Curator
curator
Pednoi
0 followers
summary intro: 79028

คุณแม่ๆ ต้องมีติดบ้าน.. ผงปรุงรสสำหรับเด็ก Delicino

ลูกเบื่ออาหาร ทานยาก ต้องมีตัวช่วย!

16 September 2020
curator_Pednoi Pednoi
16 September 2020


สวัสดีค่ะ คุณแม่ทุกคนถ้าลูกคุณมีปัญหากับการทานอาหาร เริ่มทานยากเบื่ออาหาร ลองอ่านรีวิวนี้ดูนะคะ แม่ได้ไอเท็มเด็ดมาเป็นตัวช่วยในการทำอาหารให้ลูกได้ง่ายขึ้น นั่นก็คือ ผงปรุงรสสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไปเลย เพราะ ทำจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีเกลือ ไม่มีน้ำตาล ไม่มีผงชูรส ไม่ผสมแป้ง และไม่แต่งกลิ่นหรือสี มีอย.รับรอง ปลอดภัยต่อลูกสบายใจแม่ๆ

image_1005053


เจ้าซองนี้เลย “ผงปรุงรสสำหรับเด็ก Delicino”  สูตรปลาผสมผัก ทำจากเนื้อปลาทูน่าแท้ และเนื้อปลาโอ เป็นส่วนผสมมากกว่า 50% ซึ่งเป็นแหล่งของ DHA ที่ช่วยพัฒนาสมอง และเป็นสารอาหารที่จำเป็นมากสำหรับเด็กช่วงวัยนี้


image_1005054

วันนี้จะใส่ผักรวม 4 ชนิดไปเลย สีสันสวยงาม

image_1005055

เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม

วันนี้เรามาแนะนำเมนูง่ายๆ ….ผัดผักไก่ 4 สหาย

วัตถุดิบ : เนื้อไก่ +ฟักทอง +บล็อกโคลี่+ แครอท+ข้าวโพด +ผงปรุงรส Delicino +น้ำมัน +น้ำเปล่า

image_1005056

มาเริ่มทำกันเลยจ้า....


ส่วนของเนื้อไก่วันนี้ เราเลือกใช้ส่วนของ สันในไก่ รู้สึกเนื้อมันนุ่มอยู่แล้วไม่ต้องหมักเลย หั่นทุกอย่างเป็นชิ้นเล็กๆ ให้เด็กทานได้ง่าย และผักจะได้นิ่มไวขึ้น

วิธีทำก็ง่ายๆปกติเลย ใส่น้ำมันเล็กน้อยตั้งกระทะให้ร้อน นำเนื้อไก่ลงไปผัดจนสุก ใส่ผักทุกอย่างลงไปผัดเติมน้ำเปล่า


image_1005057

เติมตัวช่วย เพิ่มรสชาติ เพิ่มความหอมให้ลูก


และปิดท้ายด้วยใส่ผงปรุงรสสำหรับเด็กลงไป (100 กรัม ต่อ ผงปรุงรส 1 ช้อนชา) รอจนผักนิ่มหน่อยลูกจะได้ทานง่ายๆ แค่นี้ก็เรียบร้อย ง่ายมาก

ตอนเปิดซองออกมาได้กลิ่นปลาเลย กลิ่นหอมมาก เป็นผงละเอียดสีน้ำตาลอ่อน ใส่แค่นิดเดียวเปลี่ยนรสชาติให้หอมหวานกลมกล่อมขึ้นมากเลย ให้ความหวานธรรมชาติดี เคยลองอีกยี่ห้อเหมือนกันแต่อันนั้นหวานติดปากไปหน่อย แม่ไม่ค่อยปลื้ม


image_1005058

หน้าตาหลังทำเสร็จ แม่ชิมแล้วหอมอร่อย กลมกล่ม รสไม่จัดไปสำหรับเด็ก

image_1005059

คลุกข้าวเสิร์ฟให้ตัวแสบได้เลย

image_1005060


แม่ลองทำมา 2 เมนูแล้ว ครั้งก่อนทำต้มจืด ใช้ผงปรุงรสตัวนี้ก็ละลายน้ำได้ดีนะ ซุปใสไม่ขุ่น น้ำซุปหอมกลมกล่อมได้กลิ่นปลา ลูกชอบมากซดหมดถ้วยเลย ตอนนี้ลูกสาว 1 ขวบ 7 เดือน ยิ่งโตยิ่งเลือกทาน ทานยากขึ้น ปกติแม่อาจจะทำจืดไปไม่มีกลิ่นหอม ลูกเลยเริ่มเบื่อ เพราะไม่กล้าใส่พวกซีอิ๊ว น้ำปลา โซเดียมมันมากเกินไปสำหรับเด็ก ตั้งแต่ใช้ผงปรุงรส Delicino ลูกกลับมาทานข้าวได้มากกว่าเดิม แม่ค่อยสบายใจหน่อย ลูกไม่ยอมทานข้าว ทานได้น้อยแน่นอนว่าแม่ๆทุกคนก็จะเริ่มเครียดเป็นกังวล


image_1005061


หลังจากที่เราเคยลองผงปรุงรสทั้ง 2 ยี่ห้อ ส่วนตัวชอบของ Delicino มากกว่า เพราะมีส่วนผสมของปลาค่อนข้างเยอะ กลิ่นหอมปลา อร่อยแบบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย   

คุณแม่บ้านไหนกำลังเริ่มทำอาหารให้ลูกทาน หรือมีปัญหาเหมือนเราลูกทานยากขึ้น เบื่ออาหาร ลองใช้ตัวช่วยแบบเราดูนะคะ สะดวกเราในการทำอาหารด้วย ธรรมชาติล้วนๆไม่มีผงชูรส ปลอดภัยต่อลูกแน่นอน 1 ซองใช้ได้นานหลายสิบครั้ง เพราะครั้งนึงใส่แค่ ½ - 1 ช้อนชา คิดแล้วตกแค่ครั้งละไม่ถึง 5 บาท


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @