เดินในสระว่ายน้ำที่ พิพิธภัณฑ์ 21st Century Museum of Contemporary Art คานาซาว่า

เดินในสระว่ายน้ำที่ พิพิธภัณฑ์ 21st Century Museum of Contemporary Art คานาซาว่า

ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่รักงานศิลปะหรือผู้ที่ชอบเดินเล่นในพิพิธภัณฑ์ ก็ต้องไปที่คานาซาว่า เพราะที่นี่มีทั้งศิลปะ สถาปัตยกรรม และงานออกแบบ ถูกใจชาวโซนญี่ปุ่นแน่นอน

04 October 2020
TheNitiMe
04 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่รักงานศิลปะหรือผู้ที่ชอบเดินเล่นในพิพิธภัณฑ์ ก็ต้องไปที่คานาซาว่า เพราะที่นี่มีทั้งศิลปะ สถาปัตยกรรม และงานออกแบบ ที่ 21st Century Museum of Contemporary Art นั้นเปิดตั้งแต่ปี 2004 มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 1 ล้านคน ภายในมีทั้งงานนิทรรศการชั่วคราวระดับโลก รวมถึงการจัดแสดงถาวรที่สะกดทุกสายตา(เปิดให้เข้าชมฟรี)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย


ที่นี่มีการออกแบบและจัดวาง layout ที่เป็นรูปแบบเฉพาะตัว โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับรูปแบบของสถาปัตยกรรมท้องถิ่นของคานาซาว่า รวมถึงมีลักษณะที่เป็นวงกลม ทำให้ผู้เข้าชมสามารถเข้าได้จากหลากหลายทิศทาง

image_1008053
- ที่มารูป: img.japankuru.com
image_1008054
- ที่มารูป: img.japankuru.com
เดินทางไปพิพิธภัณฑ์ 21st Century Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับปราสาทคานาซาว่าและสวนโคระคุเอ็น (ในทางทิศใต้ของปราสาท และทางตะวันตกของสวน) จึงสะดวกต่อการเดินทางไปท่องเที่ยว

สามารถนั่งรถบัสจากสถานีรถไฟ Kanazawa บริเวณทางออก East Exit terminal 3 หรือ 6 และลงที่ "Hirosaka·21st Century Museum" และเดินต่ออีก 1 นาที หรือจะใช้บริการจาก terminal 8-10 และลงที่ป้าย "Korinbo (ATRIO-mae)" และเดินต่ออีก 5 นาที โดยการนั่งรถบัสนั้นใช้เวลาประมาณ 10 นาที

ไฮไลท์ของงานนิทรรศการถาวร
image_1008055
- ที่มารูป: img.japankuru.com
The Man Who Measures the Clouds ชายผู้วัดก้อนเมฆ

ผลงานชิ้นนี้สร้างขึ้นโดย John Fabre ศิลปินชาวเบลเยี่ยม ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง Birdman of Alcatraz เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงกับชายคนหนึ่ง ที่ถูกขังเดี่ยวโดยมีนกอยู่ในคุกกับเขาด้วย จนกระทั่งเขาได้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องนกในเวลาต่อมา **ข้อความต่อไปนี้จะเป็นการสปอยล์หนัง: ในตอนท้ายของภาพยนตร์ ชายคนนี้ถูกปฏิเสธไม่ให้ทำงานวิจัยต่อ และเมื่อถูกถามว่าเขาจะทำอะไรต่อ เขาก็ตอบว่า “ฉันจะวัดก้อนเมฆ” แรงบันดาลใจในการทำงานชิ้นนี้จึงถูกยกมาจากคำพูดนี้ และกลายเป็นการแสดงออกในรูปแบบของบทกวี เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่การตายของพี่ชายฝาแฝดของเขาทั้งเรื่องชีวิต ความตาย และความพยายามด้านวิทยาศาสตร์

image_1008056
- ที่มารูป: img.japankuru.com
สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำนี้เป็นผลงานของ Leandro Erlich ศิลปินชาวอาเจนติน่า และน่าจะเป็นผลงานถาวรที่ถูกถ่ายรูปมากที่สุด และโด่งดังมากที่สุดของพิพิธภัณฑ์ เมื่อมองแวบแรกจากภายนอก ก็เหมือนสระว่ายน้ำมาตรฐานทั่วไป แต่นี่ไม่ใช่สระว่ายน้ำแบบที่คุณรู้จักทั่วไป เพราะมันเป็นภาพลวงตา และเมื่อเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็จะเห็นคนเดินอยู่ในสระว่ายน้ำ ที่ในความเป็นจริงแล้วนั้นไม่มีน้ำอยู่เลย โดยเอฟเฟกต์นี้สร้างขึ้นโดยการปูกระจกลงไปแล้วใส่น้ำให้มีความสูง 10 เซนติเมตร ทำให้คนที่อยู่ทั้งด้านบนและด้านล่าง รู้สึกเหมือนกำลังมองวัตถุผ่านน้ำ


*ไม่สามารถเข้าสระว่ายน้ำได้ในช่วงฝนตก

image_1008057
- ที่มารูป: img.japankuru.com
image_1008058
- ที่มารูป: img.japankuru.com

เตรียมกล้องไว้ให้ดี

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ที่นิยมถ่ายภาพนำไปลงบนโซเชียลมีเดีย เพื่อให้ได้ภาพที่ไม่เหมือนใคร เรียกยอดไลค์ได้เยอะเลยทีเดียว

และอย่าลืมติดตามข่าวสารจาก Japankuru (เจแปนคุรุ) ได้ทาง facebook และ twitter

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @