งานดีเกินไปจนใจสั่น! 7 พระรองซีรีส์เกาหลีที่ทำให้เกิดอาการ Second Lead Syndrome ต้องเทใจให้เต็มๆ 💕

งานดีเกินไปจนใจสั่น! 7 พระรองซีรีส์เกาหลีที่ทำให้เกิดอาการ Second Lead Syndrome ต้องเทใจให้เต็มๆ 💕

วันนี้ขอเอาใจสาวๆ สายเกาที่เป็นติ่งซีรีส์เกาหลี ด้วยการรวมลิสต์ 7 พระรองซีรีส์เกาหลีที่ทำให้เกิดอาการ Second Lead Syndrome รับรองได้เลยว่าใครที่ได้ดูแล้วจะต้องเทใจให้พระรองแบบเต็มๆ เหมือนกันอย่างแน่นอน

29 April 2020
Pearrisa
29 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยอง~~~ ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยค่าาา (*^▽^)/

วันนี้เราจะชวนคุณสาวๆ มาเม้าท์มอยกันเกี่ยวกับเรื่องของวงการซีรีส์เกาหลี แหม… ก็เพราะเราเชื่อว่าต้องมีหลายคนในนี้ที่เป็นติ่งซีรีส์เกาหลีตัวแม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเก่าเก๋ากึ๊กหรือเรื่องใหม่ล่าสุด ก็ต้องตามเก็บ ตามดู จนเกือบครบทุกเรื่องแน่นอน แล้วซีรีส์เกาหลีนอกจากจะทำให้คนดูรู้สึกฟินไปกับบทละครที่ดีเริ่ด และเคมีความเข้ากันของคู่พระ - นางแล้วเนี่ย ก็ต้องเคยมีคนที่ติดแฮชแท็ก #ทีมพระรอง เพราะตกหลุมรักในความดีงามของทั้งหน้าตาและคาแรกเตอร์ผู้ชายแสนดีกันแน่ๆ เลยล่ะสิ

เราเลยไม่พลาดที่จะแอบไปเสาะหา 7 พระรองซีรีส์เกาหลีที่ทำให้เกิดอาการ Second Lead Syndrome จนเหล่าติ่งตัวน้อยๆ อย่างเราต้องเทใจให้แบบเต็มๆ ไม่แพ้พระเอก ถ้าอยากรู้ว่าจะมีพระรองคนไหนที่ตรงกับใจคุณสาวๆ บ้างรึเปล่า... ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลย คาจา!!!

・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜

   

【 1. ยุนจีโฮ - Boys Over Flowers 】
image_985507
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยซีรีส์เกาหลีระดับตำนานอย่างเรื่อง ‘ Boys Over Flowers ’ ก่อนเลยค่ะ เราเชื่อว่านี่คงเป็นซีรีส์เรื่องฮิตที่สายเกาทุกคนต้องเคยดูกันมาแล้ว แถมบทของ ‘ ยุนจีโฮ ’ ที่รับบทโดย ‘ คิมฮยอนจุง ’ ซุปตาร์หนุ่มมากความสามารถจากแดนกิมจิ ก็ยังเป็นต้นแบบของบทพระรองแสนดีที่ดี๊ดีแบบหาคำมาบรรยายไม่ได้อีกต่างหาก ซึ่งคาแรกเตอร์ของพระรองเรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าครบเครื่อง ทั้งเรื่องของความหล่อ รวย มีความสามารถรอบด้าน แถมยังเป็นตัวละครที่คอยปกป้องช่วยเหลือนางเอกทุกสถานการณ์ แต่ก็นะ… เกิดมาเป็นพระรอง ท้ายที่สุดแล้วนางเอกก็ยังเลือกพระเอกที่แบดกว่าอยู่ดี T^T

image_985508

งู้ยยย พระรองสมัยก่อนเค้าก็จะมาในเสื้อผ้าโทนสีขาว พร้อมกับรอยยิ้มกร๊าวใจสุดๆ ถ้าไม่ติดว่ารับบทเป็นพระรอง เราว่านางเอกอาจเปลี่ยนใจมาเลือกผู้ชายคนนี้ได้นะเออ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

【 2. ชเวยองโด - The Heirs 】
image_985511
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้ายังมูฟออนจากพระรองคนแรกไม่ได้ ก็ตามมาขยี้กันต่อกับพระรองคนที่สองอย่าง ‘ ชเวยองโด ’ จาก ‘ The Heirs ’ ซีรีส์เกาหลีเรื่องโปรดของใครหลายคนกันต่อเลยดีกว่า ถึงแม้ว่าบทของ ‘ ชเวยองโด ’ ที่ได้หนุ่มหล่อมาดนายแบบอย่าง ‘ คิมอูบิน ’ จะมาในคาแรกเตอร์ Bad Boy ผู้ชายร้ายๆ ก็จริง แต่มันก็เป็นเพียงแค่เปลือกนอกเท่านั้นแหละค่ะ เพราะว่าลึกๆ ภายในจิตในของพ่อพระรองคนนี้มีปมเรื่องครอบครัว เลยทำให้เค้าต้องแสดงออกด้วยความอารมณ์ร้าย แล้วถึงแรกๆ จะดูเหมือนเกลียดนางเอกเข้าไส้ แต่ก็เป็นคนที่รักและคอยปกป้องดูแลนางเอกมากที่สุดคนนึงเลยนะ ความดีงามของพระรองคนนี้เลยทำให้บางทีเราแอบเชียร์ให้ได้คู่กับนางเอกเหมือนกัน ( ถึงแม้จะรู้ว่าความหวังริบหรี่ก็ตาม อิอิ )

image_985512

อื้อหือ... กลิ่นอายความแบดบอยลอยมาเต็มเลยนะคะ ถึงช่วงแรกๆ ที่เจอกันกับนางเอก พระรองของเราเค้าจะทำตัวร้ายๆ คอยหาเรื่องแกล้งตลอด แต่ตอนหลังกลับน่าสงสารเพราะไปรักคนที่เค้าไม่รักเรานี่สิ โอ๋ๆๆๆ เดี๋ยวทางนี้กอดปลอบเองนะ #ลูบหัว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

【 3. คิมชินฮยอก - She Was Pretty 】
image_985516
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่ชอบซีรีส์เกาหลีแนวชิลล์ๆ ไม่เครียดจนเกินไป เราก็ขอแนะนำให้ไปลองหาเรื่อง ‘ She Was Pretty ’ มาดูกันนะคะ รับรองได้เลยว่าจะได้ทั้งความสนุก ฟิน ฮา ฟีลกู้ดที่สุดเลย! แล้วที่สำคัญพระรองของเรื่องนี้อย่างบทของ ‘ คิมชินฮยอก ’ ที่รับบทโดย ‘ ซีวอน ’ หนุ่มหล่อสุดเพอร์เฟกต์จากวง Super Junior ยังเป็นพระรองสายฮา ที่แสดงออกมาได้แบบไม่แคร์ภาพลักษณ์ ไม่ห่วงหล่อเลยทีเดียว แล้วสาเหตุที่ทำให้เราย้ายมาอยู่ #ทีมพระรอง ก็เพราะนิสัยขี้เล่น กวนโอ๊ย แต่ห่วงใยใส่ใจนางเอกแบบสุดๆ พอมีฉากของนางเอกและพระรองทีไร ก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่นใจมากๆ เลย

image_985517

นี่คือหนุ่มหล่ออันดับต้นๆ ของเกาหลีหรอคะ ถามจริ๊งงง?! ความฮาเบอร์แรงของซีวอนในซีรีส์เรื่องนี้ ตกหัวใจคนดูอย่างเราให้ตกหลุมรักบทพระรองแบบไม่ทันตั้งตัว งานนี้ถ้านางเอกไม่เอาเราขอรับไม้ต่อแทนละกันค่ะ โฮะๆๆๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

【 4. จองนัมกิล - Go Back Couple 】
image_985518
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทางเราขอพูดเลยนะคะว่าคนเขียนบทเรื่อง ‘ Go Back Couple ’ ใจร้ายมากกก ก. ไก่ล้านตัว ที่เขียนบทให้พระรองของเรื่องอย่าง ‘ จองนัมกิล ’ ที่รับบทโดย ‘ จางกียง ’ ให้น่าสงสารได้ขนาดนี้ โดยเนื้อเรื่องก็ปูมาซะดิบดีเสริมพระรองของเราให้ดูเด่นจนคิดว่าเป็นพระเอกของเรื่องซะนี่ แถมยังมีฉากกุ๊กกิ๊กกับนางเอกมากมายหลายซีน จนอยากจะถามจริงๆ ว่า ‘ เรื่องนี้พระเอกยังจำเป็นอยู่มั้ย?! ’ โดยเฉพาะฉากที่นางเอกเบรกแตกลงจากเนิน แล้วพระรองสุดหล่อของเรากอดรับเอาไว้ได้ แต่สุดท้ายก็จบไม่สวย โดนนางเอกเทแล้วไปเลือกพระเอกซะงั้น… แต่ไม่เป็นไรๆ ใครไม่เลือกแต่เราเลือกเธอนะ >//<

image_985519

แกร๊!!! ดูสายตาที่เค้าจ้องมองไปยังนางเอกสิคะว่าหวานแหววขนาดไหน ถ้าคนดูจะเทใจให้พระรองแบบเต็มๆ ก็คงจะว่าไม่ได้ เพราะพระรองเรื่องนี้เค้างานดีจริงๆ ไม่จ้อจี้นี่นา

- ที่มารูป: i.pinimg.com

・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

【 5. อีฮยอก - The Last Empress 】
image_985520
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยดูซีรีส์เกาหลีแล้วเกิดอาการรักไม่ได้… เกลียดไม่ลง...​ กับตัวละครตัวไหนบ้างรึเปล่า??? ขอเตือนไว้ก่อนเลยนะว่าถ้าคิดจะเปิดดูเรื่อง ‘ The Last Empress ’ ก็ระวังว่าตัวเองจะเป็นไบโพลาร์เหมือนเรานะคะ เพราะว่าเนื้อเรื่องของซีรีส์ในช่วงต้นๆ เขียนบทมาให้ ‘ อีฮยอก ’ หรือ ‘ แพฮา ’ ที่แสดงโดย ‘ ชินซองรก ’ ดูชั่วช้าสุดๆ ชนิดที่เรียกว่ารับไม่ได้ ทั้งมีชู้ ทำร้ายร่างกาย ทำตัวเหลาะแหละไม่เอางานเอาการ จนคนดูรู้สึกโกรธแค้นแทนนางเอกมากๆ แต่ช่วงหลังๆ กลับคลายปมถึงสาเหตุที่หล่อหลอมให้เค้ากลายมาเป็นคนที่เลวร้ายได้ขนาดนี้ว่ามันเป็นเพราะอะไร? แถมพอรู้ตัวว่ารักนางเอกอย่างหมดหัวใจก็สายเกินไปซะแล้ว เชื่อสิว่าคนดูจะต้องทั้งรักและเกลียดตัวละคนนี้ไปพร้อมๆ กันแน่นอน

image_985521

ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้จัดเต็มมาให้ครบทั้งความโรแมนติก ดราม่า ฮากระจาย แถมตัวละครอย่างพระรองก็กลายมามีบทบาทโดดเด่นที่สุดในเรื่องนี้ด้วยเหมือนกันนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

【 6. แบคคยอง - Extraordinary You 】
image_985527
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูซีรีส์เกาหลีกระแสแรงที่แจ้งเกิดนักแสดงหน้าใหม่หลายๆ คน อย่างเรื่อง ‘ Extraordinary You ’ ต่อเลยค่ะ ต้องยอมรับจริงๆ เลยนะว่าเรื่องนี้เค้ารวมนักแสดงวัยรุ่นงานดีเอาไว้มากมาย ทั้งพระเอก นางเอก พระรอง นางรอง เพื่อนพระเอก ฯลฯ เรียกได้ว่าดูเพลินสุดอะไรสุดไปเลย แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือตัวละคร ‘ แบคคยอง ’ ที่ได้นักแสดงหนุ่มสุดหล่ออย่าง ‘ อีแจอุค ’ มารับบทนี้ ถึงแม้ว่าใครๆ จะเชียร์พระเอกแบบสุดใจ แต่ทางเราขอสวนกระแสติด #ทีมพระรอง แบบรัวๆ เพราะถึงตัวละครนี้จะมีคาแรกเตอร์เป็นคนร้ายๆ ดูไม่สนใจใยดีนางเอก แต่มันก็เกิดจากการที่โดนคนเขียนบทเขียนมาให้แสดงออกแบบนั้นต่างหากล่ะ จริงๆ แล้วพระรองของเราก็เป็นบุคคลที่น่าสงสาร แล้วยังแคร์นางเอกของเรื่องเอามากๆ แต่ฝ่ายนางเอกนั้นกลับไม่ชายตามองแม้แต่น้อย น่าสงสารมั้ยล่ะ… พูด!!!

image_985523

ถึงใครๆ จะฟินกับคู่พระ - นาง แต่ทางเรากลับฟินกับฉากของพระรองกับนางเอกมากกว่าค่ะ ถึงพระรองจะมีความร้ายตามสไตล์ Bad Boy ขนานแท้ แต่ลึกๆ แล้วก็แอบเป็นห่วงนางเอกไม่แพ้ใครเชียวล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

【 7. โกชองมยอง - Hotel Del Luna 】
image_985525
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยพระรองคนสุดท้ายที่ขโมยใจคนดูไปแบบเต็มๆ อย่าง ‘ โกชองมยอง ’ จากเรื่อง ‘ Hotel Del Luna ’ เลยละกันนะคะ พ่อพระรองคนนี้ที่รับบทโดย ‘ อีโดฮยอน ’ น่ะ ถึงแม้ว่าจะโผล่มาในเฉพาะบางตอน แต่ถือว่ามีบทบาทและความโดดเด่นไม่แพ้พระเอกเลยนะพวกเธอ โดยในเรื่องนี้พระรองเป็นคนรักในอดีตของนางเอก แต่จู่ๆ ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เค้าต้องหักหลังและฆ่าพวกพ้องที่นางเอกรัก จนโดนฝ่ายนางเอกเจ็บแค้นมาเป็นเวลาหลายพันปี พอตัวตายไปแล้วก็ต้องกลายมาเป็นหิ่งห้อยที่อยู่กับนางเอก ชีวิตรักรันทดขนาดนี้แล้วจะไม่ให้คนดูอย่างเราสงสารและรักพระรองยังไงไหวล่ะคะ???

image_985526

หน้าหล่อเหลาที่มาพร้อมกับแววตาใสซื่อแบบนี้ แล้วจะให้คนดูทำใจเกลียดลงได้ยังไงกันล่ะ??? แหมๆ พูดเลยว่าเป็นใครก็ต้องแอบเชียร์ให้นางเอกกลับมาเลือกอดีตคนรักแทนพระเอกเหมือนเราแน่ๆ เชื่อสิ!!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜

งานดีจริงๆ เลยนะพ่อคุณ!!! หลังจากที่ได้ส่องความดีงามของ 7 พระรองซีรีส์เกาหลี ที่เราคัดมาฝากกันวันนี้แล้ว ตกลงว่ามีพระรองในดวงใจของใครติดอยู่ในลิสต์นี้บ้างรึเปล่าคะ??? อ่ะๆ แล้วถึงแม้ว่าบทของพระรองจะถูกเขียนมาให้ดูน่าสงสาร น่าเห็นใจ ดูเป็นคนดีที่ไม่ได้คู่กับนางเอก แต่ไม่เป็นไรหรอกค่ะ เพราะเรามั่นใจว่าพระรองเหล่านี้ได้ใจคนดูไปเต็มๆ แทนแล้วแน่นอน ถ้านางเอกไม่เอาเราขอนะ!!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
18 May 2020 06:59
12 May 2020 02:11
11 May 2020 02:13
5 May 2020 09:16
Search @