Curator
curator
belfry
1277 followers
บุกโรงแรมหรูระดับ 4 ดาว 'Daraya Boutique Hotel' สวยหรูดูแพง ในราคาที่เอื้อมถึงได้!

วันนี้ #ไปเองรีวิวเอง เราจะพาเพื่อนๆ ไปบุกโรงแรมหรูใจกลางเมืองกันค่ะ เรื่องความสวย ความสะดวกสบายและบรรยากาศ พูดเลยว่า เริ่ดเวอร์! ถ้าคุณได้เห็นภาพบรรยากาศที่เรานำมาฝากในวันนี้ รับรองว่ามีใจสั่นแน่นอนค่ะ!

19 February 2020
curator_belfry belfry
19 February 2020
 
image_973902
- ที่มารูป: scontent.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛

สวัสดีค่ะ! วันนี้เรามีโรงแรมดีๆ ที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินมาบอกต่อ ล่าสุด เราได้มีโอกาสไปร่วมงาน "One Night in Daraya" ที่โรงแรมหรูใจกลางกรุง Daraya Boutique Hotel ขอบอกตรงนี้เลยว่า สวยมาก!! สวยแบบที่สุดของที่สุดอะ ทั้งสะอาด บรรยากาศดี สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมครบครัน เดินทางสะดวก อยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งด้วย ไม่มีอะไรเพอร์เฟกต์ไปมากกว่านี้อีกแล้ว พูดตรงนี้เลยว่า คุ้มค่าคุ้มราคาจริงๆ ค่ะ และวันนี้เราจะพาซิสทั้งหลาย บุกชมความสวยหรูดูแพงของโรงแรมระดับ 4 ดาวนี้ไปพร้อมๆ กันค่ะ ไปลองดูกันว่าโรงแรมแห่งนี้มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛ • ♛

Location

Daraya Boutique Hotel 80 Soi Kasemsan 3, Rama 1 Road Wangmai Patthumwan Bangkok 10330 นั่ง BTS ไปลงที่สถานีสนามกีฬา ทางออกประตู 1 เดินไปที่ซอยเกษมสันต์ 3 เลี้ยวเข้าซอย แล้วเดินไปอีกนิด ก็จะเห็น Daraya Boutique Hotel แล้ว

 
image_973903
ขอเล่าความเป็นมาของโรงแรมดาราญาให้เพื่อนๆ ได้รู้กันสักนิดนึง Daraya Boutique Hotel แห่งนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมในยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ผสมผสานความร่วมสมัยของความเป็นไทยและความเป็นตะวันตกได้อย่างลงตัว ขอพูดตรงนี้เลยว่า เห็นด้วยตามาแล้วค่ะ ขอยืนยันอีกเสียงว่า สวยจริงๆ ซึ่งโรงแรม Daraya เกิดขึ้นจากครอบครัวโรจนะโชติกุล คุณรุ่งอรุณ โรจนะโชติกุล หรือคุณปุ้ย ทายาทคนโตของตระกูล ได้นำความรู้และประสบการณ์ที่สั่งสมมาสร้างสรรค์โรงแรมแห่งนี้ขึ้นมา ซึ่งโรงแรม Daraya นั่น ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจที่เชื่อมต่อกับย่านสรรพสินค้าชั้นนำ ใครที่เป็นสายช้อป คุณจะต้องถูกใจที่นี่อย่างแน่นอน! นอกจากคอนเซ็ปต์สุดคลาสสิคสะดุดตาผู้มาเยือนตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น การเดินทางมาที่นี่ก็สะดวกสบายแบบสุดๆ อีกด้วยนะคะ

image_973904
พอเราเดินเข้ามาในโรงแรม ภาพที่ทุกๆ คนได้เห็น ก็คือบรรยากาศที่เราได้ไปเห็นกับตาตัวเองมาแล้ว บอกเลยว่า สวยมาก ดูสะอาด ดูแพง ดูดีไปหมด พอเดินขึ้นมาใช่ป่ะ ขวามือของเราจะเป็นห้องที่มีไว้สำหรับจัดการประชุม ส่วนทางด้านซ้ายมือจะเป็นห้องอาหาร 'รสดารา' ซึ่งที่โรงแรมดาราญา เขามีทั้งหมด 53 ห้อง  แบ่งออกเป็น 7 Room Type โดยแต่ละห้องพักนั้นก็จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่รู้มั้ยว่าสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้นั้น ครบเวอร์! ทั้งชุดเครื่องนอน เครื่องชงกาแฟ French Press พร้อมเมล็ดกาแฟ ใบชา, สุขภัณฑ์, เครื่องเสียง Marshall รุ่น Acton II พร้อมระบบบลูทูธและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจาก L'occitanc ขอพูดตรงๆ เลยว่าความสะดวกสบายที่มีให้ เรียกได้ว่าจัดเต็มจริงๆ ค่ะ!

image_973905
   คราวนี้เรามาดูห้องของทางโรงแรมกันบ้างดีกว่าเนอะ เริ่มที่ Superior Room ห้องธรรมดาๆ ที่ดูไม่ธรรมดา คือการตกแต่งของโรงแรมดาราญา ทุกๆ ห้องจะคงคอนเซ็ปต์สไตล์คลาสสิคยูโรเปี้ยน คิดดูว่าแค่ป้ายเลขหน้าห้องอะ ยังเป็นลายที่มาจากการวาดมือเลยนะ ทุกรายละเอียดของเขาคือแบบ สุดๆ จริงๆ ค่ะ เรียกได้ว่าสัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิคกันตั้งแต่หน้าประตูห้องเลยทีเดียว อย่างห้องนี้ เริ่มต้นขนาด 25 ตารางเมตร สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งเตียง King Size ขนาดใหญ่ หรือจะเลือกเป็นเตียง Twin สำหรับนอนคู่ก็ได้

image_973906
   แบบที่ 2 Deluxe Room ห้องพักขนาด 27 ตารางเมตร มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นมาอีกนิด อย่างที่เพื่อนๆ ได้เห็น ในห้องนี้มี Bathtub  เพิ่มขึ้นมา ความแซ่บคือ สามารถมองทะลุเห็นโซนเตียงนอนได้ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะโป๊ เพราะเขามีม่านให้นะคะ ถ้าไม่สะดวกโชว์ ก็สามารถปิดม่านได้จ้า

image_973907
   ห้องถัดมา Premium Room ห้องพักขนาดใหญ่ 29 ตารางเมตร เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งอ่างอาบน้ำ เตียงคิงไซส์ ลำโพง Bluetooth Marshall และ ผลิตภัณฑ์จาก L’Occitane เราชอบที่ทุกๆ ห้องมีตู้เสื้อผ้า มีทีวี มีโซฟา ไม่ว่าจะเป็นห้องเล็กๆ หรือห้องใหญ่ๆ ความสะดวกสบายที่ทุกๆ คนจะได้รับ ไม่มีคำว่าด้อยไปกว่ากันเลยค่ะ

image_973908
   ความแซ่บของห้องน้ำที่สามารถมองเห็นเตียง ยังสู้ไม่ได้กับห้องห้องนี้ Premium Plus Room มีห้องน้ำสวยๆ ที่คุณสามารถนอนแช่น้ำชิลล์ๆ แถมยังมองเห็นวิวข้างนอกระเบียงแบบชิดติดขอบอ่างสุดๆ ไปอีก!! ความพิเศษของห้องพักแบบ Premium Plus Room ที่แตกต่างจาก Premium ธรรมดานั่นก็คือจะมีระเบียงที่สามารถเดินออกไปชมวิวได้ พร้อมกับพื้นที่ใช้สอยที่กว้างกว่าถึง 41 ตารางเมตร

image_973909
   ห้อง Junior Suite เป็นห้องที่เรากับเพื่อนชอบมาก! เห็นดีไซน์ห้องใช่ป่ะ เหมือนห้องใต้หลังคาเลย ทั้งๆ ที่ไม่ได้อยู่ใต้หลังคานะ แต่ให้บรรยากาศที่เหมือนว่าอยู่ห้องใต้หลังคา มันเก๋มากๆ เป็นห้องที่น่ารักเวอร์! ห้อง Suite มาพร้อมกับเตียงคิงไซส์ขนาดใหญ่และพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางถึง 41 ตารางเมตร เรื่องการตกแต่งไม่ต้องพูดเยอะ พูดได้คำเดียวว่า ดีงาม! อยากให้เพื่อนๆ ได้ไปลองสัมผัสด้วยตาตัวเอง!!

image_973911
   และห้องสุดท้ายที่เราได้ไปเยือน Daraya Suite ความรู้สึกแรกที่ได้สัมผัส เหมือนฉันกลายเป็นเจ้าหญิง ดีไซน์ห้องคือสวยหรูดูแพง เหมือนได้พักอยู่ในปราสาทแบบยุโรปเลย ห้องนี้มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยกว่า 56 ตารางเมตร มีเตียงคิงไซส์ และโซนนั่งเล่นแสนสะดวกสบาย บวกกับห้องน้ำขนาดใหญ่ ถือว่าเป็นห้องพักสุด VIP ที่ควรค่าแก่การได้เข้าพักสักครั้งจริงๆ บรรยากาศคือดีมาก สวยจับใจจริงๆ ค่ะ

   และนอกเหนือจากห้องนี้ ยังมี Family Room อีกหนึ่งห้อง ที่เราไม่ได้เข้าไปชม รู้สึกว่าวันนั้นจะมีแขกเข้าพัก Family Room เป็นอีกหนึ่งห้องที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาก! จะเป็นห้องสองห้อง ที่สามารถเปิดประตูเข้าหากันได้ ซึ่งแต่ละห้องมีเนื้อที่ถึง 38 ตารางเมตร มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน เรียกได้ว่าซื้อหนึ่งได้ถึงสองห้องไปเลยจ้า!

image_973912
   เริ่มหิวแล้ว!! ที่นี่ไม่ได้มีแค่ห้องพักเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีห้องอาหารน่านั่งอยู่ด้วย ซึ่งห้องที่ว่านั้นก็คือ 'ห้องอาหารรสดารา' สูตรอาหารของที่นี่มาจากต้นตำรับฝีมือคุณแม่ 'ดาว' รสดาราจึงเปรียบได้กับ 'รสมือแม่' การดีไซน์ของเขาจะเน้นไปที่ความสะดวกสบาย มีทั้งเมนูอาหารไทยและเมนูอาหารตะวันตก หลายหลายเมนูให้เลือกเลย รวมไปถึงกาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ แต่ละอย่างคือรสดีมาก เราได้มีโอกาสชิมฝีมือของเขาแล้ว ประทับใจค่ะ อร่อย คอนเฟิร์ม! แล้วคือราคาของอาหารแต่ละอย่าง ก็ไม่ได้แพงด้วยนะ เป็นราคาที่เพื่อนๆ สามารถจับต้องได้ 

image_973913
   แอบถ่ายเมนูมาให้ดูด้วย ซึ่งราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักร้อยต้นๆ ก็ไม่แพงนะ เป็นราคาที่ถือว่าโอเคเลยค่ะ เมื่อเทียบกับบรรยากาศและรสชาติของอาหารแล้ว ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคา ทั้งนี้ใครที่อยากลองชิมรสมือแม่ของห้องอาหารดาราญา ก็สามารถแวะไปลิ้มลองกันได้เลยนะจ๊ะ

image_973915
นอกจากนี้ ด้านบนของโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำสวยๆ บรรยากาศดีๆ ไว้ให้ทุกๆ คนได้ผ่อนคลายอีกด้วยนะ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถขึ้นมาถ่ายรูปสวยๆ ได้หรือจะแวะมานั่งเล่นผักผ่อนชิลล์ๆ ไม่ต้องว่ายน้ำก็ได้ นอกจากสระว่ายน้ำแล้ว ที่นี่ยังมีห้องเดอะทรีทเมนต์สำหรับสปา ไว้ให้คุณได้ผ่อนคลายและห้องเอนกประสงค์ The Drawing Room ที่เหมาะสำหรับนัดพบ พูดคุยหรือพักผ่อนในมุมส่วนตัวสบายๆ ไว้ต้อนรับทุกๆ คนอีก ถือว่าครบครันจริงๆ

image_973917
ยังไม่หมดนะคะ เพราะมุมสุดท้ายที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปเช็คอินกันก็คือ 'มนต์ดารา' รูฟท็อปเลานจ์ บรรยากาศคือดีมาก ยิ่งตอนกลางคืนนะ ขึ้นไปนั่งชิลล์ๆ จิบเครื่องดื่มอร่อยๆ กินลมชมวิวเพลินๆ อือหือ! ดี๊ดีอะ ซึ่งบรรยากาศของเลานจ์ด้านบน เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับความปลอดโปร่ง ลมเย็นสบาย แสงไฟยามค่ำคืน พร้อมกับคอกเทลสูตรเฉพาะ เมนูอาหารทานเล่น ที่พร้อมให้คุณได้ชิมและจิบเครื่องดื่มกันแบบเพลินๆ ใครที่เป็นสายนั่งชิลล์ ชอบดื่มทามกลางบรรยากาศสบายๆ เราแนะนำเลยค่ะ ไม่ควรพลาดจริงๆ

image_973918

เป็นอีกหนึ่งโรงแรมหรูใจกลางกรุงที่เพื่อนๆ ควรแวะไปเช็คอิน
กันดูสักครั้ง ทั้งความสะอาด การให้บริการดี อาหารอร่อย ที่พัก บรรยากาศต่างๆ ดีหมดจริงๆ ค่ะ ใครที่กำลังหาที่พักใกล้ๆ ย่านช้อปปิ้ง เดินทางสะดวก เราว่า Daraya Boutique Hotel เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยแหละ เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาส ลองแวะไปพักที่นี่กันดูนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Ranking ท่องเที่ยว
heart liked