ผมแห้งกรอบ เพราะแสงแดด ☀ 7 ไอเทมกันแดดให้เส้นผม ตัวช่วยสุดปัง ที่ควรตำในช่วงซัมเมอร์นี้!

ผมแห้งกรอบ เพราะแสงแดด ☀ 7 ไอเทมกันแดดให้เส้นผม ตัวช่วยสุดปัง ที่ควรตำในช่วงซัมเมอร์นี้!

ซัมเมอร์แล้วค่ะซิส แล้วแดดเมือไหร่คือ แรงมาก! ผิวปกป้องแล้ว ผมก็ต้องปกป้องด้วยเช่นเดียวกัน วันนี้เรามีไอเทมกันแดดให้เส้นผมมาแนะนำ ตัวช่วยปกป้องผิวแห้งเสียจากแสงแดด ที่ควรตำมาที่สุดในช่วงซัมเมอร์นี้!

04 April 2021
belfry
04 April 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1037469
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เข้าช่วงซัมเมอร์แล้ว สิ่งที่จำช่วยทำให้เราสามารถใช้ชีวิตท่ามกลางแสงแดดได้อย่างปลอดภัย นั่นก็คือ กันแดด ปกติเราทากันแดดผิวกันอยู่แล้ว แต่ซิสลืมอะไรไปรึเปล่าคะ ไม่ใช่แค่ผิวนะ ที่เราต้องดูแล แต่ผมก็ต้องดูแลด้วย หลายๆ คนมีปัญหา ผมแห้งเสีย พังยับเยินเพราะแสงแดด ฉะนั้นสิ่งที่เราจะช่วยผมของเราได้นั้นก็คือ การลงกันแดดให้กับเส้นผมของเรานั่นเอง รวมมาให้แล้ววันนี้ 7 ไอเทมกันแดดเส้นผม ตัวช่วยดีๆ ที่เหมาะกับช่วงซัมเมอร์มากๆ ไอเทมปกป้องเส้นผมจากแสงยูวีและไอเทมที่จะช่วยฟื้นฟูเส้นผมจากแสงแดด จะมีตัวไหนน่าลองบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย!

1. THANN Advance Protective Hair Serum
image_1037472
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตัวแรกเป็นเซรั่มบำรุงเส้นผมสูตรบางเบา ที่จะช่วยฟื้นฟูเส้นผมจากการทำร้ายของความร้อนและสารเคมี เนื้อเซรั่มซึมเข้าบำรุงเกล็ดผมทันทีที่ใช้ เหมาะกับทุกสภาพเส้นผมเลยค่ะ ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Organic Argan oil อุดมไปด้วยวิตามิน อี และกรดไขมันที่จำเป็น จะช่วยลดอาการผมชี้ฟู พร้อมมอบความเงางามให้เส้นผม, Organic Olive oil ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้น พร้อมคืนน้ำหนักให้กับเส้นผม, Nano Shiso extract อันนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้น และมีคุณสมบัติเป็นสาร Anti-oxidant ทรงประสิทธิภาพ, Rice Bran oil ช่วยรักษาสมดุลและความชุ่มชื้น และ Maca root extract จะช่วยกระตุ้นการเกิดเส้นผมใหม่ เพิ่มน้ำหนักและความเงางามให้เส้นผม แถมเขายังปราศจากสารระคายเคืองอีกด้วย เหมาะกับคนหนังศีรษะแพ้ง่ายมากๆ รับรองว่าใช้ดีค่ะ

2. Tresemme Keratin Smooth Flat Iron Smoothing Spray
image_1037476
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตัวที่สอง เป็นสเปรย์ของแบรนด์ TRESemme ซึ่งเขาอุดมไปด้วยเคราติน ที่เป็นสารอาหารหลักที่สำคัญ ที่จะช่วยให้ผมกลับมาเรียบลื่น นุ่มนวลและแข็งแรง ทั้งเขายั่งมีส่วนช่วยทำให้เส้นผมที่เสียชี้ฟู ได้รับการซ่อมแซมและฟื้นฟูเส้นผมอย่างล้ำลึก เสมือนเป็นการเติมเนื้อผมด้วยเคราติน ส่งผลให้เกล็ดผมปิดสนิท เส้นผมทุกเส้นจะแข็งแรงขึ้นและลดการแตกหักของเส้นผม รวมถึงควบคุมปัญหาผมชี้ฟูได้อย่างสมบูรณ์แบบ ที่สำคัญคือตัวนี้ช่วยปกป้องผมจากความร้อนของไดร์เป่าผม แกนม้วนผม และเครื่องหนีบผมได้ด้วย เริ่ดมาก!

3. PHYTO Phytoplage Protective Sun Oil

ตัวที่สาม ตัวนี้เ็นสเปรย์บำรุงเส้นผมที่อ่อนแอ จากแบรนด์ PHYTO ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงเส้นผมที่อ่อนแอแล้ว ยังดูแลเส้นผมที่แห้งเสียอย่างหนัก อันเกิดจากความร้อนของแสงอาทิตย์ ผลกระทบจากเกลือทะเลและคลอรีนด้วย นอกจากนี้ยังช่วยรักษาประกายสีผมให้คงความเปล่งประกายได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้ชุ่มชื่น และนุ่มสลวย มีชีวิตชีวาอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย 

4. Oriental Princess Cuticle Professional Hair Care Hair Serum Plus Sunscreen
image_1037481
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ตัวที่ 4 เป็นของแบรนด์ Oriental Princess ตัวนี้เป็นเจลวิตามินบำรุงเส้นผมสูตรเข้มข้น ที่เหมาะกับเส้นผมที่ผ่านการดัด ซึ่งตัวนี้มีสารบำรุงด้วยเทคโนโลยีทรงประสิทธิภาพ Natural Keratin Repair Plus E ที่ช่วยดูแลเส้นผมที่ถูกทำลายถึงโครงสร้างชั้นใน ให้แข็งแรงตั้งแต่รากผมจรดปลายเส้นผม มาพร้อม D-Panthenol โปรวิตามินบี 5 ที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากการทำลายของแสงแดด ไม่ก่อให้เกิดการแห้งเสีย ทั้งนี้ยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Organic Sesame Oil จะช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น ชุ่มชื่น เงางาม และ Glycoprotein เป็นโปรตีนจากอัลมอนด์ ช่วยซ่อมแซมและบำรุงเส้นผมให้นุ่ม จัดทรงผมง่ายเป็นลอนไม่พันกัน

5. Clarins Sun Care Oil Mist For Body & Hair
image_1037485
- ที่มารูป: www.clarins.fr

อันนี้เป็นสเปรย์ของแบรนด์ Clarins ขาเป็นสเปรย์บำรุงผิวกายและเส้นผม เนื้ออยล์แห้งไว ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ หรือมันเยิ้ม พอฉีดลงไปที่ผิวหรือเส้มผมแล้ว ก็จะซึมแห้งทันที ทั้งยังกันน้ำและกันเหงื่อด้วย ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากพฤกษชาติ ที่จะมาช่วยบำรุงผมให้ชุ่มชื้น แถมยังช่วยปกป้องผิวและเส้นผมจากความเสียหายที่เกิดขึ้นจากแสงแดดได้อีก เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ซึ่งจริงๆ แล้วมีหลายสูตรอยู่นะ ลองไปหาดูเพิ่มเติมกันได้เลยค่ะ

6. Ouai Heat Protection Spray
image_1037486
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

ตัวที่ 6 เป็นสเปรย์ของแบรนด์ OUAI ตัวนี้เป็นสเปรย์เนื้อบางเบา ที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อน ซึ่งเขามาพร้อม thermal polymers ที่ช่วยให้สีผมสวยสดใส ทั้งยังมีกลิ่น Rue St. Honoré ที่มีส่วนผสมของไวโอเลต, การเดเนียร์, ไวท มัสก์ และกระดังงา นอกจากจะช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนแล้ว ยังช่วยทำให้เส้นผมแลดูเงางาม ให้เส้นผมของเราทนต่อความร้อนจากการจัดแต่งทรงผมและแสงแดดได้ดีด้วย

7. SUPERGOOP! Poof Part Hair Scalp Powder SPF 45
image_1037488
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

และไอเทมตัวสุดท้ายที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ ตัวนี้เป็นดรายแชมพูของ SUPERGOOP! เขาเป็นดรายแชมพูที่จะช่วยเปลี่ยนผมที่ลีบแบนให้กลับมาสะอาดสดชื่นและมีวอลลุ่มยิ่งขึ้น ทั้งเขายังผสานส่วนผสมจากแร่ธาตุ 100% และ SPF ที่จะมาช่วยปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะจากแสงแดด ที่สำคัญไม่ทำให้ผมเหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับคนที่หนังหัวมัน หรือแม้แต่คนที่หนังศีรษะแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้ ใครที่ทำงานกลางแจ้งบ่อยๆ แนะนำเลยค่ะ ตัวนี้ช่วยกันแดด แล้วยังช่วยทำให้หนังหัวไม่มัน ทำให้ผมไม่ลีบแบนอีกด้วย ปังมาก แล้วแบรนด์นี้คือดังมากนะ แถมใช้ดีด้วย ใครสนใจ สามารถตามไปตำมาใช้กันได้เลยค่ะซิส

image_1037470
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครที่กำลังมองหากันแดดให้กับเส้นผมอยู่ ลองไปตำมาใช้กันดูได้นะ แต่ละตัวคือน่าลองมากๆ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่ซัมเมอร์นี้ พลาดไม่ได้ ปกป้องผิวอย่างดีแล้ว อย่าลืมปกป้องเส้นผมด้วย เพราะแสงแดดก็ทำลายเส้นผมได้เหมือนกันนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @