รูขุมขนสะอาดเกลี้ยง! รวม 7 สกินแคร์ญี่ปุ่นสุดปัง 'คลีนรูขุมขนได้หมดจด' ให้ผิวสวยแบบสาวยุ่นได้ทันใจ

รูขุมขนสะอาดเกลี้ยง! รวม 7 สกินแคร์ญี่ปุ่นสุดปัง 'คลีนรูขุมขนได้หมดจด' ให้ผิวสวยแบบสาวยุ่นได้ทันใจ

หมดปัญหาสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนไปเลย เมื่อได้ลองสกินแคร์ที่สาวญี่ปุ่นเขาเลือกมาแล้วว่า คลีนรูขุมขนได้สะอาดหมดจด ไม่หลงเหลือสิ่งใดอุดตันแม้แต่น้อย รับรองว่าถ้าได้ลองแล้ว หน้าใส ไร้สิวแบบสาวยุ่นแน่นอน คอนเฟิร์ม!

07 October 2020
belfry
07 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1007933
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net


◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคน น่าจะมีปัญหารูขุมขนอุดตันกันอยู่ ใช่มั้ย ซึ่งปัญหานี้ มันส่งผลให้สิวอุดตันขึ้นตามมาได้ในภายหลัง แน่นอนว่า ไม่แฮปปี้เลย! แต่วันนี้เรามีตัวช่วยขจัดสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนมาแนะนำ ไม่ใช่เรานะที่จะมาแนะนำ แต่เป็นตัวที่สาวญี่ปุ่นเขาคัดมาแล้วว่า นี่แหละดีที่สุด! รวมมาให้ดูทั้งหมด 7 สกินแคร์ขจัดสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ตัวช่วยสุดปังที่สาวยุ่นคอนเฟิร์มว่า เริ่ด! ช่วยให้ผิวเนียนใส ไร้กังวลเรื่องสิวอุดตัน จะมีตัวไหนน่าตำบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส

◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘

1. Suisai Beauty Clear Powder Wash
image_1007934
- ที่มารูป: cf.shopee.com.my

มาดูกันที่ไอเทมแรกที่สาวญี่ปุ่นแนะนำ ตัวนี้เป็นผงล้างหน้าเอนไซม์ที่ช่วยขจัดสิวหัวดำ สิ่งสกปรก สิวเสี้ยน เซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว และความหยาบกร้านให้หลุดออกไป ว่ากันว่าเป็นผลิตภัณฑ์ยอดขายอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่นเลยนะ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น วิธีใช้ผงเอนไซม์ง่ายมาก ใช้เพียงแค่ 1 แคปซูล ต่อการล้างหน้า 1 ครั้ง ผสมน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำอุ่นปริมาณเล็กน้อย ตีให้ขึ้นฟอง หรือจะใช้กับตาข่ายตีฟองก็ได้ เสร็จแล้วก็ล้างหน้าตามปกติ เท่านี้เองค่ะ เขาจะช่วยทำให้ผิวนุ่มลื่น เนียนกระจ่างใส พร้อมขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ได้อย่างหมดจด ช่วยให้ผิวหน้าสะอาดและป้องกันการเกิดสิวได้ด้วย ทั้งยังช่วยปรับสภาพผิวหน้า ทำให้การลงสกินแคร์ซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น เป็นไอเทมที่แปลกใหม่สำหรับเรามากๆ เลยนะ แต่มันก็น่าลองมากๆ ด้วย เดี๋ยวต้องไปลองตำมาใช้สักหน่อยละ

2. FANCL Deep Clear Washing Powder
image_1007935
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net

ผงถ่ายดีท็อกซ์ผิว คืออะไร? ตัวที่สองจะมีความคล้ายกับตัวแรกเลยค่ะ หลายคนอาจจะกำลังงงว่า สิ่งนี้มันคืออะไร ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็คือโฟมล้างหน้านั่นแหละ แต่มาในรูปแบบของผงถ่าน ตัวนี้เป็นแคปซูลผงล้างหน้า วิธีใช้ก็ง่ายๆ ค่ะ แค่เทลงบนผ่ามือ ผสมน้ำเล็กน้อย ก็สามารถตีขึ้นเป็นโฟมนุ่มได้แล้ว จะใช้คู่กับตาข่ายตีฟองก็ได้นะ ซึ่งเขาจะช่วยดูดจับสิ่งสกปรกที่มันตกค้างและอุดตันในรูขุมขนให้หลุดออกไปอย่างหมดจด พร้อมทั้งยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้ด้วย หลังการล้างหน้าจึงสัมผัสได้ถึงผิวที่สะอาดและชุ่มชื้นมากขึ้น สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลย ตัวนี้ช่วยทำให้สิวอุดตันลดลงได้ด้วยนะ คือน่าลองมาก!

3. AHA Cleansing Research Wash Cleansing
image_1007936
- ที่มารูป: http2.mlstatic.com

ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมจาก Papain Enzyme, Kiwi Extract และ AHA ผลไม้ ว่ากันว่าเป็นโฟมล้างหน้ายอดฮิตของญี่ปุ่นด้วยนะ ซึ่งตัวเม็ดบีดส์สครับของเค้า อ่อนโยนอยู่นะ ไม่ทำให้ผิวลอกหรือบางลง แต่เขาจะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากกรดผลไม้ธรรมชาติ จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก พร้อมขจัดความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอางที่ตกค้าง และสิวเสี้ยน ให้หลุดออกไปได้อย่างหมดจด พร้อมเผยผิวที่เรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบไหน ก็สามารถใช้ได้ ถ้าเป็นคนผิวแห้ง ใช้ได้นะ ผิวไม่แห้งตึง แสบ หรือระคายเคือง และไม่ทำให้ผิวมันขึ้นด้วย แถมยังรู้สึกได้ว่าผิวดูสะอาดและกระจ่างใสขึ้นนิดๆ ส่วนคนผิวมัน ให้แล้วจะรู้สึกว่าความมันลดลง หลังล้างหน้าไม่แห้งตึงเช่นเดียวกัน ทั้งยังรู้สึกได้ว่าผิวดูสดใส และไม่หมองคล้ำด้วยค่ะ เป็นหนึ่งในโฟมล้างหน้าที่น่าลองมากๆ เลย

4. Biore Ouchi de Aesthe Massaging Facial Gel Cleanser
image_1007937
- ที่มารูป: img.favor.life

ตัวที่สี่ เป็นเจลล้างหน้าจาก Biore ซึ่งสูตรที่สาวญี่ปุ่นแนะนำให้เลือกใช้ จะเป็นสูตร Clogged Pore Prone Skin ก็คือตัวที่เป็นสีเขียวนะคะ ซึ่งเจลล้างตัวนี้ ไม่เพียงแต่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขนได้อย่างหมดจดนะ แต่ยังช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว หลังล้างเสร็จแล้ว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วย แถมยังช่วยให้ผิวที่หยาบกร้าน กลับมาเนียนนุ่มขึ้นอีกต่างหาก ซึ่งสูตรนี้ เป็นสูตรที่ช่วยในเรื่องของสิวเสี้ยวและทำความสะอาดรูขุมขนโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นใครที่มีปัญหา สิวอุดตันบ่อยๆ ลองไปตำมาใช้กันดู เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่น่าลองมากๆ เลยค่ะ

5. LUNASOL Smoothing Gel Wash
image_1007938
- ที่มารูป: th-test-11.slatic.net

ถัดมาที่สกินแคร์ตัวที่ 5 ตัวนี้ก็เป็นเจลล้างหน้า ที่จะช่วยขจัดความหมองคล้ำและสิ่งสกปรกอุดตัน พร้อมช่วยปรับผิวให้สว่างใส เปล่งประกาย ซึ่งเขามีคุณสมบัติ Polishing Cleanse Formula ที่จะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขนและความมันที่ตกค้างบนผิวได้ ซึ่งว่ากันว่า เจลตัวนี้ เป็นเจลที่ไม่มีฟองและให้ความสดชื่นกับผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ฝังแน่นและคลีนสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขนได้หมดจด ทั้งยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ด้วย หลังล้างเสร็จผิวไม่แห้งตึง แถมยังรู้สึกได้ด้วยว่า ผิวหน้าดูไบร์ทขึ้นและเรียบเนียนขึ้น

6. Cure Natural Aqua Gel
image_1007939
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

เจลขัดผิวสุดฮิตของญี่ปุ่น Cure Natural Aqua Gel จะบอกว่าอ่อนโยนมาก เพราะ 91% ทำจากน้ำ แถมยังปราศจากสารกันเสีย สี น้ำหอม น้ำมัน แอลกฮอลล์ อีกทั้งยังเป็นสารสกัดจากพืชธรรมชาติด้วยนะ ตัวนี้จะช่วยขจัดเซลล์ที่ตายให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน ป้องกันการเกิดสิวอุดตันได้ ทั้งยังช่วยปรับสภาพผิวให้สว่างกระจ่างใส พร้อมทั้งช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ และยังช่วยให้แต่งหน้าติดทนนานอีกด้วย จังหวะที่พอเรานวดเนื้อเจลลงไปที่ผิวหน้าแล้ว จะสังเกตได้เลยว่า ผิวจะมีขุยๆ รวมตัวกันเป็นก้อนๆ คล้ายๆ ขี้ไคลหลุดออกมา ไม่ต้องกลัวแสบนะ เพราะอ่อนโยนมาก หลังใช้แล้ว ผิวไม่แห้งตึง ทั้งยังนุ่มลื่น และดูเรียบเนียน สะอาดขึ้นด้วยค่ะ

7. Takami Skin Peel
image_1007940
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

ตัวสุดท้าย ตัวนี้เป็นสกินแคร์ที่บล็อกเกอร์ รวมไปถึงดาราญี่ปุ่นหลายคนใช้แล้ว ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีจริง แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลรูขุมขนที่มียอดขายสูงสุดในญี่ปุ่นอีกด้วย! ซึ่ง Takami Skin Peel ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ลอกผิวนะ แต่เป็นตัวช่วยในการผลัดเซลล์ผิว จะช่วยทำให้ผิวของสาวๆ นุ่มนวลและกระจ่างใสขึ้น ทั้งยังช่วยขจัดพวกสิวเสี้ยน สิวหัวดำ หรือแม้แต่สิ่งสกปรกอุดตันต่างๆ ที่มันตกค้างในรูขุมขนให้หลุดออกไป โดยที่ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง หรือเสียหาย ก็จะช่วยทำให้ผิวสวยขึ้นและแข็งแรงขึ้น ทั้งยังช่วยลดการอักเสบของผิวหน้า ทั้งสิวอักเสบ ผื่นแพ้ และการระคายเคืองต่างๆ ด้วย วิธีใช้ง่ายมาก หลังล้างหน้า เพียงหยดลงที่ฝ่ามือ นวดเบาๆ ลงไปที่ใบหน้า รอ 3 นาที เพื่อให้โลชั่นซึมเข้าสู่ผิวได้เต็มที่ หลังจากนั้นบำรุงผิวด้วยขั้นตอนปกติเลยค่ะ ให้ใช้แค่สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง ก็พอนะ

image_1007941
- ที่มารูป: i.pinimg.com


◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘

และทั้งหมดนี้ก็คือไอเทมจัดการปัญหาสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน ที่สาวญี่ปุ่นเลือกมาให้เพื่อนๆ ได้ลองไปตำมาใช้กันค่ะ ซึ่งแต่ละตัว ก็น่าลองมากๆ เลยนะ บางตัวมีขายในไทย บางตัวไม่มี อาจจะต้องพรีกันเนอะ ใครสนใจตัวไหน ก็ลองไปหาแหล่งกันดูแล้วกัน อาจจะไปดูตามร้านญี่ปุ่นๆ อะ น่าจะพอมีจำหน่ายอยู่บ้าง

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว อาริกาโตะ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @