(มือใหม่หัดย้อม 101) ✨แนะนำไอเทมที่ต้องมีก่อนย้อมผมเองครั้งแรก

(มือใหม่หัดย้อม 101) ✨แนะนำไอเทมที่ต้องมีก่อนย้อมผมเองครั้งแรก

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมหงอกต้องพึ่งร้านทุกเดือนอย่างดิฉัน ตอนนี้ต้องลองหาวิธีจัดการกับปัญหาผมหงอกของตัวเองด้วยการย้อมเองจากที่บ้านบ้างแล้วค่ะ และวันนี้ทางเราจึงได้มาจัด Session ติวเข้มให้เหล่าผู้ประสบปัญหาผมหงอก ได้ย้อมผมเองง่ายๆ ที่บ้าน

28 October 2020
pondering
28 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

อยู่ในยุคที่ข้าวยากหมากแพงขนาดนี้ อะไรที่พอจะประหยัดเงินได้ ต้องหาทำค่ะซิส !!!

สำหรับสาวๆ หรือใครที่มีปัญหาผมหงอกต้องพึ่งร้านทุกเดือนอย่างดิฉัน ตอนนี้ต้องลองหาวิธีจัดการกับปัญหาผมหงอกของตัวเองด้วยการย้อมเองจากที่บ้านบ้างแล้วค่ะ และวันนี้ทางเราจึงได้มาจัด Session ติวเข้มให้เหล่าผู้ประสบปัญหาผมหงอก ได้ย้อมผมเองง่ายๆ ที่บ้าน ‘หัดย้อมหงอก 101 แนะนำไอเทมที่ต้องมีก่อนย้อมผมเองครั้งแรก’ จะมีอะไรบ้างมาดูกัน ...


image_1010925
(Item 1) ; วาสลีน/ปิโตรเลียมเจล

ไอเทมสารพัดประโยชน์มากค่าาาา ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดหาง และแน่นอนว่าสำหรับการย้อมผมเองของสาวๆ มือใหม่ก็คงต้องมีเลอะเทอะกันบ้างเป็นธรรมดา เราจึงขอแนะนำให้ใช้เจ้าวาสลีนโบกทาไปเลยหนาๆ เน้นที่บริเวณกรอบหน้า และต้นคอเยอะๆ เลยค่ะ เพื่อกันไม่ให้ตัวแชมพูหรือยาย้อมผมส่วนเกินของเราไหลมาเลอะเทอะ แล้วจะเช็ดออกลำบาก

 

image_1010927
(Item 2) ; กระดาษทิชชู่เปียก

อีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยกันพลาดสำหรับสาวๆ สายเทอะเลอะ! หากการทาแค่วาสลีนมันไม่เพียงพอหรือทำยังไงก็เลอะอยู่ดี แนะนำให้รีบเช็ดออกด้วยกระดาษทิชชู่เปียกทันทีเลยค่ะ ไม่งั้นแชมพูหรือยาย้อมผมอาจจะติดนาน ล้างออกยากได้

 

image_1010935
(Item 3) ; ผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวที่ชอบ

หาผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวสักตัวที่สาวๆ ชื่นชอบ หากเพื่อนคนไหนยังไม่มีลองไปอ่าน รีวิว 5 แชมพูปิดผมขาวสำหรับงบประหยัด ที่เราเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ดูได้นะคะ แต่สำหรับบทความนี้เราขอยกยี่ห้อ ‘หอมเกศ’ มาละกัน เพราะมีติดบ้านอยู่พอดีเลยตอนนี้ ซึ่งเขาก็ใช้ง่ายดีด้วย เหมาะสำหรับมือใหม่ กลิ่นหอมสดชื่น ไม่มีกลิ่นฉุน ผมไม่เสีย แถมยังมีถุงมือแถมมาให้อีกตั้งหาก

วิธีใช้ก็ง่ายๆ
1. ฉีกซองเทใส่มือ
2. ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน
3. ชโลมและสระไปตามปกติ (เหมือนสระผม)
4. ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วแต่สภาพผม
5. ล้างออกด้วยน้ำเปล่า

 

image_1010936
(Item 4) ; ครีมหมักผม

อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบและความสะดวกเช่นกันค่ะ หาผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจใช้แล้วชอบมาเลย หรือใครจะไม่หมักต่อก็ได้นะ เพราะตัวแชมพูปิดผมขาวของหอมเกศเขาก็มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผม กันผมเสียอยู่แล้ว แต่เพื่อความปังเราจะใช้ครีมหมักผมกันอีกสักรอบ เพื่อให้ผมนุ่ม สลวย ประหนึ่งเข้าร้านมาอย่างดี

ครีมหมักผมอันนี้เป็นของแคริ่ง หาซื้อได้ตามเซเว่น หรือห้างทั่วไป ซึ่งเป็นสูตรสำหรับผมทำสีอยู่แล้วก็จะช่วยฟื้นฟูเส้นผม ไม่ให้ชี้ฟู ให้ผมนุ่ม มีวอลลุ่ม หมักทิ้งไว้สัก 2 นาที แล้วล้างออกค่ะ แค่นี้ผมก็สวยเด้งแบบมือโปรเขาทำแล้วว

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ Session หัดย้อมหงอก 101 ของเราวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่กำลังจะเริ่มย้อมผมเองกันอยู่นะ สำหรับวันนี้ขอบคุณที่ติดตาม และอ่านจนจบค่า หากผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยน้าาา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @