เป็นเหมือนกันรึเปล่า?! 7 เหตุผลที่เธอยังคง ‘ เป็นโสด ’ ชะเง้อคอรอนาน ก็ยังไม่มีแฟนกับเขาสักที ❌

เป็นเหมือนกันรึเปล่า?! 7 เหตุผลที่เธอยังคง ‘ เป็นโสด ’ ชะเง้อคอรอนาน ก็ยังไม่มีแฟนกับเขาสักที ❌

สาวโสดคนไหนที่ไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเองถึงยังโสดไร้คู่มาจนถึงตอนนี้… ก็ต้องรีบตามไปส่อง 7 เหตุผลที่เธอยังคง ‘ เป็นโสด ’ เพื่อที่จะได้รีบเช็กดูกับตัวเองว่าเธอเผลอทำพฤติกรรมแบบนี้อยู่รึเปล่าไงล่ะ

01 April 2021
Pearrisa
01 April 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เหยยย แอบงงไม่เบาว่าทำไมตัวเราถึงยัง ไม่มีแฟน เหมือนคนอื่นเขาสักที?!

image_1037123
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าคงมันมีเหตุผลร้อยแปดพันเก้าที่ทำให้ใครหลายคนยังครองตัวอยู่ใน ‘ สถานะโสด ’ มาจนถึงทุกวันนี้ โดยบางคนอาจเลือกที่จะเป็นโสดด้วยตัวเองเพราะยังไม่พร้อมจะเปิดใจให้ใคร หรือบางคนอาจเคยเจอประสบการณ์ที่ไม่น่าประทับใจเกี่ยวกับความรัก เลยอยากหยุดพักใจกลับมารักตัวเองก่อน หรือบางคนก็อาจยังไม่เจอคนที่ใช่และมีนิสัยที่เข้ากันได้นั่นเองค่ะ แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่ในใจก็ร่ำร้องอยากจะมีความรักหรืออยากมีคนรู้ใจจนทนโสดต่อไปอีกไม่ไหว แต่ต่อให้พยายามวิ่งไล่ตาม #ไอต้าวความรัก ขนาดไหน ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะสลัดความโสดออกไปจากชีวิตได้สักที T^T

แล้วถ้าสาวโสดคนไหนกำลังงงใจว่าทำไมตัวเธอถึงยังอยู่ในสถานะคนโสดนานขนาดนี้ ก็ต้องรีบตามไปเช็ก 7 เหตุผลที่เธอยังคง ‘ เป็นโสด ’ ที่เราลิสต์มาฝากกันดูแล้วละ ไม่แน่ว่าพอได้อ่านเหตุผลต่างๆ เหล่านี้แล้ว ก็อาจทำให้เธอได้ค้นพบเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอยังโสดมาจนถึงทุกวันนี้ก็ได้นะ

⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑

   

➊ เธอเลือกมาก / เรื่องมากจนเกินไป

image_1037124
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่สาวโสดบ่นกับเพื่อนสาวว่า ‘ ทำไมฉันยังโสด? ’ / ‘ เมื่อไหร่ฉันจะมีแฟน? ’ / ‘ ทำไมไม่มีใครเข้ามาจีบฉันเลย? ’ แล้วเคยได้ยินคำตอบว่า ‘ ก็เพราะเธอเลือกมาก / เรื่องมากเกินไป ’ บ้างรึเปล่า???

ถึงแม้ตัวเธอเองจะเถียงสุดใจว่าไม่จริง ( เสียงสูง ) แต่นิสัยช่างเลือกมากๆ แบบมากจนเกินไป ก็อาจเป็นเหตุผลที่เธอยังโสดมาจนถึงทุกวันนี้ก็ได้นะ สาวโสดบางคนอาจคิดว่าการจะมีความรักสักครั้งก็ต้องเลือกคนที่ดีที่สุดสิ… ซึ่งการตั้งสเปกหรือนิสัยของแฟนหนุ่มในอนาคต แบบที่สามารถเข้ากันกับเธอได้มันก็ใช่เรื่องผิดอะไรหรอก แต่ถ้าถึงขั้นตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่า ( ว่าที่ ) แฟนจะต้องเป็นคนที่เพอร์เฟกต์ที่สุด หน้าตาหล่อเหลาที่สุด ฐานะทางบ้านร่ำรวยที่สุด หรือเขาต้องดูแลเธอประหนึ่งว่าเป็นเจ้าหญิง มันก็ไม่น่าแปลกใจที่ไม่มีใครเข้าตา โดนใจ สเปกที่สูงลิบลิ่วของเธอเลยสักคนยังไงล่ะ

  

➋ เธอลึกลับเกินไปจนเข้าถึงยาก

image_1037125
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงที่ดูลึกลับ… มักจะดึงดูดใจให้หนุ่มเขาอยากค้นหาหรือเข้ามาทำความรู้จักตัวตนของเธอมากขึ้นก็จริง แต่ถ้าเธอชอบทำตัวลึกลับ เข้าถึงยาก หรือตั้งกำแพงกั้นเอาไว้ไม่ให้ใครได้สัมผัสตัวตนของเธอ นี่ก็ถือเป็นตัวการตัวดีที่ทำให้เธอยังคงต้องเป็นโสดอยู่ตอนนี้ค่ะ

โดยเฉพาะสาวๆ ที่บ่นนักบ่นหนาว่าอยากมีแฟนจังเลย! แต่พอเอาเข้าจริงเวลาหนุ่มๆ ขายขนมจีบหรือขอทำความรู้จัก เธอกลับไม่ยอมเปิดใจหรือเปิดโอกาสให้เขาเหล่านั้นได้รู้จักตัวตนของเธอแม้แต่เรื่องเดียว มันก็เลยทำให้อีกฝ่ายเหนื่อยใจ รู้สึกเหมือนว่าตัวเขาเป็นคนที่ต้องพยายามอยู่ฝ่ายเดียว #ไม่ต่างอะไรจากการคุยกับกำแพง แถมความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนก็ไม่มีโอกาสคืบหน้าไปมากกว่านี้ด้วยนะ

  

➌ เธอรักและหวงแหนชีวิตอิสระ

image_1037126
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวโสดที่ใช้ชีวิตตัวคนเดียวมาเป็นเวลานาน เธอก็คงจะเคยชินกับชีวิตอิสระขั้นสุดของตัวเองแน่ๆ เพราะช่วงที่เธอยังอยู่ในสถานะคนโสด ไม่ว่าจะไปไหน? ทำอะไร? กินอะไร? ก็เลือกได้ตามใจชอบแบบไม่ต้องกลัวใครมาขัด ไม่ต้องถามความเห็นของใครหน้าไหน แบบนี้สาวโสดบางคนเลยอาจรู้สึกหวงแหนชีวิตอิสระของตัวเองโดยไม่รู้ตัวเลยยังไงล่ะ

พอต้องเริ่มต้นความสัมพันธ์แบบคู่รักกับใครสักคน หากเธอรักอิสระมากๆ ก็อาจรู้สึกว่าการต้องมานั่งปรับจูนตัวเองให้เข้ากับอีกฝ่ายมันเป็นเรื่องยาก รู้สึกเหมือนว่ากำลังจะต้องสูญเสียอิสระบางอย่างในชีวิตไป แถมถ้าต้องคอยรายงานให้คนรักฟังว่าจะไปไหน? ทำอะไร? กับใคร? มันก็ดูเป็นเรื่องที่ลุกล้ำความเป็นส่วนตัวไปอีก ถ้าเธอกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่… ไม่แน่ว่าชีวิตโสดอาจตอบโจทย์มากกว่าการมีคู่ก็เป็นได้

  

➍ เธอมีความมั่นใจในตัวเองสูงมากๆ

image_1037127
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สมัยนี้ต้องยอมรับเลยนะว่าผู้หญิงยุคใหม่ทั้งเก่งและมีความมั่นใจในตัวเองกันทั้งนั้น แต่ในบางครั้งการที่สาวโสดมีความมั่นใจในตัวเองสูงมากๆ และชอบคิดว่าตัวเองอยู่สูงกว่าคนอื่นในทุกๆ เรื่องเสมอ ความมั่นใจที่เคยถือเป็นข้อได้เปรียบ อาจกลายเป็นต้นเหตุที่ทำให้เธอยังโสดในตอนนี้ก็ได้นะ

เพราะคนที่มีความมั่นใจเหลือล้นมักจะตั้งสเปกคนรักเอาไว้สูงมาก และคาดหวังว่าความรักของเธอจะต้องเพอร์เฟกต์มากกว่าใครๆ แบบนี้เวลาเธอเปิดใจให้หนุ่มคนไหนก็มักจะเผลอตัดสินเขาคนนั้นอย่างรวดเร็วว่า ‘ ยังไม่ดีพอ ’ หรือ ‘ ยังไม่คู่ควร ’ ทั้งๆ ที่ตัวเธอเองก็ยังไม่ได้รู้จักตัวตนหรือนิสัยใจคอที่แท้จริงของเขาเลยด้วยซ้ำ พอต้องเจอกับ #สาวมั่นตัวแม่ หนุ่มๆ อาจไม่กล้าจีบหรือเป็นฝ่ายเข้าหาก่อนเอาได้

  

➎ เธอขาดความมั่นใจ / ไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง

image_1037128
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้ว่าถ้าสาวโสดมี ‘ ความมั่นใจในตัวเอง ’ มากเกินไปมันคงจะไม่ดี แต่ในขณะเดียวกันหากสาวๆ ‘ ขาดความมั่นใจ ’ หรือหนักถึงขั้น ‘ ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง ’ ก็เป็นต้นเหตุที่ทำให้เธอต้องเป็นโสด หรือเป็นสาเหตุที่คอยฉุดรั้งให้เธอไม่กล้าเปิดใจให้กับใครคนไหนได้เหมือนกันนะ

แล้วที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าคนที่ขาดความมั่นใจมักจะรู้สึกว่าตัวเองไม่ดีพอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปร่างหน้าตาภายนอก ความรู้ความสามารถ สถานะทางการเงิน หรือนิสัยส่วนตัวของตัวเองก็ตาม จนทำให้เธอคิดว่าคงไม่มีใครอยากรักคนแบบนี้ ทั้งที่บางทีคนอื่นๆ รอบตัวอาจไม่ได้คิดว่าเธอไม่ดีพอ หรือมองว่าเธอเป็นคนไม่ดีเหมือนกับที่ตัวเธอเองคิดก็ได้นะ แล้วพอเธอไม่เห็นคุณค่าหรือสิ่งดีๆ ในตัวเอง มันก็จะทำให้เธอไม่กล้าเปิดใจทำความรู้จักกับใคร และคอยผลักคนรอบข้างให้ห่างออกไปไกลขึ้นด้วย

   

➏ เธอกลัวการแข่งขัน

image_1037129
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่อยากเอ่ยยิ่งช้ำ ไม่อยากแข่งยิ่งแพ้~ ขอถามหน่อยสิคะว่ามีสาวคนไหน ‘ กลัวการแข่งขัน ’ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องความรักบ้างรึเปล่า??? อ๊ะๆ สำหรับคนที่ไม่เคยเกรงกลัวสิ่งใดๆ คงไม่มีวันเข้าใจหรอกนะว่า เหตุผลที่สาวโสดบางคนไม่กล้ามีความรักหรือเปิดใจให้ใคร มันเป็นเพราะพวกเธอกลัวผิดหวังไงล่ะ

โดยส่วนใหญ่แล้วคนที่รู้สึกกลัวการแข่งขันในสนามรัก มักเกิดจากการที่เธอขาดความมั่นใจหรือไม่เห็นคุณค่าในตัวเองนั่นเองค่ะ เพราะเธอจะรู้สึกเหมือนว่าตัวเองด้อยค่ากว่าคนอื่นๆ พอคิดจะเปิดใจให้กับหนุ่มคนไหนก็มักมโนไปเองว่า ‘ ถ้าเขาได้เจอคนที่ดีกว่าล่ะ? ’ / ‘ มีคนอื่นที่คู่ควรกับเขามากกว่า ’ / ‘ เขาควรได้เจอกับคนที่ดีกว่าเรา ’ จนทำให้ความสัมพันธ์สะดุดและต้องยอมยกธงขาวขอยอมแพ้ไปแบบดื้อๆ เอาจริงๆ ถ้าเธอยังไม่รักตัวเองและไม่เห็นค่าของตัวเอง แล้วจะคาดหวังให้ใครมารักเธอได้ล่ะ?!

   

➐ เธอยังมูฟออนจาก ( คน ) รักเก่าไม่ได้

image_1037130
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ก็มาถึงเหตุผลข้อสุดท้ายที่ทำให้สาวๆ หลายคนยังโสด ซึ่งก็คือการที่เธอยังลืมความรักครั้งเก่าไม่ได้ หรือยังไม่มูฟออนจากแฟนเก่านั่นเองค่ะ ถึงแม้ว่าเธอจะเถียงหัวชนฝาว่า ‘ ไม่จริงงง! ’ แต่ถ้าเธอยังคงคิดเวียนวนถึงแต่แฟนเก่า หรือ #แอบส่องเธออยู่นะจ๊ะ ในโซเชียลมีเดีย หรือแอบมโนว่าถ้าเธอสองคนได้กลับมารักกันอีกครั้งก็คงดี… ก็โปรดจงรู้ตัวไว้เลยนะว่าเธอยังมูฟออนไม่ได้!!!

แล้วต่อให้เธอจะเปิดใจทำความรู้จักกับคนหน้าใหม่ๆ ที่เข้ามา แต่ถ้าลึกๆ ในใจของเธอยังคงมีพื้นที่ให้กับคนรักเก่าอยู่เสมอ ต่อให้เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่อีกกี่ครั้ง มันก็ไม่มีทางราบรื่นหรือคืบหน้าไปได้ไกลหรอกนะ ทางที่ดีถ้าเธอยังลืมคนเก่าไม่ได้ก็ควรใช้เวลาอยู่กับตัวเองคนเดียวรักษาแผลใจก่อนจะดีที่สุด

  

⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวโสด??? เราเข้าใจดีนะว่าสำหรับคนโสดบางคน การเดินหน้าตามหาความรักดีๆ มันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายดาย เพราะต้องผ่านการใช้เวลาศึกษาเรียนรู้ซึ่งกันและกันระหว่างคนสองคน เพื่อให้รู้แบบชัดเจนว่าจะมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไปในอนาคตรึเปล่า… แต่หากสิ่งที่ฉุดรั้งทำให้เธอไม่กล้ามีความรัก มันเกิดจากพฤติกรรมหรือทัศนคติบางอย่างของตัวเธอเอง ก็อาจถึงเวลาที่ต้องปรับเปลี่ยนสิ่งเหล่านั้นดูบ้างแล้วละ ไม่แน่ว่ามันอาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้พบเจอกับคนดีๆ ที่พอดีกับเธอก็ได้นะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @