Curator
curator
Sirirat Than
16 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Yoo’s Beauty
  • leeanfilm리안
  • 리수 Leesu Blooming
  • DIANE 다이앤
  • HYULARI
5 ยูทูปเบอร์สายเกา ที่สาวหมวยตาชั้นเดียวห้ามพลาด!

การแต่งตาของเราจะไม่ยากอีกต่อไป ตาเล็กหมวยแค่ไหนก็สวยปิ๊งได้ ด้วยไอเดียแจ่มว้าวจาก 5 ยูทูปเบอร์ พร้อมกับเทคนิคปังๆ ที่หยิบมาให้สาวๆ ได้ใช้กัน

09 April 2020
curator_Sirirat Than Sirirat Than
09 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สาวหมวยตาเล็กตาชั้นเดียวแบบเราจะแต่งหน้าทั้งทีนี่ก็หาสไตล์ยากมากเลยใช่มั้ยล่ะซิซวันนี้เราเลยขอเอาใจสาวหมวยกันบ้างกับ 5 บล็อกเกอร์สายเกาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมีทั้งสาวหมวยแบบตาสองชั้นและตาชั้นเดียวแต่รับรองว่าน่าติดตามมากๆ มีทั้งคลิปแต่งหน้าQ&Aและ Vlogพาเที่ยวต่างๆ ให้ชมได้อย่าจุใจ โดยเฉพาะกับคลิปแต่งหน้าที่มีหลายหลายสไตล์ให้ได้ลองแต่งตามกันบอกหมดเปลือกทุกขั้นตอนรับรองว่าดูจบแต่งเป็น สวยเป๊ะแน่นอน


Yoo’s Beauty

image_982191

สาวหมวยตาชั้นเดียวขนาดแท้สัญชาติเกาหลีกับสไตล์การแต่งหน้าที่สวยปัง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ซึ่งเทคนิคที่เราสังเกตเห็นได้ในทุกคลิปเลยก็สำหรับงานตาก็คือคอนแทคเลนส์และขนตานั่นเอง สาวยูคนนี้มักจะเน้นปัดดัดขนตาให้งอนและปัดขึ้นมาให้เด้งสวยทั้งขนตาบนและขนตาล่างส่วนที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือการทาอายแชโดลที่เปลือกตาโดยจะเน้นการทาสีเบจอ่อนลงพื้นที่เปลือกตาตามด้วยสีโทนเดียวกันที่เข้มขึ้นไล่ระดับไปเรื่อยๆตามลุคที่แต่งในวันนั้น ส่วนอายไลน์เนอร์ก็กรีดเส้นบางๆ พอค่ะ เน้นตรงหางตาให้ออกมายาวและเชิ่ดขึ้นหน่อยส่วนที่เหลือก็ปัดแก้มทาปากเขียนคิ้วตามปกติเลย


leeanfilm리안

image_982192

มาต่อกันด้วยคนที่สองบล็อกเกอร์สัญชาติเกาหลีเหมือนกันสำหรับคนนี้เท่าที่เราตามดูมาแทบทุกคลิปจะเน้นไปที่การแต่งตาแบบลุคธรรมชาติ เน้นการแต่งหน้าด้วยอายแชโดว์สีอ่อนทาทับทั้งเปลือกตาบนและขอบตาล่างก่อนจะกรีดอายลายเนอร์สีน้ำตาลลงบนเปลือกตาไล่ไปทั้งตาแบบให้เห็นเส้นอายลายเนอร์ขึ้นมาหน่อยส่วนหางตาก็กรีดลงตามรูปตาไปเลยก็จะช่วยพลางตาให้ดูกลมโตขึ้นไปได้อีก ตามมาด้วยการดัดขนตาปัดขนตาตามปกติได้เลย


리수 Leesu Blooming

image_982193

สายแซ่บห้ามพลาดเลยค่า สำหรับบิวตี้บล็อกเกอร์หน้าหมวยคนที่ 3 ของเราแน่นอนว่ายังคงอยู่กันที่คนเกาหลีกันอีกตามเคย สาวหมวยคนนี้มีรูปตาเรียวเล็กแต่ก็แอบมีขีดสองชั้นเล็กๆ ขึ้นมาหน่อย จากที่ตามคลิปมาก็คงจะเป็นลุคแซ่บๆที่เรียกว่าเห็นแล้วชอบ แต่งแล้วเผ็ดสุดๆ แต่พอจะหวานก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน หลักๆ งานตาของเธอนั้นจะเน้นคอนแทคเลนส์อายแชโดว์สีเข้มไล่จากหัวตาไปยันหางตา ใช้สีขาวระบายหัวตานิดๆให้ดูเด่นขึ้นมาหน่อย ส่วนอายไลน์เนอร์สาวคนนี้จะเน้นใช้สีเมแบบดินสอกรีดแบบเดียวกันกับของ leeanfilm เลยค่ะเพียงแต่เน้นหางตาให้เส้นชัดขึ้นมาหน่อยและเพิ่มขอบเล็กๆ ที่ใต้ตาล่างอีกสักหน่อย ปัดขนตาดัดขนตาแต่งขั้นตอนอื่นๆ ตามปกติ แค่นี้ก็ได้ลุคสวยแซ่บอีกลุคนึงแล้ว


DIANE 다이앤

image_982194
มาต่อกันที่สาวหมวยสัญชาติเกาหลีคนที่ 4 กันเลย ลุคของคนนี้จะดูธรรมชาติแต่แอบเปรี้ยวไม่แพ้กับสาวคนที่ 3 ที่เรานำมาฝากกันเลย แต่ความเด่นที่สังเกตได้และนำมาปรับใช้ในการแต่งหน้าของเราก็คือ การใช้ไฮไลท์หรืออายแชโดว์สีขาวที่มีเนื้อกลิดเตอร์เล็กๆ มาทาที่ขอบตาล่างและกลางเปลือกตาบน เพื่อเพิ่มความเด่นให้กับเปลือกตานั่นเอง

HYULARI

image_982195
เปลี่ยนสัญชาติมาฝั่งเวียดนามกันบ้างดีกว่าค่ะซิส สำหรับคนนี้อาจจะไม่ได้หมวยจ๋าซะทีเดียวแต่การแต่งหน้าของเธอนั้นก็เริ่ดอยู่ หากสาวหมวยคนไหนอยากลองแต่งลุคตาสองชั้นบ้างก็แนะนำให้ใช้สติ๊กเกอร์ติดตาสองชั้นมาลองใช้กันดูได้ ส่วนสไตล์การแต่งตาของเธอคนนี้จะเน้นงานขนตากับอายไลน์เนอร์เส้นดำคมชัดกรีดชิดขอบตาไม่ต้องเน้นหางตายาวมาก เน้นให้ตาดูคมสวยเด่น และปัดขนตาล่างเสริมไปด้วยก่อนจะแต่งขั้นตอนอื่นๆ ตามปกติเลย แค่นี้ก็เริ่ดแล้ว
 
ทั้งหมดนี้ก็เป็นเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ที่เราเอามาฝากสาวหมวยที่กำลังหาไอเดียแต่งหน้ากับตัวเองมาฝากกัน อาจจะมีบางคนที่หลุดตีมสาวหมวยตาชั้นเดียวไปบ้าง แต่ก็ถือเป็นไอเดียใหม่ให้เราได้ลองแต่งดูสนุกๆ ฝึกฝีมือระหว่างช่วงกักตัวอยู่บ้าน รับรองว่าออกจากบ้านกันคราวนี้ ต้องสวยเฉียบได้ลุคใหม่สวยปิ๊งกว่าเดิมกันแน่ๆ
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
12 May 2020 01:19
ชอบคุณยูมาก ตัวจริงทั้งสวยทั้งน่ารัก
แจ้งลบความเห็น delete
16 April 2020 03:25
ไว้ไปตามบ้างดีกว่า ของคนเวียดนนามน่าสนใจมากเลย
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 06:17
แต่ละคน ดูเพลินมองเพลินมากเลยค่า
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked