ใช้สายตาหนัก จนล้าไปหมด รวม 7 อาหารเสริมบำรุงสายตา ทานสักนิด เพื่อดวงตาที่สดใส✨

ใช้สายตาหนัก จนล้าไปหมด รวม 7 อาหารเสริมบำรุงสายตา ทานสักนิด เพื่อดวงตาที่สดใส✨

เพราะใช้สายตาในการจ้องจอมากเกินไป จนทำให้ตาล้า ตาพร่ามัวได้ เพราะงั้นเราต้องบำรุงค่ะซิส ปล่อยไว้อาจจะเสี่ยงเป็นโรคเกี่ยวกับดวงตาได้ ในเมื่อดูแลตัวเองไม่ได้ ก็ควรทานอาหารเสริมบำรุงสายตานะ เค้ามีส่วนช่วยได้!

11 June 2021
belfry
11 June 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1044688
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อาการตาล้า ตาพร่ามัว มักเกิดจากที่เราใช้สายตามากจนเกินไป ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ทำงานหน้าจอคอม หรือจ้องจอโทรศัพท์ อ่านหนังสือ โอกาสที่จะตาพร่ามัว หรือล้านั้น ก็เกิดขึ้นได้ จริงๆ แล้วเราสามารถดูแลตัวเองเบื้องต้นได้ ไม่ว่าจะพักสายตา หรือทานอาหารที่มีประโยชน์บำรุงสายตา แต่วิธีเหล่านี้ อาจจะต้องใช้เวลานิดนึงจึงจะช่วยให้สายตาของเรากลับมาสดใสได้ปกติ เพราะฉะนั้นเรามาบำรุงเพิ่มเข้าไปอีกหน่อยด้วยอาหารเสริม รวมมาให้แล้ว 7 อาหารเสริมบำรุงสายตา จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส

1. Lifeplus Vistas Luteinny

image_1044700
- ที่มารูป: media.shopat24.com

เปิดมาที่อาหารเสริมบำรุงสายตาตัวแรก ตัวนี้จะเหมาะกับคนที่ใช้สายตาหนักๆ ซึ่งเขาอุดมไปด้วย Lutein, Beta carotene, Billberry Extract และ Vitamin A ที่มีส่วนช่วยกรองหรือป้องกันดวงตาจากรังสีจากแสงแดด แสงจากจอคอม และแสงจากโทรศัพท์ ทั้งยังช่วยปกป้องจากประสาทตาไม่ให้ถูกทำลาย และยังช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา พร้อมเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นเลือดฝอยในดวงตา  ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับดวงตา ให้ดวงตาดูสดใส ช่วยให้เราสามารถมองเห็นในที่ที่มีแสงสลัวได้อย่างชัดเจนขึ้น

2. DHC-Supplement Blueberry 30 Days

image_1044704
- ที่มารูป: images.hktv-img.com

ตัวที่สองเป็นอาหารเสริมของ DHC อันนี้เป็นแบรนด์ญี่ปุ่น ที่หลายๆ คนน่าจะรู้จัก ตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากบลูเบอร์รีเข้มข้น ที่อุดมไปด้วย Anthocyan ซึ่งเขาจะช่วยเพิ่มสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ที่จะมาช่วยชะลอความเสื่อมของดวงตา พร้อมบำรุงสายตาที่อ่อนล้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ดวงตาสดชื่นและสดใส เหมาะสำหรับคนที่ใช้สายตาหนักๆ มาก

3. Blackmores Lutein-Vis

image_1044706
- ที่มารูป: scontent.fbkk13-2.fna.fbcdn.net

ตัวที่สามเป็นอาหารเสริมจากแบรนด์ Blackmores ตัวนี้เป็นอาหารเสริมสารสกัดจากดอกดาวเรือง ที่ประกอบไปด้วยลูทีนและซีลีเนียม ซึ่งมีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสายตาให้แข็งแรง ป้องกันประสาทตาเสื่อมและป้องกันรังสีจากแสงแดด จอคอมพิวเตอร์ ทั้งนี้เขายังมีส่วนช่วยป้องกันและลดอาการของโรคต้อกระจกด้วย วิธีรับประทานง่ายมาก ให้รับประทานพร้อมมื้ออาหารวันละ 1 แคปซูล ทุกวัน เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

4. Vistra Bilberry Extract Plus Lutein Beta-Carotene

image_1044710
- ที่มารูป: www.vistra.co.th

อีกหนึ่งอาหารเสริมบำรุงสายตาที่น่าสนใจ อันนี้เป็นของแบรนด์ Vistra เป็นอาหารเสริมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสายตา และผู้ที่ใช้สายตามากกว่าปกติ ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารอาหารเพื่อสุขภาพดวงตาทั้งแอนโธไซยาโนไซด์ เบต้าแคโรทีน ลูทีน ซีแซนทีน และวิตามินเอ ที่จะมามีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นให้ดีขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยป้องกันอนุมูลอิสระที่มาทำลายดวงตา พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นในที่มืดและป้องกับโรคตาบอดกลางคืน ทั้งยังช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาด้วย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆ ราคาไม่แพงอีกต่างหาก

5. Puritan's Pride Bilberry Fruit Extract

image_1044712
- ที่มารูป: www.vistra.co.th

ตัวถัดมา อันนี้เป็นอาหารเสริมยี่ห้อดังในต่างประเทศ เหมาะกับคนที่ต้องใช้สายตาเป็นเวลานานๆ แล้วเกิดความเมื่อยล้า ปวดตา แสบตา หรือตาแห้ง ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากบิลเบอร์รี 1000 มิลลิกรัม ที่จะมาช่วยถนอมดวงตาของคุณให้สามารถมองเห็นได้ในที่มืด แถมยังมีส่วนช่วยอาการตาบอดกลางคืนและช่วยปกป้องเลนส์ตาด้วย แล้วตัวนี้ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของหลอดเลือดฝอยที่ดวงตา ให้ดวงตาแข็งแรงและถนอมดวงตาไปพร้อมๆ กัน นอกจากสารสกัดที่กล่าวไปข้างต้น เขายังอุดมไปด้วยสารสกัดอื่นๆ อีกมากมาย น่าลองมากๆ เลยค่ะ

6. Herbitia Lutein

image_1044714
- ที่มารูป: bit.ly

ตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่อุดมไปด้วยสารสกัดดาวเรืองผสม บิลเบอร์รี และ โกจิเบอร์รี มีส่วนช่วยในการฟื้นบำรุงสายตาและต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดโอกาสการเกิดโรดในดวงตา นอกจากนี้เขายังมีส่วนช่วยป้องกันอันตรายจากแสงสีฟ้าจากหน้าจอ และยังช่วยป้องกันไม่ให้สายตาสั้นลงและยาวขึ้น ทั้งยังช่วยลดอาการเหนื่อยล้าจากการใช้สายตาเป็นเวลานาน ให้ดวงตาชุ่มชื้นและยังบำรุงต่อมน้ำตา พร้อมมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้เราสามารถมองเห็นตอนกลางคืนได้ดีขึ้นด้วย

7. BRAND'S Blackcurrant Extract with Lutein and Zeaxanthin

image_1044717
- ที่มารูป: bit.ly

และตัวสุดท้าย นอกจากซุปไก่สกัดแล้ว ทางแบรนด์ BRAND’S ก็มีอาหารเสริมบำรุงสายด้วยนะ อย่างตัวนี้ไง เขาเป็นอาหารเสริมบำรุงสายตา ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่กินดีนะ แถมสารสกัดยังปังมากอีกด้วย เป็นอาหารเสริมที่เหมาะกับคนที่อายุ 40+ ที่ใช้สายตาเยอะและต้องการบำรุงสายตามากๆ ตัวนี้อุดมไปด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ ลูทีนและซีแซนทีน ที่จะมามีส่วนช่วยในเรื่องของการไหลเวียนของเส้นเลือดในดวงตา ทั้งยังช่วยชะลอความเสื่อมจอประสาทตาจากแสงสีฟ้าและยังสียูวีที่เป็นอันตรายกับสายตา เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมาก ใครสนใจ ลองไปหามาทานกันดูได้เลย

image_1044689
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


สำหรับคนที่ใช้สายตาหนักๆ ไม่ว่าจะทำงานหน้าจอคอม หรือเล่นโซเชียลทั้งวันทั้งคืน แน่นอนว่าตาล้าอยู่แล้ว เพราะงั้นเราต้องใส่ใจและรู้จักบำรุงกันหน่อย การทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมไปถึงการดูแลดวงตาเบื้องต้นก็สำคัญนะ อาหารเสริมเป็นเพียงตัวช่วยที่เสริมเข้ามาเท่านั้น สำคัญคือเราต้องดูแลตัวเองให้ดีด้วย โอเคมั้ย!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @