ส่องประวัติ! เส้นทางนักสู้ของ "นัตตี้ Natty" สาวน้อยไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย กว่าจะมาเป็นโซโล่ K-POP ต้องผ่านอะไรมาบ้าง?

ส่องประวัติ! เส้นทางนักสู้ของ "นัตตี้ Natty" สาวน้อยไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย กว่าจะมาเป็นโซโล่ K-POP ต้องผ่านอะไรมาบ้าง?

วันนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปเปิดประวัติของโซโล่สาวน้อย "นัตตี้ Natty" ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทยว่ากว่าจะได้เดบิวต์ นัตตี้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง? ลองตามไปดูความพยายามของสาวน้อยคนนี้กันค่า

19 May 2020
chollychon
19 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วี๊ดดดดดด นาทีนี้ขอกรี๊ดดัง ๆ แบบไม่เกรงใจเลยแล้วกัน ถ้าถามถึงอาการว่าทำไมเราถึงได้ดีดเบอร์นี้ ก็คงต้องบอกได้แค่ว่ามันมีความดีใจเป็นอย่างมาก! เพราะชาวเราเหล่าแฟนคลับกำลังจะได้พบกับ " ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย " อีกหนึ่งคนแล้วค่า ( รัวมือ )

ซึ่งไอดอลเกาหลีสายเลือดไทยคนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ เคยติดตามรายการไอดอลเซอร์ไววัลอย่าง SIXTEEN หรือ Idol School มาแล้วก็อาจจะร้องอ๋อ พอจะนึกออกแล้วใช่มั้ยคะซิส ถ้าอย่างนั้นขอเชิญชาวโซนเกาหลีไปพบกับสาวน้อย " นัตตี้ Natty " กันเลยค่า

image_987500
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♡♡♡♡♡

ชื่อในวงการ: Natty (나띠)
ชื่อจริง: อานัชญา สุพุทธิพงศ์
วันเกิด: 30 พฤษภาคม 2002
Instagram: @natty_0530

♡♡♡♡♡

image_987084
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


สำหรับชาวโซนเกาหลีที่เคยเอาใจช่วยสาวน้อยนัตตี้ จากรายการไอดอลเซอร์ไววัลอย่าง SIXTEEN หรือ Idol School มาแล้วคงจะรู้สึกเหมือนวันนี้ที่รอคอย ในที่สุดน้องก็ได้เดบิวต์ทำตามความฝันกับเขาสักที และขอบอกเลยว่ากว่านัตตี้จะมาเป็นโซโล่สาวคนสดใสในวันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

สาวน้อยคนนี้ต้องผ่านการฝึกฝน การแข่งขัน และความผิดหวังมาไม่น้อย เล่ามาขนาดนี้หลายคนคงพอจะเดาออกว่ากว่าจะมาเป็นนัตตี้จะต้องต่อสู้ขนาดไหน เราเลยอยากชวนเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับสาวน้อยคนนี้กันอีกนิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้ารีบตามไปส่องเรื่องราวของสาวน้อยนัตตี้กันเลยดีกว่า

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


▶ นัตตี้เป็นที่รู้จักครั้งแรกจากรายการ SIXTEEN
image_987077
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับเส้นทางวงการ K POP ของสาวน้อยนักสู้คนนี้ นัตตี้ปรากฎตัวครั้งแรกในฐานะเด็กฝึกผู้เข้าแข่งขันรายการ " SIXTEEN " ของค่ายดังอย่าง JYP เพื่อค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของค่าย วึ่งในตอนนั้นนอกจากน้องจะเป็นเด็กฝึกต่างชาติในการแข่งขันแล้ว ยังเป็นมักเน่น้องน้อยอายุ 13 ปี เรียกได้ว่าเด็กที่สุดในรายการเลยก็ว่าได้ แต่ถึงจะอายุยังน้อย แต่ความสามารถของน้องก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าใครเลยนะคะ เพราะน้องมาพร้อมกับความตั้งใจและทักษะค่อนข้างดี โดยเฉพาะในเรื่องของการเต้น

  

image_987074
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากทักษะและความสามารถเหลือล้น นัตตี้ยังพกความสดใสและรอยยิ้มน่ารักตามฉบับสาวไทยมาตกหัวใจคนดูจนได้รับความนิยมและเป็นกระแสอย่างมาก ซึ่งในตอนนั้นน้องอายุเพียงแค่ 13 ปีเท่านั้น  น้องใช้ความสามารถและทักษะการเต้นของตัวเองฝ่าฟันมาจนถึงรอบไฟนอล แต่สุดท้ายน้องก็ไม่ได้ไปต่อกับการเดบิวต์ครั้งนั้น 

 

▶ กลับมาทำตามความฝันอีกครั้งในรายการ Idol School
image_987076
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ผ่านไปได้ประมาณ 2 หลังจากที่จบจากรายการ SIXTEEN ในปี 2017 สาวน้อยนัตตี้กลับมาทำตามความฝันการเป็นไอดอลของน้องอีกครั้ง ในรายการ " Idol School " รายการไอดอลเซอร์ไววัลอีกหนึ่งรายการที่รวบรวมเด็กฝึกอิสระจากทั่วโลกมาแข่งขันค้นหาเกิร์ลกรุ๊ป จากน้องน้อยมักเน่ในรายการ SIXTEEN ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็นสาวน้อยคนสวยที่มีพร้อมกับคาริสม่าสุดปังและความสามารถที่พัฒนามากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าสาวน้อยคนนี้กลับมาพร้อมความครบเครื่องสุด ๆ ไปเลย

image_987081

น้องเคยให้สัมภาษณ์ในรายการว่าสูญเสียความมั่นใจไปพอสมควร นัตตี้ได้กลับมาพักที่บ้านในไทย น้องรู้สึกผิดต่อครอบครัวมาก ๆ เลยคิดว่าจะกลับไปอีกครั้งพร้อมภาพลักษณ์ที่ดีกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

มาดูสาวน้อยนัตตี้โชว์คาริสม่าในช่วงเบรคแดนซ์ในรายการ Idol School กันนอกจากเรื่องเต้นของนัตตี้ที่โดดเด่นมาตั้งแต่ยังอยู่ในรายการ SIXTEEN ในเรื่องของการร้องนัตตี้ก็พัฒนาขึ้นอย่างมากจนคุณครูบาดา ครูฝึกและไอดอลรุ่นใหญ่สายโวคอลเสียงทรงพลังยังยกนิ้วให้แถมเอ่ยปากชมว่า Perfect! ในช่วงคัดเกรด แถมยังบอกอีกว่านัตตี้เป็นชาวต่างชาติที่ออกเสียงเกาหลีได้ชัดมากอีกด้วย แต่น้องมาไกลได้ถึง ep 11 ซึ่งน่าเสียดายมาก ๆ ที่น้องยังไม่สามารถทำตามความฝันการเดบิวต์ได้ในรายการนี้

image_987078
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

นักเรียนที่ได้ " Perfect " คุณครูบาดาในคลาสทดสอบการร้อง


 

▶ เดบิวต์ในฐานะโซโล่เดี่ยว
image_987086
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลังจากที่พลาดโอกาสเดบิวต์มาถึง 2 ครั้ง วันนี้ที่รอคอยของนัตตี้และแฟนคลับที่คอยเชียร์น้องอยู่ก็มาถึง ในปี 2020 นัตตี้ได้เดบิวต์สู่วงการ K POP อย่างเป็นทางการในฐานะโซโล่สาว ซึ่งนัตตี้ได้ให้สัมภาษณ์ในโชว์เคสเดบิวต์ของตัวเองไว้ว่าหนึ่งในความฝันของนัตตี้ ก็คือการได้เดบิวต์ก่อนอายุ 20 ปี และในที่สุดน้องก็ได้ทำความฝันของตัวเองเป็นจริงในวัย 19 ปี เพลงเดบิวต์ " NINETEEN " ของสาวน้อยหัวใจนักสู้คนนี้เลยเลยมีส่วนเกี่ยวข้องกับความฝันครั้งนี้ของนัตตี้ด้วย

image_987085
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

โชว์แดนซ์สุดปังที่สาวน้อยนัตตี้ออกแบบท่าเต้นเองสำหรับ 6 ปีที่รอคอยตอนนี้สาวน้อยมักเน่คนสดใสจากรายการ SIXTEEN ในวันนั้น กลายมาเป็นโซโล่สาว NINETEEN ในวันนี้ และนัตตี้ได้ให้สัมภาษณ์เล่าถึงความหมายของเพลงเดบิวต์ NINETEEN ของตัวเองเอาไว้ว่าเพลงนี้เป็นเพลงเกี่ยวกับความฝันและการฝ่าฟันมันให้สำเร็จ เพลงนี้เลยเป็นเพลงที่มีข้อความให้กำลังใจตัวเองและคนฟังในช่วงเวลาที่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย

image_987255
- ที่มารูป: i2.wp.com

  

โซโล่เดี่ยวในเดบิวต์แรกของนัตตี้ในเพลง NINETEEN


 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


ถ้าพูดการเดบิตว์ของสาวน้อยนัตตี้ สำหรับถือว่าเป็นการเดบิวต์ที่สนั่นวงการ K POP อยู่เหมือนกันเด้อ เพราะว่านัตตี้น่าจะเป็นไอดอลสัญชาติไทยคนแรก ๆ เลยก็ว่าได้ที่ได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวในเกาหลี แต่หลังจากที่ได้ติดตามส่องประวัติของน้อง ได้เห็นความสามารถและความพยายามของสาวน้อยคนไทยคนนี้ ก็รู้สึกอยากจะเอาใจช่วย เอาใจเชียร์ให้น้องได้ปังปั๊วะในวงการ K POP ยิ่งขึ้นกว่านี้เรื่อย ๆ ไป 

ให้สมกับความตั้งใจเดบิวต์ของน้องเนอะ สำหรับชาวโซนเกาหลีคนไหนที่เกิดตกบ่วงคาริสม่าและความน่ารักสดใสของนัตตี้ สาวน้อยไอดอลเกาหลีสัญชาติไทยคนนี้ด้วยเหมือนกัน ก็ฝากน้องไว้อ้อมอกอ้อมใจชาวโซนเกาหลีด้วยนะคะ อะ ๆ ว่าแล้วเราจะรอช้าอยู่ทำมล่ะคะชาวโซนเกาหลี สำหรับวันนี้ขอตัวไปปั่นวิวให้ mv เดบิวต์ของสาวน้อยนัตตี้ก่อนเด้อ แล้วเจอกันใหม่ค่า อันยองง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
27 May 2020 07:53
20 May 2020 03:58
19 May 2020 07:21
Search @