อาหารคลีนสไตล์เด็กหอ ประหยัดงบแถมพุงยุบ😍

อาหารคลีนสไตล์เด็กหอ ประหยัดงบแถมพุงยุบ😍

ช่วงกักตัวนี้น้ำหนักขึ้นเยอะมาก ถึงเวลาต้องลดแล้ว วันนี้เลยจะมาพาทุกคนไปส่องเมนูอาหารคลีนที่ทำได้ง่ายๆ ที่ทั้งประหยัดงบและใช้อุปกรณ์น้อย มีแค่หม้อหุงข้าวสักใบก็ทำตามกันได้แล้วว

09 September 2020
Nattida Sriphon
09 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลลลสาวๆ SistaCafe ทุกคน^^
เพิ่งผ่านช่วงกักตัวกันมา เป็นไงกันบ้างคะ

 ใครตามใจปากจนน้ำหนักขึ้นบ้างยอมรับมาซะดี ๆ น้า

แต่ไม่ต้องกังวลไปจ้ะ กลับมาน้ำหนักเท่าเดิมนั้นไม่ไกลเกินเอื้อม เพราะวันนี้เราจะมาพาทุกคนไปส่องเมนูอาหารคลีนที่ทำได้ง่ายๆ และยังเหมาะกับสาวๆที่อยู่หอพัก เพราะทั้งประหยัดงบและใช้อุปกรณ์น้อย มีเมนูอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า  

 1. ขนมปังไอน้ำไข่ดาว 。◕‿◕。

มาเริ่มกันที่เมนูอาหารเช้า เช้า ๆ อันเร่งรีบก็ต้องคู่กับเมนูที่ทำได้ง๊ายง่าย แค่นำใส่หม้อแล้วไปแต่งหน้ารอกินได้เลย อย่างขนมปังไอน้ำไข่ดาว ทั้งคลีนทั้งง่ายขนาดนี้ ไม่ลองทำไม่ได้แล้วววว


image_1000915

วัตถุดิบ

ขนมปังโฮลวีต/ไข่ไก่ 1 ฟอง/ลูกชิ้นอกไก่(จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ)/ พริกไทย/ซอสปรุงรส 

วิธีทำ

   เริ่มที่นำขนมปังใส่ลงไปในถ้วย แนะนำให้เลือกถ้วยที่ก้นลึก ๆ จะดีมากเลยจ้าขนมปังของเราจะได้ออกมาสวยงามน่ากิน ตอกไข่ไก่ลงไป ตามด้วยใส่ไส้กรอกอกไก่ที่หั่นแล้วใส่ลงไปในหม้อนึ่งโลด(หรือถ้าใครไม่สามารถนึ่งได้ก็ประยุกต์จากหม้อหุงข้าวได้เลยค่ะ)โดยการใส่น้ำประมาณครึ่งหนึ่งของหม้อ แล้วนำถ้วยขนมปังที่เตรียมไว้ลงไปลอยไว้ ปิดฝาหม้อไว้ประมาณ10-15นาที ก็จะได้ขนมปังไข่ดาวน่ากิน ๆ แล้ววว ปิดท้ายด้วยปรุงรสด้วยพริกไทยป่นและซอสปรุงรสตามชอบ


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
lookseesom
หวีหลักพันดียังไง
1
1
Mommy Gift
เก็บกระเป๋า และนกฮูกให้พร้อม เราจะไปฮอกวอตส์กัน !!
5
1

 2. ซีเรียลเปรี้ยวซ่า 。◕‿◕。

     มาต่อที่เมนูอาหารเช้าอีกหนึ่งเมนู เชื่อว่าเช้า ๆ คงไม่มีใครอยากทำอะไรที่ยุ่งยาก เมนูนี้ตอบโจทย์มากค่าา จานนี้ทำง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย ช่วยเรื่องขับถ่าย แถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเยอะ แค่มีซีเรียลน้ำตาลน้อยและโยเกิร์ตก็อิ่มไปถึงเที่ยงแล้วว

image_1000914

วัตถุดิบ

ซีเรียล(เราใช้ซีเรียลจากเซเว่นจ้า)/โยเกิร์ตรสธรรมชาติ low fat/แอปเปิ้ลหรือผลไม้ตามชอบ /  น้ำผึ้ง


วิธีทำ

  เทโยเกิร์ตลงไปในถ้วย เทซีเรียลตามลงไป ต่อด้วยใส่ผลไม้ตามชอบ จากนั้นถ้าใครมีน้ำผึ้งแท้ หรือเนยถั่วก็สามารถใส่ตามลงไปได้น๊าช่วยเพิ่มรสชาติ(แต่อย่าใส่จนเพลินล่ะไม่งั้นแคลสูงแถมน้ำตาลยังสูงปี๊ดด) แค่นี้ก็เสร็จแล้ว นั่งกินฟินๆได้เลยย


 3.กะเพราอกไก่สับ 。◕‿◕。

    ผัดกะเพราคงเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน แต่ไปสั่งที่ร้านทีไรมีทั้งมันเยิ้มแถมยังปรุงรสมาแบบจัดเต็ม เรียกว่าเมนูง่ายๆแต่แคลไม่น้อยเลยทีเดียว แต่วันนี้เราจะพามาทำผัดกะเพราที่ทั้งคลีนทั้งแคลน้อย กินได้สบายพุงหายห่วงเรื่องแคลไปเลยยย

image_1002309

วัตถุดิบ

อกไก่สับ/ใบกะเพรา/กระเทียม/พริกสด/ถั่วฝักยาว/น้ำตาล/เกลือ/ซอสปรุงรส

วิธีทำ

  เริ่มจากตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำลงไปพอประมาณ ตามด้วยเจียวกระเทียมและพริกจนหอม ใส่เนื้ออกไก่ที่สับไว้ลงไป รวนจนอกไก่พอสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ และซอสปรุงรสเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ต่อด้วยใส่ถั่วฝักยาว ผัดต่ออีกสักนิด ปิดท้ายด้วยใบกะเพรา เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟแล้วค่าาา


4. ลาบอกไก่แซ๊บแซ่บ
。◕‿◕。

    สาว ๆ หลาย ๆ คนคงเบื่อรสชาติอาหารคลีนที่จืด ๆ กันแล้ว เมนูนี้จะพามาทำอาหารสุดแซ๊บ แต่แคลน้อย แถมโปรตีนสูงอีกด้วย อร่อยได้ไม่ต้องง้อร้านกันเลยทีเดียว

image_1003800

วัตถุดิบ

อกไก่/พริกป่น/ข้าวคั่ว/มะนาว/น้ำปลา/น้ำตาล/ผักชี/หอมแดง/ผักเครื่องเคียง เช่น ถั่วฝักยาว แตงกวา


วิธีทำ

         นำอกไก่สับไปนึ่งหรือต้มจนสุก  ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา มะนาว เสร็จแล้วใส่ข้าวคั่วและพริกป่น คนให้เข้ากัน ซอยหอมแดงและผักชีลงไป ปิดท้ายด้วยจัดใส่จานเป็นอันเสร็จ  ทานคู่กับข้าวสวยหรือข้าวไรเบอรี่ร้อน ๆ ฟินมากค่า


5. แกงจืดเต้าหู้ไก่สับสาหร่าย 。◕‿◕。

   เมนูติดบ้านที่ทั้งทำง่ายและได้สารอาหารครบ5หมู่ ยิ่งได้ซดน้ำซุปร้อน ๆ ลื่นคอสุด ๆ แถมยังคลีนอีกด้วยค่าาา

image_1000910

วัตถุดิบ

อกไก่สับ/เต้าหู้/สาหร่ายแห้ง/รากผักชี/กระเทียม/ผักชี/ขึ้นฉ่าย/แครอท/ผักกาดขาว เกลือ/พริกไทย/ซอสปรุงรส

วิธีทำ

เริ่มจากผสมอกไก่สับ พริกไทยป่น ซอสปรุงรส คลุกเคล้าพอเข้ากัน ระหว่างนั้นต้มน้ำเปล่า ใส่กระเทียม รากผักชี พอเดือด เมื่อน้ำซุปเริ่มหอมก็จัดการปั้นไก่สับที่หมักไว้เป็นก้อนกลมลงต้มพอสุก ใส่เกลือป่นปรุงรส คนให้เข้ากัน ใส่ผักกาดขาว เต้าหู้ไข่แล้วปิดท้ายด้วยใส่สาหร่ายลงไป เป็นอันเสร็จ ตักข้าวสวยร้อน ๆ มารอกินได้เลยค่าาา

6. เกี๊ยวน้ำอกไก่สับ&ดอลลี่เด้งดึ๋ง  。◕‿◕。

     อีกหนึ่งเมนูทางเลือกสำหรับสาวๆ ที่ชอบกินเกี๊ยว แต่ซื้อตามร้านก็แคลสู๊งสูง แถมยังพ่วงมาด้วยน้ำมันจากหอมเจียว ลูกชิ้นแปรรูปต่าง ๆ นา ๆ เรียกได้ว่าถ้วยหนึ่งก็ต้องวิ่ง 2 กิโลถึงจะเบิร์นออกหมดกันเลยทีเดียว

image_1000913

วัตถุดิบ

ปลาดอลลี่/อกไก่/ลูกชิ้นอกไก่/ผักชี/แครอท/หอมหัวใหญ่/ข้าวโพดอ่อน/กระเทียม/รากผักชี/เกลือ/ซอสปรุงรส/น้ำมันหอย/น้ำเปล่า


วิธีทำ

  เริ่มจากทำส่วนผสมไส้เกี๊ยว นำอกไก่สับและปลาดอลลี่หั่นเต๋า มาผสมเข้ากับหอมใหญ่สับละเอียด ผักชีสับละเอียด ข้าวโพดอ่อนสับละเอียดและกระเทียมสับละเอียด  ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลและเกลือเล็กน้อย  คนจนส่วนผสมรวมเป็นเนื้อเดียวกัน  นำแผ่นเกี๊ยวมาห่อไส้ที่เตรียมไว้ (เราเลือกใช้แผ่นเกี๊ยวของนำชัย ใครชอบแบบไหนก็เลือกใช้ตามใจชอบเลยจ้า)  ต่อมาตั้งน้ำหั่นแครอท หอมใหญ่ กระเทียม รากผักชีใส่ลงไป  รอจนน้ำเดือดใส่เกี๊ยวและลูกชิ้นอกไก่ลงไปพอสุก ใส่เกลือเล็กน้อย เป็นอันเสร็จจจ ก็จะได้เกี๊ยวเด้ง ๆ หนึ่งจานมานั่งกินฟิน ๆ แล้วววว


︽ ︾︽ ︾︽ ︾︽ ︾︽ ︾︽ ︾︽ ︾︽ ︾︽ ︾︽

 

●ω● เป็นไงกันบ้างคะสาว ๆ กับ6เมนูอาหารคลีนที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ จริง ๆ แล้วอาหารคลีนทำได้ไม่ยากเลยค่ะ แค่ลดการใช้น้ำมันลงและลดเครื่องปรุงให้น้อยกว่าเดิม หวังว่าสาว ๆ จะลองไปทำตามกันน๊า แล้วหุ่นสวย ๆ เอวเอส จะกลับมาหาเราแน่นอน แถมยังได้กินอิ่มทุกมื้อ โดยไม่ต้องอดอาหาร ที่สุดของความแฮปปี้สำหรับสาว ๆ แน่นอนค่า  ( > c < )


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
10 November 2020 13:30
12 September 2020 04:44
12 September 2020 01:55
Search @