รีวิว 7 "แก๊งเพื่อนหญิงพลังหญิง" จากซีรีส์เกาหลี พร้อมโมเมนต์สุดซี้ปึ้ก

รีวิว 7 "แก๊งเพื่อนหญิงพลังหญิง" จากซีรีส์เกาหลี พร้อมโมเมนต์สุดซี้ปึ้ก

สำหรับคอซีรีส์ที่ประทับกับโมเมนต์เพื่อนสาวเมาท์มอยในซีรีส์เกาหลี ลองตามมาดู7 "แก๊งเพื่อนหญิงพลังหญิง" จากซีรีส์เกาหลี พร้อมโมเมนต์สุดซี้ปึ้กในบทความนี้กันค่า

30 June 2020
chollychon
30 June 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า เพื่อน ๆ คอซีรีส์

เปิดมาทักทายคอซีรีส์แบบนี้ก็รู้เลยว่าในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ มาเมาท์มอยเรื่องอะไรกัน และคงไม่พ้นเมาท์มอยเรื่องราวของซีรีส์เกาหลีแน่นอนเลย แบบว่าช่วงนี้ฝนตกอากาศเย็นสบายก็เลยไม่อยากออกไปไหน ขอเปิด Viu นอนดูซีรีส์ชิลล์ ๆ อยูบ้านดีกว่า และหลังจากที่ตามส่องซีรีส์มาหลายเรื่องก็เลยได้เห็นโมเมนต์แก๊งเพื่อนหญิงพลังหญิงของเหล่านางเอกในเรื่องมาด้วย

ขอบอกว่าหลายเรื่องทำประทับใจกับโมเมนต์น่ารัก ๆ ของเหล่าเพื่อนซี้สุด ๆ แถมช่วงนี้หลานคนก็กำลังให้ความสนใจในเรื่องสิทธิสตรีมากขึ้นด้วย บทความนี้เราเลยมาแนะนำเหล่า " แก๊งเพื่อนหญิงพลังหญิง " จากซีรีส์เกาหลีพร้อมโมเมนต์ซี้ปึ้กมาฝากคอซีรีส์กันด้วย ส่วนจะมีแก๊งเพื่อนสนิทจากซีรีส์เรื่องไหนบ้าง ลองตามไปดูกันเลยดีกว่า

 

•   •    •    •    •    •    •


Weightlifting Fairy Kim Bok Joo
image_992448
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ตามมาส่องแก๊งเพื่อนหญิงพลังหญิงจากซีรีส์เรื่องแรกกันเลยดีกว่าในเรื่อง Weightlifting Fairy Kim Bok Joo แก๊งของสาวน้อยนักยกน้ำหนักคิมบ๊กจูและเพื่อนซี้อย่างซอนอ๊กและนันฮี 3 สาวทีมยกน้ำหนักที่ตัวติดกันเหมือนแฝดสาม กินด้วยกัน นอนด้วยกัน แม้แต่ก่อวีกรรมก็ยังร่วมมือกันอยู่ตลอด

เรียกได้ว่าเป็นแก๊งเพื่อนที่ไม่เคยจากกันไปไหนเลยไม่ว่าจะตอนที่มีความสุข หรือในตอนที่ใครในกลุ่มกำลังทุกข์หรือมีเรื่องกลุ้มใจคนอื่น ๆ ก็จะคอยเป็นกำลังใจเสมอ แบบว่าซี้กันสุด ๆ จนคนดูอย่าเรารู้สึกอิจฉาอยากมีเพื่อนที่จริงใจกับเราแบบนี้บ้างเลยล่ะค่า ส่วนคอซีรีส์คนไหนที่อยากซึ้งไปกับแก๊งสาว ๆ นักยกน้ำหนักและตามหาความฝันไปพร้อมกับพวกเธอก็ลองตามไปดูได้จากซีรีส์เรื่องนี้เลยค่า

 

The Beauty Inside
image_992468
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ตามมาติดกับแก๊งเพื่อนของฮันเซกเย ตัวละครนักแสดงสาวสวยเจ้าบทบาทในซีรีส์เรื่อง The Beauty Inside แก๊งเพื่อนที่มีทั้งเพื่อนสาวควบตำแหน่งผู้จัดการส่วนตัวอย่างยูอูมี และหนุ่มหล่อใจดีคนละมุนอย่างรยูอึนโฮ เพื่อนสนิทที่ล่วงรู้ความลับเหนือธรรมชาติของฮันเซเกยเข้าและพยายามปกปิดความลับนี้ไม่ให้ใครได้ล่วงรู้ เล่ามาขนาดนี้คงไม่ต้องพูดถึงความสนิทสนมของเพื่อนซี้แก๊งนี้ว่าเขารักกันขนาดไหน บอกได้แค่ว่าถ้าเกิดคอซีรีส์ได้ตามไปดูคงจะได้หัวเราะเพราะความน่ารักและแอบน้ำตาซึมให้กับเพื่อนซี้แก๊งนี้อย่างแน่นอนเลยค่า

 

Her Private Life
image_992477
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ตามไปดูแก๊งเพื่อนจากในซีรีส์มาแล้ว คราวนี้มาดู 2 เพื่อนซี้ด็อกมีและซอนจูจากซีรีส์ Her Private Life คู่เพื่อนซี้ภัณฑารักษ์สาวและเจ้าของกิจการส่วนตัวที่นอกจากจะเป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันแล้ว ยังร่วมติ่งไอดอลด้วยกันมาตลอดอีกด้วยจ้า

คาดว่าถ้าคอซีรีส์สายติ่งแบบเราได้ตามมาดูคงจะเก็ทฟีลเพื่อนซี้สายติ่งคู่แบบสุด และคู่นี้ก็ไม่ได้มีโมเมนต์ซี้ปึ้กเฉพาะตอนติ่งหรอกนะคะ แต่ 2 เพื่อนซี้เขาอยู่ด้วยกันในทุกโมเมนต์ไม่ว่าจะร้ายหรือดีก็คอยซัพพอร์ตกันและกันเสมอ สำหรับคอซีรีส์ที่อยากตามไปส่องโมเมนต์ซี้ปึ้กของเพื่อนรักเพื่อนติ่งคู่นี้ก็ลองตามไปดูในซีรีส์เรื่องนี้ได้เลยค่า

 

Find Me in Your Memory
image_992484
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงคู่พี่น้องที่ซี้กันเหมือนกันเพื่อนในซีรีส์เรื่อง Find Me in Your Memory คู่พี่น้องยอฮาจินพี่สาวนักแสดงสาวสุดฮฮต และยอฮาคยองน้องสาวที่ควบตำแหน่งผู้จัดการส่วนตัวให้กับพี่สาวของตัวเองด้วย แถมฮาคยองยังเป็นน้องสาวที่เหมือนควบตำแหน่งผู้ปกครองของฮาจินไปด้วย

เพราะอาการป่วยเนื่องจากสูญเสียเพื่อนสนิทที่สุดไปทำให้นักแสดงสาวฮาจินเกิดปัญหาด้านความจำสั้นกว่าปกติ เธอเลยลืมบางเรื่องราวในชีวิตที่สำคัญกับเธอไป ฮาคยองเลยต้องคอยดูแลพี่สาวของเธอด้วย สำหรับคอซีรีส์ที่อยากตามไปดูความน่ารักและอบอุ่นของคู่พี่น้องเพื่อนหยิงพลังหญิงคู่นี้พร้อมกับเอาใจช่วยอาการป่วยของฮาจินก็ลองตามไปดูจากซีรีส์เรื่องนี้ดูได้ค่า

 

Descendants of the Sun
image_992493
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

 
ตามไปส่องคู่เพื่อนหญิงพลังหญิงสายซี้ปึ้กกันมาแล้ว คราวนี้ตามมาส่องคู่เพื่อนสาวที่เริ่มต้นจากโมเมนต์แอบหมั่นไส้กันหน่อย ๆ นั่นก็คือหมอคังโมยอนและร้อยโทยุนมยองจูจากซีรีส์เรื่อง Descendants of the Sun 2 สาวที่เริ่มต้นจากความหมั่นกันเล็ก ๆ เนื่องจากแอบปิ๊งหนุ่มคนเดียวกันในช่วงอดีต

แต่เมื่อพวกเธอได้เติบโตและได้ทำงานร่วมกันอีกครั้ง แถมยังประสบปัญหาความรักคล้าย ๆ กันไปอีก เลยทำให้ทั้ง 2 สาวใจกล้าเข้ากันและกันมากขึ้น สำหรับคอซีรีส์ที่อยากไปส่องความสัมพันธ์รักนะแต่พ่นไฟใส่กันของ 2 สาวคู่นี้พร้อมกับเอาใจช่วยเรื่องความรักของทั้งคู่ก็ลองตามไปส่องในซีรีส์เรื่องนี้กันดูได้จ้า

 

The Heirs
image_992499
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อีกหนึ่งคู่เพื่อนหญิงพลังหญิงที่ความประทับใจแรกเริ่มจากความหมั่นไส้กันมาก่อนอย่างคู่ของชาอึนซังและอีโบนาจากซีรีส์เรื่อง The Heirs เรื่องราวของสาวน้อยลูกแม่บ้านที่ต้องเข้ามาพัวพันกับความสัมพันธ์ของเหล่าลูกคุณหนูในโรงเรียนมหาเศรษฐี ความเป็นอยู่ของชาอึนซังเลยคล้าย ๆ กับกึมจันดีใน F4 อยู่หน่อย ๆ

เพราะเธอทั้งโดนแกล้ง โดนเหยียดสารพัด แต่ก็ยังดีที่มีอีโบนาแฟนสาวของหนุ่มเพื่อนสนิทคอยช่วยเหลือแบบห่วงใยแต่ไม่ค่อยแสดงออกเท่าไรทำให้คอซีรีส์เลยได้ยิ้มให้กับโมเมนต์ปากแข็งของเพื่อนคู่นี้อยู่หลายฉาก ส่วนเพื่อนสาวปากแข็งคู่นี้จะน่ารักน่าเอ็นดูขนาดไหนลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้กันได้ค่า

 

Search: WWW
image_992452
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงคู่เพื่อนหญิงพลังหญิงวัยทำงานกันบ้างดีกว่ากับคู่ของชาฮยอนและแบทามีจากซีรีส์เรื่อง Search: WWW คู่เพื่อนสาวผู้ร่วมงานทีมเดียวกันถึงแม้ว่าจะมีโมเมนต์จิกกัดกันไปบ้าง แต่ในขณะที่อีกคนต้องการความช่วยเหลืออีกหนึ่งสาวก็มักจะคอยช่วยซัพพอร์ตอยู่เสมอ ขอบอกว่าสนิทกันเหมือนคู่พี่น้องยังไงอย่างนั้นเลยทีเดียว แถมคนน้องก็ดูแลพี่สาวอย่างห้าวสุด ๆ ( จนดิชั้นแอบจิ้นเบา ๆ อยู่เหมือนกัน ) ส่วนคู่เพื่อนร่วมงานคู่นี้จะสนิทสนมกันน่ารักชวนจิ้นขนาดไหนลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องกันได้จ้า

 

•  ✦  •    •    •    •    •    •


เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ คอซีรีส์เต็มอิ่มไปกับโมเมนต์ของ " แก๊งเพื่อนหญิงพลังหญิง " จากซีรีส์เกาหลีที่เราเอามาฝากกันมั้ยเอ่ย สำหรับคอซีรีส์คนไหนที่ยังไม่จุใจหรืออยากตามไปเรื่องราวในซีรีส์แบบจัดเต็มก็สามารถเปิด Viu เข้าไปดูซีรีส์สนุก ๆ แบบถูกลิขสิทธิ์กันได้ ขอบอกว่ายังมีซีรีส์สนุกน่าติดตามให้เพื่อน ๆ ได้ตามดูอีกเพียบเลยค่า ส่วนวันนี้เราคงต้องขอตัวไปเปิด Viu ส่องโมเมนต์เพื่อนหญิงพลังหญิงของชาฮยอนและแบทามีต่อก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า อันยองง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @