้าน Tokyu Hands เพื่อเลือกดูอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และของประดับกระจุกกระจิกนะคะ ^^

image_98113

ตึก Shibuya 109 มีหลายชั้นให้เลือกช็อป ทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง

- ที่มารูป: c2.staticflickr.com
image_98116

ตึก tokyu hands ( มีหลายชั้นมากๆ ) สาขา shibuya

- ที่มารูป: expatsguide.jp

 

7. ชิโมะ-คิตาซาวะ ( Shimo-Kitazawa )

ย่าน 'ชิโมะ-คิตาซาวะ' เป็นย่านเล็กๆ ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของชิบูยะ ( มีชื่อย่อว่า ชิโมคิตะ shimokita ) เป็นที่นิยมในหมู่นักเรียนที่ชื่นชอบงานทางศิลปะ, ร้านค้ามากมายที่มีเอกลักษณ์และจุดเด่นของตัวเอง, ร้านอาหาร, บาร์ที่ออกแบบให้มีโพรงบนผนัง

หากเดินลัดเลาะไปตามถนน ตรอกซอยแคบๆ เธอจะเจอกับแหล่งรวมร้านเสื้อผ้าสไตล์วินเทจ ร้านที่ได้รับการจัดอันดับว่า 'ดีที่สุด' คือ Haight & Ashbury, ร้านแผ่นเสียง Otonomad และตลาดขายเสื้อผ้า Shimokita Garage Department ที่ให้พื้นที่เหล่าศิลปินทั้งหลายนำผลงานมาวางขายและจัดแสดงมากมาย มีตั้งแต่ผ้าพันคอยันเครื่องประดับ

ใครเป็นสาวกของมือสองต้องไม่พลาด อาจได้ของดีราคาถูกติดไม้ติดมือกลับไปก็เป็นได้!

image_98120

Haight & Ashbury, Shimokitazawa,

- ที่มารูป: images.lacarmina.com
image_98123

Shimokita Garage Department

- ที่มารูป: www.nuok.it

 

8. ฮาราจูกุ & อาโอยามะ ( Harajuku & Aoyama )

ย่าน 'ฮาราจูกุ' และ 'อาโอยามะ' ถือว่าเป็นย่านที่คล้ายคลึงกันมาก เป็นฝาแฝดกันก็ว่าได้! เป็นแหล่งรวมของเด็กสาวและเด็กหนุ่มที่โด่งดังในย่านนี้ แต่งตัวให้หลุดโลกผสมผสานด้วยความคิดสร้างสรรค์ ดูกันจนตาลายไปเลย,  ถนนสายช็อปปิ้ง 'ทาเคชิตะ'  ซึ่งมีร้านเสื้อผ้า ร้านเครปและร้าน Daiso สาขาใหญ่ และถนนสายชิคๆ เก๋ๆ ชื่อ Omote-sandō ค่ะ

แฟชั่นสุดหรูไฮ เก๋ๆ ต้องยกให้ย่านอาโอยามะ ย่านที่อยู่ปลายสุดของ Omote-sandō แต่ถ้าเธอเป็นสาวฮิปสเตอร์ กำลังทดลองค้นหาตัวเอง ต้องไปที่ย่านฮาราจูกุ เธอจะพบแฟชั่นแบบโอกูตูร์ผสมผสานกับวินเทจ

ย่านขายของน่ารักๆ ที่อยากแนะนำคือร้าน Ura-Hara ตั้งอยู่ที่ถนนด้านหลัง Omote-sandō เป็นพื้นที่ของร้านขายสินค้าเล็กๆ กระจุกระจิกและร้านขายเสื้อผ้ามือสอง ลุยช็อปปิ้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่ร้าน Laforet, ุ6% Doki Doki และร้าน Sou-Sou, ซื้อของที่ระลึกที่ร้าน Tokyo's Tokyo และเสื้อผ้าแฟชั่นที่ตึก RagTag ค่ะ

image_98126

ถนนทาเคชิตะ ( มีเครปเย็นเจ้าตำรับอย่าง Marion Crepes, Santa Monica Crepes ตั้งอยู่ในถนนเส้นนี้ด้วย สีสันสดใสน่ารัก สีชมพูคิดขุคาวาอี้มากมาย )

- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com
image_98129

ย่านช็อปปิ้งใน Omotesando

- ที่มารูป: turbo.paulstamatiou.com

 

9. ชินจูกุ ( Shinjuku )

คิดจะช็อปปิ้งที่ย่าน 'ชินจูกุ' ต้องกุมกระเป๋าสตางค์ให้มั่น เพราะทุกอย่างล้วนดึงดูดให้สูญเสียเงินได้ทั้งสิ้น! วินาทีที่เธอก้าวออกมาจากสถานีรถไฟ เธอจะเจอกับห้างสรรพสินค้าและตึกต่างๆ เสียงจ้อกแจ้กจอแจวุ่นวาย จะทำให้เธอรู้สึกคึกคักเหมือนมาเสี่ยงโชคที่คาสิโนกันเลยืทีเดียว!

