ตามรอยซีรีส์ บุก 7 สถานที่ถ่ายทำ 'It’s Okay to Not Be Okay' ปักหมุดรอไว้ มีโอกาสเมื่อไหร่ หนูไปแน่!

ตามรอยซีรีส์ บุก 7 สถานที่ถ่ายทำ 'It’s Okay to Not Be Okay' ปักหมุดรอไว้ มีโอกาสเมื่อไหร่ หนูไปแน่!

ตามรอยซีรีส์มาแรงอย่างเรื่อง It’s Okay to Not Be Okay กันดีกว่า พาเพื่อนๆ บุกสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้กันค่ะ จะบอกว่าแต่ละสถานที่ สวยมาก! คือบรรยากาศดี จดลิสต์รอไว้เลย หมดโควิดเมื่อไหร่ ค่อยแวะไปเที่ยวกัน!

30 August 2020
belfry
30 August 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1002150
- ที่มารูป: i.postimg.cc


วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ บินไปเที่ยวเกาหลีกันค่ะ พาไปบุกสถานที่ถ่ายทำในซีรีส์ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้อย่างเรื่อง It’s Okay to Not Be Okay แม้ช่วงนี้เราจะยังไม่สามารถออกไปเที่ยวนอกประเทศได้ แต่ถือซะว่าจดลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวรอไว้ก่อน ไว้สถานการณ์ทุกอย่างโอเคแล้ว ค่อยไปเที่ยวกันเนอะ ซึ่งสถานที่ถ่ายทำทั้งหมดที่เราจะไปมาตามรอยกันในวันนี้ หยิบมาแชร์ให้ดูถึง 7 สถานที่เลย จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหน ที่น่าไปเช็คอินกันบ้าง เราไปดูลิสต์ทั้งหมดในวันนี้กันเลยค่ะ

1. คฤหาสน์หลังโตของสาวโกมุนยอง

image_1002151
- ที่มารูป: img.lifestyler.co.kr
image_1002152
- ที่มารูป: img.lifestyler.co.kr

เปิดมาที่สถานที่แรก เราจะไปบุกคฤหาสน์หลังโตของสาวโกมุนยอง เชื่อว่าเพื่อนๆ จะต้องเกิดความแปลกใจบางอย่าง แล้วตั้งข้อสงสัยว่า มันมีคฤหาสน์ใหญ่โตขนาดนี้อยู่ในเกาหลีจริงๆ หรอ ในความเป็นจริงแล้ว คฤหาสน์ของนางเอก คือฉากที่ทางทีมงานเซ็ตขึ้นมากนั่นเองค่ะ ซึ่งตัวซุ้มประตูและส่วนหน้าของปราสาทที่ถูกจำลองขึ้น อยู่ที่ Cafe Sanida Coffee & Bakery ที่ตั้งอยู่บนเชิงเขาใกล้ชิดธรรมชาติในเมืองวอนจู จังหวัดคังวอน แม้จะเป็นเพียงแค่ฉากที่เซ็ตขึ้นมาบางส่วนเท่านั้น แต่บรรยากาศโดยรอบคือดีงามมาก เพราะรายล้อมไปด้วยภูเขาสไตล์รีสอร์ท ที่มีทั้งจุดชมวิว ลานดนตรี และพื้นที่ตั้งแคมป์ แถมยังมีคาเฟ่ให้เพื่อนๆ ได้พักผ่อนหย่อนใจกันด้วย เพราะงั้นใครที่อยากลองแวะไปถ่ายรูปหน้าคฤหาสน์ของโกมุนยอง สามารถแวะไปได้นะ ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินไปแล้วด้วยค่ะ

 

2. โรงพยาบาลจิตเวชรื่นรมย์

image_1002153
- ที่มารูป: www.popdaily.com.tw
image_1002154
- ที่มารูป: www.hancinema.net

สถานที่ที่ 2 โรงพยาบาลจิตเวชรื่นรมย์ หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่า เดี๋ยว! นี่โรงบาลจิตเวชจริงหรือ จริงๆ แล้วไม่ใช่นะ ที่นี่คือคาเฟ่แห่งนึงในเกาหลีค่ะ ชื่อคาเฟ่าว่า Secret Blue Cafe ตั้งอยู่ในสวนใกล้กับชายหาด Ayajin Beach ชายหาดที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกในเมืองคังวอน อย่างแรกที่จะบอกเลยก็คือ บรรยากาศดีมากๆ มีวิวทิวทัศน์ของทะเลที่แสนสวยงาม เหมาะสำหรับการไปนั่งชิลล์มากๆ เลยอะ มีทั้งกาแฟ ชา เบเกอรี่อร่อยๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสมากมาย ทามกลางบรรยากาศสวยๆ ดีๆ อือหือ น่าไปเช็คอินมาก! ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ในวันธรรมดา และ 7.00-18.00 น. ในวันเสาร์-อาทิตย์  เป็นอีกหนึ่งพิกัดดีๆ ที่น่าไปเช็คอินที่สุดเลย

 

3. ร้านประจำของโกมุนยอง

image_1002155
- ที่มารูป: www.hancinema.net

ถ้าได้ดูซีรีส์ จะเห็นว่ามีร้านอยู่ร้านนึง ที่นางเอกของเราแวะไปบ่อยมากๆ ซึ่งร้านที่ว่านั้น ก็คือร้านนี้เลยค่ะซิส IK Light House คือเค้าเป็นร้านคาเฟ่ที่บรรยากาศดีงามมากจริงๆ ค่ะ ด้วยความที่ร้านของเค้าตั้งใจที่จะให้ลูกค้าได้เห็นบรรยากาศจากการใช้หลอดไฟ และโคมไฟชนิดต่างๆ ของบริษัท พอเข้าไปอะ เราก็จะได้เห็นสิ่งเหล่านั้นเยอะแยะไปหมด ซึ่งบรรยากาศภายในดูอบอุ่นมากๆ คือจริงๆ แล้วอะ ก่อนที่จะมาเป็นคาเฟ่น่านั่งแบบนี้ได้ เขาเคยเป็นโชว์รูมของบริษัทอุปกรณ์ไลท์ติงมากก่อน แล้วภายหลังก็มารีโนเวทอาคารเก่าแก่กว่า 60 ปีออกมาเป็นคาเฟ่เก๋ๆ นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ยังมีมุมสวยๆ ถ่ายรูปเยอะแยะไปหมด แถมของกินก็น่ารับประทานเวอร์ มีให้เลือกกินมากมาย ทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่ต่างๆ วิธีเดินทางไปที่นี่ ไม่ยากเลยค่ะ คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟดงอินชอน ในเมืองอินชอน ที่สามารถนั่งรถไฟสาย 1 จากในโซลมาได้ เพราะฉะนั้นใครที่อยากลองแวะไปเช็คอินสักหน่อย สามารถแวะไปได้เลยนะ

 

4. สะพานแขวน เดตแรกของเราสอง

image_1002160
- ที่มารูป: image.kpopmap.com

สะพานแขวนสุดปัง เดตแรกของคู่พระนาง สถานที่ถ่ายทำอยู่ที่ สะพานแขวนโซกึมซาน (Sogeumsan) ซึ่งเขาเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในเกาหลี ห้อมล้อมด้วยทิวทัศน์อันน่าตื่นตาตื่นใจของธรรมชาติอันงดงามรอบภูเขา คือสวยมาก! วิธีเดินทางไปยังสถานที่แห่งนี้ ต้องนั่งรถไฟข้ามจังหวัดไปลงที่สถานี วอนจู แล้วก็นั่งรถบัสไปต่ออีกประมาณครึ่งชั่วโมง แต่หลายคนอาจจะคิดว่า เอ๊ะ! ไปดูแค่สะพาน มันน่าเบื่อนะ จริงๆ แล้วรอบๆ นั้นยังมีสถานที่อื่นๆ ให้แวะไปเช็คอินอีกนะ ไม่ว่าจะเป็นตลาดศิลปะในเมืองวอนจู (Wonju) ที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ที่จำหน่ายสินค้าแฮนด์เมดและของกระจุกกระจิก พอตกดึกหน่อย ก็สามารถเดินทางไปยังเทศกาลแสดงไฟชุงจู (Chungju Light World) ในเมืองชุงจู (Chungju) ได้ ซึ่งที่นี่เป็นสวนที่สวยงามมาก เต็มไปด้วยเสน่ห์และสถาปัตยกรรมที่ส่องแสงระยิบระยับยามราตรี รับรองว่าได้ไปเช็คอินที่นี่แล้ว ไม่เฟลแน่นอน บรรยากาศดี ได้รูป ได้ความทรงจำมากมายกลับมาด้วยอย่างแน่นอนค่ะ

5. งานแจกลายเซ็นของโกมุนยอง

image_1002164
- ที่มารูป: ahjummamshies.files.wordpress.com

อีกหนึ่งสถานที่ที่คนดูซีรีส์เรื่องนี้ยังคงจนจำได้ กับงานแจกลายเซ็นของสาวโกมุนยอง และจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้พบกับพระเอกของเรา! ซึ่งสถานที่ถ่ายทำนี้อยู่ที่ ห้องสมุด Forest of Wisdom ในเมืองหนังสือ Paju Book City ที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งห้องสมุดยอดฮิตของคนเกาหลี แถมยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีซีรีส์หลายเรื่องเข้าไปถ่ายทำกันด้วย ด้วยบรรยากาศของภายใน จะให้ความรู้สึกอบอุ่น ทั้งยังอบอวลไปด้วยบรรยากาศที่ทำให้เรารู้สึกว่า นี่ฉันอยู่ในหนังรึเปล่า! ใครที่ชอบหนังสือ หรือต้องการมุมสงบ อยากจะปลีกวิเวกจะความวุ่นวาย ก็ลองแวะมาที่นี่ได้เลย ภายในจะมีชั้นวางหนังสือสูงจากพี้นจรดเพดานเรียงกันแบบสุดลูกหูลูกตามาก นอกจากนี้ยังมีโซนหนังสือหลากหลายให้ได้เลือกอ่านมากมาย ซึ่งจะแบ่งเป็นหมวดๆ อย่างชัดเจนอีกด้วย ว่ากันว่าที่นี่จุหนังสือเอาไว้ด้านในมากกว่า 200,000 เล่ม เลยนะ คุณพระ! ใครที่ไม่สะดวกไปอ่านหนังสือ จะไปถ่ายรูปเล่นสวยๆ ก็ได้ แต่ต้องเบาๆ หน่อยนะจ๊ะ เกรงใจคนอื่นเค้า!

image_1002169
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

6. ย่านการค้าชวนฝัน

image_1002170
- ที่มารูป: file3.instiz.net

ภาพอาจจะดูเบลอๆ หน่อย แต่ถ้าใครได้ดูในซีรีส์ก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนกับย่านการค้านชวนฝันของมุนซังแท พี่ชายของมุนคังแทนั่นเอง จะได้เห็นฉากนี้ในช่วง EP.2 ซึ่งจุดที่น่าสนใจของฉากนี้ คือร่มสีสันสดใสและบรรยากาศชวนฝัน สถานที่ถ่ายทำนี้ อยู่ที่ Triple Street Shopping Mall ที่นี่เป็นหนึ่งในแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตในเมืองอินชอน ใครที่เป็นสายช้อปอะ เราว่าคุณน่าจะชอบสถานที่แห่งนี้ คือไม่ได้มีแค่ร้านค้ามากมายที่อยู่รอบๆ นะ แต่ยังมีมุมสวยๆ ให้คุณได้แวะถ่ายรูปเล่นเยอะมาก ภายในจะมีทั้งของกิน โรงหนัง มีโชว์การแสดงกลางแจ้ง ตลาดเปิดท้าย โอ้โห! คือรวมทุกอย่างเอาไว้ในที่เดียวแล้ว แถมนี่ไม่ใช่ซีรีส์เรื่องแรกที่ได้ไปถ่ายทำที่นี้นะ ก่อนหน้านี้ เคยมีซีรีส์เรื่องอื่นๆ ไปถ่ายแล้วเหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น Itaewon Class และ The King Eternal Monarch เพราะฉะนั้นใครที่เป็นแฟนซีรีส์ อยากตามรอย ต้องแวะไปเช็คอินกันนะจ๊ะ

  

7. สถานที่ที่เอ่ยคำว่า 'เราเป็นพี่น้องกัน'

image_1002172
- ที่มารูป: www.hancinema.net
image_1002175
- ที่มารูป: data.whicdn.com

และสถานที่สุดท้ายที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งย่านการค้าที่ปรากฎอยู่ในซีรีส์เช่นเดียวกันค่ะ สถานที่นี้ เป็นสถานที่ที่พี่ชายของพระเอกยอมรับนางเอกว่าเป็นคนในครอบครัวเดียวกันแล้ว ซึ่งสถานที่ถ่ายทำนี้อยู่ที่ Wolmi Cultural Street หรือจะเรียกอีกชื่อว่า ถนนวัฒนธรรมวอลมี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานท่องเที่ยวยอดนิยมบนเกาะวอลมีโดเลยนะ ซึ่งว่ากันว่า สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่คนส่วนใหญ่ นิยมมาพักผ่อนหย่อนใจกันเยอะมาก คือบรรยากาศดี แถมยังตั้งอยู่ริมทะเลด้วย แล้วด้านในอะ ก็จะมีโซนต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้เดินชมกันมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร สวนสนุก สนามกีฬา เรียกได้ว่าครบ ไปแล้วไม่เบื่อแน่นอน นอกจากนี้ยังมีหอสังเกตการณ์วอลมี สถานที่ที่เหมาะสำหรับชมทิวทัศน์ หรือถ้าใครอยากล่องเรือเที่ยวรอบๆ เกาะก็สามารถทำได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะจะอยู่ในความทรงจำของนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ มากเวอร์

image_1002173
- ที่มารูป: data.whicdn.com


จริงๆ แล้วยังมีสถานที่ลับๆ อื่นๆ อีกมากมายเลยนะ แม้จะเป็นสถานที่ที่ดูไม่ได้หวือหวาอะไรมากมาย แต่มันก็ควรค่าแก่การไปเช็คอินมากๆ หลังจากนี้ พอสถานการณ์อะไรมันดีขึ้น ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลี ก็อย่าลืมแวะไปเช็คอินตามรอยสถานที่ถ่ายทำจากซีรีส์เรื่อง It’s Okay to Not Be Okay ด้วยนะ รับรองว่าไปแล้วไม่เฟลแน่นอนจ้า

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @