Curator
curator
Bebe_kim
36 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • บทความที่เกี่ยวข้อง
summary intro: 8217

“เมื่อฉันอยากติสท์ในชุดนักศึกษา...” แต่งชุดนักศึกษายังไงให้ดูแฟชั่น

มาแต่งชุดนักศึกษาฮิปๆกันเถอะ

02 April 2016
curator_Bebe_kim Bebe_kim
02 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

“ เมื่อฉันอยากติสท์ในชุดนักศึกษา...” กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว สำหรับการแต่งตัว แต่งหน้า ทำผม สไตล์อินดี้ ที่ทั้งดูดีและฮิตมากในปัจจุบัน พราะไม่ว่าบีจะไปเที่ยวที่ไหน มักจะพบเพื่อนๆ วัยเดียวกัน ที่ใส่เสื้อผ้าแนว “ minimal ” ที่ดูสวย เรียบ เก๋ ในชุดโทนสีทึบๆ จำพวกดำ ขาว หรือเทา 

 

image_109604
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_109605
- ที่มารูป: issue247.com

 

บีเองก็อยากเป็นมนุษย์ติสท์แนวนั้นบ้าง อยากถ่ายรูปเจ๋งๆ ลงอินสตาแกรม อยากฟังเพลงแนวอินดี้ และก็นั่งชิลล์ในร้านกาแฟเงียบๆ… นี่มันวิถีอินดี้ในฝันชัดๆ แต่ แต่ แต่!! ปี4 แบบบี แค่ทำโปรเจ็คจบก็ปวดหัวแล้ว จะเอาเวลาไหนไปทำตัวชิคๆ ในร้านกาแฟได้ล่ะ :(


พออยากจะติสท์บ้าง ก็เลยต้องพึ่งชุดนักศึกษาที่ใส่เป็นประจำเกือบทุกวันแทน ก็เลยอยากให้สาวๆ มาลองดูกันว่า เป็นนักศีกษาจะติสท์กันได้ยังไงบ้าง ^^

 

image_109611
image_109613


ถ้าใส่เสื้อไซส์ S ไซส์ M แบบเช่นเคย บีคงดูติสท์ไม่ได้แน่ เพราะมันธรรมดาไป เปลี่ยนเป็นใส่เสื้อไซส์ XL แทนแล้วกัน ใหญ่โคร่งเลย จะพับแขนเสื้อหรือไม่พับก็ได้ แต่สำหรับคณะบี การพับแขนเสื้อเป็นการผิดระเบียบ ดังนั้นบีจะไม่พับค่ะ


image_109620


ข้อดีของ เสื้อไซส์ XL แบบนี้ คือใส่ปุ๊บ ผอมปั้๊บ!! 5555 แถมยังไม่เน้นส่วนเว้าส่วนโค้งเกินไป พวกโรคจิตมองแล้วอาจไม่อยากคุกคามก็ได้ (รึเปล่า55) แถมพ่อแม่ยังรู้สึกว่าลูกสาวเราเรียบร้อยจังเลย ท่านจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องการแต่งกายเราเยอะ


ส่วนข้อเสียที่เห็นได้ชัดๆ คือ มันร้อนมาก!! แค่ออกจากห้องแอร์ที่คณะ เดินมาโรงอาหารกลางของมหาวิทยาลัยไม่กี่เมตร เหงื่อก็แตกพลั่กแล้ว เสื้อตัวใหญ่แบบนี้คงไม่เหมาะกับฤดูร้อนของไทยแน่ อีกข้อนึงสำหรับคนงก (แบบบี 55) คือมันเปลืองผงซักฟอก เมื่อเทียบกับเสื้อไซส์ M ที่เราใส่ประจำ แต่ถ้าใครไม่แคร์ จงข้ามข้อนี้ไป


image_109632


มาดูกระโปรงกันบ้างดีกว่า สำหรับกระโปรง จริงๆ แล้วสามารถเลือกใส่ได้หลายแบบมากๆ ไม่ว่าจะทรงเอสั้น เอยาว พลีทสั้น พลีทยาว แต่สำหรับบี เสื้อตัวใหญ่กับกระโปรงทรงเอดูจะเข้าสุด และใส่สวยสุดด้วย


แต่จะว่าไปแล้ว ใส่แบบนี้ก็ซ้ำกับคนอื่นกันเยอะ แถมใส่ทรงเอลัดๆ เดินยากด้วย บีเลยลองเอาเสื้อตัวใหญ่มาแมตช์กับกระโปรงพลีทยาวคุมเข่าแทน 


image_109633


สำหรับรองเท้า จริงๆ บีแนะนำว่าใส่เป็นรองเท้าผ้าใบสีพื้นๆ เช่น ขาวหรือดำ จะดูดีไม่น้อย

image_109634


แต่งตัวติสท์แล้ว สไตล์การแต่งหน้าก็ต้องเข้ากัน ลุคนี้แต่งให้ธรรมชาติที่สุด หรือจะให้ดีก็ไม่ต้องแต่งเลย


 บีใช้คอนซีลเลอร์ แต้มบางจุดของใบหน้าแบบบางๆ คือใต้ตา จมูกและรอยสิวนิดหน่อย ทับด้วยแป้งฝุ่นเด็กเล่น (แป้งฝุ่นที่เด็กมัธยมชอบใช้ หาซื้อได้ตามเซเว่น) เขียนคิ้วบางๆ ตามโครงคิ้วด้วยสีที่ใกล้เคียงกับสีผม ส่วนตาปัดแค่มาสคาร่าพอ จากนั้นปัดแก้มบางๆ ด้วยสีชมพูอ่อนๆ และตบท้ายด้วยลิปมันเปลี่ยนสี หรือลิปสติกสีชมพูอ่อนค่ะ


image_109635


ลองดูวิธีการแต่งหน้าใสๆ เข้ากับชุดนักศึกษาได้ที่นี่เลยค่ะ


สุดท้ายแล้วทรงผม ตรงนี้ห้ามตกม้าตายเด็ดขาด!! ทรงผมเน้นเรียบๆ ง่ายๆ ค่ะ บีจะปล่อยผม และดัดให้ผมงุ้มลงนิดหน่อย เพื่อนๆ สามารถมัดผมหรือทำบันที่ดูยุ่งๆ บีว่าก็เข้ากันดีนะ


image_109638
image_109637


เรียบร้อยแล้วค่ะ สำหรับสไตล์การแต่งชุดนักศึกษาแนวติสท์ๆ แบบ minimal style สวยเก๋ง่ายๆ แถมประหยัดเวลาด้วย ( เพราะไม่ต้องเสียเวลากับการแต่งหน้านาน ) 


ขอบคุณรูปภาพจาก ถ่ายเล่น จริง จริง


บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @