5 เคล็ดลับ 'กระชับรูขุมขนกว้าง' ปลอดภัย ไม่ง้อเลเซอร์

5 เคล็ดลับ 'กระชับรูขุมขนกว้าง' ปลอดภัย ไม่ง้อเลเซอร์

เคล็ดลับกระชับรูขุมขนแบบง่ายๆมีอะไรบ้างมาดูกันคะ

18 March 2016
TaTo
18 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

รูขุมขนกว้าง แต่งหน้าไม่เนียน คงเป็นปัญหาโลกแตกที่สาวๆ แก้ไม่ตก วิธีแก้ปัญหาส่วนมากจะหันไปพึ่งเลเซอร์ซึ่งราคาแพง และมีข้อควรระวังมากมาย วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับกระชับรูขุมขนแบบทำเองได้ แถมยังปลอดภัยสุดๆ มาฝากคะ จะเป็นยังไงนั้น มาติดตามชมกันค่ะ

 

1. ไข่ขาว

image_105090
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ไข่ขาวเหมาะสำหรับสาวหน้ามันมากๆ ค่ะ ใช้สำลีชุบไข่ขาวทาบางๆ ให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดหรือใช้ไข่ขาว 1 ฟองผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ทาบางๆให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น รูขุมขนจะกระชับเรียบเนียน ผิวนุ่มฟูสุดๆ ค่ะ

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

เจลล้างมือ HAAN Hand Sope ฆ่าเชื้อโรค กลิ่นหอมละมุน
มือ/เล็บ
5
3
8.3K
เป็นสิวแบบ move on ไม่ได้ มาทางนี้!!
ผิวหน้า
9
6
7.1K
1 ใน 30 คนแรกที่ได้ทดลองใช้เซรั่มตัวใหม่จาก Garnier ผลลัพธ์คือจึ้งมาก!
ผิวหน้า
5
0
6.7K

2. แตงกวา

image_105092
- ที่มารูป: static.naewna.com

ล้างแตงกวาให้สะอาด หั่นเป็นแว่นบางๆ แล้ววางบนผิวหน้า จากนั้นค่อยๆ ใช้ชิ้นแตงกวานวดเป็นวงกลมเบาๆ ให้ทั่วผิวหน้า เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด น้ำจากแตงกวาจะทำให้ผิวชุ่มชื่น ช่วยปิดรูขุมขนทำให้ผิวกระชับและสดชื่น ไม่หมองคล้ำอีกด้วยค่ะ

3. วิทฮาเซล

image_105094
- ที่มารูป: www.edonline.com

ใช้สำลีชุบน้ำสกัดจากเถาของต้นวิทฮาเซล ( Witch Hazel Water ) เช็ดเป็นโทนเนอร์ จะช่วยกระชับรูขุมขนลดความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยลดการเกิดสิวได้อีกด้วย หรือสาวๆ ที่ชอบเติมแป้งระหว่างวัน สามารถใช้ฉีดเป็นสเปรย์ก่อนทาแป้งเพื่อให้แป้งติดทนและไม่ไหลเยิ้มได้ค่ะ

 

4. กล้วยและน้ำผึ้ง

image_105096
- ที่มารูป: www.patjaa.com

มาสก์หน้าสูตรเด็ดที่จะช่วยให้รูขุมขนกระชับเรียบเนียนคือ กล้วยสุก 1 ผล น้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอกอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะสัมผัสได้ถึงความกระชับเรียบเนียนของผิว นอกจากนี้คุณสมบัติต่อต้านเชื้อแบคทีเรียของน้ำผึ้งยังจะช่วยลดการเกิดสิวได้อีกด้วยนะคะ

image_105097
- ที่มารูป: www.chillpainai.com

 

 

5. สตรอเบอร์รี่และโยเกิร์ต

image_105099
- ที่มารูป: www.bhb.co.th

สตรอเบอร์รี่มีสรรพคุณช่วยผลัดเซลล์ผิว ดึงสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน โยเกิร์ตสามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี เราจึงนำ 2 ตัวนี้มารวมกัน บดสตรอเบอร์รี่รวมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ พอกผิวหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังล้างหน้าแล้วรับรองว่าคุณจะสัมผัสได้ถึงผิวที่นุ่มและรูขุมขนดูกระชับเรียบเนียนสุดๆ ค่ะ

image_105100
- ที่มารูป: images.shape.mdpcdn.com


ทั้ง5 วิธีนี้ง่ายปลอดภัยและไม่แพงเลย สาวๆ ยุคใหม่ต้องสวยใสแบบสบายกระเป๋าด้วยนะคะ 


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