แนะนำเพลง K-HIPHOP ที่ทุกคนฟังแล้วจะต้องตกหลุมรักแน่นอน!!

แนะนำเพลง K-HIPHOP ที่ทุกคนฟังแล้วจะต้องตกหลุมรักแน่นอน!!

หลายๆ คนอาจจะรู้จักวงการ k-pop กันใช่มั้ยคะ ถ้าอย่างนั้นเราลองมาทำความรู้จักอีกฝั่งของวงการเพลงเกาหลีดีกว่าค่ะนั่นก็คือฝั่ง k-hiphop นั่นเองเป็นวงการเพลงของแรปเปอร์นั่นเองค่าาา

07 September 2021
namae
07 September 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หลายๆ คนอาจจะรู้จักวงการเพลง K-pop กันใช่มั้ยคะถ้าอย่างนั้นเราลองมาทำความรู้จักอีกฝั่งของวงการเพลงเกาหลีกันดีกว่าค่ะนั่นก็คือ K-hip hop ซึ่งเป็นวงการของเหล่าแรปเปอร์วันนี้เราจะพาทุกคนไปลองฟังเพลงแนวนี้กันค่ะ

»»————-  ————-««

วงการ K-hip hop เป็นวงการเพลงที่มีมานานแล้วเช่นเดียวกับ K-pop อีกทั้งแนวเพลงก็อาจจะมีความคล้ายคลึงกันแต่ทางฝั่ง K-hip hop จะเน้นไปทางการแรปมากกว่าการperformanceรวมไปถึงบีทของเพลงที่เมื่อฟังแล้วจะให้ความรู้สึกที่หนักสนุกและทำให้เราอาจจะมีอารมณ์อินในเนื้อเพลงมากขึ้น วันนี้เรามีเพลง k-hip hop มาแนะนำ ด้วยกัน 5 เพลง จาก Artist 5 คน อยากให้ทุกคนลองเปิดใจฟังกันรับรองได้ว่าเพลงจากทางฝั่ง K-hip hop จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังแน่นอนทุกคนอาจจะได้หูเคลือบทองไปด้วยกันนะคะ


☆♬○♩●♪✧♩  ♩✧♪●♩○♬☆
image_1054391

Jay park

เพลงแรกนี้จากหนุ่มหล่อมากความสามารถเจ้าของค่ายเพลงaomgและh1ghr เพลงนี้เป็นเพลงแรปมีกลิ่นอาย K-hiphopผสมกับR&B เป็นการแรปแบบชิล ๆ สบายๆฟังแล้วโยกหัวตามเบาๆ ได้ซึ่งบีทของเพลงก็ไม่ได้มีความหนักเป็นบีทที่มีความสบายหูและมีความเข้ากับเอ็มวีของเพลงอีกด้วยคนร้องเพลงนี้ก็คือปาร์คแจบอม หรือ statename ที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดีในชื่อ Jay park อีกทั้งเพลง Drive ยังได้ Gray จากค่าย aomg ซึ่งเป็นทั้งโปรดิวเซอร์และ Artist มาร่วมฟีทในเพลงนี้อีกด้วยโทนเสียงของทั้งสองคนเข้ากันได้อย่างลงตัว


●・○・●・○・●・○・●・○・●
image_1054393

Big naughty

มาต่อกันที่คนที่สองหนุ่มน้อยแรปเปอร์หน้าใหม่ผู้ที่คว้าแชมป์smtm8 ซึ่งเป็นเพลงแรปที่มีการแรปเรื่อยๆ ไม่ได้รัวจนเกินไปผสมกับร้องแทรกเข้าไปในเพลงบีทของเพลงก็มีความเอื่อยๆ ไม่ได้หนักมากแต่เมื่อใส่แรปลงไปก็ทำให้เพลงมีกลิ่นอายของ hiphop และ R&B เมื่อฟังแล้วก็ทำให้รู้สึกว่าเป็นแรปที่ฟังได้เรื่อยๆ และมีความสบายหูมาก Artist ที่ร้องเพลงนี้คือ ซอดงฮยอน statenameก็คือ BIG NAUGHTY ถือว่าเป็นแรปเปอร์หน้าใหม่ที่มีความสามารถในการแรปและการร้องได้เป็นอย่างดีเพลงนี้ยังได้ verbal jint, beenzino แรปเปอร์รุ่นใหญ่มาฟีทให้กับเพลงอีกด้วยถือว่ามีความลงตัวมากและการแรปของแต่ละคนก็มีเอกลักษณ์ฟังแล้วเพราะมาก


●~●~●~●~●~●~●~●~
image_1054395

Meenoi

มาดูทางฝั่งแรปเปอร์หญิงกันบ้างนะคะซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่มีบีทค่อนข้างหนักและการแรปก็ไม่ได้เร็วมากแต่เป็นการแรปแบบเน้นคำฟังแล้วยังให้กลิ่นอายความเท่เข้ากับเอ็มวี ซึ่งถ้าทุกคนได้รู้ถึงความหมายของเพลงก็จะได้รู้ความ contrast ระหว่างบีทที่ความหนักและความเท่กับเนื้อเพลงที่สื่อถึงสัตว์เลี้ยง Artistที่ ร้องเพลงนี้ก็คือ Park Minyoung statename ก็คือ meenoi และเพลงW.G.C ได้ Yumdda แรปเปอร์มากฝีมือที่การแรปของเขาค่อนข้างมีเอกลักษณ์มากมาร่วมฟีททำให้เพลงนี้ยิ่งมีความเท่มากขึ้นไปอีก


.・。.・゜✭・.・✫・゜・。.
image_1054399

woodz

คนต่อมาพลาดไม่ได้เลยค่ะเพลงแรปของเขามีเอกลักษณ์เป็นอย่างมากมากเป็นเพลงแรปที่มีทั้งการร้องเพลงผสมการแรปเข้าด้วยกันมีบีทที่ค่อนข้างสบายๆ เอื่อยๆ แต่ฟังแล้วก็จะทำให้เรารู้สึกถึงอารมณ์ของเพลง การแรปในเพลงมีการใช้คำที่ทำให้ผู้ฟังสามารถเข้าใจเนื้อเพลงได้เป็นแรปที่โฟลว์ค่อนข้างช้าพอฟังออกบวกกับการร้องเพลงที่ทำให้เพลงนี้ดูมีอะไรมากขึ้น Aartistที่ร้องเพลงนี้ก็คือ โชซึงยอล statenameคือ woodz เป็นคนที่มีความสามารถมากในเรื่องการร้องเพลงเพราะอีกทั้งยังแรปที่มีความเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย


☆♬○♩●♪✧♩  ♩✧♪●♩○♬☆
image_1054402

Sik-k,haon,pH-1,Woodie gochild,jay park

เพลงสุดท้ายนี้เป็นการรวมตัวกันของศิลปินจากค่าย H1GHR MUSIC เป็นเพลงแรปที่จะเน้นแรปทั้งเพลงมีทั้งแรปแบบเร็ว และช้า แถมยังมีการแรปแบบรัวบีทของเพลงก็จะเป็นบีทที่หนักและให้ความhip hopทั้งเพลงไม่มีการร้องเพลงซึ่งเมื่อฟังแล้วก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าเป็นเพลงที่น่ารำคาญแต่เป็นเพลงที่เราสนุกไปกับมัน ท่อนฮุคของเพลงมีความติดหูมาก Aartistที่ร้องเพลงนี้จะมีหลายคนด้วยกัน sik-k,haon,pH1,Woodie gochild,jay park และที่สำคัญยังได้โปรดิวเซอร์ฝีมือดีมาช่วยทำเพลงครั้งนี้คือ GroovyRoom ยิ่งทำให้บีทที่ออกมามีความมันส์มากขึ้น


♥♡♥♡♥♡♥♡♥♡♥♡♥

เพลง K-hip hop ที่ได้แนะนำไปเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นยังอีกเพลงอีกมากมายที่ดีไม่แพ้กันถ้าทุกคนลองเปิดใจฟังจะรู้ได้ว่าเพลงhiphopไม่ได้มีแค่การแรปด่าหรือมีบีทที่หนักหน่วงแต่ยังมีเพลงที่บีทฟังสบายๆ แต่ยังคงกลิ่นอายความhiphopไว้หรือจะเป็นเนื้อเพลงที่มีการพูดถึงเรื่องต่างๆ ทั้งเรื่องสัตว์ ความรัก คนรัก และในความหมายอื่นที่ดีๆ อีกมากมาย อีกทั้ง K-hip hop ยังมีความเป็นR&Bได้อีกด้วยมีความเพราะแถมเรายังสามารถฟังได้แบบสบายๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยากให้ทุกคนได้ลองไปฟังเพลง K-hip hop กันดูว่าจะเพราะและมันส์เหมือนที่เราได้แนะนำไปมั้ย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @