กลัวจะตายอยู่แล้ว! ทายนิสัยจาก 'สิ่งที่กลัว' ถอดรหัสตัวตนของคุณ จริง ๆ เป็นคนยังไง

กลัวจะตายอยู่แล้ว! ทายนิสัยจาก 'สิ่งที่กลัว' ถอดรหัสตัวตนของคุณ จริง ๆ เป็นคนยังไง

ใครจะไปรู้ว่า ความกลัว สามารถบ่งบอกนิสัยใจคอของแต่ละคนได้ด้วย วันนี้เรามีทายนิสัยจากสิ่งที่กลัวกันหน่อยดีกว่า มาดูกันซิว่า ตัวตนที่แท้จริงของคุณนั้น เป็นคนยังไง

16 November 2020
belfry
16 November 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1012431
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ใกล้จะฮาโลวีนแล้วเนอะ วันนี้เรามาเล่นอะไรที่เข้ากับช่วงเทศกาลกันหน่อยดีกว่า เพื่อนๆ เคยกลัวอะไรบ้างมั้ย รู้มั้ยว่า ความกลัวของเพื่อนๆ นั้น สามารถบ่งบอกนิสัยที่ซ้อนอยู่ได้ด้วยนะ ถ้าไม่เชื่อ งั้นมาลองดูกันค่ะ ทายนิสัยจากสิ่งที่กลัว ถอดรหัสตัวตนของคุณ ว่าจริงๆ แล้วเป็นคนยังไง เพื่อให้เข้ากับช่วงวันฮาโลวีน ความกลัวที่เราหยิบมาในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขายในช่วงเทศกาลนี้เลยก็ว่าได้ แต่จะเป็นอะไรนั้น เดี๋ยวเราจะได้รู้ไปพร้อมๆ กัน แต่ก่อนอื่น ถามตัวเองก่อนเลยค่ะซิสว่า คุณมีสิ่งที่กลัวรึเปล่า ถ้ามี งั้นเราไปเช็คพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่า มันบ่งบอกนิสัยของเราได้ยังไงบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

1. กลัวงู
image_1012436
- ที่มารูป: thaihoro888.com

เราไม่อาจเอารูปงูตัวเป็นๆ มาโชว์เพื่อนๆ ได้จริงๆ เพราะส่วนตัวก็ทนมองไม่ได้เหมือนกัน สำหรับใครที่กลัวงูมาก กลัวแม้กระทั่งรูป ก็มองไม่ได้ ทายว่า คุณเป็นคนที่รักครอบครัวและเพื่อนมาก! คุณพร้อมที่จะช่วยเหลือคนที่คุณรักเสมอ ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรก็แล้วแต่ คุณยินดีที่จะช่วยพวกเขาอย่างเต็มที่ เพราะนิสัยพื้นฐานของคุณ เป็นคนที่ชอบปกป้องคนอื่น แต่จริงๆ แล้ว ลึกๆ คุณเป็นคนที่ไม่อยากเสียคนที่รักไป คุณกลัวว่าคนสำคัญหรือคนรอบตัวจะเมินเฉย ไม่ให้ความสำคัญ ไม่รักคุณ เท่านั้นเอง นอกจากนี้ คุณยังเป็นคนที่มีความห่วงใยคนอื่นมาก มากซะจนกลายเป็นเจ้ากี้เจ้าการ จู้จี้จุกจิกมากจนเกินไป จนทำให้คนรอบๆ ตัว รู้สึกอึดอัด เพราะฉะนั้นเราว่า คุณควรหาจุดกึ่งกลางที่มันพอดีๆ เทคแคร์ได้ แต่ก็อย่าให้มันมากมายจนเกินไปนัก ไม่งั้นความหวังดีของเรา อาจจะกลายเป็นเรื่องน่ารำคาญในสายตาของคนอื่น ก็เป็นได้!

2. กลัวเเมงมุม
image_1012438
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

แมงมุมลายตัวนั้น ฉันเห็นมันซมซานเหลือทน สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กลัวแมงมุม ทายว่า คุณเป็นคนที่ค่อนข้างเข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว และมีความน่าเชื่อถืออยู่พอสมควร นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่า ทำไม๊ทำไม ใครๆ ก็อยากเข้ามาปรึกษาคุณนัก นอกจากนี้ คุณยังมีความเป็นผู้นำในตัวเองสูงอีกด้วย ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือครอบครัว คุณก็ทำมันออกมาได้ค่อนข้างดี แต่รู้มั้ยว่า ด้วยนิสัยที่ทะเยอทะยานสูง พร้อมพุ่งชนของคุณ มันก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกันนะ เพราะบางครั้ง คนอาจจะมองว่า สิ่งที่คุณกำลังทำอยู่นั้น มันเกิดจากคุณต้องการปกปิดจุดอ่อนและความกลัวของตัวเองอยู่รึเปล่า! นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณมักจะเจออุปสรรคมาให้ปวดหัวบ้างประปราย เพราะงั้นอย่ายึดติดกับความคิดของตัวเอง หรือทะยานใส่อะไรโดยไม่ยั้งคิดมากนัก หัดโอนอ่อนซะบ้าง แล้วคุณจะเก็ทว่า คนเราไม่จำเป็นต้องเข้มแข็งหรือนำคนอื่นตลอดเวลาหรอก โอเคป่ะ

3. กลัวความมืด
image_1012452
- ที่มารูป: images.zapnito.com

สำหรับใครที่กลัวความมืด ทายว่าคุณเป็นคนที่เฟรนด์ลี่ และมีความเป็นศิลปินสูง ว่ากันว่า คุณเป็นคนที่มีความสุขกับการได้ทำงานอะไรก็แล้วแต่ ที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ แถมคุณยังเป็นคนที่สดใส ร่าเริง ชอบจินตนาการ คือมันก็ตรงกันข้ามกับความมืดไง ไม่หมองหม่น แต่เปรียบเสมือนแสงสว่างที่เจิดจ้า สดใส และด้วยความที่คุณเป็นคนที่จินตาการก้าวไกลมาก! นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงได้กลัวความมืดนัก เพราะคุณมักจะชอบคิดหรือจินตาการถึงสัตว์ประหลาด ผีสางนางไม้ต่างๆ ไงค่ะ เพราะงั้นลดๆ ลงบ้างก็ดีนะ มโนต่างๆ ที่มันไร้เหตุผลอะ ไม่งั้นคุณอาจจะนอนไม่หลับ หรือเป็นคนหวาดระแวง หวาดผวาตามมาได้ ฉะนั้นถ้าความมืดมันทำให้คุณหวาดกลัวหรือมักจะจิตนาการไปต่างๆ นานา ลองหาอะไรที่ทำให้สบายใจดู มันอาจจะช่วยบรรเทาความกลัวได้บ้าง

4. กลัวตัวตลก
image_1012458
- ที่มารูป: d.wattpad.com

บางคนอาจจะคิดว่า ตัวตลกมันน่ากลัวตรงไหน แต่ถ้าเพื่อนๆ ได้ดูหนังเกี่ยวกับตัวตลก คุณจะรู้ว่า มันคือฝันร้าย! ไม่มีหนังเรื่องไหนเลย ที่ทำตัวตลกออกมาได้น่ารักสดใส เพราะงั้นใครที่กลัวตัวตลก ทายว่าคุณเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา และจริงใจ นั่นจึงทำให้คุณมักจะคาดหวังที่จะให้คนอื่นเป็นแบบคุณ ซึ่งแน่นอนว่า มันเป็นสิ่งที่ทำให้คุณ มักจะสูญเสียคนที่คุณรักไปได้ง่ายๆ เสมอ เพราะคงไม่มีใครอยากจะเป็นแบบคุณไปหมดซะทุกคนหรอก จริงมั้ย ก็เหมือนกับตัวตลก ที่พยายามทำตัวให้ตลก เพื่อให้ทุกคนที่พบเห็นมีความสุข แต่หารู้มั้ยว่า ไม่ใช่คนทุกคนที่จะดูตัวตลกแล้ว จะมีความสุขได้ เพราะงั้น เรื่องบางเรื่อง คุณไม่ควรที่จะจริงจังกับมันมากจนเกินไปนัก โอนอ่อนบ้าง ให้จริงจังกับเรื่องที่ควรจะจริงจังเสียดีกว่า ส่วนอะไรที่ผ่อนปรนได้ ก็ทำซะ มัวแต่จริงจังไปหมด ชีวิตก็ไม่มีความสุขซิค่ะ

5. กลัวผี
image_1012464
- ที่มารูป: www.thehouse.online

กลัวผี! ใครที่กลัวผี ว่ากันว่าคุณเป็นคนที่อ่อนไหว แต่มีความจริงใจอยู่พอสมควร คุณเป็นคนที่ปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้ง่าย เวลาเจอเหตุการณ์อะไรก็แล้วแต่เข้ามาในชีวิต คุณก็จะสามารถควบคุมสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ คุณยังเป็นคนนึงที่ยึดติดอยู่ในกรอบอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้หมายความว่า เป็นกรอบที่คนอื่นสร้างให้นะ แต่เป็นกรอบที่ตัวคุณเองสร้างเอาไว้ให้ตัวเองเท่านั้น ก็คล้ายๆ กับว่า คุณมีจุดมุ่งหมาย ความคิด ฉลาด ว่องไว และมีทัศนคติที่เป็นของตัวอง แม้จะดูเผด็จการนิดหน่อย แต่ก็เป็นคนที่ไว้ใจได้อยู่นะ ค่อนข้างซื่อสัตย์เลยด้วย แต่ข้อเสียอย่างนึงของคุณก็คือเป็นคนไม่มีเหตุผล! และขี้โมโหสุดๆ เพราะฉะนั้น ถ้าแก้ตรงจุดนี้ได้นะ เพอร์เฟกต์เลยค่ะ

6. กลัวเลือด
image_1012470
- ที่มารูป: makerslab.em-lyon.com

ขออนุญาตใช้ภาพสีแดง แทนเลือดเนอะ มันจะได้ดูซอฟต์ลง ไม่น่ากลัวจนเกินไป สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กลัวเลือด ว่ากันว่าคุณเป็นคนที่ใจเย็น มีสติสัมปชัญญะมากที่สุดในกลุ่มเพื่อนๆ แม้นิสัยกลัวเลือดจะดูขี้ขลาด แต่ก็ขัดกับนิสัยที่เป็นอยู่นะ เรียกได้ว่าเอาความนิ่งสงบสยบทุกปัญหาไง นอกจากนี้คุณยังเป็นคนที่ดูแลตัวเองดีมาก เพราะเป็นคนที่ไม่อยากให้ตัวเองต้องเจ็บตัว มีรอยขีดข่วน หรือสุขภาพอ่อนแอ นั่นจึงเป็นเหตุที่ว่า ทำไมคุณถึงได้เลือกแต่สิ่งดีๆ ให้กับตัวเองเสมอ ไม่ว่าจะเรื่องกิน ออกกำลังกาย จิตใจ หรือแม้แต่การดูแลร่างกายต่างๆ คุณก็จะทำมันออกมาให้ดีที่สุด สรุปเลยก็คือ คุณเป็นคนคนนึงที่มีความเยือกเย็น สุขุม แต่ไม่ถึงกับเย็นชา เพราะยังคอยให้คำปรึกษา และดูแลเอาใจใส่คนรอบข้างได้ดี เป็นคนที่ชอบอยู่นิ่งๆ ไม่เข้าไปยุ่งวุ่นวายกับเรื่องอันตราย หรือเรื่องเสี่ยงๆ โดยเด็ดขาด เพราะคุณจะคิดเสมอว่า ความปลอดภัยของฉัน ต้องมาเป็นอันดับแรก ใดๆ ก็คือ ฉันจะไม่ยอมให้ตัวเองเป็นอะไรไป!

7. กลัวการอยู่คนเดียว
image_1012471
- ที่มารูป: miro.medium.com

คุณใช่คนที่กลัวการอยู่ตัวคนเดียวมั้ย ถ้าใช่ นั่นแปลว่า คุณเป็นคนนึงที่มีแนวโน้ม ชอบเรียกร้องความสนใจอยู่เสมอ! เป็นคนที่ชอบปาร์ตี้ ชอบเป็นจุดศูนย์กลางความสนใจ ทั้งยังต้องมีคนอยู่เคียงข้างตลอดเวลา ถ้าไม่มีใครสักคน ก็ต้องมีสัตว์เลี้ยงอยู่ด้วย จะได้ไม่รู้สึกเหงาเวลาไม่มีใครอยู่ด้วย เป็นคนที่กลัวความเดียวดายมาก เกลียดความเหงาและความอ้างว้างสุดๆ นอกจากนี้ คุณยังเป็นคนที่ไม่สามารถหาทางออกได้ด้วยตัวเอง คือต้องมีใครสักคนให้คำปรึกษา ถึงจะทำให้คุณสบายใจขึ้นได้ ในมุมมองของเพื่อน มันเป็นสิ่งที่ดีที่คุณมีเพื่อนคอยดูแล คอยให้กำลังใจ แต่ถ้าในมุมของความรักแล้ว นิสัยขาดเธอไม่ได้นี้ อาจจะทำให้แฟนมองว่าคุณตัวติดกับเขามากเกินไป จนกลายเป็นปัญหาในชีวิตคู่ เพราะงั้นขอแนะนำนิดนึงว่า คุณควรเว้นระยะให้คนรอบๆ ข้างได้หายใจได้สะดวกบ้าง การที่คุณเอาตัวเองไปติดอยู่กับใครมากๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องดี เพราะบางครั้งสิ่งที่คุณทำอยู่ มันอาจจะทำให้คนรอบๆ ตัวคุณอึดอัดได้นะ

8. กลัวคนเยอะ
image_1012474
- ที่มารูป: i1.wp.com

และความกลัวอย่างสุดท้าย กลัวคนเยอะ สำหรับใครที่กลัวคนเยอะ แน่นอนว่านิสัยของคุณ ก็จะตรงกันข้ามแบบสุดขั้วกับคนที่กลัวการอยู่คนเดียว ทายว่าคุณเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงมาก! แต่ไม่ใช่ว่า ไม่พบปะกับใครเลยนะ เพียงแต่คุณไม่ชอบที่จะต้องพาตัวเองไปอยู่ในทามกลางคนเยอะๆ เช่น งานปาร์ตี้ คอนเสิร์ต หรือช่วงเทศกาลที่มีคนเยอะ ๆ เป็นต้น เพราะมันจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัด เวียนหัว รู้สึกหายใจไม่ออก ซึ่งความกลัวนี้ มันบ่งบอกได้อีกว่า คุณเป็นคนที่ค่อนข้างหวงแหนพื้นที่ส่วนตัว ไม่ชอบให้ใครเข้ามาก้าวก่ายชีวิตของคุณและคุณเอง ก็ไม่ชอบไปยุ่งวุ่นวายกับใคร เป็นคนที่ชอบใช้ชีวิตตามใจตนเอง จนคนอื่นมองว่าหยิ่ง แต่จริงๆ แล้วคุณไม่ได้หยิ่งนะ

image_1012475
- ที่มารูป: i1.wp.com


น่ากลัวทุกอย่าง แต่เพื่อความแม่นยำ เลือกสิ่งที่เพื่อนๆ กลัวมากที่สุดในลิสต์นี้ แล้วอ่านดูว่า ตรงรึเปล่า เอาจริงๆ ใครจะไปคิดว่า ความกลัวเหล่านี้ ก็บ่งบอกถึงตัวตนของเราได้ด้วย แต่ก็อย่าเก็บมาคิดเยอะแยะ เล่นกันสนุกๆ เนอะ

สำหรับวันนี้ สุขสันต์วันฮาโลวีนนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @