Takayama และ Hokkaido 10 สถานที่ห้ามพลาดพร้อมอาหารขึ้นชื่อที่ต้องลิ้มลองง🎌🎐❗❕

Takayama และ Hokkaido 10 สถานที่ห้ามพลาดพร้อมอาหารขึ้นชื่อที่ต้องลิ้มลองง🎌🎐❗❕

สวัสดีค่าา ชาวซิสทุกคนน วันนี้จะพาสาวซิสทั้งหลายไปพบกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยว และ 10 อาหารขึ้นชื่อที่ต้องลิ้มลองสักครั้งเมื่อไป Takayama และ Hokkaido ทั้งชิว เพลิน อร่อย น่าหลงใหลสุดๆไปเลยล่ะค้าา ไปกันนน!!

31 July 2020
Mint Mamingie
31 July 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 สวัสดีค่าา ชาวซิสทุกคนน วันนี้จะพาสาวซิสทั้งหลายไปพบกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยว และ 10 อาหารขึ้นชื่อที่ต้องลิ้มลองสักครั้งเมื่อไป Takayama และ Hokkaido ทั้งชิว เพลิน อร่อย น่าหลงใหลสุดๆ ไปเลยล่ะค้าา ไปกันนน!!

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเมือง Takayama กันก่อนน

image_997922
- ที่มารูป: lh3.googleusercontent.com


ทาคายาม่า (Takayama)
ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ (Gifu) บริเวณตอนกลางของหมู่เกาะญี่ปุ่น
 เป็นแหล่งท่องเที่ยวเมืองโบราณที่รายล้อมไปด้วยภูเขาและสายน้ำสลับซับซ้อน ไม่จะยืนอยู่ตรงมุมไหนของเมืองก็สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของธรรมชาติญี่ปุ่นได้อย่างรอบด้าน 

1. วัดฮิดะโคคุบุนจิ (Hida Kokubunji Temple)

image_997892
- ที่มารูป: d3hg7snzn13jf0.cloudfront.net

   เป็นวัดพุทธที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองทาคายาม่า เจดีย์สามชั้นองค์นี้สร้างขึ้นในปี 1820  ภายในอุโบสถมีพระพุทธรูปที่สร้างขึ้นในยุคเฮอันให้สักการะ ภายในวัดมีต้นแปะก๊วยขนาดใหญ่ที่อาจมีอายุถึง 1,250 ปีเลยก็ว่าได้นะ

2. ศาลเจ้าซากุระยามะฮาจิมังกุ (Sakurayama Hachimangu Shrine)

image_997893
- ที่มารูป: www.jnto.or.th

เป็นศาลเจ้าอันโด่งดังที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลทาคายาม่ามัตสึริในฤดูใบไม้ร่วง บริเวณข้างศาลเจ้ามี ศูนย์จัดแสดงยะไต (Takayama Matsuri Yatai Kaikan) ที่ซึ่งจัดแสดงรถแห่ยาไต 4 คันที่ใช้จริงในงานเทศกาลอีกด้วยล่ะ

3. ชิราคาวะโก (Shirakawago)

image_997901
- ที่มารูป: mpics.mgronline.com

เป็นสถานที่ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 1995 โดยยูเนสโกภายใต้ชื่อ "หมู่บ้านทางประวัติศาสตร์แห่งชิราคาวะโกและโกคายามะ" ตั้งอยู่บนภูเขาในเขตจังหวัดกิฟูและโทยาม่าประกอบไปด้วยบ้านเรือนที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200-300 ปี กว่า 16 หมู่บ้าน ที่เรียงรายกันอย่างสวยงามรอบด้าน

4. ซันมาชิซูจิ (Sanmachi Suji)

image_997912
- ที่มารูป: i0.wp.com

เป็นย่านของญี่ปุ่นที่เก่าแก่  มีอาคารบ้านเรือน  สิ่งปลูกสร้าง  และสถาปัตยกรรมต่างๆ  ที่สร้างขึ้นในช่วงสมัยเอโดะ ย่านประวัติศาสตร์ซันมาชิซูจิเป็นบริเวณเมืองที่มีชีวิตชีวา ที่คึกคักเต็มไปด้วยช่างฝีมือ พ่อค้า แม่ค้า และเกษตรกรจากพื้นที่โดยรอบมาร่วมกันล่ะ

5. สวนชิโรยามะ (Shiroyama Park)

image_997914
- ที่มารูป: resources.matcha-jp.com

จุดเด่นของที่นี่คือภาพความสวยงามของใบไม้บนต้นไม้มากมายที่ถูกย้อมไปด้วยสีส้มและสีแดง นอกจากนี้ยังสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ ได้ที่ หมู่บ้านพื้นเมืองฮิดะ อีกด้วยนะ

ต่อมาา เรามาทางอาหารขึ้นชื่อของ Takayama กันบ้างง

1. เนื้อวัวฮิดะ

image_997915
- ที่มารูป: www.jgbthai.com

จังหวัดกิฟุมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ การปศุสัตว์จึงเฟื่องฟูมาตั้งแต่สมัยโบราณ ที่สถานีทาคายาม่าและ ถนนซันมาจิ มีร้านอาหารมากมายที่ใช้ของขึ้นชื่อของจังหวัดกิฟุอย่างเนื้อฮิดะ อาหารจากเนื้อฮิดะมีหลากหลายเมนูทั้ง สเต็ก สุกี้ยากี้ นิกิริซูชิเนื้อดิบ เป็นต้น น่าทานมากๆ เลยใช่ไหมล่ะ

2. ทาคายาม่าราเม็ง

image_997916
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เป็นเมนูท้องถิ่นที่โด่งดัง น้ำซุปทำมาจากวัตถุหลัก ได้แก่ กระดูก คัตสึโอะบุชิ (ปลาแห้ง) และผักท้องถิ่น ปรุงรสด้วยซอสสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้านที่ทำมาจากซอสถั่วเหลืองและมิโซะก่อนนำไปต้มและเคี่ยว เป็นน้ำซุปที่ทำให้รู้สึกสดชื่นถึงแม้จะมีรสชาติของวัตถุดิบหลายอย่างผสมกันอยู่ก็ตาม ล้วนแต่เข้ากันได้ดีทั้งนั้นน

3. ฮิดะกิวมัง

image_997918
- ที่มารูป: instagram.fbkk4-2.fna.fbcdn.net

เป็นซาลาปาไส้เนื้อที่ทำมาจากแป้งนุ่มสอดไส้ด้วยเนื้อรสชาติหวาน ฮิดะกิวมังเป็นอาหารประเภท อาหารที่หาทานได้ทั่วไปและใช้วัตถุดิบที่ไม่ต้องมีคุณภาพสูงมากนัก ที่ใช้วัตถุดิบเป็นเนื้อฮิดะเพื่อทำให้ได้คุณภาพของอาหารที่ดีที่สุด นั่นเองล่ะนะ แถมเนื้อฮิดะยังเป็นอาหารขึ้นชื่ออีกด้วยสิ

4. โกเฮโมจิ

image_997919
- ที่มารูป: d20aeo683mqd6t.cloudfront.net

เป็นอาหารประเภทข้าวบดที่เสียบไม้ย่างทาด้วยซอสงากลิ่นหอมเย้ายวนที่เรียกว่า อาฟุราเอะ เป็นอาหารท้องถิ่นของเมืองในแถบภูเขาของจังหวัดชูบุ (Chubu) 
ซึ่งเป็นบริเวณที่ตั้งของเมืองฮิดะทาคายาม่านั่นเอง

5. มิทาราชิ ดังโงะ

image_997920
- ที่มารูป: instagram.fbkk3-2.fna.fbcdn.net

เป็นของทานเล่นแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งทำมาจากข้าวเหนียวที่ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ราดด้วยซอสสีเข้ม ในทาคายาม่านั้นใช้ซอสถั่วเหลืองและมีการนำดังโงะไปย่างเพื่อว่าเวลาทานจะทำให้ได้กลิ่นหอมๆ ของซอสด้วย เป็นที่นิยมมากสำหรับบางคนที่ไม่ชอบทานแบบหวาน แถมดังโงะนี้ก็ยังมาในขนาดพอดีคำที่ทำให้ทานง่าย และ สะดวก อีกด้วย

มาต่อกันที่ Hokkaido กันน

image_997924
- ที่มารูป: www.govivigo.com

เกาะฮอกไกโดนับได้ว่าเป็นดินแดนโรแมนติกทางตอนเหนือที่ยังเต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ
ซึ่งเป็นเกาะทางเหนือของญี่ปุ่นที่เป็นอาณาบริเวณใหม่ จึงอาจจะยังไม่มีความเก่าแก่ทางวัฒนธรรมเหมือนที่อื่นๆ ของญี่ปุ่น แต่ที่นี่จะมีชื่อเสียงด้านแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ยังคงสภาพดั้งเดิมอยู่อย่างสมบูนณ์แบบเลยล่ะ และ ยังสามารถผลิตอาหารได้มากมายอีกด้วยจึงทำให้ฮอกไกโดถูกเรียกว่า 
“ขุมสมบัติของอาหาร “


1. โรงงานช็อกโกแลตและขนมชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park)

image_997927
- ที่มารูป: s359.kapook.com

ชิโรอิโคอิบิโตะ เป็นแบรนด์ช็อกโกแลตและขนมคุกกี้ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแบรนด์หนึ่งของญี่ปุ่น เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมทั้งตัวโรงงานที่เป็นอาคารเก่าแก่สไตล์โคโรเนียล กระบวนการผลิตช็อกโกแลต และสวนดอกไม้สวยๆที่รายล้อมอยู่รอบๆ แถมมีร้านค้าให้เลือกซื้อขนมในราคาย่อมเยาสบายเป๋า และมีร้านอาหาร คาเฟ่ บรรยากาศดีๆรอต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกแห่งหน พร้อมด้วยพิพิธภัณฑ์ให้ความรู้เกี่ยวกับการทำช็อกโกแลต และมีมุมถ่ายรูปสวยๆอีกเพียบเลยย

2. สวนสาธารณะโมเอเระนุมะ (Moerenuma Park)

image_997928
- ที่มารูป: s359.kapook.com

สวนสาธารณะโมเอเระนุมะ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีการออกแบบไม่เหมือนที่อื่นๆ ด้วยการมีผลงานสถาปัตยกรรมและประติมากรรมรูปทรงเรขาคณิตสุดเก๋ มีพื้นที่ให้นั่งปิกนิก ปั่นจักรยาน เดินเล่น ทำกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย มีเนินเขา Mt. Moere ซึ่งสูงกว่า 60 เมตร ให้ขึ้นไปชมวิวโดยรอบๆ มีชายหาดเทียม สนามเด็กเล่น อาคารโดมกระจก เวทีแสดงดนตรีสดกลางแจ้ง พร้อมทั้งการแสดงน้ำพุที่จะมีจัดให้ชมกันตลอดอีกด้วย

3. นิงเกิล เทอร์เรส (Ningle Terrace)

image_997929
- ที่มารูป: s359.kapook.com

เป็นแหล่งช้อปปิ้งเล็ก ๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสนสูงใหญ่ เป็นร้านค้าซึ่งสร้างแบบกระท่อมสไตล์ยุโรปสีน้ำตาล คล้ายกับบ้านในเทพนิยาย มีทั้งหมดราว ๆ 15 หลัง มีทางเดินเชื่อมถึงกัน บนทางเดินไม้จะประดับไปด้วยดวงไฟเล็ก ๆ น่ารักๆ รวมทั้งบริเวณตัวร้านค้าก็จะตกแต่งด้วยไฟสีส้มทำให้บรรยากาศเมื่อยามค่ำคืนของที่นี่สวยงามน่าดึงดูดให้มาเยี่ยมชม ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าหนาว ก็จะมีหิมะปกคลุมเป็นสีขาวและ ยังมีตุ๊กตาหิมะตั้งอยู่รอบ ๆ ทำให้นึกถึงบรรยากาศแบบคริสต์มาสเลยล่ะนะ

4. พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ (Otaru Music Box Museum)

image_997930
- ที่มารูป: s359.kapook.com

เป็นอาคารสไตล์ยุโรปสีน้ำตาลสวยงาม ด้านในจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้นครึ่ง ซึ่งแต่ละชั้นก็จะมีผลงานกล่องดนตรีให้ได้เดินชม เดินเลือกซื้อมากมาย  รวมแล้วมีมากกว่า 20,000 ชิ้น ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ก็จะได้ยินเสียงดนตรีเพราะ ๆ จากกล่องดนตรีเสมอ และมีห้องที่จัดแสดงประวัติเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ด้วย เปิดให้เข้าชมทุกวันเลยล่ะ

5. ทะเลสาบโทยะ

image_997931
- ที่มารูป: s359.kapook.com

เป็นทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟขนาดใหญ่ ที่คลอบคลุมพื้นที่ของทั้งเขตเมืองอาบูตะและยูสุ ลักษณะของทะเลสาบมีรูปร่างกลมคล้ายไข่ดาว มีเกาะนากาโนะ (Nakanoshima) ตั้งอยู่ตรงกลาง มีถนนวิ่งวนอยู่รอบ ๆ ทะเลสาบ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะสัมผัสกับความสวยงามของทะเลสาบแห่งนี้ได้ทุกมุมมอง ส่วนบรรยากาศก็เงียบสงบ แถมยังอากาศสดชื่นเย็นสบายตลอดทั้งปี แล้วก็บริเวณใกล้เคียงก็มียอดภูเขาไฟยูสุให้ไปเที่ยวกันด้วยล่ะน้า

เรามาทางอาหารที่ขึ้นชื่อของ Hokkido กันบ้างดีกว่าา

1. จังจังยากิ

image_997932
- ที่มารูป: d20aeo683mqd6t.cloudfront.net

เป็นเมนู ย่างปลาแซลมอนรวมกับผักลงบนกระทะที่เป็นแผ่นเหล็ก มีจุดเด่นคือการใช้มิโซะในการปรุงรส แต่เดิมแล้วเป็นอาหารที่ทานกันในกลุ่มชาวประมง ปัจจุบันได้กลายมาเป็นอาหารประจำบ้านที่ทุกๆ พื้นที่ของฮอกไกโดนิยมทานกันเลยล่ะน้า

2. เจงกิสข่าน

image_997933
- ที่มารูป: d20aeo683mqd6t.cloudfront.net

เป็นเมนูที่จะย่างเนื้อแกะและผักลงบนกระทะเหล็กแบบพิเศษที่มีรูปทรงนูนขึ้นมาเล็กน้อย  เป็นเมนูที่สามารถหาทานได้ในโตเกียว แล้วก็มักมีราคาแพง หรือไม่ก็มีกลิ่นเฉพาะตัวที่ค่อนข้างแรง แต่สำหรับฮอกไกโดแล้ว มีร้านเจงกิสข่านอยู่เป็นจำนวนมาก จึงมีการแข่งขันกันค่อนข้างที่จะสูง ทำให้ไม่ว่าร้านไหนๆ ก็ล้วนแต่มีรสชาติที่ชวนลิ้มลองท้งนั้นน

3. ไคเซนด้ง

image_998017
- ที่มารูป: savorjapan.com

เมนูสำหรับคนที่รักการกินอาหารทะเลสดใหม่ ที่ถือว่าเป็นเมนูไฮไลท์อย่างหนึ่งของฮอกไกโดเลยทีเดียวกับเมนูข้าวหน้าทะเล หรือ ไคเซนด้ง จะใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีสดๆจากทะเลเลยล่ะ  แถมยังหาทานได้ง่าย และราคาดีต่อใจจริงๆด้วยค่ะ

4. อิชิคารินาเบะ

image_998018
- ที่มารูป: d20aeo683mqd6t.cloudfront.net

อิชิคารินาเบะ เป็นเมนูที่ถือว่า เป็นตัวแทนของเมนูนาเบะของฮอกไกโด เลยก็ว่าได้  โดยจะเป็นเมนูที่ต้ม ปลาแซลมอน, เต้าหู้, หัวไชเท้า, แครอท, เห็ดชีทาเกะ และต้นหอมญี่ปุ่น ลงในน้ำซุปจากสาหร่ายที่ปรุงรสด้วยมิโซะ ทำให้รสชาติหอม อร่อย กลมกล่อมอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียวล่ะ

5. บูตะดง

image_998019
- ที่มารูป: www.jgbthai.com

เป็นอาหารดั้งเดิมของเขตโทคาจิของฮอกไกโด บูตะดง  สำหรับอาหารจานนี้ ในแต่ละร้านจะใช้เนื้อหมูส่วนที่แตกต่างกันออกไป วิธีรับประทานก็จะแตกต่างกันอีกเช่นเดียวกัน แต่ทุกคนที่เคยทานแล้วต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ว่าจะทานร้านไหน รสชาติของน้ำซอสก็อร่อยเลิศเป็นที่สุดเลย!

 

ขอบคุณชาวซิสทุกคนที่เข้ามาดูและติดตามกันจนมาถึงจุดจุดนี้นะจ๊ะ สำหรับบทความนี้ก็ได้จบเพียงเท่านี้55555 รอบหน้าทางเราจะมีอะไรมานำเสนออีก อย่าลืมติดตามรอชมกันด้วยนะค้าา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @