เริ่มต้นใหม่ดีกว่ามั้ย เผย 7 เหตุผล ที่สาวๆ ไม่ควรกลับไปคบกับ 'แฟนเก่า' #อย่าทำลายใจกันอีกเลย

เริ่มต้นใหม่ดีกว่ามั้ย เผย 7 เหตุผล ที่สาวๆ ไม่ควรกลับไปคบกับ 'แฟนเก่า' #อย่าทำลายใจกันอีกเลย

ใจมันยังรัก แต่ก็ยังลังเล วันนี้ใครเจอสถานการณ์ แฟนเก่ามาขอคืนดีบ้าง ถ้ายังไม่รู้ว่าจะต้องตัดสินใจยังไง ลองเข้ามาอ่านเหตุผลที่สาวๆ ไม่ควรกลับไปคบกับ 'แฟนเก่า' ดูก่อน เผื่อว่ามันจะช่วยทำให้การตัดสินใจของคุณในครั้งนี้...ง่ายขึ้น

24 April 2020
belfry
24 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_984604
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เข้าใจว่ายังรักเค้าอยู่ พอเค้ามาขอคืนดี ก็มีลังเลใจบ้าง แต่! ลองคิดดูให้ดีๆ ก่อนมั้ย แผลเป็นที่เป็น มันหายดีแล้วจริงๆ หรอ คุณไม่กลัวว่าจะต้องซ้ำรอยเดิมอีกรึไง เอางี้ ลองเข้ามาอ่านนี่ 7 เหตุผล ที่สาวๆ ไม่ควรกลับไปคบกับแฟนเก่า ดูก่อน บางทีถ้าคุณได้รู้เหตุผลว่าเพราะอะไร คุณอาจจะพอคิดได้บ้างว่าทำไมถึงไม่ควรกลับไป แน่นอนว่ากลับไปอาจจะดี สำหรับความรู้สึกในส่วนลึกๆ ของคุณ เพราะคุณเองก็อาจจะคาดหวังให้เค้ากลับมาอยู่แล้ว แต่มันก็ทีข้อเสียเหมือนกัน และวันนี้เราขอชูข้อเสียของการรีเทิร์นให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันหน่อย แล้วคุณจะเก็ทว่า การมูฟออนไปข้างหน้า ยังไง้ยังไงมันก็ดีความยูเทิร์นกลับ! จะมีเหตุผลอะไรที่มันจี๊ดใจคนถูกทิ้งอย่างเราๆ บ้าง ไปอ่านกันเลย

1. ไม่สามารถไว้ใจเขาได้อีก
image_984605
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-3.fna.fbcdn.net

แน่นอนว่าการกลับไปครั้งนี้ ความเชื่อใจที่เคยมีให้เต็มร้อย มันลดลงมากกว่าครึ่ง หรือว่าคุณมั่นใจว่าคุณจะสามารถเชื่อใจคนที่เคยทิ้งคุณไปแล้วครั้งนึงได้หรอ ไม่มีใครทำใจให้เชื่อได้หรอกค่ะ ฟังนะ เราไม่ได้บอกว่า การที่คุณกลับไปคบกันมันไม่ดี แต่คุณจะแน่ใจได้ยังไงว่า เค้าจะรักคุณจริงๆ ขนาดครั้งนั้น เค้ายังทำกับคุณแบบนั้นได้เลย คุณอาจจะรู้สึกดีนิดๆ ที่เค้ากลับมา แต่ลึกๆ ในใจ คุณจะต้องอยู่กับความกลัว ความหวาดระแวงต่อไปอีกเรื่อยๆ แล้วคุณจะมีความสุขได้ยังไง โอเค! ถ้าเลิกกันด้วยดี ไม่ได้มีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง เราสนับสนุนใจขาด ให้คุณกลับไปหาเขา แต่! ถ้าคุณทั้งสองเลิกกันเพราะเค้านอกใจ หรือทำเรื่องไม่ดีมากๆ กับคุณ เราอยากให้คุณคิดให้ดีๆ ว่าคุณอยากจะตกอยู่กับความหวาดระแวงไปตลอดชีวิตของคุณเลยจริงๆ หรอ การตัดสินใจครั้งนี้สำคัญนะ เพราะฉะนั้นถามตัวเองให้แน่ซะก่อน

2. ครั้งนี้ที่กลับมา เพราะเขาอาจจะไม่เหลือใคร
image_984606
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-3.fna.fbcdn.net

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า บางทีที่เค้าเลือกจะกลับมาหาเราอีกครั้ง อาจจะเป็นเพราะเค้าเหงาหรือไม่เหลือใคร แปลกดีเนอะ คนที่ชอบทิ้งคนอื่น มักจะชอบคิดว่า ฉันจะกลับไปหา...เมื่อไหร่ก็ได้ ยังไง...ก็ยังคงรอฉันอยู่เสมอ เหมือนเห็นเราเป็นแค่ตุ๊กตาเน่าๆ ตัวนึง ที่พอนึกขึ้นได้ก็หยิบมากอดเล่น แต่พอไม่พอใจ เห็นว่าดูเก่าแล้ว ขี้เกียจซักก็โยนทิ้ง เฮ้ย! นี่ก็มีหัวใจเหมือนกันนะ! คุณลองคิดดูนะ วันที่เค้าทิ้งคุณไป คุณเหงา คุณเจ็บ คุณใจแหลกสลาย กว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ มันไม่ง่ายเลย แค่เค้าเดินกลับมา แล้วบอกว่า เรากลับมาเป็นเหมือนเดิม คุณก็จะกลับไปง่ายๆ งั้นหรอ คุณคิดว่าคำพูดที่บอกว่าคิดถึงที่ออกมาจากปากเค้า มันจริงแค่ไหน วันนี้อย่าให้ความเหงา ทำให้เราต้องให้โอกาสคนแบบเขาอีกครั้ง เพราะถ้าเราเลือกจะกลับไปแก้เหงาให้เค้า ท้ายที่สุด ถ้าเค้าเจอความสุขครั้งใหม่ เราเองนี่แหละ ที่อาจจะเจ็บหนักกว่าเดิม

3. เขาอาจจะทำแบบที่แล้วๆ มา
image_984607
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-3.fna.fbcdn.net

เอาจริงๆ ป่ะ ผู้หญิงอะ เวลาถูกผู้ชายคนนึงที่รักมากๆ ทิ้ง มันจะมีคำถามนึงที่ค้างคาใจอยู่เสมอว่า ทำไมทำกับเราแบบนี้ เราไม่ดีตรงไหน สุดท้ายต่อให้ถามตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า มันก็หาคำตอบไม่ได้ แล้วคำถามนี้ มันจะติดอยู่ในใจเรื่อยมา ต่อให้พยายามลืม มันก็ลืมไม่ลง! วันนี้เมื่อเค้ากลับมา ถ้าใจของคุณ ต้องการที่จะกลับไปหาคนที่เคยทำร้ายจิตใจคุณอย่างแสนสาหัด คุณมั่นใจแล้วใช่มั้ยว่า คนคนนั้นจะไม่ทำกับคุณแบบเดิมอีก! แล้วถ้าสมมติเค้าทำ คุณมั่นใจใช่มั้ยว่า คุณจะรับความเจ็บช้ำนั้นไหว ไม่มีใครทนรับความเจ็บช้ำได้นานขนาดนั้นหรอกนะ ที่คุณเห็นเค้ามาอ้อนวอน มาทำดีด้วย บลาๆ มันอาจจะเป็นภาพลวงตาก็ได้ ทำให้คุณตายใจไง สุดท้ายพอได้คุณกลับมาแล้ว ก็อาจจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจกลับไปหาเค้า คิดดูให้ดีๆ ถ้าคุณยอมรับว่า ฉันเอาอยู่แน่นอน ก็แล้วแต่ค่ะ แต่ถ้าคุณรู้สึกว่า ไม่ไหว เจ็บกว่านี้ไม่ได้แล้ว อย่าเลยนะ...

4. ที่กลับมา อาจจะเป็นแค่ความสัมพันธ์ทางกาย
image_984608
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-3.fna.fbcdn.net

ขออนุญาตมองในมุมที่ร้ายที่สุด ( ซึ่งอาจจะไม่ใช่ทุกคนที่คิดแบบนี้นะ ) คนบางคน กลับมาหาแฟนเก่า เพราะอาจจะแค่คิดถึงความสัมพันธ์ทางกายเท่านั้น! บางทีหลังจากที่เลิกรากับเราแล้ว เขาก็ไม่ได้มีใครเป็นพิเศษใช่ไหมล่ะ ดังนั้นแล้วความต้องการทางร่างกายของผู้ชายก็ยังคงมีอยู่เสมอนั่นแหละ และนี่ก็อาจจะเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมอยู่ๆ คนที่ทิ้งเราไปวันนั้น ถึงได้กลับมาหาเราในวันนี้ คือถ้ารู้สึกผิด ก็คงไม่ทิ้งเวลาให้เราเจ็บนานขนาดนี้ แล้วค่อยกลับมาหรอก คงจะกลับมาไวกว่านี้ แต่นี่แบบ หายหัวไปนานมาก เหมือนลืมเราไปแล้ว แต่อยู่ๆ ก็โผล่มา มันน่าคิดมั้ยล่ะ ซึ่งเหตุผลนี้ มันอาจจะเป็นหนึ่งในเหตุผลที่เขากลับมาหาคุณ...ก็เป็นได้ พอเสร็จกิจแล้ว ได้ในสิ่งที่เขาต้องการแล้ว เขาก็จะจากไปเหมือนเดิม เพราะฉะนั้น อย่าเปลืองตัวให้กับคนที่หมดใจไปแล้วแบบนี้เลย เรามีค่ามากกว่านั้นค่ะซิส

5. ยอมรับธาตุแท้ที่แย่ๆ ของเขาได้จริงๆ หรอ
image_984609
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-4.fna.fbcdn.net

สำหรับคนที่ตกลงใจแล้วว่าจะกลับไปแน่นอน! ขอถามคุณสักหนึ่งคำถาม นิสัยแย่ๆ ที่เค้าเผยออกมา ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ คุณยอมรับมันได้จริงๆ หรอ เราว่าบางทีที่คุณอยากจะกลับไป อาจจะเป็นเพราะคุณยังรักเค้าอยู่ แม้ว่าเค้าจะทำไม่ดีกับคุณขนาดไหนก็ตาม แต่ขอให้ได้กลับมาคบกันอีกครั้ง คุณโอเค แต่! แน่ใจนะว่ากลับไปแล้ว มันจะโอเคจริงๆ แน่ใจนะว่ายอมรับเงื่อนไขของเค้าได้และแน่ใจนะว่าคุณสามารถยอมรับธาตุแท้ของเค้าได้จริงๆ นี่ ความเสียใจที่เขาทิ้งคุณไปในวันนั้นอะ ( จบไม่สวย ) มันจะฝังใจคุณไปอีกนาน เรื่องบางเรื่องที่เขาทำ บางทีมันก็โหดร้ายมากจนเกินกว่าที่คุณจะกลับไปหาเค้านะ ควรเริ่มต้นใหม่กับคนอื่นแทนดีกว่าป่ะ ไม่เคยได้ยินหรอ มีครั้งแรก ก็มักจะมีครั้งที่สอง เพราะงั้นคิดให้ดีๆ โอเคถ้าเค้าเปลี่ยนตัวเองได้ ไม่เป็นไร แต่ถ้าเค้าแค่ทำเป็นพูดดีไปงั้น สุดท้ายก็เป็นเหมือนเดิม หรืออาจจะหนักกว่าเดิม คุณจะรับไหวหรอ ลองคิดดูนะคะ

6. ภาพในวันนั้น ยังย้อนคืนกลับมา
image_984610
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-3.fna.fbcdn.net

เราเชื่อว่าคนถูกทิ้งทุกคนเป็น ภาพวันที่โดนทิ้งอย่างไม่มีเยื่อใยในวันนี้ มันยังคงวนเวียนอยู่ในใจ แน่นอนว่า ต่อให้เป็นโสดหรือเริ่มต้นใหม่กับคนใหม่ ภาพในอดีต ก็ยังคงตามหลอกหลอนซ้ำแล้วซ้ำเล่า แหงละ! ไม่มีใครอยากโดนทิ้งหรอก จริงมั้ย ในกรณีที่ วันนี้แฟนเก่าเรากลับมา ซึ่งเค้าเปลี่ยนไปเป็นคนที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม วันนึง ที่คุณกับเค้ามีโอกาสได้กลับมาคุยๆ กันอีกครั้ง เราเชื่อว่า คุณหวั่นไหวและเค้าเองก็หวั่นไหวด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าถ้ามันคลิก เค้าก็อาจจะขอโอกาสคุณอีกครั้ง ซึ่งก็อยู่ที่คุณแล้วละว่า จะกลับไปเริ่มต้นใหม่กับเค้ามั้ย แน่นอนค่ะว่า ภาพในวันนั้น วันที่เค้าทิ้งคุณไป มันจะต้องตามหลอกหลอนคุณไปเรื่อยๆ จนกว่าเค้าจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่า เรื่องแบบนั้นมันจะไม่เกิดขึ้นอีก ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ แต่! เข้มแข็งเนอะ ถ้าเลือกที่จะกลับไปเริ่มต้นใหม่กับเค้าอีกครั้ง คุณต้องยอมรับความหวาดระแวง ความกลัวที่มันเกิดขึ้นภายในจิตใจให้ได้ โอเคมั้ย เพราะฉะนั้นลองถามตัวเองดูให้ดีๆ ว่าพร้อมที่จะเสี่ยงอีกครั้งจริงๆ รึเปล่า

7. รักรีเทิร์น ไม่ต่างอะไรกับละครที่รู้ตอนจบอยู่แล้ว
image_984611
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-3.fna.fbcdn.net

คนบางคนกลับมาคบกันใหม่ ไปได้ด้วยดีก็มี แต่ก็น้อยมากที่จะไปต่อได้แบบยืนยาว พูดง่ายๆ โอกาสที่จะสุขสมหวัง มันมีน้อยแบบม้ากมาก! ยิ่งกับคนที่จบไม่สวยด้วย ยิ่งยากเลย เพราะอะไรรู้มั้ย ก็เพราะแผลเป็นในใจไง มันตอกย้ำเราเสมอว่า เค้าทำอะไรกับเราเอาไว้บ้าง หลายครั้งที่ พอกลับไปคบกับแฟนเก่าอะ มันอาจจะไม่ราบรื่นเหมือนคนอื่นๆ และที่สำคัญ ถ้าครั้งนี้ ใจมันจะต้องพังอีก บางทีอาจจะเป็นเรานี่แหละ ที่จะต้องเจ็บช้ำยิ่งกว่าเก่า ซึ่งอาจจะถึงขั้นเป็นแผลเหวอะหวะ หนักกว่าเดิมก็ได้ เพราะงั้นจะเสี่ยงเอาหัวใจที่เกิดรอยร้าวไปแล้วให้เขาทำแตกสลายอีก ทำไม ในเมื่อละครเรื่องนี้ เรารู้ดีว่าตอนจบของเรื่องมันจะเป็นยัง แล้วทำไมยังจะต้องนั่งดูมันอีก เปลี่ยนเรื่องใหม่ไปเลยไม่ดีกว่าหรอ รักรีเทิร์น มันมีดี แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะดีกับคู่รักทุกคู่ เพราะฉะนั้นก่อนจะกลับไป คิดสักหน่อยเถอะนะ

image_984612
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-3.fna.fbcdn.net


เราไม่ขอตัดสินใจแทนใคร แต่ลองอ่านเหตุผลเหล่านี้ดู แล้วถามตัวเองว่า ถ้ากลับไปมันโอเคสำหรับเราจริงๆ รึเปล่า สุดท้ายแล้วมันก็เป็นเรื่องที่คุณจะต้องตัดสินใจเองอะเนอะ แต่เราก็อยากให้เพื่อนๆ คิดให้ดีๆ หน่อย เพราะสุดท้าย ถ้าคุณตัดสินใจพลาด ตัวคุณจะเจ็บเอาได้นะ

ก็ลองคิดทบทวนดูเนอะ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
8 May 2020 04:22
8 May 2020 03:10
8 May 2020 02:59
30 April 2020 03:48
28 April 2020 09:03
28 April 2020 06:12
Search @