ขาเบียดจนแสบผิวไม่ไหวแล้วจ้า! รวม 7 ท่าง่ายๆ บริหารวนไป ทำทุกวัน 'ลดต้นขาด้านใน' ได้แน่ 📌

ขาเบียดจนแสบผิวไม่ไหวแล้วจ้า! รวม 7 ท่าง่ายๆ บริหารวนไป ทำทุกวัน 'ลดต้นขาด้านใน' ได้แน่ 📌

โอ๊ยยย ขาเบียดจนแสบผิวขนาดนี้ ใครมันจะไปทนไหวกันล่ะคะ??? ถ้าคุณสาวๆ กังวลใจกับปัญหาต้นขาใหญ่อยู่ตอนนี้ ก็ต้องรีบทำตาม 7 ท่าบริหาร 'ลดต้นขาด้านใน' แล้วทำวนไปทุกวันด่วนๆ เลย

20 September 2020
Pearrisa
20 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เอี๊ยดดด… อ๊าดดด… เสียงที่ทุกคนได้ยินตอนนี้คือเสียงขาเบียดเสียดสีกันเจ้าค่ะ!!!

ขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะว่าปัญหา ‘ ต้นขาใหญ่ ’ ใครไม่ได้เจอกับตัวคงไม่มีวันเข้าใจแน่ๆ ว่ามันทำให้รู้สึกอึดอัด เจ็บปวด และกวนใจขนาดไหน ก็ถึงแม้ว่าร่างกายส่วนอื่นๆ อย่างใบหน้า ต้นแขน หน้าท้อง หรือสะโพกจะดูสมส่วน ไม่ได้เผละสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเวลาที่ใส่กางเกง / กระโปรงสั้นๆ หน่อย แล้วคนอื่นมองมาเจอต้นขาใหญ่ๆ เซลลูไลท์จัดเต็ม ก็ทำให้หุ่นดูไม่เป๊ะไปซะอย่างงั้น #เซ็งมากแม่

ลดขา ด้านใน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่ถ้าจะมัวมานั่งนอยด์ นั่งเสียเวลางอแงกับตัวเองไป ก็คงจะไม่สามารถแก้ไขปัญหาสัดส่วนกวนใจได้หรอกนะ ถ้าส่องกระจกดูแล้วรู้ตัวว่าตัวเองมีปัญหาต้นขาใหญ่ ขาเบียด หรือมีไขมันที่ต้นขา… งานนี้ก็ต้องฮึดสู้แล้วลุกขึ้นมาออกกำลังกายสลายไอต้าวไขมันกันหน่อยแล้ว ฮึบๆๆๆ

วันนี้ทางเราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 ท่าบริหาร ‘ ลดต้นขาด้านใน ’ มาแชร์กับสาวซิสทุกคนด้วยนะ คอนเฟิร์มเลยว่าถ้าทำตามทุกวันแล้วจะช่วยเสกให้ขาดูเพรียวขึ้นได้แน่ๆ เอาล่ะ!!! สูดหายใจเข้าลึกๆ ทำสมาธิ วอร์มอัพร่างกายให้พร้อม แล้วไปทำมิชชั่นปั้นต้นขาสวยเพรียวพร้อมกันได้เลยจ้าาา

■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■

   

7 ท่าบริหารลดต้นขาด้านใน ขาเบียดๆ จงออกไปจากทุกคน

⓵ ท่า Burpee

ลดขา ด้านใน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นออกกำลังกายด้วยท่าบริหารต้นขาด้านในท่าแรกอย่าง ‘ ท่า Burpee ’ หรือ ‘ ท่าพุ่งหลัง ’ ก่อนเลยค่ะ เราขอบอกเลยนะว่าท่านี้เป็นท่าบริหารง่ายๆ ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมเลยสักชิ้น แต่ช่วยกระตุ้นการเบิร์นไขมันได้ดีสุดๆ ไปเลย นอกจากทำบ่อยๆ แล้วช่วยสลายไขมันบริเวณต้นขาด้านในแบบได้ผลจริง ยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อและเพิ่มความความแข็งแรงได้ทั่วทั้งตัวอีกต่างหาก เริ่ดดด~

⊹ HOW TO ⊹
(1) เริ่มต้นด้วยการยืนตัวตรง จากนั้นก็ย่อตัว งอเข่า แล้วใช้ฝ่ามือทั้งสองข้างยันไว้กับพื้น
(2) กระโดดพร้อมเตะเท้าไปด้านหลัง แขนเหยียดตรง ใช้ฝ่ามือและปลายเท้ายันพื้นในท่าแพลงก์
(3) ยกขากลับมาอยู่ในท่าย่อตัว เสร็จแล้วก็กระโดดยกตัวขึ้นเร็วๆ พร้อมชูแขนขึ้นด้านบน
(4) ทำซ้ำสเต็ปเดิมจนครบ 10 - 20 รอบ

   

⓶ ท่า Curtsy Lunge

ลดขา ด้านใน
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

ตามมาสลายไขมันด้วยท่าบริหารท่าที่สองอย่าง ‘ ท่า Curtsy Lunge ’ หรือ ‘ ท่าไขว้ขา ’ ต่อเลยดีกว่า โดยท่านี้ถือเป็นท่าที่เน้นเข้าไปเพิ่มความกระชับบริเวณต้นขาด้านในแบบเต็มๆ พร้อมทั้งเสริมให้เอวและสะโพกดูสวยงามสมส่วน รับรองว่าถ้าออกกำลังกายด้วยท่านี้เป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยสลายไขมัน เพิ่มความเฟิร์ม แล้วยังปรับบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นด้วย ดีงามขนาดนี้ต้องรีบทำตามให้ไวเลยนะจ๊ะ

⊹ HOW TO ⊹
(1) เตรียมพร้อมด้วยการยืนตรง แยกเท้าออกจากกันให้กว้างเท่าระยะหัวไหล่
(2) จากนั้นก็ก้าวเท้าซ้ายถอยไปด้านหลังทางขวา เพื่อให้ต้นขาไขว้กัน
(3) ประสานมือทั้งสองข้างไว้ด้วยกัน แล้วค่อยๆ งอเข่าย่อตัวลง
(4) ยืดตัวขึ้น ก้าวเท้ากลับมาอยู่ในท่ายืนตรง แล้วสลับไปทำแบบเดียวกับกับขาขวา
(5) ทำสลับขาซ้าย - ขวาให้ครบ 3 เซ็ต / เซ็ตละ 12 - 15 ครั้ง

   

⓷ ท่า Glute Kickbacks

ลดขา ด้านใน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าชื่อ ‘ ท่า Glute Kickbacks ’ จะบอกชัดว่าเน้นเข้าไปช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณสะโพก แต่จริงๆ แล้วหากสาวซิสที่มีปัญหาต้นขาใหญ่ โดยเฉพาะต้นขาด้านใน ก็สามารถบริหารร่างกายด้วยท่านี้ได้เหมือนกันนะ เพราะท่านี้เป็นท่าที่ใช้การเคลื่อนไหวเพื่อช่วยกระตุ้นการยืดและหดตัวของกล้ามเนื้อสะโพก แบบนี้ก็ทั้งช่วยกระชับก้นและทำให้ต้นขาฟิตได้ดั่งใจในท่าเดียวเลย

⊹ HOW TO ⊹
(1) สเต็ปแรกให้คว่ำตัวลง ใช้มือและหัวเข่ายันพื้นเอาไว้ โดยวางมือให้ห่างกันในระยะหัวไหล่
(2) พยายามยืดหลังให้เหยียดตรงและขนานกับพื้น ออกแรงเตะเท้าซ้ายไปด้านหลังจนปลายเท้าชี้เพดาน เสร็จแล้วก็ลดระดับเท้ากลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้น
(3) ทำท่านี้ซ้ำๆ จนครบ 10 - 15 ครั้ง แล้วสลับไปทำแบบเดียวกันกับเท้าขวา

   

⓸ ท่า Frog Jumps

ลดขา ด้านใน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะออกกำลังกายแบบสนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ แล้วก็เผาผลาญไขมันแบบเต็มที่ เต็มประสิทธิภาพ ก็ต้องลองทำท่าบริหารที่ใช้การกระโดดอย่าง ‘ ท่า Frog Jumps ’ ดูแล้วล่ะ โดยท่านี้จะเป็นท่าที่คุณสาวๆ ต้องเลียนแบบท่ากระโดดของกบนั่นเอง อ๊ะๆ ถึงจะฟังดูง่าย แต่ขอบอกเลยว่าท่านี้ไม่ธรรมดานะ เพราะว่าเป็นท่าที่ต้องใช้ทั้งการย่อตัว การงอสะโพก รวมถึงการเกร็งกล้ามเนื้อ จึงส่งผลทำให้ต้นขาด้านในกระชับขึ้นและดูเล็กลงได้ รับรองว่าเป็นอีกหนึ่งท่าที่เรียกเหงื่อเป็นถังได้แน่ๆ

⊹ HOW TO ⊹
(1) เริ่มด้วยการยืนตรง แยกเท้าให้ห่างกันเท่าความกว้างของไหล่
(2) ย่อตัวลงจนอยู่ในท่านั่งยองๆ โดยที่มือสองข้างประสานกันไว้ที่ด้านหน้า ค้างท่านี้ไว้ 2 วินาที
(3) ออกแรงกระโดดยืดตัวขึ้นคล้ายๆ กับเวลาที่กบกระโดด
(4) พอเท้าถึงพื้นแล้วก็ย่อเข่ากลับมาอยู่ในท่านั่งยองๆ เหมือนเดิม
(5) ทำท่ากระโดดและย่อตัวสลับกันไปเรื่อยๆ จนครบ 1 นาที

   

⓹ ท่า Jumping Jack

ลดขา ด้านใน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่า ‘ ท่า Jumping Jack ’ หรือ ‘ ท่ากระโดดตบ ’ ถือเป็นท่าบริหารที่สาวๆ ทุกคนต้องเคยลองทำกันมาแล้วแน่ๆ เพราะว่านี่เป็นท่าออกกำลังกายสุดแสนเบสิค ที่ทำได้ตั้งแต่เด็กอนุบาลไปจนถึงผู้ใหญ่เลยน่ะสิ แล้วถึงแม้ว่าจะเป็นท่าง่ายๆ แต่ก็อย่าได้ดูถูกเด็ดขาดเลยนะ เพราะว่าท่ากระโดดตบช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงาน บริหารกล้ามเนื้อหลายส่วน และเพิ่มความกระชับทั้งบริเวณหัวไหล่ รวมถึงร่างกายช่วงล่างอย่างต้นขาด้านในด้วยเช่นกัน ยิ่งเปิดเพลงจังหวะมันส์ๆ ระหว่างกระโดดตบก็ยิ่งเพลินไปอีก

⊹ HOW TO ⊹
(1) สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือการยืนตรงรอไว้ก่อน
(2) เริ่มต้นกระโดดแล้วกางแขนทั้งสองข้างขึ้น จนมืออยู่เหนือศีรษะ พร้อมแยกขาสองข้างออกจากกัน
(3) กระโดดตบติดต่อกัน 20 นาทีทุกวัน ก็จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่และกระชับสัดส่วนได้

   

⓺ ท่า Side Double Leg Lifts

ลดขา ด้านใน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย หลังจากที่ออกกำลังกายด้วยการกระโดดขึ้นลง ทำให้หัวใจเต้นแรงมากจนแทบจะหลุดออกมาจากอกไปแล้ว คราวนี้เบรกความเหนื่อยด้วยการสลับมาทำท่าบริหารที่ไม่เน้นความเร็ว แต่เน้นบริหารร่างกายช่วงล่างอย่าง ‘ ท่า Side Double Leg Lifts ’ หรือ ‘ ท่ายกขาด้านข้าง ’ บ้างละกัน โดยท่านี้เป็นการนอนตะแคงข้างและยกขาสองข้างพร้อมกัน เลยช่วยเน้นบริหารทั้งต้นขาด้านใน ต้นขาด้านนอก รวมถึงกล้ามเนื้อด้านข้างลำตัว เรียกว่าเป็นท่าบริหารที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาต้นขาใหญ่แบบสุดๆ เลย

⊹ HOW TO ⊹
(1) เริ่มต้นด้วยการนอนตะแคงซ้าย ยืดขาตรง วางศีรษะลงบนต้นแขนซ้าย
(2) พยายามดึงปลายเท้าสองข้างให้ชิดกัน แล้วค่อยๆ ออกแรงยกขาทั้งสองข้างขึ้นพร้อมกันให้สูงที่สุด
(3) ยกขาค้างไว้ 2 วินาที จากนั้นก็ลดระดับขากลับลงมา
(4) ยกขาขึ้น - ลงจนครบ 15 ครั้ง เปลี่ยนมานอนตะแคงขวา แล้วทำซ้ำสเต็ปเดิม

   

⓻ ท่า Sumo Squat

ลดขา ด้านใน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยท่าออกกำลังกายยอดฮิตอย่าง ‘ ท่าสควอท ’ ที่ขึ้นชื่อเรื่องการช่วยเพิ่มความเฟิร์มให้กับทั้งสะโพกและต้นขาเลยละกันนะคะ โดยท่าสควอทที่เราหยิบมาฝากกันก็จะเป็น ‘ ท่า Sumo Squat ’ หรือ ‘ ท่าซูโม่สควอท ’ ที่มีความแตกต่างจากการทำสควอทแบบธรรมดาๆ ตรงที่ใช้เทคนิคการย่อเข่าลงในท่าทางที่คล้ายๆ กับท่านั่งของซูโม่นั่นเอง นอกจากการทำท่าบริหารท่านี้เป็นประจำจะช่วยให้ก้นฟิต ต้นขากระชับ แล้วยังช่วยสลายไขมันหนาๆ บริเวณหน้าท้องให้หายวับไปด้วยด้วยนะ

⊹ HOW TO ⊹
(1) เริ่มต้นยืนกางขาให้กว้างเท่าระยะไหล่ หันปลายเท้าออกจากกัน 45 องศา และประสานมือไว้ด้านหน้า
(2) ค่อยๆ ย่อตัวลงจนเข่าทำมุม 90 องศาตั้งฉากกับพื้น พร้อมกับดันมือที่ประสานกันขึ้นจนแตะใต้คาง
(3) จากนั้นค่อยๆ ยืดตัวขึ้น แล้วก็ย่อเข่าลงไปทำท่าสควอทอีกครั้ง
(4) ทำท่านี้ประมาณ 3 - 4 เซ็ต / เซ็ตละ 15 - 20 ครั้ง

   

■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■□■

‘ ไขมัน ’ มันหาย ละลาย ละลาย ละลาย ละไหลไปกับเธอ~~~ เราเข้าใจดีเลยนะคะว่าปัญหาต้นขาใหญ่มันน่าหนักใจขนาดไหน โดยเฉพาะบริเวณต้นขาด้านในที่มีไขมันสะสมรวมตัวกัน นอกจากจะมองดูแล้วทำให้ท่อนล่างไม่สมส่วน ดูอวบอิ่มเกินเบอร์ไปมากกก ยังทำให้ขยับตัวไปไหน มาไหน ไม่ค่อยสะดวกสบาย เพราะต้องเจอกับโมเมนต์ขาเบียดเวลาเดินจนแสบผิวอีกต่างหาก T^T

ดังนั้น อย่าปล่อยให้ปัญหาสัดส่วนนี้กวนใจอยู่นานเลยนะ ในเมื่อรู้ว่าตัวเองมีปัญหาก็ต้องแก้ไขด้วยการออกกำลังกายด้วย ท่าบริหาร ‘ ลดต้นขาด้านใน ’ ที่เราหยิบมาแชร์กันทั้ง 7 ท่า แต่ต้องขอเตือนแม่สาวใจร้อนไว้ก่อนเลยนะว่า การออกกำลังกายมันคงไม่ได้เห็นผลภายในวันเดียวหรอกนะคะ ของแบบนี้ต้องมีทั้งวินัย ความพยายาม และความสม่ำเสมอ ถึงจะเห็นผลความเปลี่ยนแปลงแบบชัดๆ ได้ สู้โว้ยยย!

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @