(K-pop)รวม Girl Group ระดับตำนานที่สาววัย 20+ ต้องรู้จัก😍 ก่อน BLACKPINK ก็พวกเธอนี่แหละ!!!🔥

(K-pop)รวม Girl Group ระดับตำนานที่สาววัย 20+ ต้องรู้จัก😍 ก่อน BLACKPINK ก็พวกเธอนี่แหละ!!!🔥

ชาวซิสที่เป็นติ่งเกาหลี รู้กันรึเปล่าว่าก่อนจะมียุค G-friend Twice Blackpink นั้น ติ่งรุ่น 20+ เขากรี๊ดกร๊าดอะไรกัน เชื่อว่าแม้แต่วงที่ป้าๆอย่างเคจังคิดว่าดังมาก ทุกคนต้องรู้จัก แต่เด็ก15-16 ยุคนี้เป็นงงแน่นอน

27 May 2020
Kei Chan
27 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันนยองฮาเซโย!!! มาพบกับเคจังอีกแล้วในวันกักตัวแบบนี้ ช่วงโควิดชาวซิสคงจะเบื่อไม่มีอะไรทำล่ะสิ เอ...นั่งๆ นอนๆ แล้วก็เผลอย้อนอดีตคิดถึงวัยเด็ก วันที่เคจังกรี๊ดนักร้องเกาหลีหนักๆ จริงๆแล้วก็มีหลายวงเลยนะคะที่หวีดกันหนักมากในช่วงนั้น ว่าแล้วก็คิดถึง (ปาดน้ำตา)

วันนี้เคจังเลยจะพาชาวซิสมาทบทวนความจำกันหน่อย
ส่วนน้องๆหนูๆก็เชิญร่วมทัวร์ย้อนอดีต เรียนรู้ที่มาและความปังของวงการ K-pop ในยุคเฟื่องฟูกันเลยจ้าาา

วง Girl group
1. 2NE1
image_987835

เรียกได้ว่าเป็นตำนานที่โด่งดังที่สุดของแถบเกิร์ลกรุ๊ปเลยก็ว่าได้ กับวงที่เด็กสมัยนี้ควรรู้จัก "2NE1" (to anyone) ศิษย์พี่กลุ่มหญิงเบอร์แรกในค่าย YG Entertainment รุ่นพี่ผู้ปูทางให้เกิดสาวๆ วง BLACKPINK นั่นเองจ้า

รูปภาพจาก
- ที่มา: prelo.co.id
image_987839

ณ เวลานั้นสาวๆก็แสดงให้เห็นถึงแฟชั่นที่แปลกใหม่ และแซ่บหลุดโลก รวมไปถึงแนวเพลงที่มันสุดขีด ใครได้ฟังเป็นต้องดิ้นหนักๆ แล้วพวกเธอก็ยังมีเพลงฮิตที่สุดเลยก็คือเพลง "Fire" สมกับที่เป็นแม่แบบของ BLACKPINK จริงๆ

รูปภาพจาก
- ที่มา: music.mthai.com
2. 4Minute
image_987843

เรียกว่าตามกันมาติดๆเลยกับสาวๆวง 4minute Girl group จาก Cube Entertainment ที่ปล่อยเพลงฮิตมาพร้อมๆกับ 2NE1 เลย กับเพลง "Muzik" แต่หลังจากนั้นก็ได้ปล่อยเพลงที่ดังยิ่งกว่า และถูกใจคนฟังมาจนถึงปัจจุบันก็คือ เพลง "Hot issue" นั่นเองค่าาา

รูปภาพจาก
- ที่มา: www.hotsexybeauty.club
image_987849

ถึงตอนนี้ 4minute ก็ยังคงมีน้องๆ หนูๆ รู้จักอยู่บ้าง เพราะช่วงหลังสาวๆ ก็ยังคงปล่อยเพลงมา แต่ตอนนี้กิจกรรมของวงสิ้นสุดไปแล้วนะคะ แต่ทุกคนก็ยังคงคิดถึงวง 4minute กันแน่ๆ เลย

รูปภาพจาก
- ที่มา: www.pinterest.ru
3. T-ARA
image_987855

หูยยยยยยซิส!!!! ยุคนั้นถ้าพูดถึงวงสาวสวยสายหรูดูแพงก็คงไม่พ้นวงนี้ T-ARA ค่าา ยกมงให้เลย เพราะจนถึงตอนนี้สมาชิกแต่ละนางก็ยังคงมีผลงานในวงการมาเรื่อยๆ กระแสไม่ตกเลยจริงๆ เป็นวงดังแห่งค่าย Core contents media เลยจ้าาา

รูปภาพจาก
- ที่มา: pantip.com
image_987858

ส่วนเรื่องเพลงนั้น เพลงแจ้งเกิดของสาวๆก็คือเพลง "the reason I go crazy because of you" แล้วอีกเพลงหนึ่งที่สวนกระแสในวงการเพลงตอนนั้นเลยก็คือเพลง "Roly poly" ซึ่งในอัลบั้มนั้นเนี่ยก็เรียกได้ว่ารวมเพลงสายกวนยุค80sเอาไว้เลย

รูปภาพจาก
- ที่มา: pantip.com
4. Kara
image_987865

วัยรุ่นยุคนั้นต่างต้องกราบกรานให้กับวงสาวน้อยน่ารัก Kara จากค่าย DSP ซึ่งมากับลุกเปรี้ยวซ่า ที่โหนกระแสในตอนนั้นเลยทีเดียว

รูปภาพจาก
- ที่มา: pantip.com
image_987867

สำหรับเพลงดังต้องบอกเลยว่า เคจังลำบากใจมากเพราะวงนี้ปล่อยเพลงไหนมาก็ดังไปหมด เอาเป็นว่าเด็ดๆ เลยก็คือเพลง "Mister" ที่ปัจจุบันยังมีการนำมาใช้ตามรายการแข่งขันไอดอลกันอยู่ แต่เพลงที่แซ่บท่าเต้นถูกพูดถึงมากที่สุดก็คือเพลง "Step"

รูปภาพจาก
- ที่มา: www.ryedu.net
5. After school
image_987883

สายแดนซ์ สายควีนยุคนั้นเนี่ย ต้องยกให้สาวๆ After school เลยค่าา ที่มาพร้อมเพลงดังอย่าง "Ah" ท่าเต้นนี่เผ็ชอย่าบอกใคร แล้วยังมีเพลง Signature ที่ทุกคนต้องรู้จัก เพลง "Bang" นั่นเองค่า

รูปภาพจาก
- ที่มา: 4kwallpaper.wiki
image_987884

นอกจากจะดังสุดในค่าย Pledis แล้วสาวๆก็ยังสร้างตำนาน วงแรกของวงการที่นำ Pole dance มาใช้ ในเพลงดังทิ้งท้ายอย่าง "First love" นี่แหละแม่ตัวจริงค่ะซิส!!!

รูปภาพจาก
- ที่มา: popcornfor2.com

เป็นยังไงกันบ้างคะซิส? พอจะนึกออกกันบ้างมั้ย? ใครร้องเพลงของ 5วงนี้ได้แสดงว่าติ่งยุคนั้นจริงๆ ยกมงคนเก๋แห่งปีให้เลยค่าาา จริงๆ แล้ววงดังสมัยนั้นมีเยอะมากๆเลย เพราะมันเป็นเป็นยุคทองนี่นะ แต่เคจังคงขนมาไม่หมด ไม่ว่าจะเป็น SNSD,ฺBrown eyed girls และอื่นๆ อีกมากมาย เอาเป็นว่าใครนึกออกก็ไปย้อนวัยหาเพลงฟังดับร้อนช่วงกักตัวกันนะคะ วันนี้เคจังขอลาไปก่อน ขอความสวยจงสถิตย์แก่ชาวซิสทุกท่านค่ะ บ๊าย บายยยยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
7 August 2020 15:52
2 June 2020 02:59
28 May 2020 12:18
27 May 2020 07:48
Search @