Curator
curator
belfry
1372 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • กรุ๊ปเลือด A
  • กรุ๊ปเลือด B
  • กรุ๊ปเลือด AB
  • กรุ๊ปเลือด O

อาชีพนี้ซิ ใช่ที่สุด! เผย 'อาชีพที่เหมาะกับแต่ละกรุ๊ปเลือด' ก็เธอเป็นคนแบบนี้ ทำอาชีพนี้แหละ ปัง!

ลองมาเช็คกันหน่อยดีกว่า แต่ละกรุ๊ปเลือดนั้น เหมาะกับการทำอาชีพแบบไหน เชื่อว่าถ้าเพื่อนๆ ได้อ่านแล้ว จะต้องอุทานว่า 'เอ๊ะ! อาชีพนี้หรอ ที่เหมาะกับฉัน'

27 June 2020
curator_belfry belfry
27 June 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_993889
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรากลับมาพร้อมกับคำทำนายกรุ๊ปเลือดกันอีกแล้ว แต่วันนี้ไม่ได้จะมาทายนิสัยนะ แต่จะมาดูว่าเพื่อนๆ แต่ละกรุ๊ปเลือดนั้น เหมาะกับการทำอาชีพอะไรกันบ้าง! เอาจริงๆ มันอาจจะไม่ได้ตรงกับอาชีพที่เพื่อนๆ ทำกันจริงๆ อยู่ ณ ตอนนี้หรอก แต่ลองดูซิว่า พื้นนิสัยของคนแต่ละกรุ๊ปเลือดเนี่ย จริงๆ แล้วอาชีพแบบไหนกันแน่ ที่เหมาะที่สุด ลองมาทายกันดูสนุกๆ เนอะ ไม่ต้องซีเรียสกับผลลัพธ์ที่ได้มากมายนัก เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ว่าแต่ละกรุ๊ปเลือดนั่น เหมาะกับการทำอาชีพแบบไหนบ้าง

กรุ๊ปเลือด A
image_993882
- ที่มารูป: eyeontw.com

เปิดมาที่เพื่อนๆ กรุ๊ป A กันเลยดีกว่า พื้นนิสัยของคนกรุ๊ปเลือดนี้ เป็นคนที่มีความรอบคอบ ทำอะไรสม่ำเสมอ ระมัดระวังทุกย่างก้าว เป็นประเภทช้าแต่ชัวร์ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ค่อนข้างมีหลักการในการใช้ชีวิตอยู่พอสมควร คือจะทำอะไรต้องมีการวางแผนไว้ล่วงหน้าก่อนเสมอ เพื่อให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เป็นคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบและต้องการความมั่นคง อะไรก็แล้วแต่ที่จะทำหรือเข้ามาใช้ชีวิต จะต้องเป๊ะ ต้องดี ต้องโอเคเท่านั้น มักจะทำอะไรตามระบบระเบียบเงื่อนไขและใช้เหตุผล ตรรกะ ในการตัดสินใจเป็นหลัก ในส่วนของหน้าที่การงาน ส่วนใหญ่คนกรุ๊ปเลือดนี้อะ จะชอบทำงานที่มั่นคงมากกว่างานจำพวกฟรีแลนซ์ แต่ด้วยความที่คนกรุ๊ปนี้ มีจุดอ่อนตรงที่เป็นคนค่อนข้างอ่อนไหวง่ายมาก ทำให้เขาไม่ค่อยเจิดจรัสให้หน้าที่การงานที่ต้องมีการแข่งขันสูงสักเท่าไหร่ หรือถ้าต้องทำงานสายแข่งขันแย่งชิง อาจจะทำให้เครียดหนักได้ แต่ด้วยความมุ่งมั่นของชาวกรุ๊ปเออะ เราว่าไม่ว่างานนั้นจะยากสักแค่ไหน เขาก็สามารถไปให้ถึงเป้าหมายได้แน่นอน!

อาชีพที่เหมาะกับชาวกรุ๊ป A : ข้าราชการ เช่น ทหาร ตำรวจ ครูบาอาจารย์  หรือไม่ก็เป็นทนายความ, ทำงานธนาคาร และอาชีพอื่นๆ อะไรก็ได้ ที่ทำแล้ว รู้มึกว่ามันมั่นคงต่อชีวิตของตัวเอง

กรุ๊ปเลือด B
image_993886
- ที่มารูป: www.hancinema.net

ส่วนตัวเรารู้สึกว่าสายงานที่เหมาะกับคนกรุ๊ป B และคนกรุ๊ป O จะมีความคล้ายๆ กัน คือสองกรุ๊ปนี้ ทำงานเหมือนๆ กันได้เลย อยู่ด้วยกันได้ เพราะความโชคดีของชาวกรุ๊ป B คือเป็นคนที่เกิดมาพร้อมกับความคิดสร้างสรรค์ มีมากจนล้นเลยละ! พวกเขามักจะมีไอเดียใหม่ๆ ผุดขึ้นมาในสมองบ่อยๆ เป็นคนที่กล้าแสดงออก ชอบเสนอตน ชอบออกความคิดเห็น จนบางครั้งจุดเด่นในตรงนี้ กลายเป็นข้อเสียของชาวกรุ๊ปบีเลยนะ เพราะคนกรุ๊ปนี้ ก็มักจะยึดความคิดของตัวเองเป็นหลัก จนข้ามหน้าข้ามตาคนอื่น Don't Care ใครๆ ทำให้คนรอบข้างเสียความรู้สึกบ้างในบางครั้ง ชาวกรุ๊ป B เป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก รักอิสระและเกลียดการถูกตีกรอบ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่า ชาวกรุ๊ป B ไม่เหมาะที่จะทำงานในบริษัท หรือทำงานที่จะต้องยึดหลักกฎเกณฑ์ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นงานที่เหมาะสำหรับคนกรุ๊ปเลือดนี้ จะต้องเป็นงานที่ให้อิสระกับชาวกรุ๊ป B ได้ เป็นงานที่มีความท้าทาย ไม่จำเจด้วย เพราะคนกรุ๊ปบีขี้เบื่อง่ายแบบสุดๆ สนใจอะไรได้ไม่นาน เดี๋ยวก็เปลี่ยน นอกจากนี้คนกรุ๊ปนี้ ยังเป็นคนที่ไม่ค่อยมีแบบแผนในการใช้ชีวิตด้วย เรียกได้ว่า ตามใจตัวเอง ฉันอยากจะทำอะไรก็ทำแบบสุดๆ ไปเลย!

อาชีพที่เหมาะกับชาวกรุ๊ป B : ครีเอทีฟ, นักข่าว, โปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์, งานวงการสื่อสร้างสรรค์ทั้งหลาย, งานประดิษฐ์คิดค้นอะไรใหม่ๆ, ดีไซเนอร์ หรือการทำธุรกิจส่วนตัว

กรุ๊ปเลือด AB
image_993887
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ถัดมาที่เพื่อนๆ ชาวกรุ๊ป AB กรุ๊ปเลือดนี้เป็นกรุ๊ปที่รวมความเป็น A และ B เอาไว้ ว่ากันว่าคนที่กรุ๊ปเลือดนี้ เป็นคนที่มีบุคลิกร่าเริง เกลียดความขัดแย้งมากๆ แถมยังเป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดีด้วย ดังนั้นงานที่ชาวกรุ๊ป AB เลือก ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็แล้วแต่ เขาสามารถทำออกมาได้ดีแน่นอน ด้วยพื้นนิสัยของคนกรุ๊ปนี้เป็นคนที่ชอบเข้าสังคม ฉะนั้นงานที่เหมาะกับพวกเขามากที่สุด ส่วนใหญ่จะเป็นงานที่จะต้องพูดคุยหรือพบปะกับผู้คนอยู่เสมอ นอกจากนี้ คนกรุ๊ป AB ยังเป็นคนที่มีความสามารถและมีพรสวรรค์ด้วย ทั้งมีความรอบคอบ มีความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะทำงานแบบไหน ก็ถือได้ว่าเป็นไปได้ด้วยดี แต่ถึงแม้จะเป็นกรุ๊ปเลือดที่ดูเพอร์เฟกต์มาก แต่ก็แอบมีจุดอ่อนอยู่เหมือนกันนะ คือเขาเป็นคนที่ไม่ค่อยสู้เท่าไหร่นัก มักจะยอมแพ้อะไรง่ายๆ เสมอ เวลาเกิดอุปสรรคนิดๆ หน่อยๆ ยังไม่ทันสู้เลย ก็ท้อซะละ แถมยังเป็นคนที่ขาดความเชื่อมั่นในตัวเองด้วย เลยทำให้เขาไม่เหมาะที่จะทำงานที่จะต้องแข่งขันหรือเป็นผู้นำใครสักเท่าไหร่ ถ้าแก้ตรงนี้ได้ รับประกันความปังเลยค่ะ!

อาชีพที่เหมาะกับชาวกรุ๊ป AB : ประชาสัมพันธ์, งานบริการทั้งหลาย เช่น แอร์โฮสเตส งานโรงแรม งานขาย หรือร้านเสริมสวย นอกจากนี้ก็ยังมีอาชีพครูแนะแนว, เลขานุการ, จิตแพทย์, นางพยาบาล หรือจะเป็นไกด์ก็เหมาะเหมือนกัน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นงานที่จะต้องพบปะพูดคุยกับคนเยอะๆ ทั้งนั้นแหละ

กรุ๊ปเลือด O
image_993888
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

พื้นนิสัยของชาวกรุ๊ป O จะมีความคล้ายๆ กับคนกรุ๊ป B เลย แต่มันก็จะมีความแตกต่างกันนิดๆ หน่อยๆ คนกรุ๊ป O เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นสูงเวอร์ เป็นพวกที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค มีความพยายามสูงมาก เวลาจะทำอะไรก็แล้วแต่ จะต้องทำให้สุดความสามารถซะก่อน สู้จนสุดใจขาดดิ้นเลยละ! แต่ในทางตรงกันข้าม งานที่ชาวกรุ๊ป O ทำนั้น จะต้องเป็นอะไรที่พวกเขาชอบด้วยนะ ถึงจะเสริมสร้างพลังกายและใจให้กับพวกเขาได้ ถ้าเป็นงานที่ไม่ชอบหรือกิจกรรมที่ไม่เลิฟ พวกเขาก็พร้อมที่ Say Goodbye ได้แบบง่ายๆ เลย นอกจากนี้ คนกรุ๊ปเลือดนี้ จะเป็นพวกที่มีอีโก้ในตัวเองเยอะอยู่พอสมควร จึงไม่ชอบทำตามคำสั่งใครและไม่ชอบเป็นลูกน้องใคร ชอบที่จะทำอะไรๆ อย่างที่ใจตัวเองรักมากมายกว่า พูดง่ายๆ ก็คือ ชอบเป็นนายตัวเองมากกว่านั่นเองค่ะ! แต่ไม่ใช่คนที่ทำงานด้วยยากนะ เชื่อว่าถ้าใครได้ทำงานกับคนกรุ๊ปเลือดนี้ จะต้องแฮปปี้อย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะงานอะไรก็แล้วแต่ ชาวกรุ๊ปโอจะพยายามทำมันให้สำเร็จจนได้ เค้าพร้อมที่จะเป็นผู้นำที่ดีให้กับทุกๆ คน!

อาชีพที่เหมาะกับชาวกรุ๊ป O : นักเขียน, ช่างภาพ, ครูสอนเด็กอนุบาล, นักวางแผนงานอาชีพที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ หรือทำงานที่ได้เคลื่อนไหว ไม่จำเจ และต้องมีอิสระด้วย

image_993891
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ผลการทำนายออกมา ก็จะได้ประมาณนี้เลย เป็นยังไงกันบ้าง ตรงบ้างมั้ย จริงๆ ถ้าไม่ตรง ก็ไม่เป็นไรเนอะ นี่มันก็แค่การคาดเดาตามพื้นนิสัยของแต่ละกรุ๊ปเลือดเท่านั้นเอง อาจจะมีตรงบ้างกับบางคนและอาจจะไม่ตรงเลยกับบางคน ก็ไม่ต้องไปซีเรียสเนอะ ถือว่าอ่านกันเล่นๆ สนุกๆ นะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
1 July 2020 16:40
สนใจหารายได้เพิ่มเติม เพียงแค่สมัครก็เล่นได้ง่าย ๆ Slotxo Live22 PG slot Joker
โฆษณา