8 เครื่องดื่มสดชื่นรับหน้าร้อน ดับกระหาย สลายพุงพลุ้ย

8 เครื่องดื่มสดชื่นรับหน้าร้อน ดับกระหาย สลายพุงพลุ้ย

มาดูกันว่ามีเครื่องดื่มอะไรบ้างที่จะทำให้คุณสดชื่น แถมช่วยลดพุงของคุณได้ด้วย

29 March 2016
aonggnt.
29 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เข้าสู่หน้าร้อนกันแล้ว
ร้อนๆ แบบนี้สิ่งที่ช่วยดับกระหายได้ดีเสมอก็คงจะเป็นน้ำหวานเย็นๆ สักแก้ว คงจะสดชื่นน่าดูเลยล่ะ แต่ถ้าอยู่ในช่วงลดความอ้วน คำว่า "น้ำหวาน" คงเป็นสิ่งที่ต้องตัดออกไปทันทีเลยใช่มั้ยคะ แล้วจะดื่มอะไรได้ล่ะเนี่ย

เรามีทางเลือกสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วน กับ 8 เครื่องดื่มสุดสดชื่น ที่จะช่วยคลายร้อนให้คุณสาวๆ ไปพร้อมกับการลดพุงให้มีสัดส่วนที่กระชับ เรียกว่า ดื่มได้สบายแบบไม่กลัวอ้วนเลยค่ะ

ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

image_109116
- ที่มารูป: www.maerakluke.com

 

1. น้ำแตงโม

image_109036
- ที่มารูป: www.thaicity.co.th

เชื่อว่านี่คงเป็นเครื่องดื่มสุดโปรดของใครหลายๆ คน บอกเลยค่ะ ว่าในน้ำแตงโมเนี่ย มีสารอาหารมากมายเชียวล่ะ เช่น กรดอะมิโนเอซิดที่จำเป็นต่อร่างกายอย่าง อาร์จีนีน ที่จะช่วยลดไขมันและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้ รวมถึงยังมีไลโคปีน ที่ช่วยต้านมะเร็งอีกด้วย สามารถทานแบบสดชื่นๆ เป็นสมูทตี้ได้เลยนะคะ

2. น้ำสับปะรดปั่น

image_109067
- ที่มารูป: www.pooyingnaka.com

ช่วงซัมเมอร์นี้ สับปะรดปั่นสักแก้วคงช่วยให้สดชื่นน่าดูเลยล่ะค่ะ และในสับปะรดก็ยังอุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินบีและซี คาร์โบไฮเดรต โพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และอีกมากมายเลยค่ะ แค่นี้ก็รู้แล้วว่ามีประโยชน์มากแน่ๆ รวมถึงยังมีเอนไซม์ โบรมีเลน (Bromelain) ที่ช่วยในการย่อยโปรตีน ลดอาการท้องผูก หรือท้องอืดได้ ยิ่งถ้าเติมน้ำมันเมล็ดแฟล็กซ์ก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลยค่ะ จะช่วยให้หน้าท้องแบนราบได้แน่นอน

3. ชาเปปเปอร์มินต์

image_109072
- ที่มารูป: kitchenscoop.com

ร้อนๆ แบบนี้เปปเปอร์มิ้นต์หอมๆ จะช่วยให้สดชื่นขึ้นมากเลยค่ะ แถมยังช่วยย่อยอาหารไขมันสูงทั้งหลายที่คุณรับประทานเข้าไป และลดอาการท้องบวมที่เกิดจากระบบย่อยไม่ดีอีกด้วย แค่นี้ก็จะทำให้หน้าท้องคุณแบนราบ สบายตัวตลอดทั้งวันเลยค่ะ

4. ชาเขียว

image_109095
- ที่มารูป: www.oloei.com

ชาเขียวมีประโยชน์กับร่างกาย ทั้งช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งและโรคหัวใจ และยังมีสารคาเทชิน และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยลดไขมันมันหน้าท้อง เผาผลาญไขมันได้เร็วยิ่งขึ้น แต่ต้องดื่มเป็นชาเขียวที่ไม่ใส่นมหรือน้ำตาลนะคะ ถึงจะได้ผลดี

5. กาแฟดำ

image_109107
- ที่มารูป: www.wowgolfer.com

กาแฟอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากจะช่วยชะลอวัย ทำให้อารมณ์ดีได้ทั้งวันแล้ว ยังดีต่อระบบเผาผลาญพลังงานในร่างกาย และถ้าเป็นกาแฟดำ ก็จะไม่มีแคลอรี่จากนม หรือน้ำตาลที่ส่งผลทำให้อ้วนอีกด้วย

6. นมถั่วเหลือง

image_109108
- ที่มารูป: www.thaihealth.or.th

ขึ้นชื่อว่านมถั่วเหลือง แน่นอนว่ามีประโยชน์กับร่างกายอยู่แล้ว และยังช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วย เพราะในถั่วเหลืองมีสารแลคตินที่ช่วยป้องกันการสะสมของไขมันในร่างกาย และสลายไขมันส่วนเกิน แนะนำให้ดื่ม 3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะยิ่งช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

7. ดาร์กช็อกโกแลตเชค

image_109111
- ที่มารูป: thailandbestbeauty.com

เห็นคำว่าช็อกโกแลตก็คงจะงงใช่มั้ยคะว่าจะช่วยสลายพุง หรือเพิ่มพุงกันแน่ แต่สำหรับดาร์กช็อกโกแลตแล้ว ช่วยสลายพุงได้แน่นอน เพราะมันจะช่วยให้คุณลดความอยากอาหารลงไปได้ดีเลยค่ะ ซึ่งเหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก แต่แคลอรี่ก็ค่อนข้างจะสูง ดังนั้นควรดื่มแทนอาหารมื้อหลักจะเหมาะกว่านะคะ รับรองว่าอิ่มท้องแน่นอน

8.น้ำเปล่า

image_109113
- ที่มารูป: www.thaihealth.or.th

เครื่องดื่มที่ดีที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นน้ำเปล่าธรรมดาๆ นี่แหละค่ะ มันสามารถช่วยให้ร่างกายชุ่มชื้น สดชื่น ล้างสารพิษในร่างกาย และยังช่วยในระบบเผาผลาญพลังงานได้ดีมากๆ เลยค่ะ อีกทั้งแน่นอนเลยว่าน้ำเปล่าเป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีแคลอรี่ สามารถดื่มได้ทุกเมื่อเวลากระหาย ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักเลย แต่ถ้าใครเบื่อกับรสชาติจืดชืด ก็อาจจะเพิ่มมะนาวไปนิด ให้พอมีรสชาติ และสดชื่นมากขึ้นก็ได้ค่ะ

 

ใครกำลังกระหายน้ำในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ก็ลองดื่มเครื่องดื่มที่เราแนะนำกันดูนะคะ รับรองว่าสดชื่นได้ตลอดทั้งวัน แบบไม่ต้องกลัวอ้วนพุงยื่นกันเลยค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @