มารู้จัก! ไอดอลเด็กนา สไตล์เรียบหรู แห่งเมืองนีงาตะ NGT48 🌾✨

มารู้จัก! ไอดอลเด็กนา สไตล์เรียบหรู แห่งเมืองนีงาตะ NGT48 🌾✨

ทำความรู้จักมา 4 วงแล้ว เรามาทำความรู้จักวงน้องสาวสไตล์คุณหนูอย่าง NGT48 กัน

24 February 2022
iamsomsom94
24 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าาา วงพี่น้อง AKB48 ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีอีกวงเป็นวงน้องสาววงที่ 4 ของ AKB48 คือ NGT48 ซึ่งภาพลักษณ์ของวงเป็นเด็กนา คอสตูมของวงเป็นชุดกระโปรงยาวเรียบหรูดูแพง ซึ่งต่างจากวงอื่นๆ ในญี่ปุ่นเลยน้าา เดี๋ยวเราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักเด็กนาแห่งนีงาตะกัน ใครยังไม่เข้าไปอ่านวงสาวสวยหน้าตาดีจากบทความที่แล้ว คลิกที่ด้านล่างนี้เลยจ้าาา

image_1029300
- ที่มารูป: stage48.net


NGT48 หรือ NiiGaTa48 เป็นวงน้องสาวในกลุ่ม 48 Group ของญี่ปุ่น ลำดับที่ 5 ก่อตั้งเธียเตอร์ที่เมืองนีงาตะ เดบิวต์เมื่อเดือน ก.ค. 2015 ถึงแม้เป็นศิลปินภายใต้สังกัด AKS แต่ผลงานเพลงดูแลโดย Sony Music Japan ทำให้ภาพลักษณ์ของ NGT48 มีความเรียบหรู ไฮโซ ดูแพง ซึ่งต่างจากวง 48 Group วงอื่นๆ ที่ใส่คอสตูมเหมือนเครื่องแบบนักเรียนทั่วไปโดยสิ้นเชิง ปัจจุบัน NGT48 มีจำนวนรุ่นที่เปิดเพียงแค่ 2 รุ่นเท่านั้น ทำความรู้จักข้อความข้างต้นไปแล้ว เรามาทำความรู้จักผลงานเพลงของพวกเขาเลย

Seishun Dokei ( 2017 )


ซิงเกิ้ลแรกของ NGT48 ออกเมื่อปี 2017  เพลงนี้แสดงถึงความเป็นมิตรภาพของชาวนีงาตะ ทำให้เมืองต้องปิดเพื่อถ่ายทำ MV และนำชาวนีงาตะนับล้านมาร่วมถ่าย MV ด้วย แนวเพลงและท่าเต้นจะแตกต่างจากวงอื่นๆ ในกลุ่ม 48 Group ตรงที่เป็นเมโลดี้ฟังแล้วลื่นหู ฟังสบาย ท่าเต้นก็เป็นท่านาฬิกาแฝงความสามัคคีของชาวนีงาตะ ส่วนชุดคอสตูมสวยมากๆๆๆๆ เราชอบชุดด้วย 

Max Toki 315 gō ( 2016 )


เพลงแรกสุดของ NGT48 และเป็นเพลงรองของ Kimi wa Melody ขับร้องโดย AKB48 เนื้อหาเพลงสื่อถึงเส้นทางและการเดินทางบนรถไฟความเร็วสูง Shinkansen หมายเลย 315 ที่วิ่งจากกรุงโตเกียวไปถึงจังหวัดนีงาตะ นอกจากนี้ยังสื่อถึงความสดใส ความฝันและความหวังของคนๆ นั้นให้กลับมา ไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไร เขาก็ยังอยู่ในความทรงจำของเราเสมอ เหมือนกับเวอร์ชันของ CGM48 ที่ใช้ชื่อว่า Chaing Mai 106 ซึ่งเป็นเพลงเปิดของวงนั้นๆ ด้วย ส่วน MV ของ NGT48 จริงๆ แล้ว ถ่ายช่วงหิมะตกด้วย  แนวเพลงมีความเป็น Bubblegum Pops ผสาน Winter แต่คงความเรียบหรูในแบบฉบับ NGT48 เป็นอีกหนึ่งซิงเกิ้ลฤดูหนาวที่หลายคนฟังแล้วต้องหลงรักแน่ๆ

Sekai no Hito e ( 2018 )


เพลงนี้ได้ถ่ายทำ MV ไกลถึงประเทศรัสเซีย เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เราฟังแล้วชอบมากๆๆๆ แนวเพลงมีการผสมผสานระหว่างดนตรีคลาสสิกสไตล์ตะวันตก บวกกับคอสตูมเสื้อเบลเซอร์กับกระโปรงยาวและรองเท้าบูต ให้ลุคที่ดูเป็นอินเตอร์สไตล์ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองนอก ท่าเต้นมีความพริ้ว อ่อนโยน เนื้อหาเชิงให้กำลังใจสำหรับคนที่มีฝันให้กับคนๆ นั้นให้ทำตามความฝันที่อยากทำจริงๆ 

Sekai wa Doko Made Aozora na no ka? ( 2017 )


อันนี้เป็น MV Story เรื่องราวของ โอกิโนะ ยูกะ หรือ โอกิยูกะ แสดงนำและเป็นเซนเตอร์เพลงนี้ กับความฝันของเด็กผู้หญิงธรรมดาที่อยากเป็นนักร้องไอดอล ที่ต้องได้รับการฝึกฝนอย่างหนักและความพยายาม ทั้งร้องและเต้น มีวินัย จะมาซ้อมทั้งทีต้องตรงต่อเวลา ห้ามสาย เพราะเป็นไอดอลไม่ได้เป็นกันง่ายๆ อย่างที่เราคิด

Haru wa Doko kara Kuru no ka? ( 2018 )


ได้ยินเพลงบรรเลงดนตรีคลาสสิกตอนเริ่ม MV นึกว่าต้องมาในแนวๆ สไตล์ NGT48 ซะแล้ว แต่ดันมาเจอแขนกลซะงั้น เนื้อหาเพลงดูมีความสตรองขึ้นนิดนึง ในแบบฉบับ J-Pop ทั่วไป แต่ยังคงความเรียบหรูไฮโซฟังง่ายในแบบฉบับ NGT48 อยู่ ใน MV จะเหมือนเพลง Kibouteki Refrain ของ AKB48 ตรงที่เจออุปสรรคและต้องวิ่ง วิ่งไปจนถึงความฝันให้สูงสุด

Sherbet Pink ( 2020 )


ซิงเกิ้ลที่ 5 ของ NGT48 หลังจากที่วงห่างหายจากการออกเพลง 1 ปี นึกว่าวงจะยุบแล้ว หลังจากที่คัมแบ็กครั้งนี้ มาในคอสตูมเดรสยาวสีชมพูสุดหรู ดูเป็นลุคคุณหนู แต่ไลน์เต้นแรงกว่าเดิม แนวเพลงก็ประมาณ J-Pop ทั่วไป มีทั้งหวาน เปรี้ยว สดใส ทุกอย่างลงตัวกันไปหมด เหมือนไอศกรีมเชอร์เบตรสชาติเปรี้ยวหวานลงตัวเป๊ะ บวกกับเซมบัตสึที่มีจำนวนเยอะที่สุด คือแทบทั้งวงทุกคนที่ติดเซมเลย เพลงดีมาก ไลน์เต้นสวยด้วย

Awesome (2021)


ปกติสาวนามาในคอสตูมชุดกระโปรงยาวสไตล์ผู้ดี แตกต่างจากวง 48 อื่นๆ แต่สำหรับเพลงนี้มาในคอสตูมชุดนักเรียนทั่วไป แนวเพลงสไตล์ J-POP เช่นเดียวกันกับวงอื่นๆ แฝงความกลิ่นอาย HIP-HOP เล็กน้อย แต่ท่าเต้นยังคงความสไตล์ NGT เป็นเอกลักษณ์อยู่


วงนี้จะมีภาพลักษณ์ที่ไฮโซ เรียบหรู ลุคคุณหนู ต่างจากวง 48 Group ทั้งหมด ทั้งแนวดนตรีและคอสตูม หลายคนน่าจะชื่นชอบกันนะคะ กลุ่มเด็กนาก็จบเพียงเท่านี้ บทความหน้าเราจะมาพบกับวงน้องสาวรายล่าสุดจากเซโตอุจิอย่าง STU48 กันนะคะ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @