แชะภาพสวยเรียกยอดไลก์! เช็กอิน 6 ' สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ' ดอกไม้สดใส บรรยากาศสบายๆ 🌷🌸

แชะภาพสวยเรียกยอดไลก์! เช็กอิน 6 ' สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ' ดอกไม้สดใส บรรยากาศสบายๆ 🌷🌸

สำหรับซิสที่อยากมีรูปถ่ายกับมวลหมู่ดอกไม้แบบสวยอลังสุดปังเอาไว้เรียกยอดไลก์ ตามไป 6 ' สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ' นอกจากดอกไม้สดใส ยังมีบรรยากาศธรรมชาติสีเขียวให้ผ่อนคลายด้วย

17 February 2021
chollychon
17 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไปแอ่วเหนือกันค่าซิสส

ชวนซิสไปเที่ยวต่างประเทศมาก็เยอะแล้ว คราวนี้มาเช็กอินที่เที่ยวสวย ๆ จากโซนใกล้ ๆ ในประเทศกันบ้างดีกว่า ในบทความนี้เราจะชวนซิสขึ้นเหนือไปเชียงใหม่กันค่า แต่เที่ยวเชียงใหม่ครั้งนี้ ซิสเตรียมชุดสวยให้โดดเด่นเข้ากับหมู่มวลดอกไม้ไปด้วยก็ดีเด้อ

เพราะว่านอกจากจะเราจะพาซิสไปเที่ยวชมธรรมชาติป่าเขาในเชียงใหม่แล้วให้เพลินตา สบายใจแล้ว เรายังจะพาซิสไปแชะรูปสวยสุดปังเก็บเอาไว้อัปลงโซเชียลเรียกยอดไลก์กันด้วย กับ " สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ " ส่วนจะมีที่ไหนน่าตามไปเก็บรูปสุดปังพร้อมกับมวลหมู่ดอกไม้บ้าง รีบตามไปเช็กอินกันเลย

 

 ❀  ❀   ❀ ❀   ❀


I Love Flower Farm

 
สำหรับสวนดอกไม้ในเชียงใหม่ที่แรกที่เราจะชวนเพื่อน ๆ สาวซิสตามไปเช็กอินอยู่ที่เหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม ในสวน I love Flower Farm สวนดอกไม้ไร่ใหญ่ที่เต็มไปด้วยดอกไม้สีสวยสุดลูกหูลูกตา มาแล้วถ่ายรูปไม่ต้องกลัวติดคนเลยค่าซิส เหล่าดาราเซเลบคนดังเลยขึ้นเหนือมาเช็กอินถ่ายรูปกับมวลหมู่ดอกไม้และ Backdrop พร็อพอลังการกันที่นี่ และนอกจากสวนจะมีทุ่งดอกไม้และมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปอัปลงโซเชียลทั้งปีได้แล้ว ยังมีบริการขนมหวานและน้ำดื่มชื่นใจเอาไว้ทานเล่นหรือเป็นพร็อพถ่ายรูปเก๋ ๆ ให้ด้วยค่า 

image_1029565
- ที่มารูป: img-ha.mthcdn.com

 
พิกัด: 33 หมู่ 4 ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180

เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดทุกวัน

ค่าเข้าสวน: ค่าเข้าชมสวนคนละ ​7x ​บาท​ ​( มี​ขน​มน้ำให้​ 1 ชุด ) และ​มีค่า​รถพ่วง​​เข้ามา​ส่ง​ใน​สวน​ ​2x บาท​ รวม 9x บาทต่อคน **เด็กอายุไม่เกิน 3 ขวบเข้าฟรี**

ข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook I Love Flower Farm


 

บ้านนาฟลาวเวอร์

 
มาต่อกันที่อีกหนึ่งสวนดอกไม้สายหวานที่มาพร้อมกับวิวทุ่งนาและธรรมชาติสีเขียวสบายตา กับสวนบ้านนาฟลาวเวอร์หรือสวนลุงทด ทุ่งดอกมากาเร็ตเชียงใหม่ สวนดอกมากาเร็ตสีขาวน่ารักเหมาะกับวัยรุ่นวัยใสมาเช็กอินถ่ายรูปกับพร้อพเก๋ ๆ ที่มีให้ถ่ายฟรี ๆ แบบไม่ต้องเช่า แถมค่าเข้าสวนยังราคาน่ารัก เหมาะกับนักเรียนนักศึกษาที่มีงบจำกัดและไม่อยากเจียดค่าจนมมาจ่ายเพิ่ม และความเริ่ดกว่านั้นก็คือสวนนี้สามารถเช็กอินเข้าไปถ่ายรูปได้เลยไม่ต้องจองลวงหน้าด้วยค่า

image_1029718
- ที่มารูป: storage.googleapis.com


พิกัด: หมู่บ้านหนองเขียว ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดทุกวัน

ค่าเข้าสวน: คนละ 50 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook บ้านนาฟลาวเวอร์

 

สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง

 
มาถึงอีกหนึ่งสวนใกล้ ๆ กันกับบ้านนาฟลาวเวอร์ นั่นก็คือสวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง สวนดอกไม้ที่มีดอกไม้หลากหลายสีสันให้ได้เลือกถ่าย ไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกสีขาวหรือสีม่วงอ่อนสายหวาน หรือจะเป็นทุ่งดอกสีแดงสดก็มีมาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปแชะรูปสุดปังพร้อมกับ Backdrop และพร็อพน่ารัก ๆ กันด้วย ส่วนสายคาเฟ่มาเช็กอินที่สวนนี้ไม่มีผิดหวังพูดเลย เพราะว่าบริเวณสวนยังมีร้านขายเครื่องดื่ม ไอศกรีม และขนมให้ซิสได้ตามไป Hopping กันด้วยค่า 

image_1029722
- ที่มารูป: www.chiangmainews.co.th


พิกัด: ดอนตัน ซอย 10 ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 06:00 - 18:30 น.

ค่าเข้าสวน: คนละ 50 บาท ( เด็กอายุไม่เกิน 7 ขวบ เข้าฟรี )

ข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง

 

สุรชัยฟาร์ม สวนเชียงใหม่

 
ตามเช็กอินถ่ายรูปกับสวนดอกไม้สีหวานกันไปแล้ว สำหรับใครที่ชอบความสดใส Colorful ลองตามไป
เช็กอินถ่ายรูปชิค ๆ กันได้ที่สวนดอกไม้สุรชัยฟาร์มกันได้เลยค่า เพราะว่าที่นี่เขามีทุ่งดอกมากาเร็ต ดอกคัตเตอร์ และดอกเบญจมาศสีหวาน่ารักทั้งสีขาว เหลือง และม่วงให้ถ่ายรูปเล่นแล้ว ยังมีสวนดอกไม้สีรุ้งเอาใจซิสที่อยากเพิ่มความสดใสฟรุ้งฟริ้งกันด้วย ไม่พอยังมีพร็อพน่ารัก ๆ มากมายเอาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้เพิ่มความปังให้กับรูปถ่ายมวลหมู่ดอกไม้กันด้วย สำหรับใครที่ชอบความสดใสสาย Colorful ลองตามไปเช็กอินที่สวนนี้กันได้ค่า 

image_1029566
- ที่มารูป: s.isanook.com


พิกัด: หนองเขียว ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 07:00 - 18:00 น.

ค่าเข้าสวน: คนละ 50 บาท ฟรีที่จอดรถ น้ำดื่ม ขนม และพร็อพถ่ายรูป

ข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook สุรชัยฟาร์ม สวนเชียงใหม่  

 

ทุ่งดอกเก๊กฮวย ไร่วังธาร

 
ส่วนใครเป็นสายแอ็กทิฟ ถ่ายรูปกับดอกไม้เฉย ๆ อาจจะเริ่มเบื่อ ลองตามไปเช็กอินเก็บดอกเก๊กฮวยที่สะเมิงในทุ่งดอกเก๊กฮวย ไร่วังธารกันได้ค่า เพราะว่าที่นี่นอกจากจะมีดอกเก๊กฮวยสีขาวน่ารักให้ถ่ายรูปและเก็บเล่นแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวรางไม้และน้ำเก๊กฮวยแสนอร่อยให้สายกินได้ตามไปชิมกันด้วย แถมเขายังบอกมาว่าไร่ดอกเก๊กฮวยที่นี่แสนกว้างสะใจถ่ายรูปไม่ติดคน และไม่ต้องจองล่วงหน้าอีกด้วยค่า สำหรับใครอยากไปถ่ายรูปกับดอกไม้และธรรมชาติฟีลบนดอยหนาว ๆ ลองตามไปเช็กอินกันได้ที่นี่เลย ขอบอกว่าค่าเข้าก็แสนน่ารักไม่แพงเลยด้วยค่า

image_1029721
- ที่มารูป: undubzapp.com

 
พิกัด: ปักหมุดมาได้ที่บ้านอมลอง หรือบ้านโต้งดอยล้อมโฮมสเตย์

เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดทุกวัน

ค่าเข้าสวน: คนละ 20 บาท ( เด็กเข้าฟรี )

ข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook ไร่วังธาร ดอกเก๊กฮวย

 

ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย สวนคุณทองดี

 
ขึ้นดอยไปอีกหน่อยบนดอยอินทนนท์ จุดสูงสุดแดนสยามก็มีสวนดอกไม้ให้ซิสได้ตามไปถ่ายรูปสวย ๆ แถมดอกไม้เขาก็ไม่ธรรมดาด้วยนะเอ้อ เพราะเป็นดอกไฮเดรนเยีย ดอกไม้เมืองหนาวที่ปลูกได้เฉพาะถิ่นอีกด้วยจ้า และนอกจากซิสจะได้ถ่ายรูปกับดอกไม้เมืองหนาวสีละมุนแล้ว

วิวแบล็กกราวน์จากป่าเขาบนยอดดอยก็สุดแสนจะเวอร์วัง ถ้าได้ไปถ่ายช่วงเช้า ๆ มีหมอกจาง ๆ ขอบอกเลยว่าเหมือนไปเยือนเมืองหนาวในต่างประเทศยังไงอย่างนั้นเลยค่าซิส แต่เห็นเป็นทุ่งดอกไม้ต่างประเทศแบบนี้ ไม่ต้องกลัวว่าค่าเข้าจะสูงลิ่วจนจ่ายไม่ถึง ขอบอกว่าค่าเข้าสวนที่นี่ราคาน่ารักไม่ถึงหลักร้อยเลยค่า ใครอยากถ่ายรูปกับดอกไม้เมืองหนาวสวย ๆ แบบไม่ต้องบินไกล ไปเช็กอินที่สวนคุณทองดีกันได้เลย

image_1029720
- ที่มารูป: esportivida.com


พิกัด:  บ้านผาหมอน ตำบล บ้านหลวง อำเภอจอมทอง เชียงใหม่ 50160

เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดทุกวัน เวลา 07:00 - 17:00 น.

ค่าเข้าสวน: คนละ 50 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook ทุ่งไฮเดรนเยียอินทนนท์ -สวนคุณทองดี

 

 ❀   ❀ ❀   ❀ ❀   ❀


เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับ " สวนดอกไม้สวย ๆ ในเชียงใหม่ " ที่เราชวนไปเช็กอินแชะรูปสวย ๆ ในบทความนี้ ขอบอกเลยว่านอกจากนอกจากจะได้รูปถ่ายกับมวลหมู่ดอกไม้สวย ๆ อัปลงโซเชียลเรียกยอดไลก์แล้ว ยังได้พักผ่อนไปกับธรรมชาติ พื้นที่สีเขียวและดอกไม้ดูแล้วผ่อนคลายสบายตากันด้วย สำหรับใครที่อยากเก็บรูปสวย ๆ พร้อมกับเที่ยวชมธรรมชาติเพลิน ๆ ก็ลองเก็บสวนดอกไม้ในบทความนี้ไว้ในลิสต์กันได้นะคะ ส่วนวันนี้ขอตัวขึ้นดอยไปถ่ายรูปกับดอกไม้สวย ๆ อัปลงโซเชียลกับเขาบ้างแล้ว บ๊ายบาย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @