รวม คำแนะนำ แก้รูขุมขนกว้าง จากสาวๆโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

รวม คำแนะนำ แก้รูขุมขนกว้าง จากสาวๆโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

อยากมีผิวเนียนละเอียด รูขุมขนกระชับ ? ทำง่ายๆ เข้ามาดูเลย

15 December 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
15 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่  แต่ปัญหาใหญ่ที่สุดของผู้หญิง ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องสุขภาพผิวอยู่ดี  โดยเฉพาะกับผิวหน้าเนี่ย  สำหรับสาวผิวมันส่วนใหญ่มักจะประสบปัญหากับเรื่อง " สิว "  แต่ใช่ว่าสาวผิวแห้ง หรือผิวผสมจะไม่มีปัญหาอะไรเอาซะเลยนะ  เพราะส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาเรื่องผิวขาดความชุ่มชื้น  ริ้วรอย  และรูขุมขนที่กว้าง ซึงเป็นปัญหาที่แก้ยากพอๆ กับเรื่องสิว เลยแหละจ้า   และเราก็มั่นใจว่าผู้หญิงที่เข้ามาในนี้ทุกคนจะต้องอยากมีรูขุมขนที่เล็กลงขึ้นแน่นอน ... ก็แหงแหละ   ผิวในอุดมคติของผู้หญิงก็คือมีผิวที่ละเอียด เนียน เรียบ สว่างใส ไร้จุดด่างดำ กระชับและชุ่มชื้นนี่เนอะ   เรามาดูเคล็ดลับวิธีสู่การมีรูขุมขนที่เล็กลง เพื่อผิวหน้าในอุดมคติ โดยไปลองดูคำแนะนำจากความเห็นสาวๆ ใน Pantip กันดีกว่าเนอะ

 

เคล็ดลับ แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง เพื่อผิวเรียบเนียน กระชับ ดูมีสุขภาพ


1. ต้องทำให้ผิวอิ่มน้ำอยู่เสมอ !

image_67719
- ที่มารูป: www.skincare-delivery.com

หลังจากดูคำแนะนำจากหลายๆ ท่านแล้ว ส่วนใหญ่ให้ข้อสรุปมาว่า หากต้องการให้มีรูขุมขนที่เล็กลง สิ่งสำคัญเลยคือควรดูแลให้ผิวมีความชุ่มชื่น อิ่มน้ำ  ต้องมีการเติมน้ำให้ผิวตลอดเวลา และเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้า แห้ง มัน หรือผสม   ส่วนที่คนส่วนใหญ่แนะนำกันก็มีใช้ ฮาดะลาโบะ  พวกเอสเซนส์ โลชั่นน้ำนมอะไรต่างๆ  รวมไปถึงการใช้เจลว่านหางจระเข้ทาเพื่อให้ผิวอิ่มน้ำอยู่ตลอดเวลา   นอกจากนี้การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันก็ช่วยได้เยอะนะ

Hadalabo ใช้แล้วผิวกระชับขึ้นจริง รูขุมขนเล็กลง อาจจะเพราะทำให้ผิวชุ่มชื้น แนะนำว่าใช้ทุกอย่างที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น บวกกับมาร์กหน้าบ่อยๆ รับรองว่าผิวจะอิ่มน้ำ รูขุมขนก็จัเล็กลงเพราะผิวกระชับขึ้นค่ะ
- ที่มา: pantip.com
เราใช้ hada สีขาว รูขุมขนก็ตื้นค่ะ แบบ คห3 บอก พอผิวอิ่มน้ำ ผิวมันก็จะเต็มขึ้น รูขุมขนกระชับ อันนี้เราไว้บำรุงแบบเรื่อยๆ ประหยัดตัง อิอิ แต่ช่วงไหนหน้าแย่ hada เอาไม่อยู่ อย่างเช่น นอนดึกติดกันหลายอาทิตย์ เราใช้ lancome visionnaire คะ อันนี้รูขุมขนตื้นขึ้นจริงอะไรจริง
- ที่มา: pantip.com
ใช้ sk-ii essential power ค่ะ เกือบเดือนละ รู้สึกกระชับขึ้นเยอะ ก่อนนี้ใช้ลังโคมวิชันแนร์ แต่รุ้สึกมันจะมันไปนิด น่าจะเหมาะกะคนผิวมันน้อย
- ที่มา: pantip.com
ele คะ ราคาน่าคบ ใช้แล้วดีพอๆกับฮาดะเลย มีเปรียบเทียบว่า แอลลี่ได้ที่สอง พิโกะที่หนึ่ง ฮาดะที่สาม ลองๆดูนะคะ ปต่เราใช้แอลลี่แล้วปลื้มกว่าฮาดะ
- ที่มา: pantip.com
เห็นด้วยค่ะ ใช้อะไรก็ได้ที่ทำให้หน้าไม่แห้ง ให้ผิวดูอิ่มน้ำ จะทำให้รูขุมขนกระชับค่ะ แต่ถ้าใช้พวกที่ลดความมันมากๆ ทำให้มันยิ่งบานมากกกกก เราใช้ Hada สีขาว ส่วน Hada แดงสิวเม็ดเล็กๆขึ้นกระจาย T^T
- ที่มา: pantip.com
เราใช้ ว่านหางจรเข้ของเภสัช หน้าชุ่มชื้นกินน้ำเยอะๆ หน้าก็มันน้อยลงนะคะ
- ที่มา: pantip.com

 

2. มาส์กหน้าช่วยได้ !

นอกจากการเติมน้ำให้ผิวแล้ว  การบำรุงผิวหน้าด้วยการมาส์กหน้า  หรือพอกหน้าบ่อยๆ ก็ช่วยทำให้ผิวเราได้รับสารอาหาร และได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ จึงเป็นผลช่วยให้ผิวดูแน่นกระชับ และเต่งตึงขึ้นมาได้ ซึ่งอาจช่วยเรื่องรูขุมขน ทำให้รูขุมขนเล็กขึ้นได้จริง   หากมีเวลาให้หาที่มาส์กหน้ามามาส์ก ไม่ว่าจะเป็นแบบพอก หน้ากาก  หรือจะเป็น Homemade ที่เราจัดสรรทำกันเองก็ได้ ( แต่ต้องเลือกวัตถุดิบที่จะใช้กันหน่อยนะ ว่าดีต่อผิวหน้ารึเปล่า )  หากทำได้บ่อยๆ ล่ะก็ ผิวหน้าคุณจะดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยแหละจ้า

ง่ายๆ เลย มาร์คด้วยโยเกิร์ตทุกวันเช้าเย็น 7 วันเห็นแล้ว แต่ต้องมาร์คทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมงนะคะ เพราะเขาจะช่วยผลัดเซลส์ผิวไปอย่างช้าๆ แต่ไม่ก่อผลเสียกับผิว ทำได้ทั้งตัว
- ที่มา: pantip.com
พอกหน้าจ้า หาสูตรที่เหมาะกับผิวตัวเองมากที่สุด
- ที่มา: pantip.com
รูขุมขนกว้างต้องล้างหน้าด้วยน้ำเย็น หรือเอาน้ำแข็งทาหน้า และงดใช้ครีม รองพื้น ตอนกลางคืนเอาดินสอพองผสมกับน้ำมะนาวนิดหน่อยทาก่อนนอน หรือถ้ามีเวลา ก็มาร์กหน้า อาทิตย์ละครั้ง
- ที่มา: pantip.com

 

3. เลเซอร์แก้ปัญหา

image_67722
- ที่มารูป: hudabeauty.com

วิธีที่กล่าวมา 2 ข้อด้านบนนั้น ได้ผลจริงอย่างแน่นอน แต่อาจต้องใช้เวลาซักหน่อย  แต่ก็ยังมีทางลัดอีกหนึ่งวิธี ซึ่งอาจจะเห็นผลได้เร็วกว่าการหาซื้อครีมแพงๆ มาใช้เพื่อหวังจะได้เห็นผลเร็วๆ  ซึ่งวิธีนี่ก็คือการทำเลเซอร์ใบหน้าเพื่อเสริมสร้างให้ผิวดูสวยตามที่เราต้องการได้เลย   แต่ก่อนจะทำเลเซอร์นั้นต้องมั่นใจว่ามีงบประมาณมากพอที่จะใช้โดยไม่กระทบกับค่าใช้จ่ายที่สำคัญในส่วนอื่นๆ นอกจากนี้ต้องไปศึกษา หรือไม่ก็ไปปรึกษาแพทย์โดยตรงเลยว่าหากจะทำการเลเซอร์หน้านั้นต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมอย่างไรบ้าง  เพราะใช่ว่าเลเซอร์เสร็จปุ๊บ หน้าจะใสกิ๊งออกมาเลย ไม่ใช่นะจ๊ะ   หน้าหลังการเลเซอร์ก็ต้องได้รับการดูแลปรนนิบัติ และป้องกันจากมลภาวะ แสงแดด เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวอักเสบ  จึงควรวิเคราะห์ก่อนว่าไลฟ์สไตล์ของคุณ หากไปทำเลเซอร์มาแล้วจะสามารถดูแลให้มีประสิทธิภาพได้หรือไม่  เพราะการเลเซอร์น่ะได้ผลจริง  แต่ก็ต้องคุ้มกับเงินด้วยนะ

เลเซอร์กลุ่ม fractional ครับ
- ที่มา: pantip.com
หมอผิวหนังบอก ครีมอะไรก็ช่วยไม่ได้ ต้องทำเลเซอร์
- ที่มา: pantip.com


โดยรวมแล้วคือเราต้องดูแลให้ผิวไม่ขาดน้ำ  ไม่ว่าจะเป็นการดื่มน้ำให้เพียงพอ หรือเติมน้ำให้ผิวผ่านผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิว และบำรุงผิวหน้าไม่ให้ขาดน้ำ  แล้วผิวก็จะมีความแน่นกระชับเต่งตึง  นอกจากรักษาสมดุลให้ผิวจะช่วยให้ผิวเต่งตึงแล้ว ยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อีกต่างหาก  และเมื่อความมันบนใบหน้าลดลง ก็อาจช่วยให้ลดสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วยนะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @