#เซ็กซี่ไม่พึ่งแอพจ้า! 7 เทคนิคทาปากให้อวบอิ่ม ฉ่ำๆ น่าจุ๊บ ไม่พึ่ง Filler ไม่ง้อ Filter! ^3^

#เซ็กซี่ไม่พึ่งแอพจ้า! 7 เทคนิคทาปากให้อวบอิ่ม ฉ่ำๆ น่าจุ๊บ ไม่พึ่ง Filler ไม่ง้อ Filter! ^3^

ไม่ใช้แอพ ไม่พึ่งเข็มหมอฟิลเลอร์ใดๆ ทั้งนั้น แค่รู้จักเทคนิคเมคอัพทาปากให้อวบอิ่ม
เธอก็มีปากอิ่มๆ ยั่วๆ ฉ่ำๆ เหมือน Kylie Jenner ได้

18 September 2020
Mollacake
18 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1004707
- ที่มารูป: images-in.girlsdaily.com


ฮัลโหลค่าา สาวๆ SistaCafe คนชิคทั้งหลาย (♡°▽°♡)

เวลาไถไอจี ดูฟีดเฟสบุ๊ก เห็น ad เครื่องสำอางที่นางแบบปากสวยๆ ฉ่ำๆ เอิบอิ่ม บางทีก็สงสัยว่าเอ๊ะ ทำไมปากดูฉ่ำวาวอิ่มน้ำเบอร์นั้น ไปฉีดฟิลเลอร์มาหรือเปล่า แค่เครื่องสำอางจะทำให้ปากสวยขนาดนั้นจริงเหรอ? อย่างตัวเราเองก็ชอบปากอิ่มๆ แต่ก็ไม่กล้าเดินเข้าคลินิกเพราะกลัวเข็ม กลัวร้องกรี๊ดลั่นคลินิก ไม่อยากเอาอะไรมาจิ้มปาก TT ทางออกเดียวคือฟิลเตอร์แอพ แต่ก็นะ บางทีก็อยากปากเอิบอิ่มในชีวิตจริงบ้างไง ไม่ได้อยากสวยแค่ในรูปถ่าย เดี๋ยวเขาว่าไม่ตรงปก แง

ถ้าใครกำลังเจอปัญหาเดียวกัน บอกเลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! ไม่ต้องไปฉีดปาก ไม่ต้องพึ่งทั้ง app store แค่ใช้เทคนิคเมคอัพสักเล็กน้อยทั้ง 7 ข้อนี้ สาวซิสก็มีปากอวบอิ่ม ฉ่ำน้ำ สไตล์ Kylie Jenner, Angelina Jolie หรือเหล่านางฟ้า Victoria's Secret ได้ในเวลาไม่กี่นาที แต่ต้องมีอุปกรณ์แต่งหน้าหลายชิ้นนิดนึงนะ จะต้องเตรียมอะไรบ้าง เลื่อนลงไปอ่านข้างล่างกันเลยดีกว่า (。・//ε//・。)

1. ใช้คอนซีลเลอร์ ลงให้ทั่วปากก่อน เพื่อสร้างรูปปากขึ้นมาใหม่
image_1004174
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

แม้สาวซิสจะเป็นคนไม่ค่อยมีเนื้อปากให้ทาลิปสติก คือปากบางนั่นแหละเอาง่ายๆ แต่ก็พอมีทางที่จะทาปากให้ดูอิ่ม ฉ่ำ ฟูขึ้นได้ ด้วยการใช้ ' ลิปคอนซีลเลอร์ ' ทาให้ทั่วริมฝีปาก ส่วนขอบใช้นิ้วเกลี่ยให้ฟุ้งๆ เบลอๆ เพื่อสร้างรูปปากขึ้นมาใหม่ให้มีพื้นที่ทาลิปกว่าเดิมค่ะ

ทริคคือควรใช้คอนซีลเลอร์ที่มีเฉดสีอ่อนกว่าผิวจริงๆ ของเธอสัก 1 เฉด เมื่อทากลบสีริมฝีปากจริงจนทั่วแล้ว ค่อยทาตบท้ายด้วยลิปกลอสสีใสๆ หรือลิปสติกโทนสีนู้ด เท่านี้ปากก็จะดูอวบอิ่มแล้ว แต่ข้อควรระวังคืออย่าใช้คอนซีลเลอร์สีอ่อน หรือเข้มกว่าสีผิวจริงเกินไปจนดูโป๊ะ หรืออ่อนเกินจนดูป่วย และต้องเกลี่ยขอบปากให้เนียน อย่าแค่ทาๆ พอกๆ ไว้เฉยๆ ไม่งั้นจะดูเหมือนแป้งเปียก ไม่เนียนกลมกลืนไปกับหน้านะคะ (ღ˘⌣˘ღ)

2. ใช้ลิปไลเนอร์ วาดเลยเส้นขอบปากออกมาเสมอ
image_1004175
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

หากพื้นเดิมของเธอมีริมฝีปากบาง เมคอัพไอเทมอีกชิ้นที่จะช่วยหลอกตาคนได้ก็คือ ' ลิปไลเนอร์ ' หรือดินสอเขียนเส้นขอบปาก โดยเลือกสีที่ใกล้เคียงหรือสีเดียวกับสีลิปสติกที่จะใช้ แล้ววาดให้เลยเส้นขอบปากออกมานิดๆ ( ถ้าวาดเลยออกมามากเกินจะดูไม่ธรรมชาติทันที แต่ถ้า don't care ก็จัดไปค่ะ ) 

หลังจากวาดขอบปากได้รูปดีแล้ว ก็ระบายลิปสติกเนื้อกลอสหรือสีที่ต้องการลงไป แนะนำให้หากลอสกลิตเตอร์วาวๆ แตะตรงกลางปากสักนิด ริมฝีปากของสาวๆ ก็จะดูโดดเด้ง ฉ่ำวาว เจ่อๆ หรือที่ฝรั่งเรียกว่า plump up ออกมาทันที แอบกระซิบว่านี่เป็นเทคนิคของพวกดารา หรือนางแบบรันเวย์ที่เขาใช้กันเป็นปกติเลยนะ เพราะบางคนก็ไม่ได้มีปากอิ่มขนาดนั้น แต่ต้องเดินหลายงาน หลายลุค ช่างแต่งหน้าก็สามารถเนรมิตปากใหม่ได้ ด้วยเทคนิคแบบนี้แหละค่ะ ^^

3. ใช้ลิปสติกสีโทนนู้ด ปากจะดูเอิบอิ่ม ฉ่ำๆ กว่าลิปโทนสีเข้ม
image_1004176
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

ตามหลักทฤษฎีสีแล้ว หากเธอเลือกทาลิปสีเข้มๆ อย่างสีแดงจัดๆ สีส้มจี๊ด สีน้ำตาลอิฐ จะยิ่งทำให้ริมฝีปากดูเล็กลง หากอยากได้ลุคธรรมชาติที่ดูเอิบอิ่ม ควรใช้สีสดใส หรือสีโทนนู้ดไปเลยจะเวิร์คกว่า เช่น สีเนื้อ สีชมพูนู้ด สีน้ำตาลนู้ด เมื่อทาสีเหล่านี้ ริมฝีปากของเธอจะเอิบอิ่มกว่าปกติ แบรนด์ที่โดดเด่นเรื่องสีจำพวกนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นสายฝ. ซะเยอะ เช่น Fenty Beauty, NYX, Kylie Lip Kit, M.A.C., Charlotte Tilbury, Bobbi Brown หรือถ้างบน้อย Maybelline หรือ L'oreal ก็มีลิปนู้ดสวยๆ ให้เลือกซื้อไปใช้อยู่ค่ะ

พ้อยท์ของปากอิ่มๆ คือ ' ต้องดูมีมิติ ' ดังนั้นควรใช้ลิปสีนู้ดมากกว่า 2 สีขึ้นไปใช้คู่กัน โดยทาเฉดสีนึงให้ทั่วปากก่อน แล้วทาทับกึ่งกลาง ด้วยเฉดสีที่อ่อนกว่าสีแรกประมาณ 1 เฉด ( หรือใช้ลิปไลเนอร์สีขาวก็ได้ ) แบบที่สายเกาเขาเรียกว่าทาปากไล่สี หรือ ombre lips นั่นเอง  (´ ε ` )♡

4. อยากให้ปากอวบอิ่ม การ 'แรเงาปาก' (คอนทัวร์) ก็สำคัญนะ!
image_1004177
- ที่มารูป: makeuphair24h.com

อยากให้ปากอวบอิ่ม ดูมีมิติ ฉ่ำวาวถึงขีดสุด ต้องลอง! เรามักคุ้นชินกับการคอนทัวร์หน้า สันจมูก ไหปลาร้า เป็นเรื่องปกติ เพราะเป็นเทคนิคช่วยเล่นแสงเงาให้ดูเล็กลงและมีมิติมากขึ้น ซึ่งเราก็ใช้ทริคนี้กับริมฝีปากได้เช่นกัน! 

โดยเริ่มจากวาดขอบริมฝีปากให้เกินออกมาเล็กน้อย ( ใช้สีที่เข้มกว่าลิปสติกนิดหน่อย ) วาดขอบด้านในเป็นเส้นๆ แบ่งช่องตามรูปด้านบน เกลี่ยขอบให้ดูฟุ้งๆ ด้วยนิ้วมือ และทาลิปสติกให้ทั่วด้านในริมฝีปาก อย่าให้เกินขอบที่วาดไว้ ตกแต่งด้วยกลอสวาวๆ ที่กึ่งกลางริมฝีปากด้านล่างและรอยหยักด้านบนปาก ( ฝรั่งเรียกว่า cupid's bow ) ก็ได้ปากสวยอิ่มที่คอนทัวร์มาแล้วอย่างเพอร์เฟกต์!

5. ทาลิปกลอส / Lip Plumper เพิ่มความอวบอิ่ม
image_1004179
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-4.fna.fbcdn.net

หากต้องการใช้ตัวช่วยแบบด่วนๆ เมคอัพไอเทมที่ช่วยชีวิตเธอได้แน่นอนคือ ' ลิปกลอส ' และ ' Lip Plumper ' ที่ทาแล้วจะได้ลุคปากเจ่อ ปากอิ่มขึ้นมาทันที ยิ่งเนื้อชิมเมอร์ระยิบระยับมากเท่าไหร่ ปากก็ยิ่งดู Juicy อิ่มน้ำมากขึ้นเท่านั้น ทริคคือเกลี่ยบางๆ ให้ทั่วริมฝีปาก แต่เน้นย้ำช่วงกึ่งกลางล่างริมฝีปาก ( หากทาหนักๆ ทั้งปาก จะดูเยิ้มเหมือนกินไก่ทอดแล้วไม่เช็ดปากมากกว่าเซ็กซี่ อย่าหาทำเด้อ... )

การทาลิปแค่ขั้นตอนเดียว แน่นอนว่าทำได้ง่ายและเร็วกว่าคอนทัวร์ แต่ถ้าลิปหลุดระหว่างวันก็ต้องคอยเติม ปากจะเสียรูปทรงได้ง่ายกว่า แต่คอนทัวร์ก็ต้องใช้เวลามากกว่า เลือกเอาตามความถนัดของสาวๆ ได้เลย ที่สำคัญ ก่อนทาปากต้องลงลิปบาล์มทุกครั้ง เพราะปากจะดูสวยฉ่ำได้ ต้องเรียบเนียนไม่แห้งแตกนะคะ ☆⌒ヽ(*'、^*)

6. สครับปาก ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเป็นประจำ
image_1004180
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

ปากที่สวย ฉ่ำวาว ต้องผ่านการสครับ ขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกเป็นประจำ เพราะหากพื้นปากแห้งแตก ลอกเป็นขุย ทาลิปอะไรก็คงดูไม่เซ็กซี่แน่ๆ แถมปากแห้งจะดูปากเล็กกว่าความเป็นจริงด้วย ถ้าอ่านบทสัมภาษณ์นางแบบลิปสติก บิวตี้บล็อกเกอร์ ที่ต้องทาปากเป็นประจำ ทุกคนจะพูดเหมือนกันหมดว่า ' ต้องสครับปากตลอด ปากจะได้เนียนทาลิปสวย ห้ามลืมทำเด็ดขาดเลยค่ะ '

ไอเทมง่ายๆ ที่หาซื้อได้ตามท้องตลาดก็คือ ' ลิปสครับ ' ทั้งแบบหลอดและแบบกระปุก แต่จะทำเองแบบโฮมเมดก็ได้ แค่ผสมวาสลีน เกล็ดน้ำตาลและน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน นำมาทาบนปาก ใช้นิ้วถูเบาๆ แล้วปล่อยทิ้งไว้ 5 นาทีก่อนล้างออก ปากจะดูนุ่มเนียนน่าสัมผัสขึ้นมาทันที ทำควบคู่กับการใช้แปรงสีฟันแปรงริมฝีปากเบาๆ เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าออก จะช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือด ให้ปากดูสุขภาพดีอมชมพูด้วยนะ แบบนี้ไม่ทำไม่ได้แล้ว! ヽ(♡‿♡)ノ

7. ดื่มน้ำเยอะๆ อย่าให้ร่างกายขาดน้ำ ปากจะได้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ
image_1004181
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

หลักการพื้นฐานที่สุด ถ้าอยากให้ปากนุ่มน่าสัมผัส ปากต้องชุ่มชื้นจากภายใน ซึ่งมาจากร่างกายที่ต้องไม่ขาดน้ำอย่างเด็ดขาด! จะสังเกตว่าคนยากไร้หรือคนที่ติดเกาะ อยู่ที่แห้งๆ ขาดน้ำ ไม่ได้ดื่มน้ำนานๆ ริมฝีปากจะหดเล็กลง บางลง เพราะถูกดูดน้ำออกไปจนหมด ดังนั้นอย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆ ดื่มบ่อยๆ ทั้งวัน หากเป็น ' น้ำเปล่า ' จะดีกับสุขภาพที่สุดค่ะ 

นอกจากริมฝีปากจะอิ่มสวยแล้ว น้ำยังช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือด ทำให้ผิวใสเด้ง ช่วยเรื่องการขับถ่าย และดีท็อกซ์สารพิษในตัวได้อีกด้วย จะเมคอัพปากสวยทั้งที ก็ให้สวยตั้งแต่หัวจรดเท้าไปเลยดีกว่าเนอะ  (◕‿◕)♡


-----------------------------
ครบแล้วกับทั้ง 7 เทคนิคเมคอัพปากอิ่ม ฉ่ำวาว โดยไม่ต้องพึ่งคลินิกฉีดฟิลเลอร์ให้เจ็บตัว ไม่ต้องเอารูปเข้าแอพทุกครั้ง จนคนตกใจว่าทำไมหน้าจริงกับหน้าในรูปไม่เหมือนกัน -..- เพราะเราก็เสกปากสวยๆ เอิบอิ่ม fuller lips สไตล์สาวสายฝ. ได้ แค่มีคอนซีลเลอร์ ลิปโทนนู้ด และลิปกลอสฉ่ำวาว ก็พร้อมแต่งหน้าแซ่บๆ สุดเซ็กซี่ได้แล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การดูแลสุขภาพภายในก็เป็นเรื่องสำคัญ ถ้าดื่มน้ำไม่พอ ผิวก็จะเหี่ยวลงรวมถึงผิวริมฝีปากด้วย หรือถ้าไม่สครับปากบ้าง ปากก็จะลอกเป็นขุยไม่น่าดู จึงต้องใส่ใจตรงนี้เป็นพิเศษด้วยค่ะ  วันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน ขอให้สาวๆ มีปากฉ่ำสวยอย่างที่ตั้งใจกันทุกคนนะคะ muah! ^3^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @