13 สัญญาณบอกว่าเธอ 'ติดแฟน' มากเกินไป

13 สัญญาณบอกว่าเธอ 'ติดแฟน' มากเกินไป

รู้อยู่หรอกว่ารักแฟน หวงแฟนมาก -.- แต่ตามเกาะติดเขาตลอดเวลา 24 ชั่วโมงก็ชวนอึดอัดเกินไปนะ ขอเวลาส่วนตัวกันบ้าง ระวังเขาเบื่อแล้วหาเรื่องตีจากนะเออ

18 March 2016
Mollacake
18 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

" ไม่เอา! ไม่ให้ไป ตัวเองต้องอยู่กับเค้าสิ ", " ทำไมชั่วโมงที่แล้วไม่โทรมา แอบมีคนอื่นใช่ไหม บอกมานะ! ", " เพื่อนกลุ่มที่ตัวเองคบเนี่ยไม่มีดีสักคน เลิกคบเถอะ เค้าขอ " ยอมรับเถอะว่าเคยพูดคำพวกนี้กับแฟน เธอจะรู้ไหมว่า ถูกมองว่าเป็นคน ' ติดแฟน ' ขั้นหนักไปซะแล้ว

การที่เธอรัก เป็นห่วงเป็นใย อยากใช้เวลาอยู่กับแฟนหนุ่มนั้นไม่ใช่เรื่องผิด แต่ต้องอยู่ในขอบเขตที่เหมาะสม ไม่มีใครอยากให้คนอื่นข้ามเส้นเกินลิมิต ยุ่งวุ่นวายกับเรื่องส่วนตัวมากเกินไป แม้จะเป็นแฟนก็ตาม! ( แต่ผู้ชายบางคนก็ชอบ คงไม่สามารถตัดสินตายตัวได้ เพราะเป็นเรื่องของแต่ละบุคคลจริงๆ )

อันที่จริงผู้หญิงที่ ' เกาะติด ' ก็เพราะเธอไม่มีคนอื่นในชีวิต รู้สึกไม่ปลอดภัย มั่นคง หรือมีความสุขเมื่อต้องอยู่คนเดียวเท่านั้นเอง หรือถ้าเธอเป็นฝ่ายถูกตามติดเสียเอง ก็จงใช้บทความ ' 13 สัญญาณบอกว่าเธอติดแฟนมากเกินไป ' ไปปรับความเข้าใจกันใหม่ จะได้ประคองรักกันไปจนถึงวันสุดท้ายนะคะ ^____^b

 

1. ไม่มีระยะห่างในความสัมพันธ์เลย
image_105842
- ที่มารูป: i.ytimg.com

สิ่งที่หนุ่มๆ เกลียดที่สุดคือ ไม่ให้เวลาและความเป็นส่วนตัวในชีวิตของเขาเลย! ไม่มีระยะห่างหรือ ' สเปซ ' ให้เขาไปใช้ชีวิตของตัวเองบ้าง เพราะโดยธรรมชาติผู้ชายแล้ว จะหวงพื้นที่ส่วนตัวและอยากมีเวลาที่อยู่กับตัวเองบ้าง ( แม้เขาจะสังคมน้อย โลกส่วนตัวสูง งานไม่ยุ่ง ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะอยากอยู่กับเธอตลอดเวลานะเออ ) 

ลองนึกภาพตัวเองเวลาเรียนหรือทำงานเหนื่อยๆ มาทั้งวัน เธอก็อยากอาบน้ำให้สดชื่น ดูโทรทัศน์ เล่นเกม ฟังเพลงไปตามเรื่อง ไม่ใช่มีคนมาตามเกาะแกะตลอดเวลาใช่ไหมล่ะ

2. อยากคุยกับเขาหลายๆ ชั่วโมง ( แต่เขาไม่! )

เมื่อแรกรักน้ำต้มผักก็ว่าหวาน วลีนี้ยังใช้ได้เสมอ! แรกจีบก็เป็นช่วงเวลาน่ารัก มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง ขับรถไปหาที่บ้านตอนดึกๆ บ้างล่ะ โทรคุยกันจนสายไหม้ทุกคืนบ้างล่ะ แต่แล้วช่วงโปรโมชั่นก็หายไป -.- 


เมื่อความรักวัยรุ่น กลายเป็นรักแบบผู้ใหญ่ เขาจะคิดว่าความสัมพันธ์มั่นคงดีแล้ว ไม่จำเป็นต้องกระหน่ำโทรขนาดนั้นอีกต่อไป เขาจะเริ่มคุยน้อยลงเรื่อยๆ เพื่อเอาเวลาช่วงหัวค่ำไปทำอย่างอื่น ' ก่อน ' ที่เขาจะจีบเธอ เช่น เล่นเกมหรือไปเที่ยวกับเพื่อนค่ะ


ถ้าระหว่างคุยกันหนุงหนิง เขาเริ่มพูดเกริ่นๆ ทำนองว่า " ที่จริงเค้าคิดว่า คุยน้อยลงก็น่าจะดีนะ " อย่าบังคับให้เขาคุยกับเธอต่อ เพราะจะเป็นการ ' ตื๊อ ' แน่นอน ปล่อยให้เขาทำอย่างนั้น ให้ดี หาเรื่องวางสายก่อนเขาไปเลย จะยิ่งทำให้เขาคิดถึงเธอมากขึ้นอีกค่ะ


3. ไม่มีชีวิตของตัวเอง ( และโมโหที่เขามี )

ออกไปสนุกกับเพื่อนสาวในแก๊ง อย่าเอาแต่จับเจ่ารอเขาอยู่ที่บ้านเหมือนชีวิตนี้ไม่มีใครอีกแล้ว -.- อย่าทำตัวว่างตลอดเวลา เพราะคิดว่าเขาจะชวนเธอไปเที่ยวทุกวัน มีชีวิตของตัวเองบ้างเถอะ พูดตรงๆ ก็คือ อย่าทำตัวเป็นของตายนั่นแหละค่ะ

สาวๆ บางคนปฏิเสธนัดเพื่อนทุกคน กลัวจะคลาดนัดกับแฟน ในที่สุดเพื่อนก็หายไปจากชีวิตทีละคนๆ จนไม่เหลือ เหลือตัวคนเดียวในโลกนี้ เมื่อแฟนหนุ่มก็ไม่ชวนเธอก็โดดเดี่ยวไปอีก จำไว้ว่าควรจัดความรักให้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ไม่ใช่ 'ทั้งหมด' ของชีวิตค่ะ

4. คิดว่าคนรอบตัวเขา ทำให้เขาทำตัวแย่ลง
image_105843
- ที่มารูป: revistapsikologji.com

ยอมรับเถอะว่า แฟนหนุ่มมีชีวิตของตัวเองมาก่อนจะเจอเธอ จะไปกล่าวหาว่าเพื่อนๆ พี่น้อง คนรอบข้างในสังคมของเขานิสัยไม่ดี ทำให้เขานิสัยแย่ลงไม่ได้! เขาอาจมีแก๊งเพื่อนที่เกเรอยู่บ้าง แต่ถ้าเขาจะเลิกคบ ต้องมาจากตัวเขาเอง เพราะถ้าเธอขอให้เลิกคบ เพื่อนๆ พวกนั้นจะมองเธอในแง่ลบทันที

แทนที่จะยุส่ง ปล่อยให้เขาเจอเรื่องร้ายๆ สักอย่างแล้วค่อยเตือนว่า ' บอกแล้ว เธอไม่ฟังเราเอง ' จะทำให้เขาเชื่อฟังเธอมากกว่า เพราะธรรมชาติผู้ชาย หากไม่เจอกับตัวจะไม่รู้สึกค่ะ

5. ขอความช่วยเหลือ 'ตลอดเวลา' แม้ในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

แม้ผู้ชายจะชอบเล่นบท ' ฮีโร่ ' เป็นผู้ปกป้องที่ดีของแฟนได้ แต่ถ้าเธอเอ่ยปากขอความช่วยเหลือตลอดเวลา 24 ชั่วโมง แม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างเปิดประตูบ้าน, เปิดถุงขนม จะทำให้เธอดูน่ารำคาญเสียละมากกว่า

จงเลือกที่จะ ' ขอให้ช่วย ' ในเรื่องใหญ่จริงๆ เช่น เปลี่ยนหลอดไฟ ซ่อมก๊อกน้ำ ซ่อมรถ เปลี่ยนยางรถยนต์ เป็นต้น ถ้าเรื่องในชีวิตประจำวันควรช่วยเหลือตัวเองให้ได้ เขาจะได้ไม่รู้สึกกังวล เป็นห่วง และยังภูมิใจในตัวเธอมากขึ้นอีกด้วย

6. ระแวงทุกครั้งเมื่อเขาเจอสาวสวย

เคยรู้สึกระแวง ตัวสั่นกึกๆ ด้วยพิษรักแรงหึงเวลาเขาเจอสาวสวยบ้างไหม - - ไม่ว่าจะแค่เดินผ่านในที่สาธารณะ หรือต้องไปติวหนังสือให้รุ่นน้องหน้าตาน่ารัก เธอก็หวาดระแวงไปซะหมดเพราะกลัวว่าเขาจะนอกใจ แอบไปมีกิ๊กแล้วทิ้งเธอไปรัวๆ ( อะไรจะไม่มั่นใจในตัวเองขนาดนั้น )


ออกไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนของตัวเอง ส่องหนุ่มหล่อๆ ฮอตๆ แกล้งแซวหรือเข้าไปพูดกับเขาสิ เธอจะรู้ว่าการเจอเพศตรงข้ามที่หน้าตาดี ไม่ได้หมายความว่าเธอจะโดดขึ้นเตียงกับเขาทันทีเลยสักหน่อย = =  วิธีนี้ทำให้เธอเข้าใจความรู้สึกของแฟนมากขึ้นค่ะ


7. ไม่ชอบใจเวลาเขาไปเที่ยวกับเพื่อน
image_105844
- ที่มารูป: tipsofdivorce.com

โกรธ โมโห ฟึดฟัดทุกครั้งเมื่อเขาขออนุญาตไปเที่ยวกับเพื่อน ( หรือไม่ขอด้วย ออกไปดื้อๆ ทั้งอย่างนั้นแหละ ) สงสัยไหมว่าทำไมเขาอยากอยู่กับเพื่อนมากกว่าแฟน เพราะเขาใช้เวลากับเธอมากเกินพอแล้ว หรือเขาคิดว่าเธอ ' ง่าย ' แค่ยกหูกริ๊งเดียวก็มาแล้ว ลองคิดสิ!


เหตุผลเดียวที่เธอเหงา เพราะเธอไม่มีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำนอกจากอยู่กับแฟนเลยน่ะสิ อย่าเป็นแบบนั้น มีชีวิตของตัวเอง ทำตัวให้ยุ่งๆ เข้าไว้ เขาจะอยากใช้เวลาอยู่กับเธอมากขึ้น จำไว้นะ อย่าปล่อยให้ใครมามีอำนาจเหนือเธอเด็ดขาด

 

8. อยากเปลี่ยนเขาให้เป็นแบบที่เธอชอบ ( เป็นคู่รักในฝัน )

ไม่มีความสัมพันธ์ไหนโรยด้วยกลีบกุหลาบ เป็นเทพนิยายในฝัน 100% เพราะเราเป็นมนุษย์ที่มีรัก โลภ โกรธ หลง ถ้าเขามีนิสัยหลายอย่างที่เธอรับไม่ได้ ( และรู้แน่ๆ ว่าแก้ไม่ได้แน่นอน ) การเดินออกมาน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด อย่าพยายามเปลี่ยนคนอื่นให้เป็นแบบที่เธอชอบ เพราะมีแต่จะสูญเปล่า


หากเขาทำอะไรที่เธอไม่ชอบ เปิดอกคุยกันอย่างจริงใจ อย่าใส่อารมณ์ น้ำเสียงฟึดฟัด ให้พูดด้วยเสียงเรียบๆ แล้วรอปฏิกิริยาตอบกลับจากเขา ถ้าเขายอมเปลี่ยนก็ถือว่าโชคดี แต่ถ้าไม่ เขาก็ไม่ผิด แค่รักของเธอไปต่อไม่ได้เท่านั้นเอง


9. ระแวงว่าเขาจะนอกใจ / แอบไปมีกิ๊ก ตลอดเวลา

หยุด ' สกัดดาวรุ่ง ' ทุกครั้งที่เขาขอไปเที่ยวกับเพื่อน / ขอกลับดึกซะที รู้ไว้เถอะว่า ถ้าผู้ชายอยากจะนอกใจ ถึงเขากลับบ้านตรงเวลาทุกวัน อยู่กับเธอแทบจะ 24 ชั่วโมง เขาก็หาช่องโหว่ หาโอกาสมีจนได้แหละ ก็แหม แชทก็มี ไลน์ก็มี ไม่ยากหรอก มันอยู่ที่ความไว้ใจและจริงใจต่อกันมากกว่าค่ะ


ถ้าเขาไม่ชอบเธอ ' ในแบบที่เธอเป็น ' เขาคงไม่ตัดสินใจคบกับเธอหรอก อย่าหึง / ระแวงทุกครั้งเมื่อเขาเจอสาวสวยๆ ผู้ชายคนไหนก็คงไม่ชอบแฟนที่คอยเช็คประวัติการตอบแชท / คอยดมเสื้อผ้าว่ามีกลิ่นน้ำหอมผู้หญิงหรือเปล่า / โทรเช็คทุกชั่วโมงหรอกนะ ยิ่งกว่านักโทษในคุกอีก ยิ่งทำอย่างนี้ จากที่ไม่อยากมีกิ๊กจะอยากมีเพื่อท้าทายเธอ จะบอกให้!


10. อยากให้เขาคอยรายงานตัวกับเธอ ตลอดเวลา
image_105845
- ที่มารูป: 9jaexclusive.net

มนุษย์ไม่ได้มีแค่แบบเดียว ร้อยพ่อพันแม่ก็มีลักษณะนิสัยแตกต่างกันออกไป มีทั้งผู้ชายประเภทที่คอยรายงานแฟนตลอดเวลา กับผู้ชายที่โลกส่วนตัวสูงปรื๊ด ถ้าไม่มีปัญหาจริงๆ จะไม่ขอร้องให้ช่วยเด็ดขาด ปัญหาจะเกิดเมื่อเธออยากรู้ชีวิตของเขาตลอดเวลา แต่เขาอยากอยู่เงียบๆ นี่แหละค่ะ 

ถ้าอยากรู้ว่าเขาเป็นคนแบบไหน ลองโทรบอกเขาเป็นระยะๆ ว่าตัวเองทำอะไรอยู่ แต่อย่าบังคับให้เขาพูดส่วนของตัวเอง รีบวางหูทันที เขาจะรู้ตัวและโทรบอกเธอเองโดยอัตโนมัติ แต่ถ้าเขาเงียบไปเลย ก็จงยอมรับว่าเขาเป็นแบบนั้นเอง ไม่อย่างนั้นก็ต้องหาคนใหม่ที่เคมีเข้ากับเธอมากกว่าแล้วล่ะ

11. อยากให้เขาสนใจตลอดเวลา

เป็นธรรมดาของผู้หญิงที่อยากอ้อนแฟน อยากให้เขาสนใจอยู่ตลอดเวลา แต่เดี๋ยวก่อน! บางครั้งคนเราก็ต้องมีเรื่องอื่นในชีวิต ต้องออกไปเจอคนอื่น ตั้งสมาธิทำงาน หรือแม้แต่นอนอยู่ที่บ้านเฉยๆ ปล่อยให้เขามีสเปซของตัวเองบ้าง!


จงจำไว้ว่า เธอและเขาคือมนุษย์สองคนที่รักใน ' ตัวตน ' ของกันและกัน ไม่ได้เป็นเจ้าของชีวิตกันและกัน อย่าเป็นฝ่ายที่เรียกร้องความสนใจอยู่ฝ่ายเดียว ถ้าเขาปฏิเสธบ่อยๆ หรือทำสีหน้ารำคาญ นั่นแปลว่าเขาเริ่มเบื่อเธอแล้วล่ะ


มีกิจกรรมส่วนตัวของตัวเอง ทำงานอดิเรกโดยไม่ต้องคิดถึงเขาบ้าง เมื่อห่างกันสักพัก เขาจะเริ่มคิดถึงและโทรนัดเธอไปเที่ยวเองด้วยซ้ำไป! จำไว้ ทำตัวให้มีค่า อย่าเป็นของตายค่ะ


12. ยอมรับความจริงที่ว่า ' ชีวิตเขาไม่ได้ล้อมรอบตัวเธอ '

เธอและเขาไม่ได้เกิดมาพร้อมกัน ทั้งสองฝ่ายต่างก็มีชีวิตของตัวเอง จงยอมรับเถอะว่า ' ชีวิตเขาไม่ได้ล้อมรอบตัวเธอ ' เธอไม่ได้เป็นศูนย์กลางของทุกอย่างในชีวิต ในการตัดสินใจทุกเรื่องของเขา เขาอาจมาปรึกษาปัญหากับเธอบ้าง แต่จำไว้ว่า เธอไม่มีสิทธิ์บังคับใจของคนอื่น


ถ้าเขาอยากดูหนัง ไม่ได้อยากคุยกับเธอตอนนี้ อย่าโกรธแล้วดราม่าน้ำตาแตก! ใครๆ ก็มีเรื่องต้องทำกันทั้งนั้น ทำตัวเองให้ยุ่งเข้าไว้ ถ้าเขาดูหนังเธอก็ออกไปทำผม ทำเล็บบ้าง ยังคงย้ำว่า จงทำตัวเองให้มีคุณค่าเข้าไว้ค่ะ


13. คิดว่าเขารักเธอ ' ไม่ถึงครึ่ง ' ของที่เธอรัก

เธอคิดว่าตัวเองรักเขามาก รักสุดๆ ในจักรวาล กาแลกซีนี้ ยอมทำเพื่อเขาได้ทุกอย่าง เสียสละเวลาชีวิตมาอยู่กับเขา ( โดยที่เขาก็ไม่ได้เอ่ยขอ ) ทำไมอีกฝ่ายไม่รักเธอแบบนี้บ้าง TT ถ้าคิดอย่างนี้แปลว่าเธอกลายเป็นแฟนชนิด ' กาวตราช้าง ' ติดหนึบ ทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของแล้วล่ะ ไม่มีใครชอบหรอก!


ถ้ารู้สึกว่าเขาเย็นชา ไม่สนใจ ไม่รักเธอจริงๆ ลองเปิดอกคุยกันแบบตรงๆ และขอเหตุผลในพฤติกรรมที่เธอไม่พอใจ ถ้าคุยแล้วไม่เข้าใจ ยิ่งทะเลาะ ควรกลับมาทบทวนได้แล้วล่ะว่าจะยังคบกันต่อหรือเปล่า


แน่นอนว่าความรักต้องมี ' สเปซ ' ให้กันบ้าง แต่พื้นที่ว่างนั้นต้องไม่กว้างจนเธอรู้สึกว่าไม่มีแฟนก็อยู่ได้ ถ้าอย่างนั้นเป็นโสดดีกว่าไหม ให้เกียรติความรู้สึกตัวเองแล้วเดินออกมาเถอะค่ะ ก่อนจะเสียน้ำตาไปมากกว่านี้


=========================

เห็นไหมล่ะว่า การเป็นกาวติดหนึบ เกาะแฟน 24 ชั่วโมงน่ารำคาญขนาดไหน ลองนึกภาพกลับกัน ถ้าแฟนหนุ่มสั่งให้เธอรายงานตัวกับเขาทุกชั่วโมง ไปเที่ยวที่ไหนต้องคอยตามไปคุม หาเรื่องทะเลาะว่า ' ทำไมไม่รักกันบ้าง ' ทุกวี่ทุกวัน เธอก็คงไม่ชอบเหมือนกันใช่ไหมล่ะ

ถ้าไม่อยากเป็นแฟนที่น่ารำคาญ อย่างแรกคือต้องสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง! จำไว้ว่าเธอมีคุณค่า เชื่อมั่นและเคารพตัวเอง อย่ายอมตามใจคนอื่นจนเสียความเป็นตัวเองเด็ดขาด มีชีวิตของตัวเอง ขอความช่วยเหลือเมื่อจำเป็นเท่านั้น ทำตัวลึกลับบ้าง อย่าเป็น ' กล่องของขวัญที่เปิดแล้ว ' เพราะไม่น่าค้นหา ไม่น่าสนใจ เป็นกล่องปิดนี่แหละ ตื่นเต้นดี!


หากรู้ว่าความสัมพันธ์กำลังง่อนแง่นเพราะเธอเป็นต้นเหตุ รีบแก้ไขปรับปรุง ปล่อยเขาไปมีชีวิตของตัวเองบ้าง ถ้าเขารักและต้องการเธอจริงๆ ยังไงนกก็ต้องกลับมาตายรัง แต่ถ้าเขาไปแล้วเขาลับ ก็ถือว่าโชคดีที่ทิ้งคนที่ 'ไ ม่คู่ควร ' กับเธอได้สักที เท่านั้นเอง ^^

=========================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @