กินแบบนี้ผอมแน่! 50 ไอเดีย 'อาหารไดเอท แคลอรี่ต่ำ' ทำง่าย อิ่มอร่อยแบบสาวญี่ปุ่น IG: mon__83 ღ❤

กินแบบนี้ผอมแน่! 50 ไอเดีย 'อาหารไดเอท แคลอรี่ต่ำ' ทำง่าย อิ่มอร่อยแบบสาวญี่ปุ่น IG: mon__83 ღ❤

ใครรู้สึกว่าตัวเองเริ่มอวบๆ อยากไดเอทแต่ไม่รู้จะกินอะไรดี ก๊อปเมนูไปลองทำตามกันได้เลย รับรองลดชัวร์ ( ๑ ❛ ڡ ❛ ๑ )❤

16 October 2020
Mollacake
16 October 2020


ไฮฮฮ สาวๆ SistaCafe คนอยากผอม ( แต่ก็ชอบกิน ) ทั้งหลาย (◍•ڡ•◍)❤

ช่วงนี้กินเพลินเกินห้ามใจ ไปๆ มาๆ เสื้อผ้าก็เริ่มจะคับ จากโอเวอร์ไซส์กลายเป็นพอดีตัวเฉย แขนขาก็นิ่มๆ ย้วยๆ พุงก็เริ่มมา ชักทนตัวเองไม่ไหว คงถึงเวลาที่ต้องลดน้ำหนักจริงจังสักที อย่างที่รู้กันว่า การไดเอทที่ได้ผล ' อาหารที่กิน ' มีส่วนช่วยถึง 70% เลยทีเดียว แต่คำถามคือ จะมีสักกี่คนที่จะทนกินผักต้ม อกไก่จืดๆ รสชาติเหมือนกระดาษเอสี่ ข้าวกล้องแข็งๆ ที่เรียกกันว่า ' อาหารคลีน ' ทุกมื้อ... 
#น่าจะตบะแตกตั้งแต่วันแรกละแหละ T^T


แต่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้ว เราสามารถอิ่มอร่อย และลดน้ำหนักไปพร้อมๆ กันได้นะคะซิส! แค่เราครีเอทเมนูที่แคลอรี่ต่ำ จำกัดปริมาณ แต่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ เราก็มีความสุขกับการไดเอทได้โดยไม่ทรมาน! สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารแนวญี่ปุ่นเป็นพิเศษ น่าจะถูกใจกับบทความนี้ เพราะเรานำ ' 50 ไอเดียอาหารลดความอ้วน ทำง่าย อิ่มอร่อย ' จากสาวญี่ปุ่นเจ้าของ IG : mon__83 ที่เราไปส่องมาแล้วมีแต่เมนูน่ากินทั้งนั้นเลย หลายอย่างสาวไทยก็ก๊อปไปทำตามได้สบาย แคลอรี่ไม่มีเกินแน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้น ก็เลื่อนลงมาส่องข้างล่างกันเลยค่า (•‾⌣‾•)و ̑̑♡

 

image_1009147

เริ่มที่เมนูเบาๆ กับซุปอุด้งใส่แครอท บร็อคโคลี่ มันฝรั่ง ใส่เนื้อไก่ลอกหนัง ได้ทั้งคาร์โบไฮเดรตจากเส้นอุด้ง มันฝรั่ง โปรตีนจากไก่ และวิตามินจากผัก เหมาะกับมื้อเช้าหรือเที่ยงมากๆ ค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009148

สำหรับวันที่อยากลดคาร์โบไฮเดรต แต่ต้องการโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ต้มซุปน้ำใสๆ ใส่แครอทฝานเส้นบางๆ เติมเนื้อไก่ปั้นก้อน และไส้กรอกลงไป เดี๋ยวนี้มีไส้กรอกเนื้อล้วนๆ ไม่ผสมไขมันขายตามร้านอาหารคลีนทั่วไป เมนูนี้ถือว่าคุ้มค่าแคลอรี่ ไม่อ้วนชัวร์!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009149

มื้อเช้าแบบจัดเต็ม เพิ่มพลังก่อนออกจากบ้าน แอปเปิ้ลครึ่งลูก กล้วยหอมครึ่งผลหั่นเป็นแว่นๆ เคียงด้วยขนมปังปิ้ง ไข่ดาวไข่ยางมะตูม 1 ฟอง ราดมายองเนสและโรยพริกไทยเพิ่มรสชาติ มองเผินๆ เหมือนไม่ใช่อาหารไดเอท แต่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009150

ในวันที่ต้องการอัดคาร์โบไฮเดรต แต่ยังห่วงเรื่องน้ำหนัก กินเมนูข้าวจะดีกว่าขนมปัง เคียงด้วยเนื้อไก่ราดซอส ฟักทอง ผัก มะเขือเทศ และนัตโตะตามต้องการ คุมปริมาณอย่าให้ข้าวเกิน 1 ทัพพี ถือว่าเป็นเมนูที่สารอาหารครบถ้วนเลยค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009151

ในมื้อที่เร่งรีบ เพียงปิ้งขนมปังกับไข่ดาวหรือชีส จี่ในกระทะจนสุกเหลือง กินกับแอปเปิ้ลแดงหนึ่งลูก ก็ได้คาร์บ โปรตีน วิตามิน แคลอรี่เพียงพอพร้อมไปลุยงาน / เรียนหนังสือแล้วล่ะค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009152

บอกเลยจานนี้เฮลตี้สุดๆ! กับออมเล็ต (ไข่คน) 1 ฟอง บร็อคโคลี่นึ่ง 3-4 หัว ปูอัด 2 ชิ้นและนัตโตะเพิ่มรสชาติ หากใครไม่ชอบกลิ่นนัตโตะ (ถั่วหมัก) ที่ค่อนข้างแรง จะใช้ปลาทูน่าหรือเนื้อไก่ลอกหนังแทนก็ได้โปรตีนเหมือนกันค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009153

จัดเต็มในมื้อเที่ยงหรือมื้อเย็นในวันพิเศษ เหมือนหรูหราแต่แคลอรี่ไม่เยอะอย่างที่คิด เพราะไม่มีข้าวเลย มีแค่ไข่ออมเล็ต ไส้กรอกจิ๋วสองชิ้น กินคู่กับสลัดแตงซุกินี่ผัดไก่ และกะหล่ำปลีฝอยโรยปูอัดเท่านั้น อิ่มท้องแต่แทบไม่มีแคลอรี่ส่วนเกินเลย

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009154

เมนูนี้ก็น่ากิน สำหรับวันที่ไม่ค่อยอยากกินเนื้อสัตว์ ข้าว 1/2-1 ทัพพี ราดสลัดแตงซุกินี่และมะเขือเทศ หากกลัวไม่อร่อยก็คลุกกับน้ำสลัดโรยงาญี่ปุ่นสักนิด บอกเลยมื้อนี้แคลอรี่ต่ำมาก แต่ก็อย่าใส่น้ำสลัดเยอะนะคะ เดี๋ยวอ้วนเด้อ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009155

เมนูนี้น่าลองทำกินเองสุดๆ! กับไข่เขียวดาวที่ชั้นนอกเป็นไข่เจียวกรอบๆ ด้านในเป็นไข่ดาวไม่สุกโรยแฮม-ปูอัด กินกับเกี๊ยวผัก มะเขือเทศและผักสด แทบไม่มีคาร์โบไฮเดรตส่วนเกินเลย กินเป็นมื้อเช้าหรือมื้อเที่ยงก็คือดีงามมาก

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009156

ในวันที่โหยแป้งและน้ำตาล เมนูนี้ก็ถือว่าใช้ได้! ขนมปังปิ้งท็อปปิ้งหน้าพิซซ่าไส้กรอกข้าวโพด ราดมายองเนสฉ่ำๆ มีของหวานเป็นโยเกิร์ตใส่กล้วยครึ่งลูก ราดซอสบลูเบอร์รี่เพิ่มรสชาติ เป็นมื้อเช้าสำหรับวันที่ต้องใช้พลังงานสูงได้ดี

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009157

มื้อเที่ยงกรุบๆ สำหรับคนรักเส้น! จานซ้ายเป็นยากิโซบะท็อปปิ้งด้วยไข่เจียว โรยสาหร่ายผงเพิ่มรส แต่เพื่อไม่ให้เลี่ยนแป้งเกินไป ก็กินคู่กับจานขวาที่เป็นสลัดผักใส่ฟักทองสามซีก อร่อยอิ่มท้องแบบมีประโยชน์กับร่างกายสุดๆ ค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009158

วันไหนตื่นสาย ไม่มีเวลาประดิดประดอยเยอะ จัดเมนูนี้ไปเลยด่วนๆ! ขนมปังปิ้งเฟรนช์โทสต์ไม่ต้องราดซอสเยอะ (กินแค่คู่เดียว = ขนมปังสองชิ้น พอแล้วสำหรับหนึ่งมื้อ สองคู่จะเริ่มอ้วน) ใส่ไส้เป็นไส้กรอก แฮม หรืออกไก่ตามชอบ ใส่เครื่องปิ้งหรือจี่ในกระทะแบน อร่อยสุด

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009159

วันนี้ขอโด๊ปคาร์โบไฮเดรตเยอะหน่อย แต่ยังคุมปริมาณอยู่นะจ๊ะ! กับสปาเก็ตตี้ราดซอสเนื้อ (อย่าใส่เส้นเยอะ แป้งทั้งนั้น) มีเครื่องเคียงเป็นขนมปังปิ้ง 1 แผ่น ทาเนยพอกรุบกริบ ถ้าไม่อยากกินแป้งเยอะไป เปลี่ยนขนมปังเป็นเนื้อสัตว์ลอกหนังแทนก็เริ่ดอยู่

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009160

กินแบบนี้ก็อิ่มๆ แต่เบาท้องดีเหมือนกัน! ลาซานญาครึ่งชิ้น ท็อปด้วยไข่ดาวไม่สุก เวลากินก็เจาะไข่แดงเยิ้มๆ อร่อยเวอร์ กินคู่กับซุปใสใส่เห็ดและแครอท คล่องคอ แถมไม่อ้วนขึ้นด้วยนะคะซิส

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009161

เมนูนี้มีความผสมญี่ปุ่น-เกาหลีเบาๆ ชามซ้ายเป็นเต้าหู้ญี่ปุ่น แตงซุกินี่ ไข่ยางมะตูม ตักนัตโตะ หรือถั่วหมักโปะตรงกลาง ซดซุปกิมจิ หรือซุปอะไรก็ได้ที่มีรสเผ็ดในชามขวา หอมเครื่องแกงและไม่เพิ่มพลังงานส่วนเกิน

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009163

วันนี้อยากกินขนมปังปิ้ง แต่เบื่อไข่ดาวเฉยๆ แล้ว ก็สามารถเพิ่มอะโวคาโดสักครึ่งลูกลงไปได้ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ วางลงไปให้ทั่วแผ่นขนมปัง ด้านในเป็นไข่ดาวไม่สุกโรยพริกไทย เมนูนี้ได้ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมันดี ครบสุด!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009164

ยังคงอยู่กันที่ขนมปังปิ้ง คราวนี้เปลี่ยนท็อปปิ้งไข่ เป็นปลาทูน่าผสมข้าวโพดแทน ราดมายองเนสเพิ่มรสชาติแล้วนำไปปิ้งพอเกรียมๆ กินคู่กับมะเขือเทศและผักสด เป็นมื้อเช้าเพิ่มพลังได้ดีสุดๆ หากกินแผ่นเดียวก็ไม่อ้วนค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009165

สำหรับวันที่อยากให้รางวัลตัวเอง หรือครบกำหนด cheat meal เมนูนี้ก็น่าสนใจมากๆ! โดยนำมะกะโรนีหรือพาสต้าเรียงในชามอบ ใส่เนื้อสัตว์ ไข่ดาวไม่สุก แผ่นชีสแล้วนำไปอบให้ชีสพอเยิ้มๆ ชีสก็ถือว่าเป็นโปรตีนอย่างนึง ถ้ากินไม่เยอะก็ไม่อ้วนค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009166

เมนูมื้อเช้าของคุณคนนี้จะมีขนมปังเยอะหน่อย ซึ่งคิดว่าสาวๆ หลายคนน่าจะชอบ! โดยครั้งนี้เป็นกึ่งๆ เฟรนช์โทสต์ ท็อปปิ้งหน้ากล้วยใส่น้ำผึ้ง กินคู่กับกล้วยสดครึ่งลูก ที่จริงเวลาไดเอทจะกินอะไรก็ได้ ถ้าคุมปริมาณและเปลี่ยนส่วนผสมเป็นแบบคลีนๆ ค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009167

มื้อเช้าแบบเร่งรีบสุดๆ ไม่มีเวลาทำอะไรทั้งนั้น แค่เทซีเรียลหรือกราโนล่าใส่ชาม ท็อปด้วยกรีกโยเกิร์ต ซอสบลูเบอร์รี่ 1 ช้อนโต๊ะ เพิ่มไขมันดีด้วยถั่วอัลมอนด์ประมาณครึ่งกำมือ เท่านี้ก็อยู่ท้องไปจนถึงเที่ยงเลยค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009168

มื้อเบาๆ ท้อง ไม่อยากให้หน้าท้องยื่น กินซุปใสใส่ไข่และสาหร่าย (หากไม่อิ่มก็ใส่เนื้อไก่หรือปลาทูน่าลงไปเพิ่มได้) กินคู่กับของหวานเป็นกรีกโยเกิร์ตราดซอสบลูเบอร์รี่ แนะนำให้กินเป็นมื้อเย็น เพราะแคลอรี่น่าจะน้อยไปสำหรับช่วงเช้าและเที่ยงนะคะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009169

วันของสลัดผักที่แท้จริง! กินแตงซุกินี่ราดน้ำสลัดคู่กับสลัดแตงกวา แครอทฝานเป็นเส้นๆ คลุกน้ำสลัดญี่ปุ่นที่แคลอรี่่ต่ำ เป็นมื้อเย็นของสาวๆ สายไดเอทได้ดีมาก ไม่อ้วนและยังได้รสชาติที่ไม่จืด เฝื่อนคอจนเกินไป

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009170

วันที่อยากกินซุป แต่เบื่อซุปใสๆ แล้ว ก็ปรับเป็นน้ำซุปรสต้มยำ หรือใส่เครื่องแกงเผ็ดๆ ขึ้นมาหน่อย เติมไข่ลวกและสาหร่ายลงไป กินคู่กับ Caprese Salad ที่ใส่มะเขือเทศ ใบกะเพราและมอสซาเรลล่าชีส ได้ทั้งวิตามินและโปรตีนครบถ้วน

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009171

วันง่ายๆ ที่ไม่อยากกินอะไรเยอ แต่เพิ่มพลังได้ดีสุดๆ กับกล้วย 2 ผลหั่นแว่น เรียงให้สวยงามบนชามใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติ โรยผงถั่วหรือเวย์โปรตีนเพิ่มรสชาติ คู่กับการดื่มอเมริกาโน่ไม่ใส่ครีมและน้ำตาล เพื่อไม่ให้ร่างกายรับน้ำตาลมากจนเกินไปค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009172

เมนูนี้ก็จัดว่าเด็ด! ผัดผัก (ถ้ากลัวไม่อิ่มก็ใส่ข้าวผสมธัญพืชลงไปผัดด้วย) ปรุงรสพอขลุกขลิก ท็อปปิ้งด้วยไข่เจียวใส่นม ราดซอสมะเขือเทศ เท่านี้ก็พร้อมเป็นมื้อเที่ยงในวันทำงานได้แล้วค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009173

แม้มีเวลาทำแค่แซนด์วิช แต่ก็เป็นแซนด์วิชที่มีคุณค่าทางโภชนาการสุดๆ เพราะสอดไส้แฮม แตงกวาและไข่เจียว กินแค่คู่เดียวก็ได้รับพลังงานเต็มที่ ได้ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและวิตามิน หากทำเองที่บ้าน ราคาก็ไม่ได้แพงเท่าซื้อที่ร้านด้วยค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009174

ในวันที่อยากซดซุปอร่อยๆ ให้สะใจ คล่องคอได้อีกด้วยซุปใส่เครื่องแกงเผ็ด เครื่องเป็นหอมใหญ่ เต้าหู้ญี่ปุ่น เนื้อไก่บด แครอท จะกินแค่ซุปเป็นมื้อเย็นก่อนนอน หรือปรับเป็นมื้อเช้าสไตล์ไทยๆ ด้วยการใส่ข้าวสวย กลายเป็นข้าวต้มร้อนๆ ก็เริ่ดนะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009175

โอโคโนมิยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่น ก็สามารถกินได้ในช่วงไดเอท แค่จำกัดปริมาณ ไม่ควรกินเยอะเกิน 1-2 ชิ้นเล็ก หรืออาจจะปรับส่วนผสมตามชอบ เช่น เปลี่ยนจากแป้งเป็นไข่เจียวแทน ก็ช่วยลดแคลอรี่ลงได้เยอะเลยค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009176

มื้อนี้เรียกว่าคลีนสุดๆ คลีนได้อีก! ได้คาร์บและน้ำตาลจากกล้วย โปรตีนจากไข่ต้ม เบคอนและนัตโตะ แต่ยังไม่ลืมวิตามินจากมะเขือเทศสด กินคู่กับสลัดหอมใหญ่และฟักทอง รับรองว่าอิ่มชัวร์ เพราะมีทั้งกล้วยและไข่ต้มเลยค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009177

สลัด Caprese แบบง่ายๆ ในวันที่อยากกินมื้อเย็นแบบรีบกิน รีบไปทำธุระอื่นต่อ หรือจะสั่งเมนูประมาณนี้เวลาไปแฮงค์เอาท์ร้านอาหารกับเพื่อนก็ได้ ยังไงก็ไม่อ้วน! เพราะมีแค่มะเขือเทศ น้ำมันมะกอกนิดหน่อยกับชีสเท่านั้น

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009178

มื้อเที่ยงเมนูนี้เฮลตี้กว่าที่คิด! เพราะมีพระเอกหลักเป็นมะเขือม่วง ผัดกับเส้นโซบะครึ่งกำมือ เป็นผัดโซบะมะเขือญี่ปุ่น หากไม่ปรุงรสจัดจนแคลอรี่เยอะเกินไป ก็นับว่าเป็นอาหารคลีนที่กินได้บ่อยๆ สุขภาพดี ต้านอนุมูลอิสระ ดีต่อร่างกาย

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009179

นอกจากนำมะเขือม่วงไปผัดกับเส้นแล้ว ยังเพิ่มโปรตีนได้ด้วยการใส่ชีสแล้วนำไปอบพอเยิ้มๆ อร่อยได้โปรตีนและวิตามินจากมะเขือม่วงญี่ปุ่นเต็มๆ หากกลัวเลี่ยนชีสก็กินคู่กับซุปหรือสลัดกะหล่ำปลีได้นะคะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009180

มีความคล้ายซูชิอยู่เบาๆ กับไข่เจียวโรลหั่นชิ้นเล็กๆ กินคู่กับเต้าหู้ทอดใส่ผัก ได้ทั้งคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนรสอร่อย แต่อย่ากินเกิน 1 จานล่ะ ไม่งั้นจะเริ่มแคลอรี่เยอะแล้ว

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009181

เจ้าของไอจีเป็นคนญี่ปุ่น ดังนั้นะจะขาดอาหารประจำชาติอย่างข้าวปั้นไปไม่ได้! กินข้าวปั้นทอดสองคำเล็กๆ พอดีคำ แกล้มกับสลัดมะเขือม่วงใส่แฮม เป็นมื้อเช้าหรือมื้อเที่ยงที่เพอร์เฟกต์สุดๆ เลยค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009182

จานนี้มีความผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและตะวันตก! ได้คาร์โบไฮเดรตจากข้าวปั้นไส้สาหร่ายและขนมปังเบเกิล โปรตีนจากไข่ดาวไม่สุกและแฮม 1 ชิ้น พูดเลยว่าเป็นมื้อเช้าที่ใครกินก็ต้องบอกว่า "อร่อย"!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009183

สาวๆ บางคนอาจคิดว่า ถ้าไม่เอาขนมปังไปปิ้ง จะทำท็อปปิ้งอะไรได้บ้าง? เมนูนี้ก็โอเคนะคะ ขนมปังแผ่นรสโกโก้ธรรมดาๆ ท็อปด้วยกรีกโยเกิร์ต เพิ่มรสหวานด้วยกล้วยหั่นชิ้นวางให้ทั่วแผ่นขนมปัง อร่อยอย่าบอกใคร ดื่มคู่กับนมอัลมอนด์สักกล่องคือเริ่ด!

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009184

สำหรับวันที่อยากกินแบบจัดเต็มแต่ก็กลัวอ้วน เราแนะนำทำซุปหม้อใหญ่ๆ แบบนี้เลย! เป็นซุปกิมจิใส่เต้าหู้ญี่ปุ่น มะเขือม่วง เห็ด และผักอีกหลายชนิด เหมือนจะหม้อใหญ่แต่รวมแคลอรี่ได้แค่นิดเดียว กินไปเลยไม่ต้องกลัว อิ่มท้องแบบไม่อ้วนค่ะซิส

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009185

เมนูนี้นึกถึงอาหารญี่ปุ่นตามร้านในห้างเลย! ไข่เจียวออมเล็ตราดซอสทงคัตสึ มะเขือเทศ มายองเนสอย่างละหน่อย เคียงด้วยกะหล่ำปลีฝอย มะเขือเทศสด กินคู่กับซุปสาหร่าย อิ่มแบบไม่มีไขมันส่วนเกินแน่นอน

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009186

วันง่ายๆ ที่อยากโด๊ปกล้วยแบบเต็มๆ หั่นกล้วย 2 ผลเป็นแว่นๆ เรียงเต็มชาม ใส่ผงถั่วหรือโปรตีนเวย์ตามสะดวก ข้างล่างใส่นมจืด หรือนมอัลมอนด์ก็ไม่ติด อร่อยเหมือนกัน เป็นมื้อเช้าแสนอร่อยที่ไม่เพิ่มน้ำหนักให้สาวซิส แถมอร่อยสุดๆ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009187

เมนูนี้ก็น่าลองทำดู! คล้ายๆ ลาซานญ่าเนื้อหมู ท็อปด้วยฟักทองหั่นชิ้น ชีสและมะเขือเทศ กินคู่กับซุปน้ำใสใส่เนื้อสัตว์ต้ม อร่อยแบบชาวแดนอาทิตย์อุทัยที่มีกลิ่นอายอาหารฝรั่งนิดๆ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009188

มื้อนี้ไม่ญี่ปุ่นจ๋า ออกไปทางสไตล์ตะวันตกซะส่วนใหญ่! ขนมปังปิ้งท็อปอะโวคาโดบด ไขดาวน้ำ เบคอนทอดกรอบ 2-3 ชิ้น (ไดเอทก็กินเบคอนได้ แต่อย่าเยอะและอย่าบ่อย) คู่กับกล้วยหั่นแว่นใส่นม พลังงานเต็มเปี่ยมสุดๆ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009189

มื้อนี้มีความมิกซ์ระหว่างอาหารญี่ปุ่น-เกาหลี! มีทั้งกิมจิ เต้าหู้ญี่ปุ่น มะเขือม่วงนิดหน่อย และความญี่ปุ่นจากถั่วนัตโตะตรงกลาง บอกเลยว่ากินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เพราะมีแต่ผักดองและโปรตีนจากเต้าหู้เท่านั้น แต่ถ้ากลัวไม่อิ่มก็เพิ่มข้าวกล้องได้สัก 1 ทัพพีพอ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009190

กินแค่กล้วยก็อิ่มได้! ในวันที่เร่งรีบหรือขี้เกียจสุดๆ ก็แค่หั่นกล้วยใส่ชาม กินกับนมร้อนๆ หรือกาแฟใส่นมก็ดีงาม หากเบื่อกล้วยแบบเดิมๆ เราแนะนำให้เติมน้ำผึ้งลงไปสักหน่อย หรือจะโรยผงซินนามอนก็เข้ากันดีนะคะซิส

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009191

ขนมปังโกโก้กับกล้วยหั่นแว่นอะเกน แต่เพิ่มรสหวานให้หายอยากสักหน่อยด้วยซอสช็อกโกแลตชั้นล่าง เราว่ารสชาติน่าจะฟีลเหมือนเครปแป้งหนาๆ เคี้ยวหนึบกรุบกริบ แต่อย่ากินเพลินเกิน 1 แผ่นล่ะ เดี๋ยวน้องไขมันมาเยือนเด้อ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009192

เมนูกับข้าวสุขภาพคลีนๆ ที่ทำง่ายแต่อร่อยสุดๆ! แค่นำเนื้อไก่ต้มลอกหนัง ฟักทอง มันฝรั่ง บร็อคโคลี่ลงไปผัดในกระทะ บี้ๆ ให้พอเละ เติมซีอิ๊ว น้ำตาล ผงออริกาโน่ลงไปสักเล็กน้อย ก็พร้อมเสิร์ฟ จะกินคู่กับข้าวกล้อง ข้าวขาวก็ได้ หรือกินแค่กับเปล่าๆ ก็อิ่ม

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009193

มื้อนี้ก็เป็น combination ที่ลงตัวมาก! ไข่เจียวสี่ชิ้นเล็กๆ ราดซอส ท็อปปูอัด กะหล่ำปลีฝอย มีเครื่องเคียงเป็นกิมจิและนัตโตะ เหมือนกินเยอะแต่ไม่มีคาร์โบไฮเดรตจากแป้งเลย อิ่มท้องแบบไม่อ้วน จะกินเป็นมื้อเย็นก่อนนอนยังได้

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009194

มื้อเช้าแบบอัดคาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีนแบบหนักๆ! ทั้งแพนเค้ก ไข่ดาว และเบคอน สำหรับมื้อนี้ขอให้เป็น cheat meal หรือวันที่รู้ว่าจะใช้แรงกายแบบหนักจริงๆ เพราะถ้ากินต่อเนื่องน่าจะไม่ผอม... แต่ก็พอลดแคลได้ด้วยการใช้หม้อทอดไร้น้ำมันค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009195

เบาสบายท้อง คนท้องไส้ไม่ค่อยดีก็กินได้ กับซุปผักใส่แครอท เต้าหู้ หอมใหญ่ กินกับแอปเปิ้ลปอกเปลือก 1 ลูกถ้วน อันที่จริงเปลือกแอปเปิ้ลก็ไม่ได้อ้วนอะไร แต่บางคนก็ไม่ชอบ หรือกลัวเปลือกอาบสารพิษจึงลอกออก แต่ถ้าไม่ซีเรื่องนี้ กินทั้งเปลือกจะได้สารอาหารมากกว่า

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009196

ผัดเต้าหู้ใส่มะเขือม่วงและเห็ดเข็มทอง เหมาะเป็นกับข้าวมื้อเบาๆ ช่วงเย็นกินกับข้าวต้ม หรือจะกินแค่กับอย่างเดียว ก็ดีต่อสุขภาพ เพราะมีแต่ผักและเต้าหู้จึงไม่ต้องกลัวเรื่องไขมันส่วนเกินแต่อย่างใดค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1009197

สาวๆ คนไหนที่เป็นนัตโตะเลิฟเวอร์ เราแนะนำมื้อเย็นเป็นเต้าหู้ญี่ปุ่นก้อน กินคู่กับสลัดกะหล่ำปลีฝอย กับนัตโตะหนึ่งช้อนพูนๆ ได้โปรตีนเต็มๆ จากถั่วหมักและเต้าหู้แบบคนญี่ปุ่นเขากินกันเลยค่ะ แน่นอนว่าไม่อ้วน!

- ที่มารูป: www.img.in.th


------------------------------------------
เอามาให้ส่องกันพอประมาณกับ ไอเดียทำอาหารไดเอท สไตล์สาวญี่ปุ่นเจ้าของไอจี mon__83 คนนี้ จะสังเกตว่าอาหารของเธอส่วนใหญ่จะเป็นแบบญี่ปุ่นนั่นแหละ แต่ก็มีแซมๆ กิมจิเกาหลี หรือเบคอน ไข่ดาวแบบ american breakfast บ้างสลับกัน เป็นตัวอย่างให้เห็นว่า หากสาวไทยอย่างเราๆ จะลดความอ้วนบ้าง ก็ไม่จำเป็นต้องกินแต่ของจืดๆ ไม่อร่อยเสมอไป เพราะแค่คุมปริมาณ คุมแคลอรี่ หรือปรับส่วนผสมจากเมนูจานโปรดให้คลีนขึ้น เธอก็อิ่มอร่อยได้ในทุกมื้อและน้ำหนักลดลงได้ชิลล์ๆ ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ เชียร์ให้สาวซิสทุกคนผอมสวยสมดั่งตั้งใจ วันนี้ไปแล้วน้า บ๊ายบายค่า (๑・ω-)~♥”

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
1 July 2021 02:19
22 November 2020 18:44
3 November 2020 17:05
Search @