มาเป็นผู้หญิงฉลาดกันเถอะ! เพราะสวยอย่างเดียวไม่พออีกต่อไปแล้ว

มาเป็นผู้หญิงฉลาดกันเถอะ! เพราะสวยอย่างเดียวไม่พออีกต่อไปแล้ว

สวยด้วย ฉลาดด้วย มีชัยไปกว่าครึ่ง

07 April 2016
Monnamae
07 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ถึงแม้ว่าความสวยความงาม สุขภาพและผิวพรรณเป็นสิ่งที่ผู้หญิงเราต้องใส่ใจ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงอย่างเราละเลยไม่ได้เด็ดขาดก็คือ "ความฉลาด" ความฉลาดในที่นี่ไม่ใช่การบวกเลขเก่ง เรียนหนังสือเก่งอะไรนะคะ แต่เป็นความฉลาดในทุกด้าน ทั้งการงาน การวางตัว และอารมณ์ เพราะผู้หญิงเราจะก้าวหน้าได้ไวยิ่งขึ้น ถ้าคุณเป็นคนที่ สวยและฉลาดด้วย

image_109501
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


1. ฉลาดในด้านการจัดการอารมณ์


เพศหญิงเป็นเพศที่ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลมาแต่ไหนแต่ไร และหลายครั้งอารมณ์ก็ทำให้ทุกอย่างในชีวิตผู้หญิงเรายุ่งเหยิง โดยเฉพาะเวลาโกรธ บางคนถึงกับอาละวาด สบถคำหยาบ จนไม่สามารถเรียกภาพลักษณ์ที่ดีกลับมาได้เลย เพราะฉะนั้นคงจะดีกว่าถ้าผู้หญิงเราจะทำตัวเองให้ดูดีขึ้นด้วยการรู้จักควบคุมอารมณ์เสีย วิธีเริ่มต้นง่ายๆ หากรู้สึกโกรธใครมาก หรืออยากจะทำอะไรก็ตามที่เรารู้อยู่แก่ใจว่ามันไม่ดี ให้นับหนึ่งถึงร้อยก่อน ถ้านับถึงร้อนแล้ว ลองถามใจตัวเองว่ายังอยากทำพฤติกรรมอย่างนั้นอยู่หรือเปล่า 

อีกวิธีหนึ่งคือทันทีที่โกรธให้หยิบกระดาษมาหนึ่งแผ่น แล้วเขียนๆๆๆ ทุกความโกรธ สิ่งที่เราอยากจะทำต่อคนที่เราโกรธลงไปบนแผ่นนั้น เชื่อมั้ยว่าถ้าได้มาอ่านทีหลังเราอาจจะคาดไม่ถึงเชียวล่ะว่าเราจะโกรธได้ขนาดนั้น

และวิธีสุดท้าย หัดนั่งสมาธิ เป็นวิธีที่ดีที่สุด วันละสัก 10-30 นาที จะช่วยให้อารมณ์ของผู้หญิงเรานิ่งขึ้น 

เชื่อมั้ยว่าความฉลาดทางด้านอารมณ์ช่วยให้ผู้หญิงดูดีขึ้นมากทีเดียวเชียวล่ะ

image_112208
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com


2.ฉลาดในด้านการจัดการ


ผู้หญิงเราไม่ควรทำตัวให้วุ่นวาย ดูยุ่ง รกรุงรังตลอดเวลา เพราะนั่นจะทำให้ดูแย่ และมันหมายถึงเราไม่สามารถจัดการตารางเวลาของตัวเองได้ ดังนั้นผู้หญิงเราควรจะเป็นนักจัดการที่ดี ทั้งการจัดการเวลา การจัดการชีวิตส่วนตัว เพราะบางทีเราอาจจะต้องจัดการให้คุณหนุ่มๆ เขาด้วย (อิอิ) วิธีง่ายๆ ที่จะเป็นนักจัดการที่ดีคือ การต้องรู้ว่าอะไรสำคัญ!!

และเลือกทำสิ่งที่สำคัญก่อน เช่นหากอยู่ในเวลางาน ก็ไม่ควรเล่นโทรศัพท์มือถือ เพราะจะทำให้งานสุมยุ่งเหยิง จนคุณอาจจะถูกเรียกตัวไปตักเตือนได้

ส่วนสำหรับวัยใส หากต้องทำรายงานหรือวิทยานิพนธ์เพื่อส่งอาจารย์ก็ควรทำทุกอย่างให้เรียบร้อย ก่อนจะตัดสินใจรับนัดเพื่อนไปเที่ยวนะจ้ะ

image_112209
- ที่มารูป: www.impressionconsult.com


3. ฉลาดในเรื่องการวางตัว


หรือเรียกง่ายๆ ว่ารู้กาลเทศะ รู้ว่าเวลาไหนควรวางตัว ปฏิบัติตัวอย่างไรนั่นเอง โดยเฉพาะเวลาอยู่ในวงสังคม เวลาพบปะผู้ใหญ่ เวลาใดควรเล่น เวลาใดควรวางตัวนิ่งๆ 

ผู้หญิงฉลาดนั้นหากอยู่กับผู้ใหญ่จะรู้จักกาลเทศะ ไม่พูดมาก ไม่ทำตัวเด่นข้ามหัวผู้ใหญ่ พูดจาสุภาพ แต่งกายสุภาพเสมอ แต่หากปาร์ตี้ก็สุดเหวี่ยงเต็มที่ สนุกกับชีวิตเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม แต่หากยามทำงานก็ต้องทำตัวให้น่าเชื่อถือ เพียงเท่านี้เอง ง่ายสุดๆ ไปเลย

image_112210
- ที่มารูป: www.impressionconsult.com


4. ฉลาดในเรื่องการพูดจา


ผู้หญิงฉลาดควรจะรู้ว่าสิ่งใดจะต้องพูดตอนไหน ที่สำคัญเรื่องนินทา ให้เอาทิ้งไปได้เลย เพราะมันทำให้ดูแย่สุดๆ ไปเลย อีกอย่างหนึ่งที่ควรจะลืมเด็ดขาดคือการใช้คำหยาบ อย่าจำมาใช้เด็ดขาด เพราะจะทำให้ดูเป็นผู้หญิงที่ไร้ความสุภาพ บอกเลยว่าผู้ชายที่ไหนก็ไม่ชอบ ที่สำคัญอย่าพูดมากจนเกินไป โดยเฉพาะในเวลางาน เพราะจะทำให้ดูเป็นผู้หญิงช่างเม้าส์มอยไม่ทำงานทำการ เป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดีเอาเสียเลย เพราะฉะนั้นจงจำไว้ว่า
ผู้หญิงฉลาดจะคิดก่อนจะพูดเสมอ

image_112211
- ที่มารูป: uswcc.org


5. ฉลาดในเรื่องการใฝ่หาความรู้


ยุคสมัยใหม่ผู้หญิงทำงานนอกบ้านเท่าเทียมกับผู้ชาย บางคนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงไม่แพ้ผู้ชายด้วยซ้ำ การศึกาษาใฝ่หาความรู้จึงเป็นสิ่งจำเป็นเสมอ เพราะจะช่วยให้คุณดูดีขึ้น และดูเป็นผู้หญิงมีรสนิยม วิสัยทัศน์กว้างไกล ทั้งยังเป็นที่พึ่งพาให้คนอื่นได้ด้วย เรียกได้ว่าไม่มีอะไรจะสร้างเสน่ห์ให้ผู้หญิงเราได้เท่านี้อีกแล้ว 

ความรู้อีกอย่างหนึ่งที่ผู้หญิงเราควรจะมีติดตัวเอาไว้ก็คือ ความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษ ยิ่งคล่องเท่าไหร่ ยิ่งสร้างเสน่ห์ได้มากเท่านั้น แล้วอย่างนี้เราจะรอช้ากันอยู่ไย

สร้างเสน่ห์ด้วยการเป็นผู้หญิงฉลาดมีความรู้น่ะ เป็นอะไรที่เจ๋งสุดๆ ไปเลย

image_112212
- ที่มารูป: img1.imeaw.com


6. ฉลาดในเรื่องน้ำใจ


หลายคนอาจจะงงว่าเอ๋! น้ำใจต้องฉลาดกันด้วยเหรอ??
บอกเลยว่าใช่! ผู้หญิงฉลาดจะไม่ช่วยใครไปเสียหมด อย่าลืมว่าเราเองก็มีภาระที่ต้องจัดการเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นจงมีน้ำใจแต่พอดี ช่วยในเรื่องที่สำคัญอย่างเช่น หากเพื่อนร่วมงานกำลังเดือดร้อนเกี่ยวกับงาน เราสามารถช่วยเหลือได้ทันที แต่หากเพื่อนร่วมงานของเรามาขอให้เราช่วยเล่นเกมส์ให้เขาผ่านในเวลางาน อันนี้ควรจะปฏิเสธ เพราะการเล่นเกมส์ในเวลางาน จะนำมาซึ่งหายนะทางหน้าที่การงานแน่นอน

image_112213
- ที่มารูป: www.concur.com


7. ฉลาดในเรื่องความสัมพันธ์


ผู้หญิงฉลาดจะรู้จักเลือกว่าควรจะวางบุคคลต่างๆ ในชีวิตไว้ยังจุดไหนบ้าง คนไหนคือเพื่อนสนิท คนไหนคือเพื่อนร่วมงาน คนไหนคือเพื่อนทั่วไป คนไหนคือคนรัก เจ้านาย และบุคคลอื่นๆ ที่เรามีปฏิสัมพันธ์ด้วย เราต้องวางพวกเขาไว้ในจุดที่ต่างกัน รวมถึงเรียงลำดับความสำคัญให้ถูก เพื่อที่ผู้หญิงเราจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ และจะได้รู้ว่าควรจะวางตัวกับใครอย่างไร ยกตัวอย่างเช่น เราไม่ควรให้ความสำคัญกับเพื่อนผู้ชายมากจนเกินไป หากเรามีความสัมพันธ์ฉันคู่รักกับใครคนหนึ่งอยู่ เพราะนั่นจะทำให้คนรักของเราเข้าใจผิด อันจะนำมาซึ่งปัญหาในการทะเลาะกันได้

image_112214
- ที่มารูป: www.flourishing-lives.com


การเป็นผู้หญิงฉลาดไม่ใช่เรื่องยาก นอกจากจะทำให้คุณดูดีขึ้นแล้ว ยังทำให้ทุกอย่างในชีวิตราบรื่นขึ้นอีกด้วย แล้วจะรอทำไมกัน มาเรียนรู้ที่จะเป็นผู้หญิงฉลาดในทุกด้านกันเถอะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @