ตามเก็บคาเฟ่เมื่อโควิดหาย 'Noise Cafe' อ. หาดใหญ่, จ. สงขลา คาเฟ่เบเกอรี่ราคาประหยัด

ตามเก็บคาเฟ่เมื่อโควิดหาย 'Noise Cafe' อ. หาดใหญ่, จ. สงขลา คาเฟ่เบเกอรี่ราคาประหยัด

สัญญาว่าเมื่อไหร่ที่โควิดหายจะไปอีกรอบ สำหรับร้านคาเฟ่น่ารักในเมืองหาดใหญ่ จ.สงขลา ที่ราคาเค้กนั้นถูกแสนถูก แถมอร่อยอีกด้วย

06 May 2020
Gelato
06 May 2020


ช่วงนี้ใจจดใจจ่ออยู่กับร้านเค้กร้านกาแฟเอามากๆ วาดฝันไว้ว่าถ้าโควิด 19 นี้หายเมื่อไหร่จะรีบพุ่งตัวเข้าไปสั่งลาเต้และชีสเค้กสักสองสามชิ้นให้มันอ้วนไปเลย และถึงแม้ว่าจะเป็นอย่างนั้นไม่ได้ในเร็ววันนี้เราก็เลยแอบหยิบรูปเมื่อสมัยหลายเดือนที่แล้ว (ก่อนโควิดจะเข้ามาทักทาย) มาฝากชาว SistaCafe เอาไว้เผื่อใครมีโอกาสแวะเวียนมาเที่ยวภาคใต้ จ.สงขลา ก็อย่าลืมลองผ่านมาร้านคาเฟ่ที่อบอวลไปด้วยความน่ารักและมุมถ่ายรูปหลากหลาย 

สำหรับคาเฟ่นี้ชื่อว่า ' Noise Cafe ' นั่นเองค่ะ
จะเป็นอย่างไร ขนมจะน่ากินแค่ไหน ตามมาเช็คอินกันโลด

image_986661

Welcome Sis!


Noise Cafe เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่อยู่ในย่านเขต 8 ของอ.หาดใหญ่ จ.สงขลาค่ะ เนื่องจากร้านจะมีบริเวณไม่ใหญ่มาก ทำให้บรรยากาศร้านดูอบอุ่น เป็นห้องแถว 1 ห้อง เปิดประตูเข้ามาพร้อมกับกลิ่นกาแฟหอมๆ ที่ใช้ชงสดจากเครื่อง และยิ่งไปกว่านั้นก็ไปสะดุดตากับเมนูเค้กชวนหิวที่วางเรียงอยู่ในตู้ไม้โอ๊คสีอ่อน ให้ความรู้สึกโฮมมี่มากๆ ทั้งสีของทางร้านที่จะใช้โทนเย็น ถ่ายรูปมุมไหนก็เก๋ มีมุมกล้องฟิล์มเตรียมให้กับเหล่า Cafe Hopping ด้วยนะ 

image_986662

ถ่ายหน้าร้านไว้ช่วงเย็นๆ แล้วก็จะได้อีกมู้ดนึงเลย

image_986663

เมนูเค้กที่วางเรียงอยู่ในตู้ จริงๆ มีมากกว่านี้นะคะ แต่ตอนเราไปเค้กเกือบจะหมดทั้งตู้แล้ว


และที่ทำให้ถูกใจสายคาเฟ่แบบเราก็คงจะเป็นเมนูเค้กที่ดูจากหน้าตาของเค้กแล้ว คิดว่าคงราคาสูงน่าดู แต่ผิดคาดถนัดเลยเพราะราคาเค้กนั้นถูกจนแทบไม่อยากเชื่อ ไม่ใช่ว่าราคาถูกแล้วรสชาติจะแย่เสมอไปนะ ความอร่อยนี่ยกนิ้วให้เลย เหมาะกับช่วงเศรษฐกิจในช่วงนี้เป็นที่สุด สามารถซื้อเค้กได้ในราคาไม่ถึง 100 บาทถูกและอร่อยมีอยู่จริงแน่นอนสำหรับร้าน Noise Cafe 

image_986664

เมื่อหิวเราก็ต้องหาอะไรลงท้องถูกไหมคะ ?


เมนูเค้กที่เราเลือกตามหน้าตาและความชอบ คือ เมนูบลูเบอร์รี่ชีสพายและนิวยอร์คชีสเค้ก ปกติจะเห็นเมนูที่เป็นชีสๆ แล้วค่อนข้างจะแพง เพราะด้วยวัตถุดิบที่ค่อนข้างราคาสูงเอาเรื่อง แต่ร้านนี้เหมือนเป็นร้านที่ขายชีสเค้กในราคาไม่ถึง 100 คุ้มค่าสำหรับสายชีสเค้ก ส่วนเมนูบลูเบอร์รี่ชีสพายถ้าจำไม่ผิด (เพราะไปนานแล้ว) ชิ้นละไม่ถึง 50 บาท ใครที่กำลังมองหาร้านเค้กในหาดใหญ่ที่สำคัญราคาจิ๊บๆ แต่อร่อยต้องไปลองสักครั้ง

image_986665

ใครอ่านๆ แล้วกำลังหิว เราคือพวกเดียวกันค่ะ :)

image_986666

เมนูน้ำเค้าก็ไม่น้อยหน้านะ จัดเต็มทั้งวิปปิ้งครีมและท็อปปิ้งด้านบน


นอกเหนือจากเรื่องรสชาติเค้กที่ถูกปากใครหลายคนแล้วก็คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรื่องไอเดียการแต่งร้านก็ดีงามไม่แพ้กัน เพราะมุมถ่ายรูปเยอะมาก ใครจะคิดว่าร้านเล็กๆ ในพื้นที่หนึ่งห้องจะสามารถหามุมให้สาวๆ ได้แชะรูปจนลืมเหนื่อยกันไปเลย มุมในร้านส่วนหน้าที่มีความมินิมอลบวกกับความคลาสสิคของกล้องฟิล์มและมุมเฟอร์นิเจอร์สานทั้งหลาย

เมื่อเดินไปส่วนหลังร้าน (เป็นทางตรงไปยังห้องน้ำ) ก็ไม่วายที่จะหามุมเล็กๆ ให้เราได้ถ่ายรูปกันอีก (แล้ว) โซนหลังขอเรียกว่าแสงสีแห่งร้าน Noise ใครอยากรู้ว่าเป็นยังไง ตามมาพิสูจน์กันให้เห็นกับตาไปเลย 

image_986667

มุมนี้เป็นอีกหนึ่งมุมโปรดที่เห็นเป็นต้องแชะเลยล่ะค่ะ

image_986668

ลิ้นชักสานและใบไม้เขียวๆ บวกกับความคลาสสิคของกล้องฟิล์มคือดีที่สุดแล้ว

image_986669

มุมนี้ก็เป็นเลิฟ

image_986670

ใครเดินเข้าไปในแสงสีตรงนั้นรับรองว่าจะต้องติดใจ

image_986671


เอาเป็นว่าไม่มาก็จะไม่ได้ลิ้มรสของเค้กและเมนูเด็ดๆ ของทางร้าน นอกจากหาดใหญ่จะเป็นแดนไก่ทอดแล้วก็ยังเป็นดินแดนคาเฟ่เช่นกัน มีโอกาสเมื่อไหร่ก็ลองเปลี่ยนจากแอ่วเหนือมาเป็นล่องใต้บ้างนะคะ และที่สำคัญก็ภาวนาให้โควิด19 หายไปไวๆ พวกเราจะได้ใช้ชีวิตในคาเฟ่ได้แบบอีซี่ๆ ไม่ต้อง Take away แบบที่เป็นอยู่ตอนนี้ หวังว่าทุกคนจะได้ร้านน่ารักร้านนี้ไปเก็บอีกหนึ่งลิสต์ร้านคาเฟ่ในหาดใหญ่กันนะคะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
12 May 2020 02:21
12 May 2020 01:23
7 May 2020 10:49
7 May 2020 02:21
Search @