แม้จะอยู่ท่ามกลางฝูงชนจนตาลาย แต่ก็ยังมีร้านค้าดีๆ อยู่บ้าง อีกทั้งย่านนี้ยังเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา เพราะเธอสามารถช็อปปิ้งแบบ one-stop shopping หรือซื้อของทุกอย่างแบบครบวงจร เพราะมีทุกอย่างจริงๆ

เริ่มจากห้าง 'อิเซตัน' ห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่สุดในโตเกียวที่มีสาขาในเมืองไทยแล้ว, ร้านขายของทุกอย่าง ( เรียกว่าครอบจักรวาลก็ว่าได้ ) อย่าง 'ดองกิโฮเต้ Don Quijote', RanKing RanQueen และร้านขายแผ่นเสียงไวนิลและซีดีมือสอง Disk Union ที่คนรักเสียงเพลงสามารถใช้เวลาอยู่ได้ทั้งวัน เพราะร้านนี้มีถึง 8 ชั้นเลยล่ะ!

ถ้าเธอขี้เกียจไปอากิฮาบาระ ชินจูกุยังเป็นย่านรวมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นดีอีกด้วย

*เลยสถานีชินจุกุไป 2-3 ป้าย เธอจะเจอย่าน Kōenji ดังนั้นอย่าลืมไปเยี่ยมชมร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นที่ตึก Kita-Kore Building นะคะ ^^

image_98131

Don Quixote Shinjuku Eas

- ที่มารูป: tokyostory.net
image_98135

Kita-Kore Building สาขา Shinjuku

- ที่มารูป: www.nippon.com

 

10. อากิฮาบาระ ( Akihabara )

ย่าน 'อากิฮาบาระ' เป็นสถานที่สุดฮิตในโตเกียวที่ขึ้นชื่อในเรื่องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไปย่านนี้ต้องไม่พลาดแหล่ง Akihabara Electric Town และร้านรวงต่างๆ เช่น  Akihabara Radio Center ( ร้านค้าแผงขนาดเล็กที่ขายชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ ชิปและสายเคเบิล ) เป็นต้น

อีกทั้งย่านนี้ยังเป็นศูนย์รวมของพวก 'เซียน / เทพ' ( geeks ) และคนที่ชืนชอบในอนิเมะ, การ์ตูน ( มังงะ ) และวัฒนธรรม J-pop บางคนอาจถึงขั้นเป็น 'โอตาคุ' กันเลยทีเดียว!

ตึกที่แนะนำคือ Mandarake Complex และมีพื้นที่วางขายใต้ชั้นรถไฟ ขายงานฝีมือชื่อ 2k540 Aki-Oka Artisan และย่าน Jimbōchō ที่มีร้านหนังสือมากกว่า 170 ร้าน แหล่งที่ตั้งก็อยู่ไม่ไกล แค่ไปทางทิศตะวันตกของอากิฮาบาระค่ะ

image_98153

Akihabara Electric Town ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก

- ที่มารูป: images.trvl-media.com
image_98154

Mandarake Complex

- ที่มารูป: image.mcha.jp

 

======================

โอย แค่อ่านคำบรรยายในบทความนี้ คนเขียนเองยังรู้สึกถึงการสั่นระรัวของเงินในบัญชี เตรียมจองตั๋วเครื่องบินไปหมดตัวที่แดนอาทิตย์อุทัยแล้วนะเนี่ย *_* เก็บอารมณ์แป๊บ!

แค่ไปโตเกียวเมืองเดียวก็ได้ครบ ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง บางย่านสามารถเลือกซื้อของทุกอย่างได้ในครั้งเดียวด้วยนะ! ถ้าเป็นสายความงามเธอจะพบกับเครื่องสำอางและสกินแคร์สัญชาติญี่ปุ่นมากมายที่ไม่มีในไทย นำเทรนด์กันรัวๆ

แต่ถ้าเธอหลงใหลในสายแฟชั่นมากกว่า เสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ทั้งแบบล้ำๆ ไฮแฟชั่น โอกูตูร์ วินเทจหรือจะฉีกแนวไปอินดี้ ฮิปสเตอร์ก็มีให้เลือกสรร หรือหากเธออยากอัพเทรนด์ไอที อากิฮาบาระก็เป็นคำตอบของแหล่งขายของอิเล็กทรอนิกส์ทั้งคอมพิวเตอร์ กล้อง โทรศัพท์มือถือและแกดเจ็ตมากมายค่ะ

รู้อย่างนี้แล้ว จะไปญี่ปุ่นเมื่อไหร่ สาวขาช็อปอย่าลืมทำ Checklist สิ่งที่อยากได้ตามย่านต่างๆ ด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาด ถ้าจะให้ดี ใช้บทความของ sistacafe ประกอบการพิจารณาด้วยก็ยิ่งแจ่ม อิ๊อิ๊ ^^ แล้วพบกันใหม่ค่า

======================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา