ยืนหนึ่งเรื่องสิว ตอบโจทย์ผิวระคายเคืองง่าย รวม 8 Cica Skincare เปลี่ยนหน้าแหก ให้ใสได้ในพริบตา!

ยืนหนึ่งเรื่องสิว ตอบโจทย์ผิวระคายเคืองง่าย รวม 8 Cica Skincare เปลี่ยนหน้าแหก ให้ใสได้ในพริบตา!

ใครผิวระคายเคืองง่าย หรือเป็นสิว เชิญทางนี้เลย วันนี้เราได้ทำการรวบรวม Cica Skincare มาบอกต่อ ก็จะมีหลายราคา แต่ละตัวเราคัดมาแล้วว่า ดีย์! ช่วยลดอาการอักเสบ ระคายเคือง และลดสิวได้ดีมาก พูดเลยว่า พลาดไม่ได้เด็ดขาด

03 October 2020
belfry
03 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


คนผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย หรือแม้แต่คนเป็นสิว เชิญทางนี้ วันนี้เรามีไอเทมเด็ด ที่ตอบโจทย์คนมีปัญหาผิวที่ว่ามามากเวอร์!

รู้มั้ยว่า Cica เป็นหนึ่งในสารสกัด ที่มักจะผสมอยู่ในสกินแคร์ ที่คนเป็นสิว ผิวระคายเคืองง่ายเลือกใช้ แล้วเจ้า Cica มันคืออะไร วันนี้เราจะมาทำความรู้จักน้องไปพร้อมๆ กัน นี่เป็นหนึ่งในสารสกัดที่ยืนหนึ่งเรื่องดูแลปัญหาผิวเป็นสิวและระคายเคืองง่ายมากเวอร์! เพราะฉะนั้น จับตาดูกันเอาไว้ให้ดีๆ นะคะซิส เราได้ทำการรวบรวม 8 Cica Skincare มาบอกต่อ มีทั้งหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ซึ่งแต่ละตัวที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ เด็ดๆ ทั้งนั้น รับรองว่าบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก เปลี่ยนผิวแหกจากสิว จากการแพ้ การระคายเคือง ให้กลับมาสวยใสได้แน่นอน แต่จะมีไอเทมตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

Cica คืออะไร?
image_1007622
- ที่มารูป: backend.elle.de

ถ้าพูดว่า Cica บางคนอาจจะยังไม่เก็ทว่า มันคืออะไร แต่ถ้าเราบอกว่า ใบบัวบก เพื่อนๆ อาจจะร้องอ่อกันเลยใช่มั้ยล่ะ ใช่แล้วค่ะซิส Cica คือ สารลดอาการระคายเคืองที่สกัดจากใบบัวบกนั่นเอง ซึ่งเขามีสรรพคุณในเรื่องของลดอาการอักเสบ ระคายเคือง จากมลภาวะและสารเคมีต่างๆ รวมถึงรักษาแผลสิวที่มีความอักเสบ บวม แดง ให้ฟื้นฟูได้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งเจ้าใบบัวบกเนี่ย เป็นสารสกัดที่ตอบโจทย์เพื่อนๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่ายและเป็นสิวสุดๆ ก็ไม่ต้องแปลกใจว่า ทำไมเจ้านี่ถึงได้เป็นสารบำรุงที่มักจะอยู่ในสกินแคร์ทั้งฝั่งเกาหลี ฝั่งไทย ฝั่งยุโรป ก็มันดีงามซะขนาดนี้ เดี๋ยวเราไปดูกันเลยดีกว่าเนอะ ว่ามีสกินแคร์ Cica ตัวไหนน่าตำบ้าง ส่องลิสต์ด้านล่างพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1. MizuMi Cica Soothing Moisture Gel
image_1007624
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

เปิดมาที่สกินแคร์ตัวแรก มาจากแบรนด์ MizuMi มอยส์เจอร์เจล ที่เหมาะกับคนผิวมัน เป็นสิวง่าย เนื้อบางเบา ซึมไว เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะผิว แถมยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย ตัวนี้มีส่วนผสมของ Madagascar Cica เข้มข้น 2% หรือสารสกัดใบบัวบกออร์แกนิคจากมาดากัสการ์ ที่มีความพิเศษต่างจากใบบัวทั่วไป เพราะช่วยฟื้นฟูและปลอบประโลมผิวจากความระคายเคืองได้ดี พร้อมคืนความกระจ่างใสให้กับผิวของเราได้อีกต่างหาก นอกจากนี้ยังมี Aloe Vera Extract 99.5% ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน เพื่อผิวมันและผิวผสมโดยเฉพาะ แถมเจ้าตัวนี้ ยังช่วยป้องกันผิวจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ได้อีกด้วยนะ ที่สำคัญยังเป็นสูตร 5 free ปราศจากน้ำมัน น้ำหอม พาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสีสังเคราะห์ คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ แฮปปี้แน่นอนค่ะ!

2. UNPA Bye Bye Cica Toner
image_1007625
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

ตัวที่สอง จะเป็นโทนเนอร์ ตัวนี้เป็นโทนเนอร์อีกหนึ่งตัวที่น่าลองมากๆ ว่ากันว่าเป็นโทนเนอร์ตัวดังจากฝั่งเกาเลยนะ ซึ่งเขามีส่วนผสมของ Centella Water กว่า 80% ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิว บรรเทาอาการอักเสบ และระคายเคืองได้เป็นอย่างดี แถมยังอ่อนโยนด้วยนะคะ เพราะปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม นอกจากลดการระคายเคืองแล้ว ยังช่วยกระชับรูขุมขน ทั้งยังทำความสะอาดสิ่งตกค้างได้อย่างหมดจด พร้อมบำรุงไปในตัว ปังมาก! ขนาดขวดอยู่ที่ 500 ml. แต่ราคาก็สูงอยู่พอสมควร ตัวนี้อาจจะหาซื้อในไทยยากนิดนึง แต่ยังไงก็ลองไปหาร้านพรีออเดอร์ดูกันได้เด้อ!

3. Laneige Cica Sleeping Mask
image_1007626
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

 สลิปปิ้งมาสก์ตัวดัง ที่คนเป็นสิว ผิวระคายเคืองง่ายเลิฟเวอร์! Laneige Cica Sleeping Mask จริงๆ แล้วก็จะมีหลายสูตรแหละเนอะ แต่สำหรับสูตรนี้ เป็นสูตรที่มีส่วนผสมหลักของ Cica ที่จะช่วยป้องกันริ้วรอย ลดสิวและบำรุงผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิว ทั้งยังช่วยบำรุงชั้นผิวที่ถูกทำลายและสูญเสียความชุ่มชื้นจากภายในสู่ผิวชั้นนอก ให้ผิวดูอิ่มน้ำยิ่งขึ้นด้วย แถมยังอ่อนโยนมากๆ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและการแพ้ ผิวบอบบางสามารถใช้ได้แน่นอนค่ะ เนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่หนักหน้า ไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยในการเบลอรูขุมขนได้อีกด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งไอเทมสุดปัง ที่ใช้ดีมาก ลองไปตำมาใช้กันดู

4. Dr.Jart+ Cicapair Serum
image_1007627
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net

ตัวที่ 4 เป็นเซรั่มบำรุงผิวจาก Dr.Jart+ ตัวนี้เป็นเซรั่มที่ช่วยฟื้นฟูผิวบอบบางแพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง! ซึ่งเขาประกอบไปด้วย Centella Rx™, Jartbiome™ และ Cicabond™ ที่จะช่วยมอบความผ่อนคลายอย่างล้ำลึกและฟื้นฟูผิวที่เครียด ทำให้ผิวมีความแข็งแรงขึ้นตามธรรมชาติ เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว เซรั่มตัวนี้จะตรงเข้าไปบำรุงใต้ชั้นผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมปรับผิวให้สมดุลด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ ทั้งยังปราศจากสารกันเสีย น้ำหอม ทัลก์ และมิเนอรัลออยล์ เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ นอกจากจะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้แล้ว ยังช่วยลดรอยแดงและลดการระคายต่อผิวได้ดีมาก แถมยังช่วยฟื้นฟูผิวบอบบางแพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้งด้วย แล้วตัวนี้ลดพวกผดผื่นจากอาการแพ้ได้เวิร์คสุดๆ ลองไปหามาใช้กันดู

5. Kiehl's Centella Sensitive Cica-Cream
image_1007629
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ถัดมาที่สกินแคร์จาก Kiehl's ตัวนี้เป็นครีมบำรุงที่เขาตั้งใจพัฒนาขึ้นเพื่อผิวบอบบางที่มีแนวโน้มแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นครีมที่จะช่วยฟื้นบำรุงปราการกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวและช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แลดูสุขภาพดียิ่งขึ้นด้วย พร้อมทั้งคงความชุ่มชื้นให้กับผิวยาวนานถึง 48 ชั่วโมง แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยบางๆ ได้อีก ว่ากันว่าหลังใช้อย่างต่อเนื่อง ก็จะสังเกตเห็นได้ถึงความแตกต่างแล้วค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นสูตรที่ช่วยปลอบประโลมผิวซึ่งมักเกิดกับผิวแห้งง่ายหรือไวต่อความระคายเคืองได้ด้วย เนื้อครีมเข้มข้น แต่เกลี่ยง่ายอยู่ค่ะ เป็นอีกหนึ่งมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวดีๆ ที่คนผิวแพ้ง่ายไม่ควรมองข้าม

6. Clinique iD Cica Booster
image_1007631
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

จะบอกว่า Booster ของเขา จริงๆ แล้วมีหลายสูตรมาก ซึ่งแต่ละสูตร ก็จะตอบโจทย์ปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไป อย่าง Cica Booster ก็เป็นอีกหนึ่งสูตรที่ เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย และเป็นสิวโดยเฉพาะ ซึ่งสูตรนี้จะช่วยปรับสมดุลผิวให้ผิวแข็งแรงขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มระดับการป้องกันผิวจากการทำร้ายของปัจจัยต่างๆ อีกด้วย มาพร้อมสารสกัดจากสาหร่ายและใบชาขาว ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวที่บอบบางอย่างอ่อนโยน พร้อมบรรเทารอยแดงและผิวที่ระคายเคืองอย่างเห็นผล เวลาเลือกใช้ เพื่อนๆ จะต้องเลือกใช้คู่กับตัวเบสมอยส์เจอไรเซอร์นะ ซึ่งก็ต้องเลือกสูตรที่ตอบโจทย์กับผิวด้วยนะจ๊ะ ซึ่งการเลือกสูตรที่มันคลิกกับผิว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำให้ผิวชุ่มชื่น แข็งแรง ไม่แพ้ง่าย ยังไงก็ลองไปเลือกๆ กันดูเนอะ

7. No.7 Laboratories CICA-Rescue Skin Paste
image_1007632
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ถัดมาที่ทรีตเมนต์มาส์กบำรุงผิวหน้ากันบ้างดีกว่า ตัวนี้เป็นมาสก์ของ No7 มีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวอ่อนแอและช่วยให้รอยแดงแลดูจางลงด้วย ซึ่งตัวนี้ ได้รับการทดสอบทางคลินิกว่าสามารถช่วยลดเลือนรอยแดง พร้อมทั้งปลอบประโลมผิวแห้ง ระคายเคืองง่ายได้เป็นอย่างดี ด้วยพลังจาก CICA-Therapy Complex จะช่วยปลอบประโลมและเสริมความแข็งแกร่งให้ความยืดหยุ่นของผิว พร้อมทั้งยังช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองหรืออักเสบแดงของผิวได้ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วยนะ วิธีใช้ง่ายมากค่ะ ให้มาสก์ลงบนผิวหน้าที่สะอาดให้ทั่ว 5 นาที แล้วนวดวนขึ้นเบา ๆ เพื่อให้ครีมซึมซาบสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกและทิ้งไว้ข้ามคืน มาสก์เป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะรู้สึกได้เลยว่าผิวรู้สึกผ่อนคลายขึ้น อาการระคายเคืองผิวลดลง ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ น่าลองมาก!

8. A'PIEU Madecassoside Cream
image_1007633
- ที่มารูป: avatars.mds.yandex.net

และตัวสุดท้าย ครีมจาก A'PIEU ตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวสูตรอ่อนโยน ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบก ช่วยในเรื่องปัญหาผิวอักเสบ เป็นสิว เป็นรอยถลอก รูขุมขนกว้าง พร้อมทั้งช่วยลดสิว ฟื้นฟูผิวจากปัญหาต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็น จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และความแห้งกร้าน ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ขาวกระจ่างใสยิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยบำรุงผิวที่น่าลองมากๆ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายที่สุด จริงๆ เค้าจะมีตัวอื่นๆ ด้วย ที่ออกมาในเซ็ตเดียวกัน ทั้งกันแดด บาล์มบำรุงผิว และแบบเนื้อเจล คือน่าลองทุกตัวเลยค่ะ ยังไงก็ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยนะ

image_1007635
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


และทั้งหมดนี้ก็คือ Cica Skincare ที่ควรค่าแก่การตำมาใช้มากๆ ใครที่มีปัญหาสิว ผิวระคายเคืองต่างๆ ลองเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบกมาใช้กันดู เอาจริงๆ ช่วยได้อยู่นะ เพราะเป็นสารสกัดที่ตอบโจทย์คนที่มีปัญหาผิวเหล่านี้อยู่แล้ว แถมยังอ่อนโยนด้วยค่ะ ลองไปเลือกมาใช้กันดูนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @