สวรรค์บนดินชัดๆ รวม 7 สุดยอดสวนน้ำ เที่ยวสนุก คลายร้อนได้ ให้ซัมเมอร์นี้ ชุ่มฉ่ำกว่าที่เคย!

สวรรค์บนดินชัดๆ รวม 7 สุดยอดสวนน้ำ เที่ยวสนุก คลายร้อนได้ ให้ซัมเมอร์นี้ ชุ่มฉ่ำกว่าที่เคย!

ไว้รอให้สถานการณ์มันดีขึ้นก่อน แล้วค่อยไปเที่ยวสวนน้ำกันค่ะเพื่อนๆ ร้อนๆ แบบนี้ สวนน้ำเป็นตัวเลือกที่ดีมาก! วันนี้เรารวมสุดยอดสวนน้ำ เที่ยวสนุก แถมดับร้อนได้ รับรองว่าไปแล้วไม่ผิดหวัง โดนใจคนขี้ร้อนแน่นอนค่ะ!

26 April 2020
belfry
26 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ช่วงนี้เป็นช่วงของซัมเมอร์ นอกจากทะเลที่หลายๆ คนนึกถึงแล้ว สวนน้ำ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด! แต่ด้วยสถานการณ์โควิด อย่าเพิ่งไปเช็คอินกันนะ รอสถานการณ์ต่างๆ ดีขึ้นก่อน ค่อยไปเที่ยวกันนะจ๊ะ! สำหรับวันนี้ เราได้ทำการรวบรวม 7 สุดยอดสวนน้ำ เที่ยวสนุก ดับร้อนได้ ให้ซัมเมอร์ที่แดดแรงเวอร์แบบนี้ ชุ่มฉ่ำกว่าที่เคย! คัดมาแล้วนะว่าแต่ละที่ ควรค่าแก่การไปเยือนมากแม่! คือมีทั้งสวนน้ำฉ่ำๆ และเครื่องเล่นสนุกๆ ให้เพื่อนๆ ได้คลายเครียดกัน รับรองว่าไปแล้วแฮปปี้แน่นอน ลิสต์รอเอาไว้ก่อน เมื่อสถานการณ์กลับมาเป็นปกติเมื่อไหร่ ค่อยไปเที่ยวกันนะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีสวนน้ำที่ได้น่าไปบ้าง!

1. Cartoon Network Amazone

image_985039
- ที่มารูป: pyxpa.cdn.setuix.net

   เปิดมาที่สวนน้ำที่แรก รู้จักกันอยู่แล้วแหละเนอะ ที่นี่ก็คือที่ Cartoon Network Amazone อยู่ที่พัทยา ที่นี่เป็นสวนน้ำแห่งแรกของโลกที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรายการเด็กยอดนิยมอย่างการ์ตูนเน็ทเวิร์ค แค่ชื่อก็รู้แล้วว่า ถ้าไปแล้วเพื่อนๆ จะต้องได้เจอตัวการ์ตูนดังๆ เยอะแยะมากมายแน่นอนและไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่เครื่องเล่นอย่าง XLR8-TOR ที่จะปล่อยให้คุณดิ่งลงจากความสูงกว่า 17 เมตร หรือจะเป็น Riptide Rapids ที่จะให้คุณได้ผจญภัยล่องแม่น้ำความยาวกว่า 335 เมตร และ Mega Wave สระน้ำคลื่นยักษ์สุดหรรษา คือไปแล้ว เพื่อนๆ จะได้รับความเย็นฉ่ำ ลืมความร้อนไปเลยค่ะ นอกจากสวนน้ำฉ่ำๆ ที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้ดื่มด่ำกับความเย็นสบายแล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องสนุกๆ อื่นๆ อีกมากมาย ทั้งเซิร์ฟ ทั้งสไลเดอร์ ไปจนถึงจุดนั่งพักผ่อนและร้านอาหาร ร้านขายของต่างๆ ใครที่เป็นแฟนรายการ Cartoon Network พลาดไม่ได้ ที่นี่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับตัวเการ์ตูนในฝัน ไปพร้อมๆ กับสวนน้ำฉ่ำๆ และเครื่องเล่นสนุกๆ มากมาย ต้องไปกันให้ได้นะคะ

image_985040
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

 

2. Santorini Water Fantasy

image_985041
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

   สวนน้ำแห่งที่สอง Santorini Water Fantasy สวนน้ำแห่งนี้ เป็นหนึ่งในสวนน้ำที่เรียกได้ว่าครบครันเวอร์! ว่ากันว่าเป็นสวนระบบดิจิตอลแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย อีกทั้งยังทันสมัยที่สุดในประเทศอีกด้วย! คือปังไม่ไหว อัดแน่นไปด้วยเครื่องเล่นมาตรฐานโลกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคนในครอบครัว คือเท่าที่เราไปดูรีวิวมา เครื่องเล่นของเค้าเยอะมากๆ แล้วแต่ละอย่างคือ หวาดเสียว ชวนน่าสะพรึง ใครที่ชอบเล่นอะไรหวาดเสียวๆ แบบสูงๆ ท้าทายๆ ที่นี่คือใช่เลยอะ มีทั้งสไลเดอร์ Tornado ที่ว่ากันว่าได้รับรางวัลจากสมาคมสวนสนุกโลกด้วย ยังไม่หมด ยังมี King Cobra สไลด์เดอร์รูปงูจงอางยักษ์สูงกว่า 15 เมตร ที่สุดของประสบการณ์เร้าใจกับการลื่นไถลผ่านโค้งคดเคี้ยวที่สร้างความท้าทายบนหลังงูยักษ์ที่ยาวกว่า 78 เมตร และ Kamikaze  เป็นสไลเดอร์สูง 18 เมตร ที่ชันเกือบจะเป็นแนวดิ่ง แม้เครื่องเล่นจะดูหวาดเสียวมาก แต่ไม่ต้องกลัวนะ เพราะที่นี่เค้าใส่ใจเรื่องความปลอดภัย แถมที่นี่ยังมีบริการให้เช่าคาบานาส่วนตัวสำหรับความเป็นส่วนตัวของกลุ่มเพื่อนและครอบครัว เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารหลากหลายประเภทไว้รอต้อนรับอีกมากมาย ไปแล้วแฮปปี้แน่นอนครับผม!

 

image_985042
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

 

3. Vana Nava Water Jungle

image_985043
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-8.fna.fbcdn.net

   อีกหนึ่งสวนน้ำที่ไม่มีใครไม่รู้จัก Vana Nava Water Jungle อยู่ที่หัวหิน เป็นสวนน้ำที่ออกแบบมาให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ภายใต้แนวความคิด “วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย ซึ่งจะบอกว่าสวนน้ำแห่งนี้ คนไปเที่ยวกันเยอะมาก เค้ามีการผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกัน อาจจะดูเหมือนไม่เข้า แต่มันเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นและสไลเดอร์มาตรฐานระดับโลกมากถึง 19 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นสไลเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นไฮไลท์ของ วานา นาวา หัวหินอย่าง อะบิส เรือยางสำหรับ 6 คน ที่จะพาคุณและเพื่อนร่วมแก๊งดิ่ง เหวี่ยง สู่อุโมงค์ยักษ์, อินเนอร์ทูป สไลเดอร์ที่จะพาคุณสไลด์ไหลตีโค้งวนลงสู่พื้นน้ำเบื้องล่าง, อควาลูป สไลด์ที่จะพาคุณเหวี่ยงหมุน 360 องศา ท้าทายแรงโน้มถ่วงของโลก และเครื่องเล่นอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆ นอกจากนี้ภายในยังมีร้านอาหารนานาชาติและร้านค้าของที่ระลึกหลากหลายแบบให้เลือกช้อปกันอีกด้วยนะ ใครที่อยากจะลองสัมผัสสวนน้ำท่ามกลางบรรยากาศแบบป่าๆ ที่นี่เลยค่ะ ตอบโจทย์ที่สุดแล้ว!

image_985044
- ที่มารูป: f.tpkcdn.com

 

4. สวนน้ำรามายณะ

image_985045
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

   สวนน้ำแห่งที่ 4 เป็นสวนน้ำที่มาพร้อมกับความเป็นไทย แวะไปเติมความชุ่มฉ่ำกันหน่อยที่ สวนน้ำรามายณะ พัทยา ที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยที่สวนน้ำแห่งนี้ จะเป็นการผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปด้วย ซึ่งมันโดดเด่นและไม่เหมือนที่ไหน อย่างเช่นเครื่องเล่นของเค้าอะ ก็จะใช้เรื่องราวของรามเกียรติ์เป็นแนวคิดหลักในการออกแบบ ถ่ายทอดออกมาผ่านสไลเดอร์หลากรูปแบบกว่า 21 ชนิด พร้อมทั้งรายล้อมไปด้วยธรรมชาติของภูเขาและทะเลสาบ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่น Python and Aquaconda ที่มีเพียงเครื่องเดียวในโลก พร้อมด้วย Aqua Coaster หนึ่งในสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลกและเครื่องเล่นอื่นๆ อีกมากมาย จนได้รับการการันตีว่าเป็นสวนน้ำอันดับ 1 ของเมืองไทย อันดับ 2 ในเอเชีย และอันดับที่ 12 ของโลก ในปี 2018 ส่วนตัวเราชอบบรรยากาศของเค้านะ มันเป็นการผสมผสานความเป็นไทยกับสไลเอร์ออกมาได้อย่างลงตัว ซึ่งดีต่อใจมากๆ พูดง่ายๆ คือ ไม่ใช่แค่ได้เติมความชุ่มฉ่ำ แต่ยังได้สัมผัสกับเอกลักษณ์ของความไทยด้วย ใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวที่สวนน้ำแห่งนี้ ลองแวะไปเที่ยวกันดู รับรองว่าประทับใจแน่นอนค่ะ

image_985046
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

 

5. สวนสยามทะเลกรุงเทพ

image_985047
- ที่มารูป: travel.mthai.com

   หนึ่งในสวนน้ำที่น้องๆ หนูๆ และเพื่อนๆ ไปกันบ่อยที่สุด เราเชื่อว่าไม่มีใครไม่เคยไปเที่ยวสวนน้ำแห่งนี้ สวนสยามทะเลกรุงเทพ ภายในเป็นสวนน้ำขนาดใหญ่พร้อมเครื่องเล่นมากมายให้สนุกกันได้ทั้งครอบครัว ซึ่งเค้าก็จะแยกเป็นโซนนะคะ คือด้านนอกเนี่ย จะเป็นโซนของสวนสนุก มีเครื่องเล่นให้เพื่อนๆ ได้เล่นสนุกกันอย่างเพลิดเพลินมากมายเลย เช่น ล่องซุงมหาสนุก, ยักษ์ตกตึก, บูมเมอแรง และอื่นๆ ทั้งยังมีโซนสำหรับให้หนูๆ ได้เข้าไปผจญภัยกันด้วย เช่น พิพิธภัณฑ์ไดโนโธเปีย, ท่องป่าแอฟริกา และเครื่องเล่นสำหรับน้องๆ หนูๆ เยอะแยะมากมาย และอีกจุดที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของที่นี่ ได้แก่ ม้าหมุนขนาดใหญ่สองชั้น ที่ไม่ว่าใครมาก็จะต้องแวะมาถ่ายรูปกันที่นี่ นอกจากเครื่องเล่นแล้ว ที่ด้านในของสวนสยามยังมีสวนน้ำขนาดใหญ่ให้เพื่อนๆ ได้เข้าไปดื่มด่ำกับความเย็นสดชื้นด้วยนะจ๊ะ มีทั้งทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก, ธารน้ำวนสุดสนุก, สไลเดอร์ยักษ์ 7 สีสายรุ้ง ความสูงเท่ากับตึก 7 ชั้น สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมุมอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าไปแล้ว เต็มอิ่มไปกับความสุข ความฉ่ำ ความสนุก ได้แบบคุ้มค่า รับรองเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

image_985048
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

 

6. Scenical World

image_985049
- ที่มารูป: scenicalworld.com

   ถัดมาที่สวนน้ำแห่งนี้เลย Scenical World สวนน้ำและสวนสนุกซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่ เป็นสวนน้ำท่ามกลางขุนเขา ดื่มด่ำกับความเย็นสดชื่นและความเป็นธรรมชาติได้แบบเต็มปอด เป็นสวนน้ำที่ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัวมากๆ เพราะเค้ามีโซนสนุกๆ และมุมพักผ่อนไว้รองรับนักท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย ซึ่งเค้าจะแบ่งโซนออกเป็น 4 โซน ได้แก่ โซนที่ 1 สวนสนุก Life Park โซนที่ 2 เล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำหัวใจที่ Splash World โซนที่ 3 เดินช้อปปิ้งชิลล์ๆ ที่ Greenery Park Mall และตบท้ายด้วยการพักผ่อนแบบเต็มที่ ในโซนที่ 4 มาสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดที่ The Greenery Resort และ BOTANICA เรียกได้ว่ามาที่เดียวคุ้มมาก จบในที่เดียวเลยก็ว่าได้ ให้คุณได้พักผ่อนแบบเต็มรูปแบบ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้แบบเต็มปอด พูดเลยว่าต้องไป! พลาดไม่ได้แล้ว ณ จุดๆ นี้

image_985051
- ที่มารูป: scenicalworld.com

 

7. Splash Jungle Water Park Phuket

image_985052
- ที่มารูป: splashjungle.com

   และสวนน้ำแห่งสุดท้ายที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ Splash Jungle Water Park Phuket ที่นี่เป็นสวนน้ำที่สร้างขึ้นบนพื้นที่กว่า 4 ไร่ ภายใน Centara Grand West Sand Resort & Villas Phuket มีเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่จะทำให้คุณร้องกรี๊ดไม่หยุดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น SuperBowl สไลเดอร์สูงที่เราต้องนั่งบนห่วงยางหมุนไปในอ่างยักษ์ด้วยความเร็วแบบสุดเหวี่ยง Whizzard สไลเดอร์สีสันจัดจ้าน 6 ช่อง เป็นการสไลด์ตัวไปในอุโมงค์ที่โค้งเป็นเกลียว 360 องศา ลงไปด้วยความเร็ว ที่พูดมานี่ยังไม่หมดนะ ยังมีเครื่องเล่นอื่นๆ ให้เพื่อนๆ ได้ไปสัมผัสอีกมากมาย นอกจากสวนน้ำแล้ว ยังมีร้านพิซซ่าอร่อยๆ ร้านอาหารน่านั่ง และมุมถ่ายรูปสวยๆ ไว้รองรับนักท่องเที่ยวด้วยนะ ใครที่เป็นสายชิลล์ อยากไปเที่ยวแบบสบายๆ ชิลล์ๆ ลงใต้เลยค่ะ แล้วไปเที่ยวที่สวนน้ำแห่งนี้กันเลย!

image_985053
- ที่มารูป: iphukettravel.com


คือน่าไปทุกที่เลยอะ ซึ่งแต่ละที่ก็มีค่าบริการที่แตกต่างกัน แต่เอาจริงๆ ป่ะว่า มันคุ้มอยู่นะ คือมีสวนน้ำฉ่ำๆ ให้เล่นทั้งวัน พร้อมกับเครื่องเล่นมากมายให้เราได้เล่นแก้เบื่อด้วย เพราะงั้นใครที่เบื่อทะเลแล้ว ลองไปเที่ยวสวนน้ำกันดู รับรองว่าตอบโจทย์ในช่วงซัมเมอร์ได้เป็นอย่างดีแน่นอน

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
14 May 2020 01:31
7 May 2020 02:03
30 April 2020 02:39
28 April 2020 10:40
27 April 2020 08:10
27 April 2020 03:06
Search @