Curator
curator
chollychon
885 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Dr. Romantic 1-2
  • Doctor John
  • Heart Surgeons
  • Partners for Justice 1-2
  • Good Doctor
  • Hospital Ship
ป้องกันไว้ก่อน! รวมซีรีส์ "สายการแพทย์" ดูไว้เป็นความรู้ แถมสนุกชวนลุ้น

ช่วงไวรัสระบาดแบบนี้ ใครเบื่อ ๆ เหงา ๆ จากการกักตัว ลองมาดูซีรีส์ " สายการแพทย์ " ดูไว้เป็นความรู้ แถมเนื้อเรื่องสนุกชวนลุ้นกันจ้า

30 March 2020
curator_chollychon chollychon
30 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่าสาวซิสสส

มาอัปเดตข่าวคราวกันหน่อยเร็วว ในช่วงไวรัสบุกแบบนี้ social distancing ก็ต้องมาก่อนสิ่งอื่นใดจริงมั้ยคะ นอกจากจะป้องกันตัวเราเองแล้ว ยังถือเป็นการรับผิดชอบต่อส่วนรวมด้วย เพราะฉะนั้นกิจกรรมในวันหยุดของเราในช่วงนี้เลยขอดูซีรีส์ยาว ๆ กักตัวอยู่บ้านรับชอบสังคมไปเลยแล้วกัน ( เวอร์มากจริง ๆ แค่อยากแอบอู้ ) แต่พูดถึงเรื่องซีรีส์ในช่วงไวรัสระบาดแบบนี้

ซีรีส์เกี่ยวกับการแพทย์การรักษาโรคก็ต้องมาแล้วมั้ยคะ และขอบอกเลยว่าเว็บ Viu เขาก็มีซีรีส์แนวการแพทย์มาให้เราเลือกดูแบบจุก ๆ เลยด้วย ในบทความนี้เราเลยขอชวนคอซีรีส์ตามไปดู " ซีรีส์ทางการแพทย์ " เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์กันด้วยจ้า ส่วนจะมีเรื่องน่าติดตามบ้าง ไปดูกันเลย 
 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


Dr. Romantic 1-2

image_981263
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
 
ถ้าพูดถึงซีรีส์ทางการแพทย์นาทีนี้คงไม่มีเรื่องไหนฮอตฮิตเท่ากับ Dr. Romantic แล้วค่า เพราะทั้งเรื่องราวชวนลุ้นดูแล้วรู้สึกอินไปกับความดีงามคุณธรรมในการรักษาคนไข้ของหมอคิม อาจารย์หมอในโรงพยาบาลทลดัมที่มีการรักษาคนไข้ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนกับที่อื่น เพราะเขาไม่ได้รักษาคนไข้แต่สุขภาพร่างกายแต่ยังรักษาจิตใจคนไข้อีกด้วย สมกับฉายาหมอโรแมนติกแบบสุดไปเลย

และนอกจากเรื่องราวเข้มข้นจากการต่อสู้เพื่อคุณธรรมในการแพทย์ของหมอคิมแล้ว ก็ยังมีเรื่องราวกุ๊กกิ๊กของเหล่าหมอและพยาบาลในโรงพยาบาลแห่งนี้ให้ได้ฟินจิกหมอนกันด้วย ครบรสแบบนี้เข้าใจเลยว่าทำไมถึงมีมาแล้วถึง 2 ซีซั่น แถมยังมีแววว่าจะมีซีซั่น 3 ต่อไปอีก แบบนี้ต้องรีบตามไปดูแล้วล่ะค่า เดี๋ยวคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

 

Doctor John

image_981267
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
 
มาถึงซีรีส์เรื่อง Doctor John อีกหนึ่งซีรีส์สายการแพทย์ที่เนื้อเรื่องเข้มข้นสนุกน่าติดตามไม่แพ้กัน เรื่องราวของชาวโยฮัน วิสัญญแพทย์ออัจฉริยะที่สามารถวินิจฉัยโรคได้อย่างรวดเร็วจนได้รับฉายา ' หมอ 10 วิ ' แค่เปิดเรื่องมาก็น่าติดตามแล้วค่ะเรื่องนี้ เพราะว่าหมอโยฮันไม่ได้วินิจฉัยโรคด้วยการเป็นหมอปกติ

แต่เขาวินิจฉัยโรคตอนที่อยู่ในคุก ซึ่งเรื่องราวที่ทำให้หมอโยฮันต้องโดนโทษจำคุกถึง 3 ปี ก็มีเหตุผลมาจากการรักษาคนไข้ และเป็นจุดเริ่นต้นเรื่องราวเข้มข้นน่าติดตามระหว่างการรักษาของแพทย์และการสืบสวนคดีของฝั่งกฎหมายด้วย ส่วนหมอโยฮันต้องโทษด้วยเรื่องอะไร และเขาจะพิสูจน์ตัวเองได้มั้ย ต้องตามไปดูจากซีรีส์เรื่องนี้แล้วล่ะค่า

 

Heart Surgeons

image_981328
- ที่มารูป: i2.wp.com
 
จากวิสัญญีแพทย์เราลองเปลี่ยนแนวมาทางฝั่งสายผ่าตัดกันบ้างดีกว่ากับเรื่องนี้ Heart Surgeons ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของแพทย์ในแผนกศัลยกรรมทรวงอกประจำโรงพยาบาลแทซาน 3 คน คนแรกคือหมอพัคแทซู  แพทย์ผู้ช่วยในแผนกผ่าตัดทรวงอกที่ต้องการหมอผ่าตัด

มาช่วยแม่ของเขาที่ต้องเข้ารับการการผ่าตัดปลูกถ่ายหัวใจ กับหมอชเวซอกฮัน ศาสตราจารย์ในแผนกที่ถืออำนาจทั้งหมดอยู่ในมือกับการตัดสินใจ และยุนซูยอน หญิงสาวผู้ที่ครั้งหนึ่งเกือบตายจึงเลือกที่จะกลับมาทำงานเป็นแพทย์ เรื่องราวของแพทย์ศัลยกรรมทรวงอกจะสนุกและน่าติดตามขนาดไหน ลองตามไปดูกันได้ในซีรีสศเรื่องนี้ได้เลย

 

Partners for Justice 1-2

image_981282
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
 
มาลุ้นกันต่อกับซีรีส์แนวทางการแพทย์แนวสืบสวนสอบสวน จากซีรีส์เรื่อง Partners for Justice 1-2 เรื่องราวของแบคบอม อดีตศัลยแพทย์ทรวงอกที่ผันตัวมาทำงานเป็นแพทย์นิติเวช หลังจากอุบัติเหตุที่นอกจากจะทิ้งปมไว้ในใจ ยังทำให้มือข้างขวาของเขา ไม่สามารถใช้งานได้เหมือนเดิมด้วย แถมเขายังต้องมาทำงานรวมกับอัยการสาวหน้าใหม่ไฟแรง ที่มาพร้อมกับเอ็นเนอร์จี้การทำคดีเหลือล้น

ทั้งคู่เลยเหมือนคู่กัดที่ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ แต่สุดท้ายก็สามารถช่วยกันไขคดีได้อย่างดีมาตลอด แถมยังร่วมกันไขคดีในซีรีส์เรื่องนี้จนฮอตฮิตมาแล้วถึง 2 ซีซั่น เอาเป็นว่าซีรีส์การแพทย์แนวสืบสวนสอบเรื่องนี้จะชวนลุ้นน่าติดตามขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้กันเลยค่า 

 

Good Doctor

image_981274
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
 
พักซีรีส์สายซีรีส์แล้วมาคลายเครียดกับซีรีส์ฟีลกู๊ดของหมอกุมารแพทย์กันบ้างดีกว่า อะ ๆ พอพูดถึงหมอเด็กขึ้นมาคาดว่าคอซีรีส์หลายคนน่าจะเดาออกแล้วใช่มั้ยคะว่าเราจะมาแนะนำซีรีส์เรื่องไหน และใช่แล้วค่าซีรีส์สายหมอที่เราจะชวนไปดูเรื่องต่อไปก็คือ ซีรีส์เรื่อง Good Doctor

เรื่องราวของนายแพทย์อัจฉริยะออทิสติกที่มีความฝันอยากจะเป็นหมอเด็ก เนื่องจากพี่ชายและกระต่ายของเขาต้องเสียไปตั้งแต่ยังเด็ก เขาเลยอยากช่วยเด็ก ๆ ให้แข็งแรงและเติบโตเป็นผู้ใหญ่ และเพราะจิตใจบริสุทธิ์มากเวอร์ของคุณหมอนี่แหละค่ะ ที่ทำให้ดิชั้นน้ำตาแตกมาแล้ว สำหรับใครที่อยากฟีลกู๊ดดูซีรีส์หมอเพลิน ๆ แถมอิ่มเอมใจจนน้ำตาคลอ ขอเชิญไปตำซีรีส์เรื่องนี้เลยค่า

 

Hospital Ship

image_981278
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
 
ตามไปดูซีรีส์ของหมอในโรงพยาบาลมาแล้ว เพื่อน ๆ รู้กันมั้ยคะว่านอกจากหมอที่ทำงานในโรงพยาบาลยังมีคุณหมอที่ทำงานบนเรือด้วยนะเอ้อ สำหรับคอซีรีส์ที่อยากตามไปดูการทำงานของคุณหมอในเรือขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่า Hospital Ship เล่าเรื่องราวของเกาะเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่ขาดการอุปกรณ์การแพทย์

และสิทธิการรักษาอย่างดีแบบในโรงพยาบาลอื่น ๆ ในเมือง มีแค่เรือพยาบาลที่ให้บริการทางด้านการแพทย์ แต่ก้ยังไม่มีเครื่องมือการแพทย์ที่เพียงพอ ไม่มีแม้แต่ห้องผ่าตัดสำหรับคนไข้ฉุกเฉิน แม้กระทั่งหมอก็ไม่มีประสบการณ์มากนัก เพราะมีแต่หมอที่เพิ่งจบการศึกษา เรื่องราวของเรือพยาบาลจะเป็นยังไงต่อไป ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้ได้เลย

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


โอ้โห หลังจากที่ได้ตามดูซีรีส์แนวหมอสายการแพทย์มาแล้วเนี่ย ต้องบอกเลยว่าอาชีพด้านนี้งานหนักไม่ใช่เล่นเลยนะคะเนี่ย เพราะภาระงานไม่ได้หยุดอยู่แค่การรักษาคนไข้แค่อย่างเดียว แต่ยังมีอีกหลายอย่างที่พวกเขาต้องนึกถึง ขอบอกว่าแต่ละเรื่องตีแผ่ให้เราได้เห็น

ทั้งด้านมือและด้านดีของการแพทย์แบบลึกซึ่งมากจริง ๆ และสำหรับคอซีรีส์ที่ยังอยากอินความเรียลของการแพทย์ต่อ ก็ลองเข้าไปส่องเว็บ Viu ดูกันได้ เพราะใน Viu ยังมีซีรีส์แนวการเพทย์สายหมอให้ได้เลือกดูแบบจุก ๆ อีกเพียบ ส่วนวันนี้เราก็คงต้องตัวไปดูหมอซออูจินจาก Dr. Romantic 2 ต่อแล้ว อันยองง
  
ลองไปฟินกับพระเอกสายหมอกันจากบทความนี้เลย
  
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
20 April 2020 02:48
ไม่เคยเห็นวงการแพทย์ของเค้าเลย ได้ดูจากในซีรีส์ก็ชอบเลยแหละ
แจ้งลบความเห็น delete
16 April 2020 12:40
ดูแล้วได้ความรู้ไปด้วย
แจ้งลบความเห็น delete
16 April 2020 12:00
Dr.Romantic ค่ะ แนะนำมากๆๆๆๆ สนุกมากๆๆๆๆๆ ซซ.2เคมีพระนางเข้ากันดีเวอร์ๆ ถึงซีนจะน้อยมากก็ตาม ฮือๆๆ Dr.John ก็สนุกกก ติดมากกกกกกกกก จีซองแบบ 40 จริงเหรอคุณพระะ
แจ้งลบความเห็น delete
16 April 2020 04:10
เพื่อนบอก Dr. Romantic สนุก
แจ้งลบความเห็น delete
15 April 2020 09:04
อะปักไว้ก่อนจ้าาา
แจ้งลบความเห็น delete
15 April 2020 07:36
เห็นด้วยค่ะ หลายเรื่องคือดีมากกกก
แจ้งลบความเห็น delete
15 April 2020 05:50
ชอบความหลายอาชีพของซีรี่ย์เกาหลี นี้ชอบดูแนวหมอมาก ชอบหลายเรื่องเลย
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 09:30
Heart Surgeons สนุกจริงง ติดงอมแงมเลยค่า
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 08:13
ยิ่งช่วงนี้ ยิ่งดูยิ่งอิน
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 02:12
ชอบซีรีส์เกาหลีก็ตรงนี้แหละ มีพล็อตหลายแนวดี
แจ้งลบความเห็น delete
13 April 2020 08:27
แนะนำยงพัลอีกเรื่องค่ะ สนุกมากกกก
แจ้งลบความเห็น delete
10 April 2020 04:18
ต้องกลับไปดู Good Doctor อีกรอบ คือน้ำตาแตกมาก TT
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked