Curator
curator
chollychon
885 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Splash Splash Love
  • Pinocchio
  • While You Were Sleeping
  • Fox Bride Star (Where Stars Land)
  • Temperature Of Love
  • At Eighteen
  • Reply 1988
ฝนตกแล้วชุ่มฉ่ำหัวใจ! ตามไปอิน "7 ฉากฟินท่ามกลางสายฝน" ในซีรีส์เกาหลีกัน

ฝนตกแบบนี้ขอเพิ่มความอินให้มันชุ่มฉ่ำหัวใจอีกหน่อยกับ "7 ฉากฟินท่ามกลางสายฝน" ในซีรีส์เกาหลี ฟินลื้มดูเพลินน

01 May 2020
curator_chollychon chollychon
01 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


  ฝนตั้งเค้าอีกแล้ว เมฆหมอกไม่แคล้วครอบคลุมครึ้มไป 

ฝนตั้งเค้ามาแล้วจ้าหลังจากที่ร้อนมาสักพักก็เข้าสู่ช่วงหน้าฝนกันอีกแล้ว และในช่วงฝนตกแบบนี้จะให้ออกไปข้างนอกก็คงจะเปียกปอนอยู่หน่อย ๆ เราเลยเลือกที่จะอยู่บ้านนอนชิลล์ดีกว่า แต่อยู่บ้านเฉย ๆ แน่นอนว่ามันต้องมีเบื่อกันบ้างแหละ และกิจกรรมที่เหมาะกับบรรยากาศเย็นสบายฝนตกโปรยปรายจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการนอนดูซีรีส์เกาหลีเพลิน ๆ

image_986598
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

และถ้าเกิดว่าเป็นซีรีส์ที่มีพระนางสวีทหวานท่ามกลางฝนตกให้เรามโน เอ้ย! ให้ฟินจิกหมอนไปด้วยก็คงจะอินไม่น้อยเลยนะคะ ว่าแล้วก็เลยเข้าไปเปิด Viu ตามหาซีรีส์เกาหลีกับฉากสวีทท่ามกลางสายฝนดูสักหน่อย แล้วก็ต้องฟินหนักยิ่งกว่าเดิม เพราะฉากสุดโรแมนติกท่ามกลางสายฝนมีอยู่ในซีรีส์หลายเรื่องเลย ในบทความนี้เราเลยไปไม่พลาดเอาฉากหวาน ๆ ท่ามกลางสายฝนจากซีรีส์เกาหลีมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้างลองตามไปดูกันเลยดีกว่า
 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


Splash Splash Love

image_986552
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
 
มาเริ่มกันที่ซีรีส์และซีนกลางฝนแสนโรแมนติกเรื่องแรกเลย ในมินิซีรีส์เรื่อง Splash Splash Love แค่เห็นชื่อเรื่องก็รับรู้ถึงความชุ่มฉ่ำแล้วค่ะ ถ้าคอซีรีส์ได้ตามไปดูนักเรียนม.ปลายที่กำลังจะสอบซูนึง ย้อนยุคกลับไปยังโชซอนที่ฝนไม่ตกมานาน แถมยังต้องปลอมตัวมาเป็นขันทีแก้ไขสถานการณ์บ้านเมืองแห้งแล้ง

ให้กับพระราชาแห่งโชซอนอีก น่าจะชุ่มฉ่ำหัวใจไปกับเรื่องราวของพระราชาและขันทีของเขาแบบสุดฟินอย่างแน่นอน ยิ่งในโหมดเลิฟซีนกลางสายฝนยิ่งสุดฟินเข้าไปใหญ่ ใครที่อยากลองตามไปดูซีรีส์สั้น ๆ ให้มันชุ่มฉ่ำหัวใจลองตามไปดูซีรีส์เรื่องนี้ได้เลย รับรองสนุกครบรสจ้า

 

Pinocchio

image_986557
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
 
มาถึงซีนกลางฝนของซีรีส์ที่ตราตรึงใจเราอย่างมาก แบบว่าแอบชอบเป็นการส่วนตัวเลยอยากให้คอซีรีส์ได้ฟินตาม ในซีรีส์เรื่อง Pinocchio ซีรีส์ตีแผ่การทำงานของนักข่าวผ่านนางเอกอยากเป็นนักข่าวมาก ๆ แต่เพราะโรคพินอคคิโอ เมื่อพูดโกหกแล้วจะสะอึกจึงทำให้เส้นทางสายนักข่าวเป็นไปได้ยาก ส่วนพระเอกที่มีความหลังฝังใจกับนักข่าวทำให้เกลียดอาชีพนี้มาก ๆ

แต่สุดท้ายก็ต้องมาเป็นนักข่าวเพื่อนางเอกและต้องการจะสืบคดีครอบครัวของตัวเอง ซึ่งซีนกลางฝนที่แสนประทับใจอยู่ในตอนต้นของเรื่องที่นางเอกไปรอรับพระเอกที่เพิ่งกลับมาจากการแข่งขันความรู้รอบตัว แต่ดันหยิบร่มพังมาพระเอกเลยจัดการหยิบกรวยจารจรมาสวมหัวคนอัน ขอบอกว่าเป็นซีนรักใส ๆ ที่เขินบิดมาก แถมในฉากนี้ยังเป็นเผยความในใจที่พระเอกมีต่อนางเอกด้วยนะเอ้อ

 

While You Were Sleeping

image_986562
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
 
ยังไม่จบกับซีรีส์ของหนุ่มจงซอกค่ะ ในซีรีส์เรื่อง While You Were Sleeping ก็มีซีนหวานท่ามกลางสายฝนด้วยเหมือนกัน ในฉากนี้เป็นฉากที่พระเอกและนางเอกได้รู้ว่าทั้งคู่คือเด็กชายและเด็กหญิงที่เคยพบกันมาก่อน ก็เลยมีการย้อนความหลังและเปิดเผยความในใจกันนิดหน่อย แต่ความฟินและความเขินอยู่ในระดับที่จิกหมอนขาดกระจาย และถ้าเกิดว่าคอซีรีส์อยากรู้ว่าฉากโรแมนติกกลางสายฝนของเรื่องนี้จะฟินเบอร์ไหนก็ตามไปดูซีรีส์แนวโรแมนติดแฟนตาซีเกี่ยวกับความฝันเรื่องนี้ดูได้ค่า

 

Fox Bride Star (Where Stars Land)

image_986566
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
 
มาถึงอีกหนึ่งซีรีส์ที่แอบมีความแฟนตาซีอยู่หน่อย ๆ จากความลับเรื่องแขนขวาที่แข็งแกร่งของพระเอกในซีรีส์เรื่อง Fox Bride Star (Where Stars Land) เรื่องราวของสาวจอมป่วนและหนุ่มเย็นชาที่ทำหน้าที่เป็นพนักงานภาคพื้นในสนามบินอินชอน ส่วนซีนโรแมนติกพร้อมกับฉากสายฝนโปรยปรายก็มาจากความเปิ่นของนางเอกเมื่อตอนเข้าไปหลบฝนแล้วเจอพระเอกมาหลบฝนอยู่ด้วย

แต่นางเอกดันปัดน้ำฝนจนเลอะสูทของพระเอกเข้า ด้วยความตกใจเลยเข้าไปขอโทษ แต่เรื่องบังเอิญที่ชวนเขินบิดเกิดขึ้นเมื่อสร้อยคอเหล็กของนางเอกโดนดูดไปติดกับแขนพระเอกเข้า จังหวะมองตาโลกหยุดหมุนเลยเกิดขึ้นให้ชาวเราคอซีรีส์ได้ฟินกันตามระเบียบ

 

Temperature Of Love

image_986570
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

ตามมาฟินกันยาว ๆ กับซีรีส์สายโรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง Temperature Of Love เรื่องราวของสาวนักเขียนนิยายกับเชฟหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นในความฝันของตัวเองและพยายามทำตามความฝันของตัวเองให้ประสบความสำเร็จ ส่วนซีนกลางสายฝนในซีรีส์เรื่องนี้ก็มาจากตอนที่เชฟหนุ่มไปวิ่งมาราธอนแล้วออกตามหาสาวนักเขียนที่วิ่งออกนอกเส้นทาง ในทางกลับของทั้งคู่จู่ ๆ ฝนเกิดตกลงมา

แต่วิ่งหลบฝนไม่รู้จังหวะไหนพระเอกเคลิ้มขอนางเอกเป็นคบกันซะงั้น ทั้ง ๆ ที่เพิ่งรู้จักกัน นางเอกก็งงสิคะใครก็ไม่รู้มาขอคบแถมยังอายุน้อยกว่าตัวเองมาก ๆ อีกต่างหาก นางเอกก็เลยรับบทนางเชิ่ดขอ say no ไปก่อนนะ ส่วนพระเอกก็ถือคติตื๊อเท่านั้นที่ครองโลกเลยตื๊อนางเอกไม่หยุด แล้วเรื่องราวของเชฟหนุ่มกับนักเขียนสาวจะลงเอยกันยังไง ต้องตามไปดูกันในซีรีส์แล้วล่ะค่า

 

At Eighteen

image_986574
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
 
มาถึงฉากกลางสายฝนสุดฟินใน At Eighteen ซีรีส์มัธยมรักใส ๆ แนว coming of age กันบ้างดีกว่า ในซีนที่นางเอกของเรื่องทะเลาะกับแม่แล้ววิ่งหนีตากฝนออกมา จนมาเจอกับพระเอกที่กำลังกลับบ้านเปียกปอนกลับบ้านเพราะไม่มีร่มเหมือนกัน ทั้งคู่เลยได้หยุดคุยปรับความเข้ากันนิกหน่อย

ซึ่งฟ้าก็เป็นใจเหลือเกินร้องดังสนั่นทางพระเอกของนั้นที่มีความหลังฝังใจกับเสียงฟ้าร้องอยู่แล้ว ก็เลยตกใจรีบเอามือไปบังให้นางเอก เลยบังเกิดซีนหวานสบตาปิ๊ง ๆ ท่ามกลางในตกใตคอซีรีส์ได้ฟินกันนั่นเอง แต่ขอบอกว่าซีนหวานกลางสายฝนยังจิ๊บ ๆ นะคะ ในเรื่องจะมีฉากสุดฟินให้ตามไปจิกหมอนนอนเขินอีกเยอะ ถ้าใครอยากฟินก็ตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้ได้เลย

 

Reply 1988

image_986578
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
  
มาถึงอีกหนึ่งซีรีส์แนว coming of age สายย้อนยุคกับกิมมิคน่าติดตามว่าใครกันนะจะได้เป็นพระเอกของเรื่องอย่างซีรีส์ในตระกูล Reply 1988 ซีรีส์ที่ครองใจคอซีรีส์หลายคน ( รวมถึงดิชั้นด้วย ) ส่วนฉากสายฝนเป็นฉากที่ทีมจองฮวันอย่างชุ้นฟินมาก เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นแค่ซีนสั้น ๆ

แค่จองฮวันกางร่มรอด๊อกซอนแล้วเดินไปด้วย หรือจะฉากที่จองฮวันมายืนรอด๊อกซอนที่ตากฝนกลับตอนดึก ๆ แล้วยื่นร่มให้งี้ ลองนึกภาพผู้ชายเย็นชาหน้ามึนหน่อย ๆ มาทำอะไรแบบนี้ให้เราสิคะซิส มันละมุนเวอร์จนอยากเป็นด๊อกซอนเองเลย และนอกจากฉากนี้จะทำให้เราฟินเวอร์แล้วยังได้รู้ความรู้สึกที่จองฮวันมีต่อด๊อกซอนอีกด้วย ฉากนี้มันเลยโรแมนตินชวนจิกหมอนเข้าไปใหญ่เลย

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


ยังไงคะคอซีรีส์หมอนขาดไปกี่ใบแล้วเอ่ย? ( หยอกๆ ) ก็ฉากโรแมนติกของพระนางท่ามกลางสายฝนในซีรีส์เกาหลีแต่เรื่องเนี่ยมาแบบสวีทขั้นสุดไม่มีใครยอมใครเลยแม่ แบบว่าดูจบแล้วต้องขอเช็คน้ำตาลสักหน่อยเพราะว่าแต่ละคู่เขาหวานเวอร์กันเหลือกเกิน

แล้วเพื่อน ๆ คอซีรีส์ล่ะคะประทับใจฉากกลางสายฝนของพระนางในเรื่องไหนเป็นพิเศษรึเปล่า สำหรับคอซีรีส์ที่ประทับใจฉากชวนเขินบิดท่ามกลางสายฝนจากซีรีส์เกาหลีนี้ ก็ลองตามไปดูแบบจุก ๆ กันได้ในเว็บ Viu ได้เลยค่า ขอบอกว่าใน Viu ยังมีฉากท่ามกลางสายฝนเรื่องอื่น ๆ ให้ฟินอีกเพียบ แต่ตอนนี้เราขอตัวไปเปิด Viu ฟินกับฉากหลบฝนของจองฮวันและด๊อกซอนอีกสักรอบแล้วกัน อันยองค่าา
  
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
12 May 2020 02:08
ฝนดูเลอะเทอะอะ แต่ก็โรแมนติกจริงๆน้า
แจ้งลบความเห็น delete
11 May 2020 04:07
ไม่เคยมีโมเมนต์แบบนี้เลยจ้าา
แจ้งลบความเห็น delete
7 May 2020 05:31
Fox Bride Star ก็สนุกดีนะ เป็นอาชีพที่ไม่ค่อยเห็นในซีรีย์ เวลาเกิดปัญหาในสนามบินแล้วต้องแก้ปัญหาสนุกมาก แต่ตัดจบแบบงงๆ เหมือนตัดตอนออกด้วยประเด็นไม่เคลียร์หลายอัน เห็นชื่อบทความตอนแรกคิดว่าจะมี Love Rain ติดด้วยแต่น่าจะเก่าไปหน่อย 555555555
แจ้งลบความเห็น delete
5 May 2020 09:20
ฝนเนี่ยน้า ตัวดีเลย
แจ้งลบความเห็น delete
5 May 2020 02:10
Splash Splash Love แบบว่าอยากให้มีต่อมากๆๆๆๆ สนุกแบบบบสุดมาก เสียดายมีน้อยไปนิด
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked