บวมขึ้นป้ะเนี่ย! รวม " 6 ผลไม้ " ลดอาการบวมน้ำ พร้อมกับวิธีเปลี่ยนพฤติกรรม " แก้อาการบวมน้ำ "

บวมขึ้นป้ะเนี่ย! รวม " 6 ผลไม้ " ลดอาการบวมน้ำ พร้อมกับวิธีเปลี่ยนพฤติกรรม " แก้อาการบวมน้ำ "

ใครบอกเราอ้วน เปล่าน้าเราแค่บวมน้ำ สำหรับเพื่อน ๆ ที่มักจะเกิดอาการบวมน้ำอยู่บ่อย ๆ ลองตามไปดู " 6 ผลไม้ " ลดอาการบวมน้ำ พร้อมกับวิธีเปลี่ยนพฤติกรรม " แก้อาการบวมน้ำ " ในบทความนี้กันค่า

02 May 2021
chollychon
02 May 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


โอ๊ยย งงไปหมดแล้วว

มาเมาท์มอยกันหน่อยค่าเพื่อน ๆ สาวซิส แบบว่าช่วงนี้เป็นอะไรก็ไม่รู้ น้ำหนักก็ไม่ได้ขึ้นนะ แต่ทำไมตัวบวมแปลก ๆ สงสัยอาจจะหนักโซเดียมมากเกินไป หรือไม่ก็ฮอร์โมนแปรปรวน สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีอาการแบบนี้เหมือนกับเรา รีบเข้ามาส่องบทความนี้กันด่วน ๆ เพราะว่าเรามีวิธีลดอาการบวมน้ำง่าย ๆ เพียงแค่การเลือกทานผลไม้ให้ถูกมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ว่าแต่มีผลไม้ชนิดที่เราควรกินเพื่อลดตัวบวม ลองตามไปดูกันเลยดีกว่าา

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


ส้ม

image_1040754
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับซิสที่รู้สึกตัวบวม ๆ เหมือนว่าจะบวมน้ำขึ้นมา วิธีลดบวมง่าย ๆ แค่หยิบผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานอย่าง " ส้ม " มาทานกันดูค่ะ เพราะว่าส้มมีโพแทสเซียมค่อนข้างสูง และสารอาหารอย่างโพแทสเซียมนี่แหละค่ะ ที่จะช่วยปรับสมดุลของเหลวในร่างกาย ช่วยลดอาการบวมน้ำได้ แถมส้มยังมีไฟเบอร์สูง ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ที่ทำให้ขับถ่ายโซเดียมสาเหตุอาการบวมได้ดีอีกด้วย

 

กีวี

image_1040758
- ที่มารูป: www.producereport.com


อีกหนึ่งผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานที่ช่วยลดอาการบวมน้ำได้ดี นั่นก็คือ " กีวี " นั่นเองค่ะ สำหรับกีวีก็มีสารอาหารอย่างโพแทสเซียมสูงด้วยเหมือนกัน การทานกีวีก็เลยจะช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลของเหลวในร่างกายได้ด้วย และกีวีก็ยังมีเอนไซม์ช่วยย่อยลดอาหารท้องอืด เป็นผลดีต่อการขับถ่ายโซเดียมด้วยนั่นเองค่า แบบนี้เห็นทีต้องหาเมนูกีวีสดชื่น ๆ มาทานบ้างแล้ว

 

สับปะรด

image_1040753
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ส่วนผลไม้หาทานได้ง่ายอย่าง " สับปะรด " หลายคนคงเคยได้ยินมาว่าทานสับปะรดช่วยย่อย ก็คือไม่เกินจริงเลยค่ะ เพราะว่าในสับปะรดมีเอนไซม์ช่วยย่อย แถมยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ขับน้ำส่วนเกินในร่างกาย สับปะรดเลยช่วยลดอาการบวมน้ำได้ดี และด้วยความที่สับปะรดเป็นผลไม้ช่วยย่อย สับปะรดยังสามารถแก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อได้ด้วยค่า ใครที่มีปัญหาเรื่องขับถ่ายลองทานสับปะรดกันดูนะคะ

 

มะละกอ

image_1040759
- ที่มารูป: img.kapook.com

  
บางคนอาจจะไม่ถนัดผลไม้รสเปรี้ยว สำหรับซิสที่ชอบผลไม้มีเนื้อ รสหวานฉ่ำ ลองหยิบ " มะละกอ " มาทานช่วงมีอาการบวมน้ำ ก็จะช่วยลดการบวมน้ำได้ดีเหมือนกัน เพราะว่ามะละกอก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีเอนไซม์ช่วยย่อย ทานแล้วระบบขับถ่ายทำงานดี ช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร สาเหตุอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ พอลมในท้องหายไปเยอะ ท้องป่อง ๆ แน่น ๆ ก็จะยุบลงไปด้วยนั่นเอง

 

แตงโม

image_1040755
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
มาถึงผลไม้ฉ่ำน้ำอย่าง " แตงโม " กันบ้าง สำหรับแตงโมถึงแม้ว่าจะเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะ แต่แตงโมสามารถขับน้ำได้ดีเลยนะคะ ก็เพราะน้ำเยอะของแตงโมนี่แหละที่ทำให้ร่างกายรู้สึกว่ามีน้ำส่วนเกินอยู่เยอะเกินไปต้องขับออกบ้าง แตงโมเลยมีหน้าที่ช่วยปรับสมดุลปรับสมดุลแร่ธาตุต่าง ๆ ให้คงที่ด้วยนั่นเอง 

 

กล้วย

image_1040756
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
มาถึงผลไม้สารพัดคุณประโยชน์อย่าง " กล้วย " ผลไม้ทานง่ายอยู่ท้อง แถมยังมีโพแทสเซียมสารอาหารที่ช่วยปรับสมดุลของเหลวในร่างกายอยู่สูง ไม่พอยังแก้อาการท้องผูกได้ด้วย เพราะว่ากล้วยก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยแก้อาการท้องผูกได้ดีด้วยค่า

image_1040748
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากทานผลไม้ช่วยลดอาการบวมน้ำแล้ว ถ้าทำควบคู่ไปกับวิธีการเหล่านี้ ก็จะช่วยให้อาการบวมน้ำของซิส ยุบลงได้ดียิ่งขึ้นไปอีก จะมีวิธีลดอาการบวมน้ำแบบไหนบ้าง ลองตามไปดูกันค่า

ดื่มน้ำเพิ่ม อยากลดอาการบวมน้ำ ก็ต้องเติมน้ำเข้าไปเพิ่มค่ะ เพื่อให้ร่างกายขับน้ำส่วนเกินออกมา อาการบวมก็จะหายไปด้วยนั่นเอง

ลดอาหารเค็มจัด การทานอาหารเค็มมาก ๆ ก็จะทำให้มีโซเดียมในร่างกายในปริมาณที่สูง ซึ่งเจ้าโซเดียมนี่แหละ ที่เป็นตัวการทำให้เกิดอาการบวมม

ออกกำลังกาย การออกกำลังกายให้ร่างกายมีเหงื่อออก นอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยลดอาการบวมน้ำได้ เพราะเมื่อเราออกกำลังกายจนเหงื่อออก โซเดียมจะขับออกมาพร้อมเหงื่อด้วยนั่นเอง

เปลี่ยนพฤติกรรม บางคนที่ชอบนั่งนาน ๆ ไม่เปลี่ยนท่าทาง ก็อาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดอาการบวมได้ ลองเปลี่ยนท่านั่ง ลุดไปเดินเล่น หรือหาอะไรมารอง ให้ขายกขึ้นสูงเล็กน้อยตอนนั่งหรือตอนนอน ก็จะช่วยได้บ้างเหมือนกันค่า

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


และนี่ก็เป็นวิธีการลดอาการบวมน้ำง่าย ๆ และผลไม้ที่ควรทานเมื่อมีอาการตัวบวมที่เราเอามาฝากในบทความนี้ค่า หวังว่าน่าจะพอช่วยเพื่อน ๆ สาวซิสในการลดอาการบวมน้ำได้บ้างนะคะ และผลไม้ลดบวมแต่ละชนิดก็เป็นผลไม้ที่หาทานได้ง่ายอยู่แล้ว ใครมีอาการก็ลองหาผลไม้จากบทความนี้ทานกันได้นะคะ ว่าแล้วก็ขอตัวไปหาผลไม้ลดบวมมาทานบ้างแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ บ๊ายบาย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @