I'm a little monster! ชวนมาอินกับ "เทศกาลฮาโลวีน" อีกนิดใน "Playlist เพลงสนุกชวนขนลุกซู่" ของสาวๆ Red Velvet 🎃

I'm a little monster! ชวนมาอินกับ "เทศกาลฮาโลวีน" อีกนิดใน "Playlist เพลงสนุกชวนขนลุกซู่" ของสาวๆ Red Velvet 🎃

ชวนชาวโซนเกาหลีรับบท I'm a little monster! หลอกหลอนกุ๊กกู๋ใน "Playlist เพลงสนุกชวนขนลุกซู่" ของสาวๆ Red Velvet กันค่า

26 October 2020
chollychon
26 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า เพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลี

สำหรับบทความนี้เรารับบท DJ มาแนะนำเพลงเพราะ ๆ จังหวะฟังสนุกให้เพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีได้ตามไปฟังกันอีกแล้ว แถมช่วงนี้เข้าสู่ช่วงปลายปีในเดือนตุลาคมแล้วด้วย แถมในวันสุดท้ายของเดือนตุลายังมีเทศกาลสนุกสนานสายปาร์ตี้คืนปล่อยผีอย่างฮาโลวีนอยู่ด้วย บทความนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปดูไปฟังเพลง K POP สาย horror ให้อินกับเทศกาลฮาโลวีนกันสักหน่อย

และถ้าพูดถึงเพลง K POP สาย horror ออกแนวหลอนอยู่หน่อย ๆ เราก็เลยนึกถึงสาว ๆ ลุคเกิร์ลครัชที่มาพร้อมกับเพลงแนวซินธ์ป๊อปแปลกใหม่อย่างสาว ๆ Red Velvet ขึ้นมา เพราะว่าสาว ๆ ก็มีเพลงที่ฟังชวนขนลุกซู่อยู่หลายเพลงเลยทีเดียว ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามไปอินกับเทศกาลฮาโลวีนใน Playlist เพลงของสาว ๆ Red Velvet กันได้เลย

  

♪ 


Peek-A-Boo

image_1010649
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
สำหรับเพลงแรกที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปอินกับฮาโลวีนพร้อมกับสาว ๆ Red Velvet นั่นก็คือเพลง Peek-A-Boo เพลงแนวซินธ์ป๊อปที่ปลุกความหลอนทั้งในเพลงและเนื้อเรื่องใน MV เลยทีเดียว ถึงจะเป็นเพลงแดนซ์จังหวะสนุก ๆ แต่ก็แทรกความหลอนด้วยหัวเราะที่ฟังแล้ว

แอบขนลุกซู่อยู่เบา ๆ ยิ่งฟังไปพร้อมกับดู MV โทนหม่น ๆ ที่สาว ๆ เล่นซ่อนแอบกับหนุ่มส่งพิซซ่าในบ้านยิ่งปลุกความหลอนเข้าไปใหญ่
สำหรับใครที่อยากอินกับช่วงฮาโลวีน หรือกำลังหาเพลงเปิดคลอในปาร์ตี้คืนปล่อยผี ขอแนะนำเก็บเพลงนี้ของสาว ๆ Red Velvet ไว้ในลิสต์กันได้ค่า

 

Monster

image_1010653
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ถ้าพูดถึงเทศกาลฮาโลวีนที่หลายคนแต่งแฟนซีออกมาปาร์ตี้กัน หนึ่งในตัวละครที่หลายคนเลือกคนแต่งก็น่าจะเป็นเหล่ามอนเตอร์ ปีศาจต่าง ๆ ในเพลงนี้ก็เลยจะชวนเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีมารับบท I’m a little monster แปลงร่างเป็นมอนเตอร์ตัวร้ายที่คอยปั่นป่วน

และขโมยหัวใจของเธอมาแล้วควบคุมมันซะ
เนื้อเพลง Monster แซ่บเวอร์ไปเลยมั้ยคะซิส ขอบอกเลยว่าใน MV เพลงนี้ยูนิตซึลรีนเผ็ชแซ่บแถมดุเวอร์ดูแล้วแอบหลอนจนขนลุกซู่อยู่เหมือนกัน แอบเตือนว่าใน MV มีฉาก jump scare นะคะ หลอนเข้ากับฮาโลวีนอยู่เหมือนกัน ใครใจไม่แข็งระวังนิดนึงเด้อ 

 

Ice Cream Cake

image_1010631
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งเพลงในลิสต์ธีมฮาโลวีนของสาว ๆ Red Velvet อย่างเพลง Ice Cream Cake สำหรับใน MV นี้สาว ๆ มาพร้อมกับฉากปั๊มน้ำมันร้างมีความอินเตอร์ Old School หน่อย ๆ ส่วนทำนองเพลงก็มาในแนวสดใสชวนโยกเบา ๆ ตามสไตล์ของสาว ๆ Red Velvet แต่ถึงเพลงจะมาในแนวสายแดนซ์สดใส แต่ก็ปนความหลอนเข้ากับโมเมนต์ฮาโลวีนอยู่ ยิ่งท่อนลา ลา ลา ที่สาว ๆ คลอในเพลง พอดูไปพร้อมกับ MV โทนหม่น ๆ ด้วยแล้ว แอบหลอนใช่เลยนะคะพูดเลย

 

Bad Boy

image_1010632
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งเพลงซินธ์ป๊อปตามสไตล์สาว ๆ Red Velvet ที่ให้ฟีลฮาโลวีน ในเพลง Bad Boy เพลงจังหวะโยกเบา ๆ ฟังแล้วรู้สึกแซ็กซี่เบา ๆ ส่วนเนื้อเพลงก็ขอบอกว่าแซ่บใช่เล่น แบบว่าถึงแม้ว่าเธอจะพยายามปฏิเสธ แต่ชั้นจะทำให้เธอมาหลงชั้นให้ได้ เพราะเธอก็รู้ว่าชั้นน่ะฮอตแค่ไหน

หูยยย แซ่บเวอร์เลยมั้ยคะชาวโซนเกาหลี แต่นอกจากเนื้อเพลงและทำนองเพลง Bad Boy จะแซ่บเวอร์แล้ว ใน MV น้องเค้กก็มาพร้อมกับลุคสาวเกิร์ลครัชสุดฮอตด้วยเหมือนกัน แถมใน MV ก็ยังยืนหนึ่งความ horror ตามสไตล์สาว ๆ ดูแล้วอินกับฮาโลวีนอยู่เหมือนกัน

 

RBB (Really Bad Boy)

image_1010654
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มี Bad Boy แล้ว สาว ๆ Red Velvet ยังเพิ่มความฮอตด้วยเพลง RBB (Really Bad Boy) เพลงของคนที่ตกหลุมรักคนร้าย ๆ อีกแล้วค่ะ แบบว่า oh my god He’s a really really really really really bad boy สุด ๆ ไปเลย เห็นเนื้อเพลงแซ่บเบอร์นี้ทั้งทำนองและจังหวะเพลงก็แซ่บเวอร์

แถมยังมาในแนวซินธ์ป๊อปตามสไตล์ของสาว ๆ Red Velvet ที่เพิ่มความหลอนเข้ากับธีมฮาโลวีนด้วยเสียงกรี๊ดหวีดหนุ่ม ๆ ที่ทำให้ขนลุกซู่
ยิ่งฟังไปพร้อมกับดู MV ที่สาว ๆ แดนซ์ในคืนพระจันทร์เต็มดวงออกตามล่ามนุษย์หมาป่าแล้ว ยิ่งให้ฟีล horror เข้ากับฮาโลวีนเข้าไปอีก

 

Psycho

image_1010652
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาถึงเพลงจังหวะโยกบ้ายเบา ๆ ฟังแล้วเซ็กซี่อย่าง Psycho ที่มาพร้อมกับเนื้อเพลงติดหูตามสไตล์ Red Velvet สำหรับเพลงนี้เรารู้สึกว่าเป็นเพลงที่ฟังง่าย ไม่มีทำนองหลอนหรือแทรกเสียงอะไรมากให้เราสะดุ้งเล่น ๆ แต่ก็มาในแนวจิตหน่อย ๆ you got me feeling like a psycho ตามชื่อเพลงเลยงี้

ส่วน Mood & Tone ใน MV ก็แอบเข้ากับธีมฮาโลวีนได้อยู่เด้อ เพราะสาว ๆ มาในลุค gatsby ให้ฟีลย้อนยุคหน่อย ๆ เข้ากับโทนสีหม่น ๆ และการตัอต่อที่ทำให้แอบหลอนอยู่เหมือนกัน ใครชอบเพลงฟีลเรื่อย ๆ แดนซ์เบา ๆ ตามไปฟังเพลงนี้กันดูจ้า

 

One Of These Nights

image_1010656
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


ส่งท้ายด้วยอีกหนึ่งเพลงที่แตกต่างไปจากสไตล์เพลงของ Red Velvet เพราะเพลง One Of These Nights มาด้วยจังหวะบัลลาด ช้า ๆ ซึ่ง ๆ ที่เนื้อเพลงเศร้าซึมยิ่งกว่าทำนองเพลง เพราะตีความได้ประมาณว่าเป็นเพลงที่ร้องให้กับคนรักที่จากไปแล้ว ไม่สามารถพบกันในความเป็นจริงได้อีก

เลยเจอกันได้แค่ในความฝันเท่านั้น โอ้โห หน่วงหัวใจแบบสุดไปเลยแม่ แต่ถึงเพลงจะมาในสไตล์ช้า ๆ เศร้า ๆ แต่ MV ก็ยังคงความ horror ตามสไตล์ Red Velvet เพราะดูแล้วก็แอบหลอนเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ยิ่งในฉากที่สาว ๆ นั่งล้อมกันจุดเทียนมันก็ชวนให้รู้สึกขนลุกขึ้นมาได้เลย

 
อะ ๆ พักหายใจหายคอกันหน่อยค่ะชาวโซนเกาหลี หลังจากที่ตามไปฟัง Playlist เพลง horror ของสาว ๆ Red Velvet กันมาแล้ว ขนลุกซู่อย่างที่บอกไว้มั้ยเอ่ย? สำหรับขอบอกเลยว่านอกจากจะขนลุกให้กับความหลอนทั้งในเพลงและเอ็มวี

แล้วยังต้องขนลุกกับทำนองเพลงสุดปังของสาว ๆ Red Velvet ไปอีก สำหรับเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีที่อยากอินกับเทศกาลฮาโลวีนมากขึ้น หรือกำลังหาฟังเพลงป๊อปกับทำนองแปลกใหม่ ก็ลองเก็บเพลงของ Red Velvet ในบทความนี้ไปประดับ Playlist ของเพื่อน ๆ ได้นะคะ ส่วนวันนี้ขอตัวไปวนฟัง Playlist ฟีลฮาโลวีนของสาว ๆ Red Velvet ต่ออีกสักรอบแล้ว อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @