แดดแรงจนผมพัง! แชร์ 7 เคล็ดลับปกป้องเส้นผมจาก ' แสงแดด ' ไม่ให้ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ดูไม่เป็นทรง 🌞

แดดแรงจนผมพัง! แชร์ 7 เคล็ดลับปกป้องเส้นผมจาก ' แสงแดด ' ไม่ให้ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ดูไม่เป็นทรง 🌞

หน้าร้อน...​ เริ่มจะไม่น่ารักแล้วนะ!!! เพราะทั้งแสงแดดและรังสียูวีมันแท็คทีมมาทำร้ายเส้นผมจนผมพังหนักมาก ใครที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหานี้อยู่ ก็ต้องลองทำตาม 7 เคล็ดลับปกป้องเส้นผมจาก ' แสงแดด ' เพื่อป้องกันไม่ให้ผมแห้งเสียกันค่ะ

24 March 2021
Pearrisa
24 March 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เวลาเดินตากแดดกลางแจ้งในช่วงหน้าร้อน
พอลองเอามือจับผมปุ๊บก็สัมผัสได้ถึงความร้อนที่แผ่ออกมาเลยนะคะ!!!

image_1036394
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงหน้าร้อนที่แดดแรงเปรี้ยงและอุณหภูมิสูงปรี๊ดแบบนี้ สาวๆ หลายคนก็มักจะโฟกัสกับการปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวี ด้วยการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านและทาสกินแคร์เพื่อฟื้นบำรุงผิวเป็นประจำใช่มั้ยล่ะ??? แต่เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าจริงๆ แล้ว ‘ เส้นผม ’ ก็มีโอกาสโดนแสงแดดและรังสียูวีทำร้ายได้ไม่แพ้ผิวพรรณเลยนะ เพราะรังสียูวีที่แฝงตัวมาพร้อมกับแสงแดดจะทำลาย ‘ เคราติน ’ ในเส้นผม ส่งผลให้ผมแห้งเสีย ผมแตกปลาย ผมขาดหลุดร่วงง่าย และผมชี้ฟูดูไม่เป็นทรงนั่นเองค่ะ

งานนี้สาวซิสที่ไม่อยากเจอกับสภาวะเส้นผมถูกทำร้ายจนกลายเป็นผมเสีย ก็ต้องรีบทำตาม 7 เคล็ดลับปกป้องเส้นผมจาก ‘ แสงแดด ’ ที่เรารวบรวมมาฝากกันให้ไวเลยนะ จะได้ช่วยป้องกันไม่ให้แสงแดด รังสียูวี และความร้อนมันรุมเร้าเข้ามาทำร้ายเส้นผม และคงสภาพเส้นผมนุ่มสลวยสุขภาพดีไว้ได้นานๆ

⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅

  

【 ➊ อย่าลืมใส่หมวกตอนออกนอกบ้าน / ทำกิจกรรมกลางแจ้ง 】

image_1036395
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะปกป้องผิวไม่ให้โดนแสงแดดและรังสียูวี แผดเผาผิวจนเกิดความหมองคล้ำในช่วงหน้าร้อน หลายคนก็คงจะใส่เสื้อแขนยาว - กางเกงขายาว หรือกางร่มเพื่อบดบังผิวพรรณไม่ให้โดนแดดใช่มั้ยล่ะ??? แล้วถ้าอยากจะปกป้องเส้นผมไม่ให้โดนทำร้ายจากแดดจนกลายเป็นผมแห้งเสีย ก็ต้องใช้วิธี ‘ ใส่หมวก ’ ทุกครั้งเวลาออกนอกบ้าน หรือขณะทำกิจกรรมกลางแจ้ง ด้วยนั่นเอง เพราะหากเดินฝ่าแดดดุ่มๆ แบบไม่มีตัวช่วยบังเส้นผม ก็มีโอกาสที่เส้นผมจะโดนทำร้ายโดยตรงจนผมพังหนัก แล้วเราแนะนำให้เลือกใส่หมวกปีกกว้างในช่วงหน้าร้อนจะดีที่สุดค่ะ เพื่อจะได้ปกป้องทั้งเส้นผม ใบหน้า ไปจนถึงลำคอเลยไงล่ะ

   

【 ➋ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องเส้นผมจาก UV 】

image_1036396
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขนาดผิวพรรณยังต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดและรังสียูวีทำร้ายผิว เส้นผมของคนเราก็ต้องการ ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องเส้นผมจากยูวี ด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะกับคนที่ทำสีผม สเต็ปนี้ก็ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ เลยนะ เพราะผลิตภัณฑ์บำรุงผมเหล่านี้จะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันช่วยให้เส้นผมไม่แห้งเสีย ไม่อ่อนแอลง คงความเงางามเป็นประกาย รวมทั้งช่วยคงสีผมสวยๆ ไม่ให้สีซีดจางเร็วจากการโดนแดดทำร้ายด้วย ซึ่งสาวๆ สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ช่วยป้องกันรังสียูวีได้ทั้งผลิตภัณฑ์แบบสเปรย์และแบบครีม ชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามใจเลย

   

【 ➌ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมระหว่างวันด้วยนะ 】

image_1036397
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ บางคนอาจรู้ดีอยู่แล้วว่าการทาครีมกันแดดให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด แค่ทาตอนเช้าเพียงรอบเดียวอาจไม่สามารถปกป้องผิวได้ตลอดวัน แต่ต้องทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 - 3 ชั่วโมงต่างหากล่ะ ซึ่งไม่ต่างอะไรจากการใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากแสงแดดและรังสียูวี ที่สาวซิสต้อง ใช้ซ้ำระหว่างวันเพื่อเพิ่มพลังการป้องกันไม่ให้เส้นผมถูกทำร้ายได้ยาวนานขึ้น ด้วย แล้วถ้าไม่อยากให้ผมเหนียวเหนอะหนะหรือผมมันเร็วจนเกินไป แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมรูปแบบสเปรย์จะดีที่สุดค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์แบบสเปรย์มาในขวดที่พกพาง่าย แถมยังหยิบมาใช้ฉีดปกป้องเส้นผมได้สะดวกและรวดเร็วสุดๆ ด้วยนั่นเอง

  

【 ➍ ยิ่งสระผมบ่อยๆ อาจยิ่งทำให้ผมแห้งเสียง่ายขึ้น 】

image_1036398
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในช่วงหน้าร้อนที่เส้นผมมันเร็วขึ้น สาวๆ หลายคนอาจคิดว่าการสระผมบ่อยๆ จะช่วยทำความสะอาดเส้นผมและขจัดความมันส่วนเกินออกไปได้ แต่ถ้าสระผมถี่เกินไปก็อาจกลายเป็นทำร้ายผมแบบไม่รู้ตัวแทนได้นะ เพราะการสระผมบ่อยๆ จะทำลายน้ำมันตามธรรมชาติที่ทำหน้าที่เคลือบปกป้องเส้นผม จนส่งผลให้ทั้งหนังศีรษะและเส้นผมแห้งหนักมากยังไงล่ะ

ดังนั้น ใครที่รู้ตัวว่าผมมันง่ายหรือเหงื่อออกเยอะ แล้วอยากจะคืนความเฟรชให้เส้นผมก็ควร เลือกใช้แชมพูสูตรอ่อนโยน และ นวดแชมพูเฉพาะแค่บริเวณหนังศีรษะก็พอแล้ว เพราะเวลาที่ล้างแชมพูออกด้วยน้ำเปล่าก็จะได้ทำความสะอาดเส้นผมไปในตัว เทคนิคการสระผมแบบนี้ก็จะช่วยขจัดความมันบนหนังศีรษะออกไปได้ แบบไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้เส้นผมแห้งเสียกว่าเดิมเลยล่ะ

  

【 ➎ ทา Leave-In Conditioner ทุกครั้งก่อนว่ายน้ำ 】

image_1036399
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงหน้าร้อนที่อากาศร้อนเบอร์แรงขนาดนี้ สาวๆ หลายคนก็มักจะหากิจกรรมทำเพื่อคลายร้อนกันแน่ๆ เลยล่ะสิ แล้วหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตช่วงซัมเมอร์ที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ก็หนีไม่พ้น ‘ การว่ายน้ำ ’ ในสระว่ายน้ำเย็นๆ สุดแสนชุ่มฉ่ำนี่แหละค่ะ แต่ถ้าสาวๆ กระโดดลงน้ำทันทีแบบไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องเส้นผมก่อน สารเคมีในสระว่ายน้ำก็อาจซึมผ่านทางรูขุมขนบนหนังศีรษะ ส่งผลให้เส้นผมถูกทำร้ายจนผมแห้งเสีย เปราะขาดง่าย หรือใครที่ทำสีผมมาก่อนอาจถึงขั้นทำให้สีผมเพี้ยนไปได้เลยนะ

เพราะฉะนั้นสาวซิสที่ชอบว่ายน้ำเป็นประจำก็ต้องไม่ลืม ทา Leave-In Conditioner หรือ ‘ ครีมนวดผมแบบไม่ต้องล้างออก ’ บนผมที่แห้งก่อนลงน้ำทุกครั้ง คราวนี้ก็ว่ายน้ำชิลล์ๆ ไม่ต้องกังวลใจเลยสักนิด

  

【 ➏ บำรุงเส้นผมแล้วก็ต้องไม่ลืมดูแลหนังศีรษะด้วย 】

image_1036400
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่า ‘ Sunburn ’ หรืออาการอักเสบของผิวหนังหลังโดนแดด มันไม่ได้เกิดแค่กับผิวหน้าหรือผิวกายเท่านั้นหรอกนะ เพราะหนังศีรษะก็มีโอกาสโดนแสงแดดและรังสียูวีแผดเผาจนเกิดอาการไหม้แดดได้เหมือนกัน แล้วถ้าหนังศีรษะโดนทำร้ายจนแห้งเสีย ก็จะส่งผลลามไปทำให้สุขภาพเส้นผมย่ำแย่ตามไปด้วย แบบนี้แทนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่า SPF และมีคุณสมบัติป้องกันรังสียูวีเฉพาะกับแค่เส้นผมอย่างเดียว ก็ควรเปลี่ยนมา ใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวกับทั้งบริเวณหนังศีรษะและเส้นผม เท่านี้ก็ออกไปใช้ชีวิตในช่วงหน้าร้อนได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าเส้นผมจะแห้งเสียหรือโดนแดดทำร้ายอีกต่อไปแล้ว

   

【 ➐ ทำทรีทเมนต์ผมเป็นประจำ เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้เส้นผม 】

image_1036401
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีใครเป็นเหมือนกันมั้ยคะ… พอเส้นผมเจอกับทั้งแสงแดด รังสียูวี และความร้อน ก็กลายเป็นผมแห้งกรอบเหมือนไม้กวาดไปซะอย่างนั้น! ใครที่กำลังเจอสถานการณ์ผมพังหนักขั้นสุดแบบนี้อยู่ ก็ต้องรีบเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมแบบด่วนจี๋เลยนะ ขืนปล่อยเอาไว้นานก็จะยิ่งทำให้ผมพังจนแก้ยากเข้าไปอีกแน่นอน โดยวิธีการฟื้นบำรุงให้ผมกลับมานุ่มสลวยอีกครั้งแบบง่ายๆ ก็คือ การทำทรีทเมนต์ผมด้วย ‘ Hair Mask ’ เป็นประจำทุกสัปดาห์ ค่ะ เพราะแฮร์มาสก์จะช่วยบำรุงเส้นผมให้กลับมาชุ่มชื้นได้อีกครั้ง พร้อมกับช่วยให้เส้นผมเปล่งประกายเงางาม ตามนิยามผมสวยสุขภาพดีที่แท้ทรู!

  

⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅

ถ้าอยากจะสวยเป๊ะแบบไร้ที่ติ นอกจากสาวๆ จะต้องให้ความสำคัญกับการดูแลผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส หรือแต่งหน้า - แต่งตัวให้ดูสวยงามแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การดูแลเส้นผมให้นุ่มสลวยเงางามอยู่ตลอดเวลานี่แหละค่ะ แล้วในช่วงหน้าร้อนที่เส้นผมอาจโดนแสงแดดและรังสียูวีทำร้ายได้ง่ายขึ้น ก็ยิ่งต้องใส่ใจบำรุงดูแลเส้นผมมากเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมแห้งเสีย ไร้น้ำหนัก หรือเปราะขาดง่าย พอผมสวยสุขภาพดีแล้วจะได้เดินสะบัดผมด้วยความมั่นใจสุดๆ ไปเลย ^^

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @