ใครชอบกินจุ๊บจิ๊บต้องอ่าน! 7 เคล็ดลับ “ กินอาหารน้อยลง ” กินนิดเดียวก็รู้สึกอิ่มท้อง ช่วยให้ลดน้ำหนักง่ายขึ้น

ใครชอบกินจุ๊บจิ๊บต้องอ่าน! 7 เคล็ดลับ “ กินอาหารน้อยลง ” กินนิดเดียวก็รู้สึกอิ่มท้อง ช่วยให้ลดน้ำหนักง่ายขึ้น

สาวคนไหนที่ว่างไม่ได้เป็นต้องหาของกินเคี้ยวเพลินๆ ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 เคล็ดลับ “ กินอาหารน้อยลง ” ที่ต่อให้กินอาหารเข้าไปนิดเดียวก็รู้สึกอิ่มท้องนาน ลดความหิวระหว่างวัน แถมช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่ายขึ้นด้วยนะ

01 August 2021
Pearrisa
01 August 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าาา ใครกำลังตั้งใจอยากไดเอทลดหุ่นก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลยนะ (。・∀・)ノ゛

image_1050605
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราค่อนข้างมั่นใจว่าสาวๆ หลายคนอาจถือคติที่ว่า “ เรื่องกิน เรื่องใหญ่ ” ต่อให้จะอยู่ในช่วงเวลาเร่งรีบขนาดไหนก็ยังคงหาเวลากินได้อยู่เสมอ ไม่เคยปล่อยให้ท้องว่างเลยสักครั้ง แต่พอกินเก่ง กินจุ กินจุบจิบบ่อยๆ เข้าก็อาจส่งผลทำให้น้ำหนักตัวดีดพุ่งสูงขึ้นได้ง่ายๆ แถมการห้ามปากและห้ามมือไม่ให้หยิบของอร่อยๆ ที่อยู่ตรงหน้าเข้าปาก ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะหักห้ามใจได้ง่ายๆ ด้วยน่ะสิ…

สาวกินเก่งคนไหนที่กำลังกังวลเรื่องนี้อยู่ก็ขอบอกเลยค่ะว่าโนวอรี่ เพราะวันนี้เรารวบรวม 7 เคล็ดลับ “ กินอาหารน้อยลง ” มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน ซึ่งวิธีเหล่านี้มันจะช่วยให้กินอาหารในปริมาณน้อยลงกว่าเดิม แต่ยังคงอิ่มท้องยาวนาน พอทำไปเรื่อยๆ ก็จะช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่ายขึ้นเยอะเลย

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

⓵ เลือกใช้ภาชนะขนาดเล็กลง

image_1050606
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Autcharapornluna
มาบอกต่อ..New Item >> สบู่มาดามหลุยส์🤍 👩🏻‍🦱 มาแรงสุดก็คงเป็นใครไม่ได้ ต้อง “Madame Louise Soap” สิค๊าาาาา
0 Likes
0 Comments
praifah.u
ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
2 Likes
1 Comments
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
1 Likes
1 Comments

เริ่มต้นด้วยวิธีที่จะช่วยให้กินอาหารน้อยลงง่ายๆ ข้อแรกที่เราหยิบมาแนะนำให้ได้ลองทำตามกันก็คือ การเลือกใช้ภาชนะขนาดเล็กลงนั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นจาน ถ้วย ชาม หรือภาชนะแบบไหนก็ตามที่สาวๆ ใช้ใส่อาหารสำหรับกินในทุกๆ วัน จากที่เคยใช้จานขนาดใหญ่เบิ้มจนแทบจะเป็นจานดาวเทียม ก็ให้เปลี่ยนมาใช้จานใบเล็กลงกว่าเดิมแทนจะดีที่สุด เพราะหากใช้จานใบใหญ่ต่อให้ตักอาหารเยอะแค่ไหนก็จะรู้สึกว่ายังไม่เยอะพอ ยังไม่เต็มจาน แต่ถ้าเปลี่ยนมาใช้จานขนาดเล็กลง ต่อให้ตักอาหารในปริมาณเท่าเดิมเหมือนที่เคยกิน ก็จะดูเหมือนว่ากินเยอะจนต้องตักอาหารออกและทำให้กินน้อยลงด้วยไงล่ะ

   

⓶ กินช้าๆ เคี้ยวช้าๆ ช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น

image_1050607
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใจเย็นๆ ก่อนค่ะซิส! กินข้าวเร็วขนาดนี้เดี๋ยวก็ได้ติดคอไปก่อนหรอก (〇o〇;) ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนที่กินข้าวเร็ว กินมูมมามเหมือนกำลังแข่งกับใคร มันไม่ได้ทำให้บุคลิกภาพดูไม่ดีอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่อาจส่งผลทำให้กินอาหารเข้าไปในปริมาณมากแบบไม่ทันรู้ตัวด้วย เพราะในขณะที่กินอาหาร สมองจะไม่รับรู้ถึงความอิ่มจนกว่าจะได้รับการส่งสัญญาณจากฮอร์โมนภายในร่างกาย แบบนี้ถ้าสาวๆ กินเร็วก็อาจได้รับปริมาณอาหารที่มากเกินไปก่อนที่สมองจะสั่งการว่าอิ่มนั่นเอง แต่หากเปลี่ยนมากินให้ช้าลง เคี้ยวอาหารให้ละเอียด ก็เป็นวิธีที่ช่วยถ่วงเวลาให้สมองสั่งการบอกให้รับรู้ว่าอิ่ม แถมยังช่วยลดปริมาณอาหารส่วนเกินให้กินในปริมาณที่พอเหมาะพอดีมากขึ้นด้วยนะ

   

⓷ แบ่งพื้นที่จานครึ่งนึงไว้สำหรับผัก

image_1050608
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะเปลี่ยนพฤิตกรรมมาเป็นคนที่กินน้อยลง แต่ยังคงอิ่มท้องและได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน เราก็ขอแนะนำให้ลองใช้วิธีการแบ่งพื้นที่ในจานอาหารครึ่งหนึ่งไว้สำหรับเมนูผักจะดีกว่าค่ะ เพราะว่าผักสารพัดชนิดอุดมไปด้วยน้ำและไฟเบอร์ปริมาณมหาศาล แต่มาพร้อมกับแคลอรีปริมาณน้อยมากๆ ดังนั้น การเว้นพื้นที่ครึ่งนึงในจานอาหารไว้สำหรับผักก็จะช่วยให้สาวๆ ได้กินอาหารในปริมาณเท่าเดิม แต่ช่วยลดปริมาณแคลอรีของอาหารในแต่ละมื้อให้น้อยลงได้ด้วยนะ แล้วถ้าไม่รู้จะเลือกกินผักชนิดไหนให้เหมาะกับการควบคุมน้ำหนักมากที่สุด ก็ให้เลือกกินผักมีแป้งน้อย ( Non-starchy vegetables ) เช่น กะหล่ำปลี คะน้า ผักโขม บรอกโคลี ฯลฯ จะได้ช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องและกินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลย

   

⓸ เน้นกินอาหารโปรตีนสูงทุกๆ มื้อ

image_1050609
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ สายเฮลท์ตี้ที่ชอบเซิร์ชหาวิธีไดเอทเด็ดๆ อยู่เสมอ ก็คงจะเคยได้ยินที่คนเขาแนะนำกันว่าให้กินอาหารโปรตีนสูงให้มากขึ้น เพื่อกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานอาหารใช่มั้ยละ??? เราเลยขอแนะนำให้คนที่อยากกินอาหารในปริมาณที่น้อยลงแต่ยังคงอิ่มท้องนาน หันมาเลือกกินอาหารโปรตีนสูงในทุกๆ มื้ออาหารหลัก รวมถึงอาหารว่างแก้หิวระหว่างวันเลยค่ะ ซึ่งอาหารโปรตีนสูงก็มีให้เลือกกินหลากหลายเมนูเลยนะ เช่น ไข่ไก่ เนื้อไก่ ผลิตภัณฑ์นม อาหารทะเล เนื้อปลา ธัญพืช เนยถั่ว เต้าหู้ ฯลฯ เพียงแค่เพิ่มอาหารโปรตีนสูงเข้าไปในแต่ละมื้ออาหาร ก็ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว อิ่มนาน และกินอาหารได้น้อยลงด้วย

   

⓹ ลองสลับมาใช้มือข้างที่ไม่ถนัดตักอาหาร

image_1050610
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอถามหน่อยสิว่าสาวๆ ถนัดมือซ้ายหรือมือขวามากกว่ากัน??? บางคนอาจถนัดใช้มือขวาเขียนหนังสือ ในขณะที่บางคนอาจถนัดใช้มือซ้ายหยิบจับสิ่งของต่างๆ มากกว่า โดยปกติแล้วคนเราก็มักจะใช้มือข้างที่ถนัดจับช้อน / ส้อม / ตะเกียบเพื่อตักอาหารเข้าปากกันเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับคนที่อยากได้เคล็ดลับกินอาหารน้อยลงกว่าเดิมแบบง่ายๆ ก็ลองชาเลนจ์ตัวเองด้วยการสลับมาใช้มือข้างที่ไม่ถนัดตักอาหาร หรือหยิบอาหารใส่ปากแทนดูสิคะ อย่างเช่น เธอเป็นคนถนัดมือขวาก็เปลี่ยนมาใช้มือซ้ายถือช้อน เป็นต้น วิธีนี้ก็จะทำให้การกินอาหารไม่ค่อยสะดวกสบายเหมือนแต่ก่อน จนถอดใจและกินอาหารน้อยลงตามไปด้วย

   

⓺ รู้สึกหิวเมื่อไหร่ก็ให้ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วก่อน

image_1050611
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่าหลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่าความรู้สึก “ กระหายน้ำ ” มันคือ “ ความหิว ” แล้วตัดสินใจหยิบอาหาร / ของกินเล่นมายัดใส่ปากเคี้ยวตุ้ยๆ ซะงั้น ทั้งๆ ที่ในความจริงแล้วสาวๆ อาจดื่มน้ำน้อยเกินไปจนรู้สึกกระหาย ไม่ได้รู้สึกหิวสักนิดเลยก็เป็นได้ แบบนี้เมื่อไหร่ก็ตามที่ไม่แน่ใจว่าอาการท้องร้องมันเป็นเพราะรู้สึกหิวหรือกระหายน้ำ แทนที่จะรีบสั่งของกินสารพัดอย่างมากินจนพุงกาง หรือหาขนมขบเคี้ยวมากินเล่นระหว่างวัน ก็ให้ลองใช้วิธีดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วก่อน ซึ่งการดื่มน้ำเปล่าไม่ได้ช่วยป้องกันภาวะขาดน้ำอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยเติมกระเพาะให้รู้สึกอิ่มท้องและไม่ต้องกินของจุบจิบระหว่างวันด้วย

   

⓻ เริ่มต้นกินซุปหรือสลัดก่อนเมนูอื่นๆ

image_1050612
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าหลายคนเวลากินข้าวก็คงจะทำกับข้าวหลายๆ เมนูมากินในมื้อเดียวใช่มั้ยล่ะคะ? แต่แทนที่จะตักนู่นกินนิด ตักนี่กินหน่อย เราอยากให้ลองเปลี่ยนมาใช้วิธีเริ่มต้นกินซุปหรือสลัดเป็นอย่างแรก แล้วค่อยตามด้วยเมนูอื่นๆ จะดีกว่านะ เพราะซุปหรือสลัดที่กินเข้าไปจะเข้าไปช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องในระดับหนึ่ง จนทำให้รู้สึกอยากอาหารน้อยลงและกินอาหารเข้าไปในปริมาณที่น้อยลงกว่าเดิมด้วย ที่สำคัญการเริ่มต้นมื้ออาหารด้วยเมนูซุปหรือสลัดยังทำให้ร่างกายได้รับน้ำและไฟเบอร์จากผักในปริมาณมาก เลยช่วยลดปริมาณแคลอรีที่จากเมนูอื่นๆ ที่กินเข้าไปในแต่ละมื้อด้วยนั่นเอง

   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

หลังจากที่ได้ส่อง เคล็ดลับช่วยให้กินอาหารน้อยลง ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปแล้ว สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าแต่ละวิธีมันเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย แถมยังไม่รู้สึกทรมานใจเหมือนกับการไดเอทด้วยการอดอาหารด้วยนะ เพียงแค่ลองใช้เทคนิคดีๆ ที่ช่วยหลอกสมองให้อยากกินอาหารน้อยลงและรู้สึกอิ่มเร็วขึ้น เช่น ใช้ภาชนะขนาดเล็กลง กินอาหารให้ช้าลง เน้นกินผักและโปรตีนให้มากขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเติมกระเพาะให้อิ่ม เป็นต้น ก็จะช่วยลดระดับความหิวและช่วยให้อิ่มท้องนานขึ้นทั้งๆ ที่กินน้อยลงได้แล้ว

ヽ(゚▽゚)乂(゚▽゚)ノ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @